Quyến Luyến – Chương 37

76
1916

Chương 37

Editor: Hà Vĩ

Beta: Mạc Y Phi

Tào Trân Châu cũng nhìn thấy tin nhắn, cô ấy cười, khẽ nói: “Ăn nói được đấy chứ.”

“Nào có!” Tống Nhất Viện phàn nàn, “Cậu không biết lúc tớ vừa mới quen anh ấy đâu, chậc! Mặt lúc nào cũng hằm hằm như kiểu tớ nợ anh ấy năm trăm vạn vậy.”

“Bây giờ tốt rồi à?”

Tống Nhất Viện lắc đầu, bất đắc dĩ nói: “Quen rồi.” Cô không nhịn được mắng người đàn ông nọ, “Cậu từng gặp ai kết bạn WeChat nửa tháng không nói một lời, đến lúc gặp lại đột nhiên nói tiếp tục qua lại chưa? Hơn nữa sắc mặt anh ấy còn không tốt, cũng không nói chuyện với cậu, không dễ gì mới nói được một câu thì có thể khiến cậu nghẹn chết, nhưng dường như anh ấy không hề nhận ra điều đó.”

“Ví dụ?”

“Lúc chúng tớ vừa xác định kết hôn, câu tiếp theo anh ấy liền hỏi “Khi nào thì ly hôn?”.”

“Ha ha ha ha ha.” Cảm xúc thương cảm buồn rầu lúc nãy đã bay biến, Tào Trân Châu không thể tin, “Thật á?”

Tống Nhất Viện bĩu môi: “Thật.” Cô bổ sung, “Hơn nữa, khi chúng tớ đã xác định kết hôn rồi, lễ mừng năm mới bọn tớ đi gặp người lớn hai bên gia đình, tớ về quê anh ấy, buổi tối phải ngủ với nhau, tớ đã ngầm thừa nhận hai bọn tớ thể có thể ngủ chung, kết quả…” Tống Nhất Viện tạm dừng rồi nói tiếp, “Anh ấy chạy xuống dưới nhà đánh bài với mấy đứa nhóc cả đêm.” Nhớ đến chuyện đó của Vũ Nghị, cô cười tủm tỉm, “Anh ấy rất đáng yêu, sáng hôm đó anh ấy trở về ngủ một lúc, tớ không có cảm giác gì, sau đó sau khi ngủ dậy, anh ấy cứ né tránh tớ, tớ tức giận hỏi anh ấy làm sao, anh ấy vô cùng thành thật trả lời bởi vì nhân lúc tớ ngủ anh ấy lén sờ mặt tớ, thế nên anh ấy chột dạ, ha ha ha ha ha.”

“Ha ha ha ha ha đó là lần đầu tiên hai người ngủ chung à?”

“Ừ.”

“Anh ấy chỉ lén lút sờ mặt cậu thôi hả?” Tào Trân Châu cười, “Mà còn rất chột dạ nữa?”

“Ừ.” Tống Nhất Viện nghĩ tới những điều đó thì trong lòng lại ngứa ngáy, “Còn cứng đờ hơn cả khúc gỗ.”

“Chậc.” Tào Trân Châu cảm khoái, “Vừa trong sáng vừa thành thật.”

“Thật ra ban đầu tớ cũng cho là vậy.” Tống Nhất Viện nói, nhìn Tào Trân Châu đầy ẩn ý, “Nhưng tìm đâu ra người đàn ông trong với chả sáng chứ.”

Tào Trân Châu đầy chờ mong chà xát hai tay, “Sao lại nói vậy?”

“Chuyện trên giường, cậu muốn nghe à?”

Tào Trân Châu mỉm cười: “Lúc học đại học không phải ai đó nói muốn livestream hiện trường lần đầu ấy ấy sao?”

Tống Nhất Viện cười tủm tỉm: “Không phải ai đó nói không xem hả?”

Tào Trân Châu: “Tớ muốn xem.”

Tống Nhất Viện: “Tớ không livestream.”

