(Review) Ly Hồn Ký

36
8073

♥ Review by Lạc Dung ♥

Bỗng một ngày nọ, bạn bỗng dưng có cảm giác có ai đi đó nhìn mình, đi theo mình, thậm chí những thứ bạn quên chưa làm bỗng tự dưng đã được làm hết rồi, ví dụ như tối quên vứt rác, hôm sau đã thấy túi rác đó ở bãi rác, hay quên tài liệu làm việc ở nhà, hôm sau đã thấy nó ngay ngắn trên bàn làm việc, hoặc là hôm sau tỉnh dậy thấy có người lấy kem đánh răng hộ cho, còn chuẩn bị cả nước ấm cho mình uống, trong khi bạn lại ở một mình việc thì chắc chắn ai cũng sẽ sợ muốn chết. Nhất là khi bạn còn sợ ma, có lẽ đã bị dọa đến muốn ngất xỉu rồi, làm gì còn bình tĩnh được chứ.

Nhưng không, đây là ngôn tình, và dù có là ma, thì cũng là một con ma siêu đẹp trai, lại còn thê nô, lên được phòng khách xuống được phòng bếp. Ly Hồn Ký là câu chuyện kể về nữ chính Kim Thu và con ma (Nói chính xác chỉ là một linh hồn bị thoát xác, chứ chưa chết, nhưng gọi con ma cho nhanh) Bạch Tuyên đẹp trai, thê nô đến nỗi không thể thê nô hơn được nữa, lại cực kỳ trung khuyển, luôn luôn bám dính lấy Kim Thu.

Lần đầu tiên hai người gặp nhau là lúc Kim Thu đang tắm, bị trượt chân thì Bạch Tuyên vội hiện hình đỡ Kim Thu, tất nhiên đỡ là việc bình thường thôi, nhưng chàng trai này lại đặt tay đúng vào phần ngực của Kim Thu, và lúc đó đang tắm, thì đương nhiên phải khỏa thân rồi.

Vậy đấy, tình huống không mấy đẹp mặt cho lắm. Độc giả có thể hiểu mà.

Và lần gặp mặt chính thức của hai người (Trên kia chỉ là lần gặp mặt chưa chính thức và rất ngại ngùng) là lúc Kim Thu dán bùa lên cánh cửa, đang dán thì nam chính Bạch Tuyên xuất hiện hỏi: “Nhà không có quỷ, em dán bùa làm gì thế?” Và tất nhiên Kim Thu sợ gần chết. Sợ thì sợ nhưng thấy con ma này đẹp trai quá nên Kim Thu cũng đơ ra mất 1 lá. Ai mà chẳng yêu cái đẹp, nhất là trai đẹp nữa chứ hí hí hí ♥

Và cũng vì vừa đẹp trai lại tốt bụng nên Bạch Tuyên đã được ở lại nhà Kim Thu. Nói đi cũng phải nói lại, Kim Thu ngoài miệng thì sắc bén nhưng lại dễ mềm lòng. Tuy cũng có điều kiện này nọ, nào là cách xa 10m, hay không được đụng chạm vào người, nhưng lửa gần rơm thì lâu ngày cũng bén, sớm muộn gì mấy điều kiện cũng bị xóa bỏ thôi. Thế là bắt đầu cuộc sống một người một ma đầy màu sắc, từ từ thích ứng rồi bắt đầu yêu nhau.

Có lẽ vì Bạch Tuyên là linh hồn nên cũng rất hay liên quan đến các con ma khác, trong truyện nhiều lần nhắc đến vài con ma hay xuất hiện, nào là con ma ở nhà đối diện (Nhà đối diện có một cô gái chết oan nên biến thành ma), rồi lại còn có ma nữ nhập vào đồng nghiệp của Kim Thu, kể cả đến lúc Bạch Tuyên quay trở lại thể xác rồi nhưng vẫn gặp ma. Người ta gọi là có duyên đấy. Mấy đoạn này đọc không ghê lắm, chỉ là hơi sờ sợ thôi. Kim Thu mặc dù cũng sợ nhưng dần cũng quen luôn rồi.

