(Review) Tái Thế Làm Phi

30
8862

♥ Review by Mạc Y Phi ♥

Mở đầu truyện, là giây phút cuối đời của nữ chính Mạnh Uyển. Kiếp trước, Mạnh Uyển là con gái dòng chính của phủ Thừa tướng, được phụ thân vô cùng nuông chiều và che chở, nàng vốn có hôn ước với Tam điện hạ Triệu Sâm, con trai thứ ba của Hoàng thượng, cũng là đứa con trai mà Hoàng thượng yêu quý nhất, có tiền đồ nhất.

Thật ra, toàn bộ kiếp trước của Mạnh Uyển đều đã được gói gọn trong phần văn án rồi nên mình chỉ nói qua thôi. Nàng bỏ trốn cùng Tô Ký Trần nhưng cuộc sống lại vô cùng thê thảm, mẹ chồng không ưa, không mang thai lại còn bị tiểu thiếp làm hại, kết cục bị Tô Ký Trần đuổi ra khỏi phủ.

Sau đó, cũng giống như bao truyện trùng sinh khác, Mạnh Uyển hối hận. Nhưng mình có thể hiểu được tâm trạng của Mạnh Uyển kiếp trước, tuy là người cổ đại nhưng Mạnh Uyển lại có một tư tưởng rất hiện đại (Đây không phải truyện xuyên không đâu), cũng đúng thôi, ai cũng muốn “Một đời một kiếp một đôi người”, làm gì có người phụ nữ nào lại muốn chia sẻ người mình yêu cho người khác chứ, Mạnh Uyển hiểu Triệu Sâm rồi sẽ phải có tam cung lục viện, sẽ không chỉ yêu mình nàng, thêm vào đó, những lời đường mật của Tô Ký Trần đã thành công khiến nàng rung động.

Câu chuyện bắt đầu là lúc Mạnh Uyển trùng sinh về năm 14 tuổi, lúc chưa gặp Tô Ký Trần, lần này, lúc đầu nàng mang theo cảm giác áy náy, muốn đền bù để tiếp cận Triệu Sâm nhưng sau đó thì lại biến thành yêu. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén mà. Thật ra, kiếp trước vốn Mạnh Uyển cũng rất thích Triệu Sâm, nếu không thích thì đã không chủ động đề nghị Hoàng thượng tứ hôn, cũng sẽ không vì thấy Triệu Sâm tươi cười với người con gái khác mà ghen (Cái này là hiểu lầm thôi), nhưng vì hai người không thường gặp nhau vun đắp tình cảm nên tình cảm đã không sâu đậm lại còn nhạt dần, sau đó lại có Tô Ký Trần chen chân vào mà thành ra bỏ lỡ nhau một đời.

Kiếp này Mạnh Uyển rất chủ động, thêu hầu bao, tìm mọi cách để gặp được Triệu Sâm,…vân vân. Dại một lần là phải khôn lên chứ! Và cũng vì Mạnh Uyển tích cực như thế nên cũng khiến Triệu Sâm khá lạ lẫm, còn có chút bỡ ngỡ, ra cái vẻ thanh niên nghiêm túc nhưng rõ ràng là đã nghiện còn ngại.

Nhiều bạn đã hỏi, Triệu Sâm có thật lòng yêu Mạnh Uyển không, vì sao lại lạnh nhạt như thế? Nhưng phải đọc các bạn mới hiểu Triệu Sâm yêu Mạnh Uyển như thế nào, thầm lặng thôi nhưng khiến mình rất cảm động. Chàng là kiểu người chỉ cần người mình yêu hạnh phúc thì sẵn sàng thành toàn. Chàng không độc chiếm Mạnh Uyển, càng không thể hiện tình cảm rõ ràng, có lẽ cũng vì thế mà Mạnh Uyển mới ngây ngốc mà sớm lao vào vòng tay của Tô Ký Trần, nhưng Triệu Sâm chỉ đơn giản nghĩ: Chỉ cần nàng thích, chỉ cần nàng muốn, ta sẵn sàng làm tất cả. Kiếp trước, Mạnh Uyển bỏ trốn với Tô Ký Trần, Triệu Sâm không một lời oán trách, thậm chí còn giúp Mạnh Uyển, sau đó Triệu Sâm lên ngôi thái tử nhưng cũng không lập thái tử phi, đến cả nha hoàn thông phòng cũng không có.