Trêu đùa nhau một lúc, Tào Trân Châu hỏi: “Sau này cứ như thế à?”

“Hả? Về mặt nào?”

“Tình cảm, cuộc sống, tương lai.”

Tống Nhất Viện khựng lại: “Tớ không biết.”

Tào Trân Châu nhìn cô, Tống Nhất Viện nhìn cô ấy, “Chuyện tình cảm nếu như không có gì ngoài ý muốn thì chính là anh ấy; cuộc sống không có gì đáng nói cả, mỗi người đều phải trải qua một cuộc sống bình thường vụn vặt; về phần tương lai…” Cô cười, “Tớ muốn làm gì ư?”

“Trân Châu, tớ không biết tớ muốn làm cái gì cả.”

Tào Trân Châu không nói lời nào.

“Có lẽ tớ không thích sáng tác. So với việc sáng tác, tớ thích đọc hơn. Tớ có mong muốn biểu đạt gì đó nhưng chúng nó đều là những mảnh nhỏ, tớ không tìm được kết cấu để bắt đầu. Những mảnh nhỏ đó không đủ để cho tớ trở thành một nhà văn.” Tống Nhất Viện nói, “Tớ không muốn mưu sinh bằng sáng tác, không muốn thay đổi nghề nghiệp, mỗi một nghề nghiệp đều có quy tắc, một khi sáng tác trở thành nghề nghiệp của tớ thì tớ phải chuyên nghiệp hóa, hơn nữa nhất định chịu ảnh hưởng từ thị trường.” Cô tạm dừng rồi tiếp tục, “Tớ coi nó là sở thích. Sở thích chính là tớ có thể từ bỏ bất cứ lúc nào bất cứ ở đâu, không cần chịu trách nhiệm với người khác.”

“Nhưng trừ điểm này ra, tớ không còn sở trường nào nữa.”

“Tớ chỉ còn lại một sở thích.”

Tào Trân Châu nhìn cô: “Mấy năm trước cậu sống thế nào?”

“Làm biên tập quảng cáo.”

“Cảm thấy thế nào?”

“Bình thường, không có cảm nhận gì, chỉ vì mưu sinh thôi.”

“Nếu hiện tại cậu không có Vũ Nghị, không có những đãi ngộ về cuộc sống như vậy thì cậu sẽ làm gì?”

Tống Nhất Viện suy nghĩ: “Cũng tìm một công việc bình thường, cứ thế ngồi ăn chờ chết thôi.”

“Cả đời như vậy?”

“Cả đời như vậy.”

Tào Trân Châu nghiêm túc nhìn cô: “Tống Nhất Viện.”

Tống Nhất Viện khựng lại.

“Nhiệt huyết của cậu đâu rồi?”

Tống Nhất Viện nhìn cô ấy: “Cậu vẫn có sao?”

Tào Trân Châu đáp từ tốn mà đầy đanh thép: “Vẫn có.”

“Chúng ta đều biết hiện thực sẽ mài mòn lý tưởng, cũng hiểu được có một số lý tưởng mà cả cuộc đời này vĩnh viễn không thể đạt tới. Nhưng hàng nghìn hàng vạn con người vẫn đang cố gắng vì nó dù biết rằng họ không thể làm được, vì sao?”

“Vì sao?”

“Chấp nhận bản thân không có năng lực, bằng lòng bước từng bước trên con đường dài đằng đẵng, để một số người khác có thể chạm đến nó. Cậu có thể tỏa sáng bao nhiêu thì hay bấy nhiêu. Những người có chung mục tiêu cùng nhau tỏa sáng và chiếu sáng một thời đại, người sáng nhất sẽ trở thành ánh sáng của thời đại đó. Mà người có thể tỏa sáng ở trên con đường dài như vậy là bởi vì bọn tớ biến mục tiêu thành thứ mà mọi người thừa nhận.”

