(Review) Thời Gian Ngòn Ngọt

9
3474

♥ Review by Mạc Y Phi ♥

Nhìn cái tên Tửu Tiểu Thất thì hẳn mọi người sẽ không còn xa lạ gì rồi vì tác giả này khá nổi ở Việt Nam. Các kiểu truyện tác giả này viết luôn thiên theo hướng hài, sủng, ngọt ngào. Thời Gian Ngòn Ngọt cũng là một bộ truyện bao gồm đầy đủ tiêu chí đó. Truyện kể về một cô nàng vì thích nam thần mà quyết định chơi game, sau đó thì mê game đến nỗi bỏ cả nam thần rồi gặp được tình yêu đời mình.

Truyện lấy bối cảnh là trò chơi Vương Giả Vinh Diệu, có thể hiểu đây là bản gốc của Liên Quân Mobile mà giới trẻ Việt Nam đang và thường xuyên chơi. Những ai chơi Liên Quân hoặc Liên Minh Huyền Thoại thì khi đọc truyện này sẽ cảm thấy dễ hiểu hơn, còn ai không chơi thì cũng không sao đâu vì truyện được edit khá thuần việt dễ hiểu và được chú thích tỉ mỉ. Cô nàng nữ chính Hướng Noãn là một mỹ nữ hàng thật giá thật, xinh xắn đáng yêu, có điều đầu truyện Hướng Noãn được xây dựng theo kiểu tính cách hơi trẻ con và nông nổi, từ đó đến cuối truyện là quá trình dần trưởng thành của Hướng Noãn, từ một cô gái xốc nổi trở nên người lớn hơn, bớt suy nghĩ bốc đồng đi.

Ban đầu vì thích nam thần Thẩm Tắc Mộc mà Hướng Noãn quyết định chơi Vương Giả Vinh Diệu để được sánh vai bên nam thần của mình. Nói trước cho chị em biết là Thẩm Tắc Mộc không phải nam chính đâu nhé để đề phòng mọi người đứng sai đội, có điều đứng sai đội cũng là điều bình thường vì Thẩm Tắc Mộc có đầy đủ những yếu tố mà các nam chính ngôn tình thường hay có: đẹp trai, học giỏi, lạnh lùng.

Đương nhiên, vì mới chơi lần đầu nên có thể nói rằng Hướng Noãn chẳng khác gì một tay mơ, khiến người chơi cùng phải bực bội muốn tổng sỉ vả cô 100 lần. Trong lần chơi đầu tiên đó, cô đã vô tình gặp được nam chính Lâm Sơ Yến – một anh chàng siêu lưu manh và phúc hắc, khá biến thái nữa. Trái ngược hoàn toàn với Thẩm Tắc Mộc, Lâm Sơ Yến chính là một chàng công tử nhà giàu siêu cấp đẹp trai, cực kỳ nổi tiếng trong trường, lại còn là thiên tài nữa, khi bạn nai lưng ra học ngày học đêm thì Lâm Sơ Yến lại ăn chơi nhảy múa, nhưng đến lúc thi cử thì đảm bảo anh chàng này sẽ vẫn đạt điểm cao, vì sao?

Vì người ta là thiên tài đó, học 1 biết 10, có điều thiên tài này khá lười học, chỉ giỏi tiêu tiền, tiêu tiền như nước, tiêu không ngừng nghỉ, tiêu đến nỗi bố anh cáu tiết cắt tiền sinh hoạt của anh. Là một chàng sinh viên năm hai đại học bình thường hẳn sẽ ra ngoài tìm kiếm chút việc bán thời gian làm để kiếm thêm thu nhập và học hỏi kinh nghiệm phải không? Nhưng không, tiền thì Lâm Sơ Yến không thiếu, dù bị cắt tiền tiêu anh vẫn tìm được cách để moi được tiền từ bố mẹ mình, còn kinh nghiệm á, anh đây không cần vì quá lười. Có thể nói cứ đọc đến mấy đoạn Lâm Sơ Yến đối đáp với bố mẹ mình là mình lại bật cười vì sự ranh mãnh và láu cá của anh chàng, cộng thêm cái mồm độc chết người ta nữa, nói câu nào cũng khiến người ta hộc máu câu đó.