Triệu Sâm có hối hận không? Đương nhiên là có, vì thế nên kiếp này trùng sinh, Triệu Sâm thấy Mạnh Uyển nhiệt tình với mình như vậy cũng nghi ngờ, cũng rất thích nhưng cũng rất lo lắng, sợ hãi nên rất nhiều lần đều muốn thử Mạnh Uyển.

Chi tiết mình thích nhất trong truyện là vào ngày Triệu Sâm kết hôn với Mạnh Uyển, dáng vẻ lo lắng, bồn chồn lại mong chờ của Triệu Sâm khiến cô cô của chàng phải trêu: “Còn ra thể thống gì nữa?” nhưng Triệu Sâm chỉ nói rằng: “Cô cô, người không biết đâu, ngày hôm nay, ta đã đợi quá lâu, quá lâu rồi.”

Đúng vậy, không chỉ là chờ Mạnh Uyển đủ 15 tuổi để cưới mà là đã chờ hôn lễ này từ tận kiếp trước. Đọc xong câu này, mình thật sự rất xúc động. Triệu Sâm lạnh lùng không thể hiện, không có nghĩa là chàng không đau lòng, tự tay thành toàn cho người mình yêu, làm gì có ai lại dễ chịu.

Kiếp trước, đính ước với nàng từ năm nàng 8 tuổi, hắn luôn luôn đợi nàng của kiếp này đủ 15 tuổi, con đường đó dài dằng dặc vô cùng, không một lời trách móc, chỉ có một tấm lòng son, chưa bao giờ đổi thay.

Truyện này có cái cốt truyện lạ là ở chỗ không phải nữ chính trùng sinh do chết, cũng không phải nam chính trùng sinh do gây ra lỗi lầm mà cả hai người lại cùng trùng sinh được nhờ có nam chính Triệu Sâm. Kiếp trước, lúc lên ngôi hoàng đế, Triệu Sâm đã chấp nhận thử làm phép để hai người có thể trùng sinh dù cái giá phải trả không hề rẻ chút nào, chàng mất đi mệnh làm vua, giảm tuổi thọ nhưng chàng không quan tâm, chàng hối hận rồi, chàng chỉ muốn có được một đời trọn vẹn yêu thương và bên nàng thôi.

Giang sơn thì sao? Quyền lực thì sao? Ngôi vua thì sao chứ? Nếu không thể ở bên người mình yêu thì còn có nghĩa gì nữa?

Dù tỉ lệ thành công trùng sinh được cũng chỉ có 3 phần, nhưng Triệu Sâm vẫn chấp nhận đánh đổi. Và vì có lẽ ông trời đã cảm động bởi tấm chân tình của Triệu Sâm nên hai người đã cùng trùng sinh và hạnh phúc bên nhau.

Truyện sủng theo kiểu ngọt ngào, nhiều lúc rất hài hước. Ví dụ như Triệu Sâm cũng như cậu nhóc mới biết yêu, dậy từ sớm chọn trang phục để đi gặp Mạnh Uyển, lại còn lén chạy đến gặp Mạnh Uyển sau đó bị Mạnh thừa tướng “bắt gian tận giường”, rồi còn buồn bực vì không thể về kịp mừng sinh nhật Mạnh Uyển,… vân vân và vân vân. Nói thêm, Triệu Sâm ghen cũng kinh lắm, tuy ngoài mặt không có gì nhưng trong lòng thì dậy sóng.

Ngoài hai nhân vật chính, mình còn siêu thích Mạnh thừa tướng – cha của Mạnh Uyển. Ông rất tích cực tạo cơ hội cho Mạnh Uyển và Triệu Sâm gặp nhau, có thể nói lời vẽ đường cho hươu chạy, tính cách của ông cũng siêu đáng yêu, đọc mà cứ phải tủm tỉm cười mãi.

