(Review) Kẻ Hai Mặt

16
3497

♥ Review by Mạc Y Phi ♥

Những ai từng đọc bộ “Đẹp trai là số 1” hẳn đã biết anh trai của Chu Thời Uẩn là Chu Chính Hiến, người điều hành Chu gia, trụ cột của Chu gia, tuy quyền lực là thế nhưng lại khá yếu ớt, dễ bị bệnh, liên tục phải uống thuốc. Chắc ai cũng nghĩ Chu Chính Hiến sẽ dịu dàng lắm đây, người yếu ớt như thế cơ mà, mặt mũi cũng hòa nhã nữa, nhưng không, tất cả đều là lừa tình hết, sau khi đọc “Kẻ hai mặt” bạn sẽ nhận ra không thể trông mặt mà bắt hình dong được.

Nam chính Chu Chiến Hiến là con cả của Chu gia, sinh ra đã mang sẵn trong mình trọng trách gánh vác của Chu gia. Không giống với những nhà giàu quyền quý bình thường, Chu gia đúng kiểu hào môn thế gia, cách sống nhiều khi khá giống cổ đại. Như đã nói ở trên, không thể trông mặt mà bắt hình dong được, vì sao? Chính là vì Chu Chính Hiến đối đãi với người ngoài luôn mang bộ mặt hòa nhã dễ gần, tuy hơi lạnh nhạt nhưng không khiến người ta khó chịu hay sợ hãi, nhưng khi ở bên cạnh nữ chính Lâm Tẫn Nhiễm thì chính là một kẻ phúc hắc, lưu manh, một con sói đói đội lốt người, chỉ nhăm nhe trêu chọc và “ăn” Lâm Tẫn Nhiễm ))

Nữ chính Lâm Tẫn Nhiễm (Quả tên hơi khó đọc) là nghiên cứu sinh của viện y học, trong một lần nọ, khi Chu Chính Hiến đến viện y học một chuyến, hai người đã vô tình gặp lại nhau. Nói một chút về mối quan hệ của hai người, trước đó Lâm Tẫn Nhiễm tên là Chu Nhiên, cô có một em gái tên Chu Nhuế, bố cô Chu Minh là quản gia lâu đời của Chu gia, từ bé hai chị em cô và bố đã sống ở Chu gia, cô tiếp xúc với Chu Chính Hiến từ lúc còn bé và dần dần phải lòng anh, nhưng hồi đó Chu Chính Hiến lại cho rằng làm sao mình có thể thích một cô nhóc con được cho nên không để trong lòng. Cho đến một ngày nọ, cũng là ngày định mệnh, 12/5/2008, trận động đất Tứ Xuyên xảy ra, mọi thứ gần như bị chôn vùi, giữa hai đứa con gái mình và Chu Chính Hiến, bố cô đã chọn cứu Chu Chính Hiến, vì tín ngưỡng Chu gia, vì Chu gia cần một trụ cột.

Chu Chính Hiến còn sống, cô còn sống nhưng em gái Chu Nhuế của cô thì lại chết. Trời đất của cô sụp đổ, em gái chết, khuôn mặt bị hủy, bị bố từ bỏ không cứu, cô cứ ngỡ mình sẽ chết luôn nhưng không, cô đã được cứu. Cô được gia đình mới nhận nuôi rồi bỏ tiền ra phẫu thuật khuôn mặt mới. Lại quay về thời điểm hiện tại, khi nhìn thấy Chu Chính Hiến, Lâm Tẫn Nhiễm rất bất ngờ khi anh ngồi xe lăn (Nam chính không phải bị què đâu, chỉ là nhiều lúc yếu ớt thì ngồi thôi, còn đâu vẫn đi lại bình thường được), cô nhận ra anh còn đương nhiên anh thì không.

Nhiều người đã từng nói: Người có duyên thì dù có đi một vòng rồi cũng sẽ quay về bên nhau. Hoặc đại khái thế. Lâm Tẫn Nhiễm đến làm bác sĩ riêng của Chu Chính Hiến, từ lạnh lùng ra vẻ không quan tâm đến không ngừng lo lắng rồi hoảng hốt, cảm động cho đến yêu quên lối về. Vốn từ bé Lâm Tẫn Nhiễm đã rất thích Chu Chính Hiến rồi, bao năm trôi qua, dù cô đã cố gắng phủ nhận nhưng sự thật thì cô chẳng thích một ai khác ngoài Chu Chính Hiến. Cô biết được khi mình “chết” anh đã đau khổ như nào, biết được anh vì tìm kiếm cô trong đống đổ nát sau trận động đất mà bị thương nặng ra sao,… cô cảm động thật rồi nhưng cô vẫn còn băn khoăn vì vấn đề bố mình chọn cứu anh chứ không cứu hai chị em cô. Cái chết của Chu Nhuế như một rào cản giữa cô và anh. Có điều tác giả cũng rất khéo léo trong việc giúp Lâm Tẫn Nhiễm dần dần chấp nhận và buông bỏ quá khứ.