“Nhất Viện, bọn tớ đều không đạt được, những thứ mà bọn tớ viết có lẽ rất tầm thường, nhưng trên thế giới không có bộ tiểu thuyết hoàn hảo nhất, không có bộ tiểu thuyết nào không tìm ra được thiếu sót từ kết cấu, nội dung, tình cảm đến tư tưởng. Tiểu thuyết tầm thường có cách viết tầm thường, bên trong những thứ tầm thường đó lại chất chứa điều gì đó tao nhã. Cố gắng hết sức là được rồi, nỗ lực biểu đạt những điều mà cậu muốn biểu đạt, cố gắng viết nó ra. Nếu tiểu thuyết của cậu không hay thì sẽ bị thời đại đào thải; còn nếu tốt thì sẽ được thời gian lưu giữ. Điều ấy không phụ thuộc vào cậu.”

Tống Nhất Viện suy nghĩ một lúc rồi mới nói: “Có lẽ tớ vẫn còn rất ngây thơ.”

Tào Trân Châu: “Cậu đặt giấc mộng văn học của mình quá cao, cao đến mức chính bản thân cậu cũng không dám chạm vào nó. Rồi cậu nhận ra mình không thể chạm đến nhưng lại không muốn kéo nó xuống, cậu nghĩ rằng sẽ mãi mãi đặt nó ở trên ngọn tháp cao kia, để nó bám đầy tro bụi, còn bản thân trở thành một người yên lặng nhìn ngọn tháp đó, suốt cả đời lặng lẽ bình thường.”

“Ngây thơ, hèn nhát, tự phụ, không chịu nổi dù chỉ một chút không tốt.” Tào Trân Châu không hề nể nang, “Cậu không dám gánh vác.”

Tống Nhất Viện run rẩy.

“Cậu trốn được đến lúc nào chứ?” Tào Trân Châu nói, “Đúng, Vũ Nghị cho cậu tất cả điều kiện để cậu không cần đối mặt. Nhưng mà càng không thiếu thứ gì thì trong lòng càng trống trải, không phải sao? Nếu cậu đã không thiếu thứ gì, vậy thì cứ làm một nhà văn thuần túy đi. Thuần túy viết, đơn thuần đọc, không vì thanh danh, không màng lợi ích, viết trời đất trong lòng cậu.”

“Tớ không thể không vì thanh danh, không màng lợi ích.” Tống Nhất Viện thẳng thắn bộc trực, “Tớ cực kỳ để ý tớ kiếm được bao nhiêu tiền, có bao nhiêu người thích.”

Tào Trân Châu nhún vai: “Ai mà không vậy chứ? Đây luôn là điểm đấu tranh giữa lý tưởng và hiện thực. Bản chất con người thấp kém, không thoát được thế tục nhưng vẫn cho rằng mình cao quý.”

“Nhưng mà…” Trong lòng Tống Nhất Viện dường như đã thông suốt hơn rất nhiều, “Tớ tiếp thu tất cả sự chất vấn và lời khuyên của cậu, tớ sẽ suy nghĩ cẩn thận.”

Mặt trời dần dần xuất hiện nơi chân trời, mặt biển đỏ sẫm vàng óng ánh, những đám mây nhuốm màu tím đậm. Mặt trời lên khỏi mặt biển, thế giới ngập tràn ánh sáng.

“Chúng ta lại ngắm mặt trời mọc với nhau lần nữa rồi.”

“Yêu cậu.”

“Yêu cậu.”

Tống Nhất Viện lấy điện thoại ra trả lời tin nhắn: “Em cũng nhớ anh.”

Bức thư thứ năm của Tống Nhất Viện:

Vũ Nghị:

Bức thư này đến hơi muộn một tẹo, em xin lỗi. Em không ngờ sẽ nhanh chóng hòa thuận với Trân Châu như vậy nên đã dành phần lớn thời gian vào chuyện của Trân Châu. Đã từng đánh mất mà có lại được nên tâm trạng luôn luôn lo sợ bất an, hy vọng anh hiểu cho em.

Chuyến du lịch ngắn ngày lần này đã để em chắc chắn mình và cô ấy vẫn cực kỳ yêu thương nhau, như vậy em yên tâm rồi. Sau này sẽ xem phim Hàn với anh.

