(Review) Đông Chí

39
5220

♥ Review by Lạc Dung ♥

Lâu lắm mình mới tìm được một bộ vừa làm mưa làm gió bên Trung lại được đón chào nồng nhiệt bên Việt. Trước giờ ngôn tình trinh thám luôn được độc giả săn đón nhiều nhất vì nó có tính kích thích cao và thật sự khá hay. Sau khi đọc xong Đông Chí, quả thật mình rất mãn nguyện, không giống những bộ ngôn tình trinh thám khác là có nhiều vụ án mà Đông Chí chỉ có một vụ án duy nhất kéo từ đầu đến cuối truyện, bên cạnh đó sẽ phát sinh các vụ án khác nhưng đều có liên quan đến vụ án chính này.

Mở đầu câu chuyện là cảnh nữ chính Lục Yên trong lúc vội vã chạy đến bệnh viện vô tình va phải một người rất giống cô bạn thân cấp 3 tên Đặng Mạn đã chết nhiều năm, ngay sau khi va phải người đó, những chuyện kì lạ bắt đầu xảy ra với Lục Yên.

Cũng vào khoảng thời gian đó, bạn trai cũ của Lục Yên, người năm đó bị Lục Yên đá, Giang Thành Ngật trở về thành phố S. Hai người gặp lại nhau trong buổi họp lớp cấp 3. Ngoài mặt Giang Thành Ngật ra vẻ lạnh lùng không màng thế sự nhưng trong lòng thì bắt đầu không yên, vừa cay cú vì năm đó bị Lục Yên đá vừa nhớ thương cô :v . Và sau khi có người nửa đêm đến nhà Lục Yên dọa cô mà Giang Thành Ngật bắt đầu để cô “ở trọ” trong nhà mình. Cuộc sống ở chung của hai người bắt đầu.

Cùng lúc đó, những cái chết lần lượt xuất hiện, đầu tiên là cái chết của đồng nghiệp Lục Yên, tiếp theo là cái chết của nữ phụ Đinh Tịnh (Cùng học cấp 3 với nam nữ chính), từ hai cái chết đó Lục Yên càng ngày càng tin chắc vào nghi ngờ của mình, năm đó Đặng Mạn thật sự tự sát hay đã có ai sát hại cô ấy? Càng tìm hiểu thì lại càng rối loạn, không chỉ hai cái chết kể trên, lại còn đào ra được thêm 2 người đã chết nữa, mà tất cả lại đều xoay quanh hai chữ “Đông Chí”.

Đông Chí ở trong truyện không chỉ là một trong hai mươi tư tiết khí trong nông lịch theo lịch Trung Quốc cổ đại mà còn là tên một trang web bói bài Tarot do nữ phụ Đinh Tịnh lập. Không ngoa khi nói Đông Chí là một trong tích truyện tam đại quỷ của Trung Quốc (Gồm: Đông Chí, Trung Nguyên, Thanh Minh). Ngay từ cái tên Đông Chí chúng ta đã thấy nó đầy u ám và kì bí. Cũng như bộ truyện này, càng đọc càng bất ngờ, càng phải rùng mình.

Bốn người chết, tưởng chừng không chút liên quan nhưng lại liên kết cực kỳ chặt chẽ với nhau, dường như mọi người cứ ngỡ vụ án này chỉ là án liên hoàn đơn giản nhưng không ngờ nó đã kéo dài từ tận 8 năm trước cho đến thời điểm hiện tại.

Nhưng cũng nhờ những vụ án này mà Lục Yên và Giang Thành Ngật lại càng được kéo gần nhau hơn, lúc hai người làm hòa cũng là lúc chân tướng lộ rõ từng bước một. Về vấn đề tình cảm bộ này khá ngọt ngào, tuy gắn mác gương vỡ lại lành nhưng chẳng ngược chút nào, sủng ngọt có, có chút thịt vụn này, Giang Thành Ngật ngoài mặt lạnh lùng nhưng lại là sắc lang chính hiệu, hồi cấp 3 là anh tán đổ Lục Yên, coi như Lục Yên như nữ thần đời mình, đến nỗi cô ngủ chảy cả nước dãi anh còn gật đầu khen dễ thương :v

Còn Lục Yên, một cô gái xinh đẹp lại chăm chỉ, không bánh bèo, tính cách rất quyết đoán, năm đó đề nghị chia tay Giang Thành Ngật cũng có lý do cả, làm đau người mình yêu cũng tự làm đau mình, thật sự do quá sợ hãi và đau khổ nên mới đề nghị chia tay. Cái này các bạn đọc sẽ rõ, mình nói ra lại mất hay.

