(Review) Đại Thần Lấy Nhầm Nick Clone

1
1778

♥ Review by BaoYin

Nữ chính Khúc Hoàn Hoàn là một đại thần trong giới nhà văn chuyên viết thể loại nam tần. Cô tự nhận mình là một người không có chính kiến gì, lười biếng, là một trạch nữ chính hiệu. Việc cô giỏi nhất trong đời chính là viết tiểu thuyết rồi. Khổ nổi, cô sợ lộ ra giới tính thật thì sẽ bị phân biệt đối xử, vả lại bạn bè giới văn học đều nghĩ Khúc Hoàn Hoàn cô là đàn ông hàng thật giá thật. Thôi thì, người ta nghĩ sao thì mình nhận vậy đi. Đỡ suy nghĩ, đỡ mệt.

Vì lẽ đó, cô cũng giấu bút danh thật “Loan Cung Ẩm Vũ” của mình với gia đình luôn, mẹ cô hỏi thì cô mượn tạm tên tác giả “Mèo Hồng Đáng Yêu” cũng bí ẩn không kém mình làm lá chắn vậy. Nào ngờ đâu, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Anh hàng xóm Trương Mặc Thâm mới chuyển đến của Khúc Hoàn Hoàn lại chính là “Mèo Hồng Đáng Yêu” – tác giả viết truyện nữ tần chuyên motip tổng tài cẩu huyết. Hơ hơ, Khúc Hoàn Hoàn bỗng nghĩ, có khi nào hai người họ cầm nhầm kịch bản của nhau không nhỉ?

Trương Mặc Thâm là một thẳng nam điển hình, nhưng anh lại có một sở thích khó nói đó là rất mê truyện tổng tài (vâng mọi người không nhầm đâu ạ :))). Tưởng tượng một anh chàng đẹp trai, táng tá ngon lành, công việc ổn định mà có sở thích hơi lạ lùng như này thì sẽ kỳ quái lắm nên Trương Mặc Thâm cũng đành giấu nhẹm thân phận này của mình đi luôn.

Khúc Hoàn Hoàn khi phát hiện Trương Mặc Thâm là fan trung thành của mình thì cô rén đi rất nhiều, vả lại cô cũng lỡ giả mạo Mèo Hồng Đáng Yêu trước mặt chính chủ nên là hmm fan của cô trong một thời gian tiếp theo được đọc truyện dài hơn hẳn mấy lần bình thường [tung bông].

Quay lại với Trương Mặc Thâm, là trợ lý của tổng giám đốc Hoắc (đây là nguyên mẫu nam chính trong tiểu thuyết của Trương Mặc Thâm), nên anh toàn năng khủng khiếp, nấu ăn ngon, dọn nhà sạch sẽ, biết sửa đồ gia dụng, đã thế còn chu đáo. Từ khi gặp được anh, Khúc Hoàn Hoàn béo lên hẳn mấy ký. Cô lại lần thứ hai hoài nghi có lẽ mình đã quá may mắn mới gặp được chàng tiên ốc này chăng?

Tuy cả hai đều là những nhà văn có chỗ đứng riêng nhưng EQ thì cũng không cao lắm. Khúc Hoàn Hoàn thì đỡ hơn, tuy toàn rúc trong nhà nhưng cô là phụ nữ, tất nhiên có trực giác riêng của mình rồi. Còn ông anh Trương Mặc Thâm đúng là một chàng trai thẳng thật thà EQ thấp. Mình thật sự cười mệt nam chính hơn nửa cuốn truyện đó, sau khi biết thân phật thật của bạn gái thì lại giục người ta viết truyện nhiều lên cho mình đọc. Tới khi bạn gái giận thì không biết sai ở đâu??

Nam chính còn rất nhiều chiếc phát ngôn đi vào lòng đất mà vừa đọc chỉ biết khen anh đáng yêu thôi :))) Như lần anh rủ Khúc Hoàn Hoàn đi du lịch nước ngoài, ngây ngô đặt đúng một phòng, đã không có suy nghĩ đen tối gì thì thôi, còn rủ bạn gái lôi laptop ra viết truyện vào một ngày mưa mát mẻ nữa chứ. Tới khi Khúc Hoàn Hoàn chất vấn thì anh thanh niên thật thà bày tỏ rằng anh nghĩ rằng chuyện chăn gối thì nên để sau khi kết hôn mới hợp lý chứ… Cười chết mất thôi.

Quá trình yêu nhau nhẹ nhàng, hai người quen nhau làm mình có cảm giác nhanh như tên lửa ấy, nhưng sau khi trở thành người yêu thì lại như một cặp đôi lâu năm vậy. Vai trò là em cứ yên tâm rung đùi viết truyện, còn để anh lo cả thế giới cho =))))))) Làm mình cũng muốn có một anh bạn trai tiên ốc toàn năng như nam chính.

Ngoài hai nhân vật chính tấu hài thì nhân vật phụ cũng không kém. Như đám bạn tác giả của nữ chính. Khi chưa biết Khúc Hoàn Hoàn là một cô gái thì bọn họ còn cho rằng cô là gei vì bán cơm chó với bạn trai mình. Và cả cô bạn đại học Hà Mộng Thanh của nữ chính nữa. Ban đầu mình tưởng hai người sẽ không ưa gì nhau đâu, nhưng rồi bỗng lại chơi chung rồi thân thiết với nhau hơn.

Truyện không dài, đọc giải trí dã man, hài không cười té lọt giường thì thôi á. Đã thế pass quiz dễ dã man, đọc được vài chương đầu là dư sức giải.

Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

Đăng ký
Thông báo về
1 Comment
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Phúc Anh

Yeah, truyện siu cưng luôn, quá chừng hài hước, dễ thương .