Bây giờ em đang viết thư trên một tảng đá khô ráo ở bãi biển. Trân Châu đang nhặt đá, một số bác gái đang bắt hải sản, trên tảng đó xuất hiện một con cua màu nâu hồng nhỏ, không giống với những con cua mà bình thường em hay thấy.

Gió ở bờ biển lồng lộng, mặt trời rất lớn, còn hạt cát thì mềm mại. Nước xanh lắm, như thủy tinh vậy.

Trong chuyến du lịch này, những gì em nghĩ, những gì em thấy đều làm em cảm thấy lạc lõng, em muốn tìm ai đó tâm sự nhưng lại không muốn nói. Nói chuyện với người khác tựa như vẫn chưa nói gì vậy. Em thường không nói cho anh biết những gì mình nhìn thấy và đang suy nghĩ, nhưng giờ phút này, em thật sự muốn kể với anh, dù chỉ đơn giản một câu “Con cua này thiếu một chân” cũng được.

Vũ Nghị, lần xa nhà này hình như càng ngày em càng hiểu được một chuyện.

Em thật sự rất nhớ anh, rất rất nhớ anh, rất rất rất nhớ anh.

Bức thư thứ năm của Vũ Nghị:

Y:

Ngày đầu tiên em đi.

Dì Triệu nấu canh mộc nhĩ trắng, có cả táo đỏ nữa, định gửi cho em nhưng dì Triệu không cho.

Không ngủ được nên anh dậy viết thư.

Nhớ em.

Ngày thứ hai em đi.

Bộ phim Hàn em theo dõi đã chiếu đến tập thứ tám rồi, anh cảm thấy nam chính không được đẹp trai lắm thì phải?

Tối hôm nay trời mưa, tiếng mưa rơi rất lớn, anh đóng cửa nhà kính trồng hoa, sen đá của em mọc mầm nhỏ rồi, nó sẽ lớn nhanh thôi.

Nhớ em nhớ em.

Ngày thứ ba em đi.

Dì Triệu làm gà rán, nói là dựa theo cách làm của em. Anh ăn hết rồi.

Muốn ăn gà rán em làm.

Nhớ em nhớ em nhớ em.

Ngày thứ tư em đi.

Nhớ em nhớ em nhớ em nhớ em.

Ngày thứ năm em đi.

Vết thương của anh lành rồi.

Hai người viết xong thư thì chụp ảnh cho đối phương đọc. Vốn ngày hôm sau Tống Nhất Viện còn định ra đảo, nhưng khi nhìn thấy thư, cô hỏi Tào Trân Châu: “Cậu muốn đi đảo XX không?”

Tào Trân Châu: “Không hứng thú lắm, nhưng có còn hơn không.”

Tống Nhất Viện: “Vậy chúng ta về nhé?”

“???” Tào Trân Châu không chắc chắn hỏi lại, “Về đâu?”

“Về nhà ý, về thành phố C.”

“Vé máy bay còn chưa đặt.”

“Bây giờ đặt.”

“Đồ đạc còn chưa sắp xếp đâu!”

“Đặt vé máy bay xong thì lập tức sửa soạn.”

Tào Trân Châu nhìn cô: “Nổi điên gì đấy?”

Tống Nhất Viện mấp máy môi: “Người đàn ông nhà tớ nhớ tớ.”

Một đòn trúng tim, biểu cảm Tào Trân Châu chết lặng, “Ồ.”

“Ôi chao.” Tống Nhất Viện lấy khuỷu tay huých vào ngực cô ấy, “Người ta cũng nhớ anh ấy lắm.”

Từ xưa đến nay tình cảm nồng nàn không giữ lại được.

Mười giờ tối hôm đó, Vũ Nghị nghe thấy tiếng chuông cửa. Dì Triệu chạy tới mở cửa, không biết xảy ra chuyện gì, bà gọi với Vũ Nghị từ phòng khách: “Tiểu Nghị ơi, cháu mở cửa được không? Dì vừa thấy hình như hoa của Viện Viện bị đổ rồi.”