Về phần Chu Chính Hiến, vốn ban đầu anh chỉ muốn trêu chọc Lâm Tẫn Nhiễm sau đó anh dần nhận ra mình đã thích cô từ lúc nào không hay. Khi yêu, Chu Chính Hiến ngoài phúc hắc và lưu manh còn khá trẻ con, có một lần vì muốn Lâm Tẫn Nhiễm đến gặp mình, anh còn giả vờ bị bệnh nặng khiến cô lo lắng chạy đến túc trực và chăm sóc anh. Khi biết được Lâm Tẫn Nhiễm chính là Chu Nhiên ngày xưa, vẫn là cô bé con anh cưng chiều và yêu thích, cả hai cùng là một thì cảm xúc của anh chợt trở nên thật khó tả. Vừa hạnh phúc vừa lo sợ vừa hoảng hốt. Hóa ra bao lâu nay anh vẫn chỉ thích duy nhất một người. Chu Chính Hiến đã từng rất đau khổ khi cô “chết”, từng hối hận khi đến tận lúc cô “chết” mới nhận ra mình thích cô. Thật may mắn làm sao, trời cao thương xót, cô bé con của anh đã trở lại rồi. Lần này anh sẽ không buông tay nữa.

Truyện có nhiều nhân vật phụ khá đáng yêu, Tam thiếu gia Chu Duy Ân coi trời bằng vung, bất trị, bướng bỉnh. Cậu nhóc Triêu Triêu láu lỉnh, nghịch ngợm, tinh ranh,… vân vân và mây mây. Cuối truyện có một trận động đất xảy ra, đọc khá cảm động nhưng không ảnh hưởng gì, vẫn HE như thường. Truyện sủng ngọt, không máu chó, có thịt vụn, kha khá thịt vụn )) Truyện cây nhà lá vườn nên đảm bảo edit cực mượt, không mượt không lấy tiền )) Có pass nhưng chơi quiz lấy pass là được.

►►► LINK TRUYỆN: https://liethoacac.com/ke-hai-mat-luc-manh-tinh.html


Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

16
BÌNH LUẬN NÀO

Hãy Đăng nhập để bình luận
14 Chủ đề bình luận
2 Chủ đề trả lời
0 Theo dõi
 
Những bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận hot nhất
14 Số lượng chị em bạn dì thiện lành đã bình luận
Minh HoàngNguyễn BảoMon monthuysiuTrânn Trân Những người chị em bạn dì thiện lành bình luận gần đây
  Đăng ký  
Thông báo về
Sam thích ăn dưa hấu
Member
Sam thích ăn dưa hấu

-lhc96

Châu Nguyễn Ngọc
Member
Châu Nguyễn Ngọc

-lhc91

Lily Nguyen
Member
Lily Nguyen

-lhc77 review có tâm quá đi. Cứ ngư thế này hok đọc mới lạ.
Nói túm lại là truyện nhà này dịch tuyệt lắm mà quan trọng bộ này hay nữa nên các bạn cứ đọc đi nhé bảo đảm thích í.

Tran Truc
Member
Tran Truc

Công nhận truyện của nhà dịch hay và mượt. Nhà chọn truyện cũng hay nữa. Nó tóm lại là -lhc80

NgoBaoChau
Member
NgoBaoChau

-lhc156

Louis Luc Vu
Member
Louis Luc Vu

<3

Feeling276
Member
Feeling276

Truyệt hay, dịch mượt

Hoàng Y
Member
Hoàng Y

“Nam chính Chu Chiến Hiến …” —> “Chu Chính Hiến”

Hoàng Y
Member
Hoàng Y

Khẳng định luôn: hào môn thế gia nhưng tuyệt đối không máu chó =))) thiệt là tự hào ~~
Nhà edit siêu mượt, hiện chính văn và ngoại truyện đã hoàn, nên nhảy đi đừng chần chừ -lhc98 -lhc98
Giờ tui lấp hố đây =))))

Trânn Trân
Member
Trânn Trân

-lhc96 nhảy hố

thuysiu
Member
thuysiu

Mới đọc review đã thích rồi

Mon mon
Member
Mon mon

-lhc84

Nguyễn Bảo
Member
Nguyễn Bảo

Review có tâm, dịch truyện cũng có tâm quá luôn. Ủng hộ nhà liệt hoa cac hết mình

Minh Hoàng
Member
Minh Hoàng

wink