Còn về phần vụ án, có lẽ chỉ có một vụ duy nhất nên tác giả rất chú trọng và tốn sức tìm hiểu các thứ chuyên ngành khác để áp dụng vào truyện, tác giả còn rất giỏi trong việc đánh lừa độc giả, khi bạn nghĩ người này là hung thủ sẽ tác giả lại lái ngay hướng suy nghĩ của bạn sang người khác, khi tất cả nghi vấn đều hướng vào một người thì chưa chắc người đó đã là hung thủ. Lúc đọc truyện này thật sự mình phải khen tác giả một câu là tổ lái quá mượt, trơn tru logic không bị lệch tay lái :)))

Nếu những bộ trinh thám khác có thể đoán được hung thủ qua vài 3 câu phân tích thì bộ này lại khác, càng đọc những lời phân tích của công an và chuyên gia tâm lý mình càng bối rối và khó suy đoán hơn, ngoài việc chuyên gia tâm lý phân tích rất cặn kẽ và nhiều lúc khiến đứa lười động não như mình khó hiểu ra thì đọc 2 3 lần sẽ thấy rất đúng.

Để đến lúc bắt được hung thủ, mình vẫn còn hơi nghi ngờ, còn sợ tác giả lại tổ lái tiếp :v Nhưng không, hung thủ này cũng khiến mình vô cùng vô cùng bất ngờ. Một người tưởng chừng mờ nhạt như một phông nền lại biến thành hung thủ tội phạm IQ cao, về sau tác giả giải thích từng lý do, nguyên nhân để xác nhận người này là hung thủ thì mình cũng phải gật gù tán thưởng là quá hợp lý.

Hình như đã nói hơi nhiều rồi, mình xin tạm dừng và tổng kết lại như sau: Truyện quá hay, càng đọc càng hứng thú, vì nó gợi sự tò mò và buộc bạn phải suy đoán. Truyện HE, có ít thịt vụn mà cũng như không vụn, ngọt ngào có đủ, phá án thì cũng quá ổn luôn. Edit thì siêu siêu mượt, truyện có pass nhưng Liệt Hỏa Các có quiz nên mình nghĩ pass không còn là vấn đề nữa. Nhiệt liệt đề cử các chị mẹ cùng nhảy ♥

►►► LINK TRUYỆN: https://liethoacac.com/dong-chi-ngung-lung.html


Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

39
BÌNH LUẬN NÀO

Hãy Đăng nhập để bình luận
39 Chủ đề bình luận
0 Chủ đề trả lời
1 Theo dõi
 
Những bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận hot nhất
33 Số lượng chị em bạn dì thiện lành đã bình luận
Vũ ThúyThu ngoNguyễn BảoGin GinHi Hi Phương Những người chị em bạn dì thiện lành bình luận gần đây
  Đăng ký  
Mới hơn Cũ hơn Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
IrisQ
Member
IrisQ
Đang ngủ

-zv Bạn review hay quá

IrisQ
Member
IrisQ
Đang ngủ

Mình mới đọc đoạn đầu thôi, nhưng cứ phải cmt cái đã -zl

Bé Bống
Member
Bé Bống
Đang ngủ

Yêu các cô vô cùng vì đã đem đến bộ truyện chất lượng toẹt vời cho chúng tôi -xi

baesunn_
Member
baesunn_
Đang ngủ

-xi

Cold blood
Member
Cold blood
Đang ngủ

Review hay quá. Nếu chưa đọc thì mình sẽ nhảy vào luyện ngay và lun ý

uyennguyen249
Member
uyennguyen249
Đang ngủ

Review hay… chắc đọc lại lần nữa qué…???

Lily Nguyen
Member
Lily Nguyen
Đang ngủ

Truyện quá hay k đọc là bỏ uổn 1 bộ ngôn tình trinh thám gương vỡ lại lành. Đọc để biết đc ngôn tình k phảo chỉclaf tình cảm giận hờn hay thủ đoạn này nọ mà còn là cả 1 quá trình cân não đi tìm chân tướng và tìm lại tình yêu đã mất đi, để đoán đc xem ai là hung thủ chính hiệu. Theo cá nhân mình đã đọc rất nhiều truyện ngôn tình thì tác giả này viết quá tuyệt độ thách thức cũng như độ hách não ng đọc quá cao. Nội dụng lôi… Đọc thêm »

Phan Ngoc
Member
Phan Ngoc
Đang ngủ

Chuẩn bi nhảy hố nhưng vẫn chưa có thời gian luyện :)), đọc xong review làm mình nhất quyết phải đọc liền -zz

Xuanluyen
Member
Xuanluyen
Đang ngủ

Tks editor dã dịch truyênn hé!

