(Review) Yên Lặng Chờ Ba Bữa Cơm

0
693

♥ Review by Lạc Dung ♥

Đây là một câu chuyện tình yêu giữa đại thúc Lương Minh Hiên và cô nàng loli Trác Sở Duyệt kém mình 16 tuổi, mặc dù chuyện tình cảm của hai người hơi lắt léo và phải đi mấy vòng mới về trở về bên nhau được, nhưng thật may mắn là họ đã tu thành chính quả.

Mười năm trước, Trác Sở Duyệt và Lương Minh Hiên đã có cuộc gặp gỡ đầu tiên. Khi đó Lương Minh Hiên là đàn em khóa dưới của bố Trác Sở Duyệt, còn cô chỉ là một cô nhóc 13 tuổi, anh đến thăm đàn anh và có mang theo thức ăn đến nấu. Nhờ vào tay nghề nấu nướng siêu đỉnh của anh mà Trác Sở Duyệt đã bị thu hút, khi tiếp xúc với Lương Minh Hiên, cô càng cảm thấy thoải mái và dễ gần, vậy nên mới nằng nặc đòi bố mẹ mời Lương Minh Hiên làm gia sư tiếng Anh cho mình.

Những lần tiếp xúc giữa hai người đôi khi như những người bạn thân thiết dù cả hai cách nhau tận 16 tuổi, đôi khi lại có chút gì đó mập mờ giữa nam và nữ. Cho đến khi Lương Minh Hiên có người yêu, ban đầu Trác Sở Duyệt cực kỳ ghét Nghê Tuyết (người yêu của Lương Minh Hiên) nhưng không phải kiểu ghen tuông trong yêu đương mà là kiểu ghen khi bạn bè mình có người bạn khác, suy nghĩ của Trác Sở Duyệt rất hợp với tầm tuổi đó của cô, khi còn bé, chúng ta đều cảm thấy ghen ghét đố kị với những người thân thiết với bạn mình và luôn có cảm giác bị ra rìa, bị bỏ rơi vậy. Nhưng sau cuộc nói chuyện với Lương Minh Hiên và nhận được lời cam kết anh sẽ mãi mãi là bạn của cô thì Trác Sở Duyệt bắt đầu mở lòng với Nghê Tuyết, nhưng tình cảm là chuyện không đoán trước được, lúc Trác Sở Duyệt nghĩ hai người sẽ cưới nhau thì họ lại chia tay.

Thời gian thấm thoắt trôi qua, Trác Sở Duyệt đã đến lúc tốt nghiệp, và trớ trêu làm sao khi vào đêm cô tham gia buổi liên hoan tốt nghiệp, một nụ cười của cô đã lấy mất trái tim của Lương Minh Hiên, nhưng khi đó Trác Sở Duyệt còn quá trẻ để hiểu tình yêu là gì nên anh chấp nhận chờ đợi cô trưởng thành, có điều người tính không bằng trời tính, vào một ngày nọ cô bỗng nói muốn yêu đương và rồi bắt đầu hẹn hò với Chu Gia Đình (Anh trai của bạn thân Trác Sở Duyệt), Lương Minh Hiên như chết lặng ngay từ khoảnh khắc đó, và không bao lâu sau anh quay lại với Nghê Tuyết, nhưng không phải vì yêu mà là đối với anh khi đó, Nghê Tuyết rất thích hợp làm một người vợ có thể hiểu việc kinh doanh của anh và lo toan được cho gia đình.

Tiếp theo mình xin được nói đôi điều về mối quan hệ tình cảm của Trác Sở Duyệt và Chu Gia Đình. Trác Sở Duyệt là một cô gái xinh đẹp, thông minh, lạc quan và tràn ngập hơi thở nghệ thuật, tình cảm cô dành cho Chu Gia Đình không phải yêu, cũng chưa hẳn là thích mà chỉ là cảm nắng. Đôi khi trong một khoảnh khắc nào đó, người ta chợt cảm thấy rung động, nhưng chỉ vẻn vẹn thế thôi, nó chưa đủ lớn để trở thành thích hay yêu, Trác Sở Duyệt cũng không ngoại lệ. Cô không hiểu tình yêu là gì, chưa yêu bao giờ trong khi Chu Gia Đình lại là một tay chơi thứ thiệt dày dặn kinh nghiệm, những hành động thân mật, sự gia trưởng, kiểm soát, ghen tuông của Chu Gia Đình khiến Trác Sở Duyệt sợ hãi và áp lực, cô không cảm thấy thoải mái, cũng không tìm được chút vui vẻ hay xúc động nào trong mối quan hệ này, vậy nên việc hai người chia tay là lẽ đương nhiên. Cũng vào khoảnh khắc chia tay đó, Trác Sở Duyệt đã nhận ra người mình yêu bấy lâu nay là ai, nhưng không kịp nữa rồi vì người đó đã chuẩn bị kết hôn.

Sau khi biết tin Lương Minh Hiên chuẩn bị kết hôn, giữa anh và Trác Sở Duyệt đã xảy ra một cuộc tranh cãi nảy lửa về vấn đề tình yêu trong hôn nhân, Nghê Tuyết vô tình nghe thấy, và dường như cô ấy đã hiểu ra điều gì nên quyết định chủ động chia tay Lương Minh Hiên. Trong suốt khoảng thời gian đó, Trác Sở Duyệt và Lương Minh Hiên lại quay trở về mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu cho đến khi Trác Sở Duyệt không thể chịu nổi nữa mà quyết định thổ lộ, đến lúc này hai người mới chính thức yêu nhau. Chuyện tình cảm của hai người diễn ra khá êm đềm và nhẹ nhàng, tuy mới yêu nhau được hai tháng nhưng cả hai đã bên nhau mười một năm nên cũng dễ hiểu khi chẳng bao lâu sau họ quyết định bước vào cung điện hôn nhân, mười một năm không chỉ đơn giản là tình yêu mà đã trở thành tình thân rồi.

Tổng kết lại thì đây là một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, không quá máu chó, sủng sủng ngọt ngọt ở mức vừa đủ chứ không bị ngọt ngấy và nó cũng không bi thảm hay ngược chút nào như mình đã review ở trên đâu :))) Chỉ trách giọng văn mình nó cứ deep deep thôi chứ màu truyện khá sáng sủa và rạng rỡ, không bị u buồn tẹo nào đâu nên mọi người đừng lo. Điểm trừ duy nhất trong truyện này chắc là nữ chính Trác Sở Duyệt, tính cách và cách xử lý mối quan hệ của Trác Sở Duyệt khiến mình không ưng ý lắm, tuy vậy có lẽ sẽ có bạn thích hoặc cũng có bạn không thích như mình, mỗi người một quan điểm mà :)))) Truyện có pass nhưng pass quiz nên dễ ợt, chất lượng edit khỏi phải bàn rồi :))))

►►► LINK TRUYỆN: https://liethoacac.com/yen-lang-cho-ba-bua-com-pho-bao-tran.html

Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

Đăng ký
Thông báo về
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận