(Review) Chấp Niệm

23
6256

♥ Review by Mạc Y Phi ♥

So với ngược thân, thì ngược tâm mới là thứ khiến con người ta vừa đau lòng vừa phẫn nộ nhất. Chấp niệm, ngay từ cái tên truyện đã thấy được sự cố chấp bao phủ toàn bộ câu chuyện. Chấp Niệm là câu chuyện kể về Tống Hoài Thừa và Cố Niệm, hai người yêu nhau từ thời đại học rồi cùng nhau đi đến hôn nhân. Nhưng hôn nhân này đã bị vỡ vụn khi Cố Niệm phát hiện ra Tống Hoài Thừa luôn cho cô uống thuốc tránh thai để không mang thai được, không chỉ thế, nữ phụ Chu Hảo Hảo, người phụ nữ rất yêu Tống Hoài Thừa trở về đã khiến hôn nhân này càng thêm mong manh, và nó đã được đẩy lên cao trào khi Tống Hoài Thừa đẩy cha Cố Niệm vào tù.

Vậy thì, nguyên do gây ra sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân này là gì? Là nỗi hận, đan xen tình yêu. Chỉ vì cha của Cố Niệm đã hại chết cha của Tống Hoài Thừa mà hai người đã phải đi đến bước đường này. Vào ngày cưới, trong một lần vô tình Tống Hoài Thừa đã nghe được cuộc nói chuyện của cha Cố Niệm, thật đau đớn làm sao khi anh lại cưới con gái của kẻ thù hại chết cha mình. Anh dằn vặt, anh lo lắng, anh đã băn khoăn, giữa tình yêu và hận thù, anh lại để hận thù che mờ mắt để rồi tổn thương sâu sắc nhất đến người con gái mình yêu.

Cho người phụ nữ mình yêu uống thuốc tránh thai là một việc đau đớn chừng nào khi Cố Niệm luôn mong mỏi một đứa con, rõ ràng Cố Niệm không hề có tội tình gì, nhưng vì hận thù anh lại đổ cả lên người Cố Niệm, cũng vì thế, anh đã phải hối hận đến muôn đời muôn kiếp vì việc làm hiện tại của mình.

Cố Niệm đi khám bác sĩ và đã sớm phát hiện ra việc Tống Hoài Thừa cho mình uống thuốc phá thai, cô tìm cách tránh uống thuốc, và rồi vào ngày cô nhận ra mình mang thai cũng là lúc cô phải đặt tay ký vào giấy ly hôn.

Tình yêu nguội lạnh, gia đình tan nát, cha ngồi tù, một mình rời khỏi thành phố, bị xã hội đen đến đòi nợ rồi bị người ta hại cắt đứt gân tay, cô là họa sĩ, cắt đứt gân tay như thế thật quá tàn nhẫn! Nhưng, tưởng chừng thế là đã khổ thì cô chợt nhận ra đứa bé cô sinh ra bị câm, và cô sẽ rất khó để có thể mang thai thêm lần nữa.

Có lẽ tất cả khổ cực trên đời này đều đổ ập lên người Cố Niệm cùng một lúc. Nhưng cũng may mắn, khi trong những lúc cô chật vật nhất lại có nam phụ Lục Diệp Thanh ở bên xoa dịu những nỗi đau đó, nhưng chỉ đơn giản là xoa dịu chứ không thể tiến vào trái tim Cố Niệm được.

Và đúng như trình tự, bốn năm sau, Cố Niệm quay trở lại thành phố D, và vô tình gặp lại Tống Hoài Thừa, lúc đó Tống Hoài Thừa đã đính hôn với Chu Hảo Hảo, vừa là duyên phận vừa là nghiệt duyên, hai người lại dây dưa không dứt, trong lúc đó Tống Hoài Thừa còn vô tình phát hiện ra Cố Phán là con gái của mình và Cố Niệm, anh dùng mọi thủ đoạn để kéo con bé về khiến hai người đã dây dưa không dứt nay càng thắt chặt hơn.

Trong lúc đó, Tống Hoài Thừa mới nhận ra tội nghiệt mình gây ra, hận thù của mình đã để lại những hậu quả nặng nề như thế nào: Đứa con gái duy nhất thì bị câm, người con gái mình yêu thì lạnh lòng.

Tiếp theo là quá trình Tống Hoài Thừa hối hận và bù đắp, theo mình thấy tác giả ngược nam nữ chính khá công bằng, nếu Cố Niệm phải đau khổ về tinh thần nhiều hơn thể xác (cắt gân tay) thì Tống Hoài Thừa lại phải chịu cả hai nỗi đau, không chỉ vừa đau đớn, ân hận lại còn liên tục gặp bất trắc, đầu tiên là bị tai nạn xe vào bệnh viện (bị nam phụ đâm), tiếp theo là bị gia đình Chu Hảo Hảo hại đến nỗi rơi xuống biển suýt chết (Bị gãy xương chân và mất tích).

Truyện tuy ngược tâm, đọc khá bực nhưng lại rất cuốn, càng đọc càng thấy cuốn hút hơn, đó là lý do vì sao nhà mình edit được một nửa thì drop (Drop do vụ lưỡi bò) rồi lại gỡ drop edit tiếp vì nó quá cuốn ý.

Hơi tiếc là đoạn kết tác giả không cho thêm vài chương về cuộc sống hạnh phúc của Tống Hoài Thừa và Cố Niệm nhưng về cơ bản mình rất hài lòng về bộ truyện này, ngoại trừ gia đình Chu Hảo Hảo và người bạn Từ Hành của Tống Hoài Thừa ra thì các nhân vật phụ đều rất đáng yêu, đặc biệt là Cố Phán, tuy đáng thương nhưng cũng không tránh khỏi khiến người đọc phải yêu mến.

Ngoài ra có một số điểm mình muốn làm rõ luôn để đề phòng các bạn bực quá mà drop truyện giữa chừng đó là Tống Hoài Thừa đính hôn với Chu Hảo Hảo không phải vì yêu Chu Hảo Hảo (Sau đó có hủy hôn), còn lý do thì các bạn nên đọc, mình bật mí sẽ mất hay, thứ hai là Tống Hoài Thừa chưa từng lên giường với Chu Hảo Hảo, anh thủ thân như ngọc vì Cố Niệm.

Tổng kết lại là truyện HE, không có H. Mời chị em cùng nhảy hố.

►►► LINK TRUYỆN: https://liethoacac.com/chap-niem-da-man.html


Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

23
BÌNH LUẬN NÀO

Hãy Đăng nhập để bình luận
20 Chủ đề bình luận
3 Chủ đề trả lời
1 Theo dõi
 
Những bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận hot nhất
20 Số lượng chị em bạn dì thiện lành đã bình luận
Black BerryTan khanhMaiTrinh2907minminvuMyN Những người chị em bạn dì thiện lành bình luận gần đây
  Đăng ký  
Mới hơn Cũ hơn Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
NgoBaoChau
Member
NgoBaoChau
Đang ngủ

-zz thương Các chủ quá

HaPhuongCo
Member
HaPhuongCo
Đang ngủ

-zk

Luong Kieu
Member
Luong Kieu
Đang ngủ

-qy -qu

Nguyễn Mai
Member
Nguyễn Mai
Đang ngủ

Truyện này có vẻ tốn nước mắt -zs

Đặng Linh
Member
Đặng Linh
Đang ngủ

-zz

Thanh Hoai
Member
Thanh Hoai
Đang ngủ

Đọc review thấy có vẻ tốn nước mắt quá nên ta hơi sơ, k biết có nên nhảy hố không nữa.

Quyen Truong
Member
Quyen Truong
Đang ngủ

Còn có truyện về Cố Phán là : Cố Phán rực rỡ. Nam chính rất là thâm tình ?

hanhduyen
Member
hanhduyen
Đang ngủ

Cảm ơn bạn đã dịch truyện. Góp ý nho nhỏ vì lần đâu vào trang web có lẽ mình chưa quên với việc sữ dụng nhưng sao khi bạn post truyện mình thấy cứ mỗi một chương đọc xong không có nút next đễ click vado đọc sẽ tiện hơn vì mỗi 1 chương mình đọc xong lại phải trở lại search từ đâu .

Thuylinh9999
Member
Thuylinh9999
Đang ngủ

Nghe tên truyện đã thấy hay rồi

Lanh huyet
Member
Lanh huyet
Đang ngủ

Review thế những truyện khá nhẹ nhàng chưa sụt sùi nc mắt

Halila
Member
Halila
Đang ngủ

Chuyện này nghe có vẻ buồn nhưng mình thích.

Jayjin
Member
Jayjin
Đang ngủ

Đọc cái review thôi là đã hấp dẫn rồi. -lhc84

trangcutehuhiha999
Member
trangcutehuhiha999
Đang ngủ

Review nghe hấp dẫn quá -lhc92

Lan tran
Member
Lan tran
Đang ngủ

Nghe hay quá nhưng mình lại sợ nhất truyện ngược, đọc xong cứ buồn mãi…

MyN
Member
MyN
Đang ngủ

Truyện Dạ Mạn mình đọc hầu hết các truyện của bả, kết luận là bả chỉ nên viết truyện sủng thôi. Có thể là mình từ xưa giờ không thích truyện ngược, đặc-biệt-là-ngược-một-cách-cẩu-huyết =.= Cũng may là mình đọc Cố phán rực rỡ trước khi đọc Chấp Niệm, và vì hình tượng người cha cu toe rất mực thương con của Tống Hoài Thừa trong truyện đó, nên là mình có thể tạm chấp nhận Tống Hoài Thừa trong truyện này. Kẻ đáng thương cũng có chỗ đáng giận, vô tội nhất vẫn là Cố Niệm và Cố Phán. ?… Đọc thêm »

minminvu
Member
minminvu
Đang ngủ

dùng thời gian để chứng minh tình yêu không đáng chút nào đọc review t bt mình sẽ không chịu được chình vì thế mà t k nhảy hố đâu -lhc17

MaiTrinh2907
Member
MaiTrinh2907
Đang ngủ

Trong các truyện của Dạ Man mà mình đọc thì bộ này ngược nhất

Tan khanh
Member
Tan khanh
Đang ngủ

Nhiều khi tự thấy mình biến thái rất thích đọc ngược nhưng chưa bộ nào mình đọc cảm thấy nam bị ngược đủ độ sau khi ngược tâm nữ chính. Có khi nào bệnh thật rồi không -lhc150

Black Berry
Member
Black Berry
Đang ngủ

Ngược quá

Black Berry
Member
Black Berry
Đang ngủ

Lâu rồi t không đọc bộ nào ngược như này