Không khác Hướng Noãn là bao, Lâm Sơ Yến cũng là một tay mơ chính hiệu. Lúc mới chơi game, hai người luôn tự gọi nhau là hai cái hố của Vương Giả Vinh Diệu, đi đến đâu bị chửi đến đó vì chơi ngu, nhưng dần dần chơi nhiều thì cũng phải lên trình, chị em công nhận không? Sau bao vất vả cố gắng luyện tập chơi game, hai người đã tiến bộ rất nhiều, còn thành lập đội đi thi đấu và giành được kha khá giải thưởng và thành tích.

Trong quá trình chơi game và tiếp xúc, anh chàng Lâm Sơ Yến đã đem lòng thích Hướng Noãn, nhưng quá đau cho anh, tình địch của anh ngoài Thẩm Tắc Mộc còn có cả Vương Giả Vinh Diệu nữa. Vậy đấy, một cô gái nghiện game đến nỗi đá cả nam thần thì còn khó tán hơn ngàn lần. Có thể nói công cuộc theo đuổi của Lâm Sơ Yến khá gian nan, gian nan đến nỗi gần cuối truyện hai người mới thành đôi 🙂 Đó cũng được coi như một điểm trừ mà mình không thích trong bộ này của Tửu Tiểu Thất, tình cảm phát triển quá chậm, tác giả mải chạy theo việc viết về Vương Giả Vinh Diệu và sự trưởng thành từ từ của Hướng Noãn mà nhiều khi quên đi Lâm Sơ Yến vẫn đang ngồi chờ được ai đó đáp lại tình cảm.

Về cơ bản truyện khá dí dỏm hài hước, những pha đối thoại không giống ai, những hành động đầy biến thái hay những nhân vật phụ đặc biệt đều tô điểm thêm cho bộ truyện này. Tuy tuýp nam chính mình thích là kiểu lạnh lùng đẹp trai nhưng mình lại khá ấn tượng với kiểu nam chính như Lâm Sơ Yến. Anh bị cả trường gọi là kẻ biến thái, còn vì sao ấy hả, để kể cho chị em một ví dụ trong truyện: vì không muốn Thẩm Tắc Mộc hôn tay Hướng Noãn, Lâm Sơ Yến tình nguyện chìa tay mình ra, lại còn dõng dạc tuyên bố mình đã thích đàn anh Thẩm Tắc Mộc từ lâu rồi. Đọc mà mình chả hiểu nổi tư duy của anh chàng này nữa, cứ cười suốt thôi vì quá điên luôn =))) Vì người mình thích mà sẵn sàng hi sinh cả danh dự lẫn danh tiếng của mình (mặc dù hai cái đó mất lâu rồi).

Truyện hợp đọc giải trí, ngọt ngào sủng và 100% HE. Truyện cây nhà lá vườn nên chị em có thể yên tâm là edit không mượt không lấy tiền. Truyện có pass nhưng chơi quiz lấy pass là được nhé.

►►► LINK TRUYỆN: https://liethoacac.com/thoi-gian-ngon-ngot-tuu-tieu.html

Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

Đăng ký
Thông báo về
9 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
H

-lhc98

H

Truyện hay tuyệt =))) vừa đọc vừa cười :v đã thế lại ngọt y như tên truyệnn

H

Nhà mình dịch thì quá mượt rồi. Khỏi bàn khoản này =)))

H

Ai còn băn khoăn nên đọc hay k thì nhảu ngay thôi. Tôi đọc sau mà tiếc hùi hụi luôn ấyyyy

H

Cảm ơn nhà mình đã edit truyện này ❤❤ đọc truyện nhà mình chưa bao giờ khiến tôi thất vọng cả

covanmoc

mình thích LSY chết đi được ấy!

Macrush is B

-lhc14

vu huong

-lhc152 nhảy hố thôi