Ở đầu truyện, Bạch Tuyên mang đến cho người đọc một cảm giác đây là chàng trai hào hoa, phong nhã, đã tuấn tú nhanh nhẹn lại còn dịu dàng, rất biết quan tâm Kim Thu nhưng về sau, rõ ràng là một con chó lớn bám người, bám chặt, lại còn thê nô đến nỗi mất hết cả hình tượng. Nhiều lúc cực giống một đứa trẻ con trong thân xác người lớn, cũng biến thái nữa, thật sự rất biến thái, quá biến thái và… cũng đáng yêu. À còn hơi ngốc, ừ nhiều lúc ngốc thật. Nhưng cái này có lý do cả.

Vì sao lại nói là biến thái? Lần đầu tiên hiện hình Bạch Tuyên đã vô tình đặt tay lên ngực Kim Thu và nhìn thấy toàn bộ cơ thể cô, Kim Thu đã mặc định cho rằng đây là một con ma háo sắc, sau đó Bạch Tuyên nhiều lần nói thích Kim Thu, muốn ôm hôn, muốn được ở bên cạnh Kim Thu, và nhiều lần đã sinh ra phản ứng sinh lý với Kim Thu, ngay trước mặt cô nàng luôn, Bạch Tuyên cũng nhiều lần thẩm du nữa mà toàn bị Kim Thu phát hiện và bắt gặp… Cái này, đúng là biến thái rồi, nhưng đàn ông con trai ai chẳng vậy, chúng ta nhìn vào thấy cũng bình thường thôi :)))

Bạch Tuyên vốn bị tai nạn giao thông mà hồn lìa khỏi xác, lúc linh hồn rời khỏi cơ thể thì tự động tìm đến Kim Thu và cứ đi theo thôi. Nói là linh hồn nhưng cũng chỉ có một mình Kim Thu chạm vào được Bạch Tuyên thôi (Phải chạm vào được chứ, không chạm thì hôn làm sao được, xxoo làm sao được). Còn nói đến lý do vì sao hồn lìa khỏi xác thì tự động đi theo Kim Thu thì là do hai người đã có duyên từ kiếp trước. Ở kiếp trước, nữ chính Kim Thu đã vẽ Bạch Tuyên, sau đó nhờ khát vọng mãnh liệt của Kim Thu mà Bạch Tuyên ngưng tụ lại, bước ra khỏi tranh và quan tâm chăm sóc đến Kim Thu, theo truyện thì gọi là họa linh đấy, sau Kim Thu chết, Bạch Tuyên cũng luôn ở bên. Đến kiếp sau, Bạch Tuyên ra đời, lúc ra đời thì vẫn bình thường, nhưng sau một đêm lại trở thành một đứa trẻ ngây ngốc, chỉ số thông minh thấp kém. Cũng chỉ là vì Bạch Tuyên cảm nhận được cô sắp ra đời, nên tách một phách khỏi thân thể, bay về phía xa.

Một nửa linh hồn thì ở trong cơ thể suốt 20 năm, nửa còn lại thì vẫn luôn ở bên cạnh làm bạn với cô, thỉnh thoảng có xuất hiện, sau đó lại bị quên đi, nhưng vẫn chưa bao giờ rời xa Kim Thu. Cho đến lúc xảy ra tai nạn giao thông,  nửa linh hồn kia của Bạch Tuyên cũng ra ngoài, sau đó hai linh hồn hợp lại làm một. À kiếp này nam chính là con nhà giàu, là một rùa vàng chính hiệu đó. Nữ chính ngôn tình đều thế, vơ đại một đám cũng toàn kim cương vương lão ngũ hoặc cao phú soái :)))

Về phần nữ chính Kim Thu thì từng có người yêu cũ thời đi học, cô nàng này mạnh mẽ, không bánh bèo hay thánh mẫu, cũng chẳng bạch liên hoa, nói chung là dạng nữ chính bình thường nhưng đều làm vừa lòng người đọc.