Điều đáng tiếc nhất khiến sắc nữ không thích đó là truyện không có thịt, thịt vụn cũng không có luôn. Nhưng bù lại truyện rất hay, lồng chút đấu tranh trên triều đình để thêm kịch tính nhưng cũng rất buồn cười, rất nhẹ nhàng. Mấy kẻ độc ác đều không có kết cục tốt đẹp, điểm trừ nhỏ là về cuối tác giả xử lý mấy kẻ phản diện hơi vội vàng và miễn cưỡng quá, tuy vậy về tình cảm nam nữ chính thì rất ổn. Truyện kết thúc có hậu, không có tiểu tam tiểu tứ gì.

►►► LINK TRUYỆN: https://liethoacac.com/tai-lam-phi-tong-cong-dai-nhan.html

Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

Đăng ký
Thông báo về
30 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Hoàng Y

Tem ~~

H

chuẩn đấy =))) không có tí thịt nào cả :v thịt vụn cũng không cho.. toàn thức ăn cho chó thôi ++ ._.

flashlight

Review hay quá. Cảm ơn ad nhiều -zz

Lạc Dung

Mặc dù truyện hơi ngắn khiến người ta cảm giác tình tiết hơi nhanh nhưng vẫn phải công nhận đây là một bộ hay, không quá hại não -zz

Lạc Dung

Siêu thích tuýp nam chính như Triệu Sâm -zl

uayremny

Đến cuối thì tui vẫn không biết rốt cuộc Triệu Sâm có bị giảm tuổi thọ ko =)) Cơ mà truyện hay, sủng ngọt ngào, cực thích mô típ này. Mơn các editor và beta-er đã hoàn thành bộ truyện này -zz

linhestasy

Tui là người ăn chay nên k háo hức thịt cho lắm haha ? đọc toàn thấy mọi người đòi thịt. Bộ LHK cũng thế

linhestasy

Nếu muốn tìm một bộ truyện chủ yếu là ngọt của 2nv chính thì bộ này ok nhg nếu người nào thích cung đấu hay đấu đá triều đình thì k nên. Bộ này đấu hơi nhạt. Đoạn cuối vội vàng. Nhg về tình cảm 2nv chính thì đáng yêu… Đọc thêm »

Chanieeeeeee

Bạn review hay quá trời luôn. Mình đang đọc truyện này, thấy rất thích tích cách của các nhân vật. Thích nhất là Mạnh thừa tướng, cha của Mạnh Uyển. Ông rất dễ thương, luôn thương yêu con gái hết mực, lại còn tạo ra nhiều cơ hội cho Mạnh… Đọc thêm »

Lily Nguyen

Thích thể loại trọng sinh. Nhưng đây là lần đầu tìm đọc đc thể loại mà nam chính vì cứu nữ chính mà cả 2 đêu trọng sinh. Quá ảo diệu. Đúng như ng dịch nhận xét k có thịt mà bù lại là có yếu tố bất ngờ là… Đọc thêm »

viclu520

Hóng -zz

baesunn_

awwwww

Kiều Tuyết Thanh

-zz -zz -zz -zz -zz

Loi Pham

Review hay quá b ạ?

Oanh Nguyễn

truyện k thịt, k vui -lhc97

Thaopham

đọc xong rv r cảm thấy mình k nên đọc rv. thân là 1 sắc nữ mà k cho ăn thịt ngay cả thịt vụn cũng k có luôn thì có cho ng ta sống k hã. quá tàn nhẫn, quá độc ác mà.huhu

Louis Luc Vu

Ta thích Tổng Công vì truyện Mẹ kế Zombie, truyện đó nhân vật chính cực hợp khẩu vị ta, thịt cũng hợp ý ta, nhấn mạnh cái nữa là truyện của Tổng Công sắc rất hay! Nhưng sang Tái thế làm phi, dòng chữ KHÔNG THỊT đập vào mặt trong… Đọc thêm »

Khanh Lê

Tình cảm của Triệu Sâm với Mạnh Uyển tốt đẹp thật đấy, nhưng mà đoạn anh ở kiếp trước sẵn sàng hi sinh mệnh đế vương và chấp nhận giảm tuổi thọ chỉ để hai người có thể làm lại một lần nữa vô cùng cảm động, vô cùng vô… Đọc thêm »

Black Berry

T đọc chương 1 rồi mới nhớ mình chưa đi đọc review, vội ghé vào đây đọc

Black Berry

Đọc review xong chỉ muốn đọc tiếp truyện thôi