LeeNguyen
Member
LeeNguyen
Đang ngủ

Mị cũng muốn viết review quá điiiii -qi

NgoBaoChau
Member
NgoBaoChau
Đang ngủ

Edit và beta truyện đã mượt, rì viu truyện còn mượt hơn. Cảm ơn cả nhà Liệt Hoả Các về tất cả. -zz

Hoàng Y
Member
Hoàng Y
Đang ngủ

Nói chung quyển này siêu bão :))))
Nhảy rồi lại lăn đê -zx

Nờ Lee
Member
Nờ Lee
Đang ngủ

-zl

Nờ Lee
Member
Nờ Lee
Đang ngủ

K ngờ bộ đầu tiên mình theo dõi lại nhanh hoàn vậy luôn

Hanthienvu
Member
Hanthienvu
Đang ngủ

Truyện rất hay và cuốn hút mới đau đọc hơi sợ nhưng càng ngày càng hay

viclu520
Member
viclu520
Đang ngủ

-zz

Nhiên Nhiên
Member
Nhiên Nhiên
Đang ngủ

Đã đọc xong truyện, đọc xong review này tự dưng lại muốn đọc lại truyện, review hay quá -zm

Luong Kieu
Member
Luong Kieu
Đang ngủ

Mình đã đọc bộ truyện này xin cảm ơn đã edit, -qy

Ha____exol
Member
Ha____exol
Đang ngủ

yoyo bắt đầu đọc -qi

thieunu15
Member
thieunu15
Đang ngủ

-wq mới xem review đã muốn đọc oy

H
Member
H
Đang ngủ

Đọc truyện có một cảm giác trong đầu là đã bị tác giả xoay hàng tỉ vòng chóng cả mặt =))) mà đọc chẳng dứt nổi.. hung thủ thì thông minh vãi chó xong còn điệu bộ bố không sợ cảnh sát nữa.. Thật ra thì ấn tượng với tôi là hơn cả thanh xuân ngọt ngào của hai người nữa, là những lần bạn học Giang mặt dày bám riết con nhà người ta, là những lần cô gái tiểu Lục của chúng ta ” đã nghiện còn ngại ” , còn cả xót thương cho cô bạn tiểu… Đọc thêm »

Fuka195
Member
Fuka195
Đang ngủ

-zz lâu lắm mới đọc một bộ hay vậy

Đoàn Như
Member
Đoàn Như
Đang ngủ

-zy quyết định nhảy hố nhưng sẽ đọc vào ban ngày cho đỡ sợ

Ánh Hồng
Member
Ánh Hồng
Đang ngủ

Hâp

duongthuyvu.hn90
Member
duongthuyvu.hn90
Đang ngủ

review hay quá ! thks b

Ngô Yến Linh
Member
Ngô Yến Linh
Đang ngủ

Nghe tên truyện với ad review hay quá chuẩn bị nhảy hố thôi -lhc81

Lê Lê
Member
Lê Lê
Đang ngủ

Review hay quá ạ.

Louis Luc Vu
Member
Louis Luc Vu
Đang ngủ

Để lại comment để không quên đọc !!

trangcutehuhiha999
Member
trangcutehuhiha999
Đang ngủ

Hấp dẫn quá . Cảm ơn các ad đã dịch truyện cho mn cùng đọc ạ . -lhc57

Văn Ngân
Member
Văn Ngân
Đang ngủ

lượn lờ xem Các chủ có lên kệ truyện mới ko mà tự nhiên lạc vào đây!!!! chả lẽ đọc lại!!! -lhc86 nói thật thì Đông chí là bộ ngon tình trinh thám đầu tiên e đọc!!! thấy rất là hay!!!! văn phong của nhà Liệt Hỏa Các e rất là thích!!! kiểu hợp gu ấy -lhc81 ko biết nói gì nữa!!! ko lẽ khen hoài kkkk

Hi Hi Phương
Member
Hi Hi Phương
Đang ngủ

Tác phẩm đầu tiên đưa t đến nhà liệt hoả các cũng như đến vs tác giả ngưng lũng -lhc56

Gin Gin
Member
Gin Gin
Đang ngủ

Truyện hay quá . Chậm chậm nhưng mình rất thích

Gin Gin
Member
Gin Gin
Đang ngủ

Giang Thành Ngật soái quá

Gin Gin
Member
Gin Gin
Đang ngủ

Lâu rồi mới có bộ truyện làm mình thích như thế này

Gin Gin
Member
Gin Gin
Đang ngủ

Vừa đọc vừa hồi hộp dã man

Gin Gin
Member
Gin Gin
Đang ngủ

Trong khi đọc luôn suy đoán hung thủ là ai nhưng mình đoán mãi vẫn không ra

Nguyễn Bảo
Member
Nguyễn Bảo
Đang ngủ

Banh review hay quá, rất có tâm.

Thu ngo
Member
Thu ngo
Đang ngủ

-lhc96

Vũ Thúy
Member
Vũ Thúy
Đang ngủ

– Giờ đọc lại part 4