(Review) Đông Chí

40
8429

♥ Review by Lạc Dung ♥

Lâu lắm mình mới tìm được một bộ vừa làm mưa làm gió bên Trung lại được đón chào nồng nhiệt bên Việt. Trước giờ ngôn tình trinh thám luôn được độc giả săn đón nhiều nhất vì nó có tính kích thích cao và thật sự khá hay. Sau khi đọc xong Đông Chí, quả thật mình rất mãn nguyện, không giống những bộ ngôn tình trinh thám khác là có nhiều vụ án mà Đông Chí chỉ có một vụ án duy nhất kéo từ đầu đến cuối truyện, bên cạnh đó sẽ phát sinh các vụ án khác nhưng đều có liên quan đến vụ án chính này.

Mở đầu câu chuyện là cảnh nữ chính Lục Yên trong lúc vội vã chạy đến bệnh viện vô tình va phải một người rất giống cô bạn thân cấp 3 tên Đặng Mạn đã chết nhiều năm, ngay sau khi va phải người đó, những chuyện kì lạ bắt đầu xảy ra với Lục Yên.

Cũng vào khoảng thời gian đó, bạn trai cũ của Lục Yên, người năm đó bị Lục Yên đá, Giang Thành Ngật trở về thành phố S. Hai người gặp lại nhau trong buổi họp lớp cấp 3. Ngoài mặt Giang Thành Ngật ra vẻ lạnh lùng không màng thế sự nhưng trong lòng thì bắt đầu không yên, vừa cay cú vì năm đó bị Lục Yên đá vừa nhớ thương cô :v . Và sau khi có người nửa đêm đến nhà Lục Yên dọa cô mà Giang Thành Ngật bắt đầu để cô “ở trọ” trong nhà mình. Cuộc sống ở chung của hai người bắt đầu.

Cùng lúc đó, những cái chết lần lượt xuất hiện, đầu tiên là cái chết của đồng nghiệp Lục Yên, tiếp theo là cái chết của nữ phụ Đinh Tịnh (Cùng học cấp 3 với nam nữ chính), từ hai cái chết đó Lục Yên càng ngày càng tin chắc vào nghi ngờ của mình, năm đó Đặng Mạn thật sự tự sát hay đã có ai sát hại cô ấy? Càng tìm hiểu thì lại càng rối loạn, không chỉ hai cái chết kể trên, lại còn đào ra được thêm 2 người đã chết nữa, mà tất cả lại đều xoay quanh hai chữ “Đông Chí”.

Đông Chí ở trong truyện không chỉ là một trong hai mươi tư tiết khí trong nông lịch theo lịch Trung Quốc cổ đại mà còn là tên một trang web bói bài Tarot do nữ phụ Đinh Tịnh lập. Không ngoa khi nói Đông Chí là một trong tích truyện tam đại quỷ của Trung Quốc (Gồm: Đông Chí, Trung Nguyên, Thanh Minh). Ngay từ cái tên Đông Chí chúng ta đã thấy nó đầy u ám và kì bí. Cũng như bộ truyện này, càng đọc càng bất ngờ, càng phải rùng mình.

Bốn người chết, tưởng chừng không chút liên quan nhưng lại liên kết cực kỳ chặt chẽ với nhau, dường như mọi người cứ ngỡ vụ án này chỉ là án liên hoàn đơn giản nhưng không ngờ nó đã kéo dài từ tận 8 năm trước cho đến thời điểm hiện tại.

Nhưng cũng nhờ những vụ án này mà Lục Yên và Giang Thành Ngật lại càng được kéo gần nhau hơn, lúc hai người làm hòa cũng là lúc chân tướng lộ rõ từng bước một. Về vấn đề tình cảm bộ này khá ngọt ngào, tuy gắn mác gương vỡ lại lành nhưng chẳng ngược chút nào, sủng ngọt có, có chút thịt vụn này, Giang Thành Ngật ngoài mặt lạnh lùng nhưng lại là sắc lang chính hiệu, hồi cấp 3 là anh tán đổ Lục Yên, coi như Lục Yên như nữ thần đời mình, đến nỗi cô ngủ chảy cả nước dãi anh còn gật đầu khen dễ thương :v

Còn Lục Yên, một cô gái xinh đẹp lại chăm chỉ, không bánh bèo, tính cách rất quyết đoán, năm đó đề nghị chia tay Giang Thành Ngật cũng có lý do cả, làm đau người mình yêu cũng tự làm đau mình, thật sự do quá sợ hãi và đau khổ nên mới đề nghị chia tay. Cái này các bạn đọc sẽ rõ, mình nói ra lại mất hay.

Còn về phần vụ án, có lẽ chỉ có một vụ duy nhất nên tác giả rất chú trọng và tốn sức tìm hiểu các thứ chuyên ngành khác để áp dụng vào truyện, tác giả còn rất giỏi trong việc đánh lừa độc giả, khi bạn nghĩ người này là hung thủ sẽ tác giả lại lái ngay hướng suy nghĩ của bạn sang người khác, khi tất cả nghi vấn đều hướng vào một người thì chưa chắc người đó đã là hung thủ. Lúc đọc truyện này thật sự mình phải khen tác giả một câu là tổ lái quá mượt, trơn tru logic không bị lệch tay lái :)))

Nếu những bộ trinh thám khác có thể đoán được hung thủ qua vài 3 câu phân tích thì bộ này lại khác, càng đọc những lời phân tích của công an và chuyên gia tâm lý mình càng bối rối và khó suy đoán hơn, ngoài việc chuyên gia tâm lý phân tích rất cặn kẽ và nhiều lúc khiến đứa lười động não như mình khó hiểu ra thì đọc 2 3 lần sẽ thấy rất đúng.