Lúc đầu mới đọc mình chỉ nghĩ là một câu chuyện sủng ngọt hết sức bình thường, không ngờ giữa hai người lại có duyên phận này, cảm thấy rất bất ngờ cũng rất xúc động. Truyện cũng không có tiểu tam tiểu tứ gì, HE và edit cực mượt. Nhiệt liệt đề cử ♥

►►► LINK TRUYỆN: https://liethoacac.com/ly-hon-ky-thanh-thanh-luc-la-quan.html

Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

Đăng ký
Thông báo về
36 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
An Dung Ni

-xj review đáng yêu quá thể. Siêu biết ơn c ????

Hoàng Y

Thật ra thì sau khi đọc xong Độc sủng thì mình rất là muốn nhảy quyển này :v Phần là vì mình khá thích thể loại sủng hiện đại, nhưng mà bản tính sợ ma với toàn đọc đêm thôi, văn án có nhắc nam chính là ma nên cũng… Đọc thêm »

Tuyết Hoa

Từ đâu thấy tag sủng mình đã định đọc rồi, vì truyện ở LHC toàn hợp gu mình thôi. Giờ đọc rv thì lập tức note truyện lại ngay, đợi có thời gian rảnh sẽ đọc. Cám ơn editor beta-er và rv-er nhé -zo

Chanieeeeeee

Truyện hay lắm. Cám ơn bạn edit với beta nhiều lắm. Hy vingj sẽ có bôn truyện hay nữa

H

Ấn tượng nhất câu như một con chó bám người … của rwer =))))

Nguyễn Thảo

đọc review xong muốn lọt hố ngay tức lự, nam chính đáng yêu quá điiii -zv

linhestasy

Truyện này gắn mác siêu siêu ngọt -xt

Vũ Hường

Ta sẽ nhảy hố -co

NgoBaoChau

Nào thì nhảy hố. Chỉ vì cái rì viu này lại làm mình sa đoạ. Tks tác giả bài rì viu nhiều nhiều

Ph Mimi

Vô tình đọc thấy.jờ bđầu nhảy hố

tieuphong

đọc xong phải nhảy hố này liền

Pé Ngốc

Được nhỏ bạn giới thiệu mới xem qua review là kết ngay rồi

Tri doan minh thu

Ui review đọc nghe dễ thương quá -zm

Kyoko

Bây giờ mới biết đến Liệt hỏa các, đọc review thấy dễ thương quá, đọc luôn và ngay. Trc khi đọc muốn cảm ơn đến editor đã bỏ công sức ra để cho bọn mình có những câu chuyện hay và chất lượng.

Nờ Lee

-zo

Nờ Lee

Có nên nhảy hố này k
-zf

Tue Thanh

Sao giờ mình mới biết đến truyện này cơ chứ -cd

01884955844

-zs sao không qua chương đc chỉ mình với

Tuý Tuý

Namc cute hết đường nói, Bạch Tuyên ~~ đến đây lão gia ôm ôm

yeukhonghoitiec

nghe mà tim mún lụi tàn theo, phải nhảy hố thôi ???

Voitayhaisao

Đọc review xong đúng hố sủng. Ngọt ngây người

Lan tran

-lhc51 bạn review hay quá,

Honglam

Anh nam chính rất rất đáng yêu, a cực kỳ yêu c sống k thể nào thiếu c đc. Đọc đoạn mà ac k sống cùng nhà nữa mà tội a ghê luôn. K gặp được c là a thiếu sức sống k có linh hồn như cây thiếu nước… Đọc thêm »

Vanmiu

Doc review ma 2 mat toa sang, hay qua

Vanmiu

-lhc37 -lhc37

Vanmiu

Thich nhat la tinh cam chan thanh va chung tinh

Vanmiu

Troi oi, đã giàu, còn đẹp, mà lai chỉ biết có 1 nguoi, huhuhu

Kaylinsama

Nhờ review của ad mà mình nhảy hố luôn ?

Mon mon

Nhảy hố thôi

Nhu bt

Nam chính đáng yêu thế ?

Thaotram0610

Mới đọc văn án đã thấy hay rồi, mình không phải fan của thể loại ngọt sủng nhưng văn án truyện khá mới lạ nên phải nhảy hố thôi^^  :wink:

Nan long thoai chi

Review đáng yêu thế.nhảy hố bộ này!!!mình thích mấy thể loại như này nè