Để đến lúc bắt được hung thủ, mình vẫn còn hơi nghi ngờ, còn sợ tác giả lại tổ lái tiếp :v Nhưng không, hung thủ này cũng khiến mình vô cùng vô cùng bất ngờ. Một người tưởng chừng mờ nhạt như một phông nền lại biến thành hung thủ tội phạm IQ cao, về sau tác giả giải thích từng lý do, nguyên nhân để xác nhận người này là hung thủ thì mình cũng phải gật gù tán thưởng là quá hợp lý.

Hình như đã nói hơi nhiều rồi, mình xin tạm dừng và tổng kết lại như sau: Truyện quá hay, càng đọc càng hứng thú, vì nó gợi sự tò mò và buộc bạn phải suy đoán. Truyện HE, có ít thịt vụn mà cũng như không vụn, ngọt ngào có đủ, phá án thì cũng quá ổn luôn. Edit thì siêu siêu mượt, truyện có pass nhưng Liệt Hỏa Các có quiz nên mình nghĩ pass không còn là vấn đề nữa. Nhiệt liệt đề cử các chị mẹ cùng nhảy ♥

►►► LINK TRUYỆN: https://liethoacac.com/dong-chi-ngung-lung.html

Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

Đăng ký
Thông báo về
40 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
IrisQ

-zv Bạn review hay quá

IrisQ

Mình mới đọc đoạn đầu thôi, nhưng cứ phải cmt cái đã -zl

Bé Bống

Yêu các cô vô cùng vì đã đem đến bộ truyện chất lượng toẹt vời cho chúng tôi -xi

baesunn_

-xi

Cold blood

Review hay quá. Nếu chưa đọc thì mình sẽ nhảy vào luyện ngay và lun ý

uyennguyen249

Review hay… chắc đọc lại lần nữa qué…???

Lily Nguyen

Truyện quá hay k đọc là bỏ uổn 1 bộ ngôn tình trinh thám gương vỡ lại lành. Đọc để biết đc ngôn tình k phảo chỉclaf tình cảm giận hờn hay thủ đoạn này nọ mà còn là cả 1 quá trình cân não đi tìm chân tướng và… Đọc thêm »

Phan Ngoc

Chuẩn bi nhảy hố nhưng vẫn chưa có thời gian luyện :)), đọc xong review làm mình nhất quyết phải đọc liền -zz

Xuanluyen

Tks editor dã dịch truyênn hé!

LeeNguyen

Mị cũng muốn viết review quá điiiii -qi

NgoBaoChau

Edit và beta truyện đã mượt, rì viu truyện còn mượt hơn. Cảm ơn cả nhà Liệt Hoả Các về tất cả. -zz

Hoàng Y

Nói chung quyển này siêu bão :))))
Nhảy rồi lại lăn đê -zx

Nờ Lee

-zl

Nờ Lee

K ngờ bộ đầu tiên mình theo dõi lại nhanh hoàn vậy luôn

Hanthienvu

Truyện rất hay và cuốn hút mới đau đọc hơi sợ nhưng càng ngày càng hay

viclu520

-zz

Nhiên Nhiên

Đã đọc xong truyện, đọc xong review này tự dưng lại muốn đọc lại truyện, review hay quá -zm

Luong Kieu

Mình đã đọc bộ truyện này xin cảm ơn đã edit, -qy

Ha____exol

yoyo bắt đầu đọc -qi

thieunu15

-wq mới xem review đã muốn đọc oy

H

Đọc truyện có một cảm giác trong đầu là đã bị tác giả xoay hàng tỉ vòng chóng cả mặt =))) mà đọc chẳng dứt nổi.. hung thủ thì thông minh vãi chó xong còn điệu bộ bố không sợ cảnh sát nữa.. Thật ra thì ấn tượng với tôi… Đọc thêm »

Fuka195

-zz lâu lắm mới đọc một bộ hay vậy

Đoàn Như

-zy quyết định nhảy hố nhưng sẽ đọc vào ban ngày cho đỡ sợ

Ánh Hồng

Hâp

duongthuyvu.hn90

review hay quá ! thks b

Ngô Yến Linh

Nghe tên truyện với ad review hay quá chuẩn bị nhảy hố thôi -lhc81

Lê Lê

Review hay quá ạ.

Louis Luc Vu

Để lại comment để không quên đọc !!

trangcutehuhiha999

Hấp dẫn quá . Cảm ơn các ad đã dịch truyện cho mn cùng đọc ạ . -lhc57

Văn Ngân

lượn lờ xem Các chủ có lên kệ truyện mới ko mà tự nhiên lạc vào đây!!!! chả lẽ đọc lại!!! -lhc86 nói thật thì Đông chí là bộ ngon tình trinh thám đầu tiên e đọc!!! thấy rất là hay!!!! văn phong của nhà Liệt Hỏa Các e rất… Đọc thêm »

Hi Hi Phương

Tác phẩm đầu tiên đưa t đến nhà liệt hoả các cũng như đến vs tác giả ngưng lũng -lhc56

Gin Gin

Truyện hay quá . Chậm chậm nhưng mình rất thích

Gin Gin

Giang Thành Ngật soái quá

Gin Gin

Lâu rồi mới có bộ truyện làm mình thích như thế này

Gin Gin

Vừa đọc vừa hồi hộp dã man

Gin Gin

Trong khi đọc luôn suy đoán hung thủ là ai nhưng mình đoán mãi vẫn không ra

Nguyễn Bảo

Banh review hay quá, rất có tâm.

Thu ngo

-lhc96

Vũ Thúy

– Giờ đọc lại part 4

Hà Phương

truyện này đọc rất cuốn =))