Vũ Nghị liền đi tới mở cửa.

Cửa vừa mở ra, Tống Nhất Viên kéo vali tựa vào cạnh cửa, hình như da cô bị phơi nắng nên đen hơn một chút, cô cười với anh: “Em về rồi.”

Vũ Nghị mím môi, nhìn thẳng vào cô.

Tống Nhất Viện ôm anh: “Nhớ anh, nhớ anh, nhớ anh.”

Ngay sau đó, cô được người đàn ông ôm chặt như muốn khảm cô vào trong thân thể.

Trong lòng Tống Nhất Viện vừa mềm nhũn lại vừa thỏa mãn, nỗi chua xót tràn ra vì cái ôm rắn chắn này. Trước đó chính là rất nhớ anh, giờ phút này được anh ôm vào lòng, vẫn là nhớ không kiềm chế được.

“Sau này nếu em còn định ra ngoài, anh nhất định phải đi cùng em.”

“Được.”

“Cho dù em nói không cần anh đi cùng, anh cũng phải kiên trì.”

“Được.”

“Nếu em đi đâu với Trân Châu, ngày hôm sau anh phải bay tới tìm em.”

“Được.”

“Chúng ta xa nhau mấy ngày?”

“Năm này.”

“Giống như năm năm vậy.”

“Có nhớ em không?”

“Nhớ.”

Tống Nhất Viện khẽ hôn anh.

Vũ Nghị hôn cô.

<<< Chương trước

Chương sau >>>

 


Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

76
BÌNH LUẬN NÀO

Hãy Đăng nhập để bình luận
63 Chủ đề bình luận
13 Chủ đề trả lời
0 Theo dõi
 
Những bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận hot nhất
37 Số lượng chị em bạn dì thiện lành đã bình luận
My TràLilyAllyn2508Lan tranBlack BerryQul Taodo Những người chị em bạn dì thiện lành bình luận gần đây
  Đăng ký  
Thông báo về
Bảo Ngọc
Member
Bảo Ngọc

:>>>>

Bảo Ngọc
Member
Bảo Ngọc

Một ngày xa nhau là một nỗi nhớ :>>>

Bảo Ngọc
Member
Bảo Ngọc

Hai người này cute quá :>>> mrgreen

Phúc Anh
Member
Phúc Anh

Mừng cho chi đã ngộ ra nhiều điều của bản thân . Aaa 2 anh chị viết thư tình cảm ngọt ngào quá?☺☺☺❤ mrgreen

vtlinh11015
Member
vtlinh11015

chuckle

MaRin Yến
Member
MaRin Yến

5 ngày không gặp như là 5 năm vậy
Ngọt ngào ghê?

vtlinh11015
Member
vtlinh11015

Quả thật tình cảm càng nhiều càng không giữ lại được…

Cold blood
Member
Cold blood

smile

LinhNg165
Member
LinhNg165

Nói chung là hôm nào anh cũng nhớ chị và chị cũng nhớ anh =))))

nhungne
Member
nhungne

Cảm thấy Nhất Viện tài giỏi nhưng cô ấy thiếu chút can đảm, mình nghĩ Nhất Viện sẽ không như thế mãi, cô ấy sẽ làm cái gì đó. Cụ thể là cái gì thì chưa biết

yunakoht
Member
yunakoht

ngọt ngào quá, biết đi đâu tìm ông chồng như thế này đây

Honglam
Member
Honglam

Hai anh chị ngọt ngào quá đi

nhungne
Member
nhungne

cũng may em đi có năm ngày, em đi một tháng chắc anh viết nhật ký nhớ em 30 ngày=)

Honglam
Member
Honglam

Mới xa nhau mà ngày nào cũng nhớ, 5 ngày như 5 năm smile

Honglam
Member
Honglam

Chắc sau này Nhất Viện tiếp tục viết văn

Honglam
Member
Honglam

Tình bạn của Nhất Viện và Trân Châu đã thân thiết trở lại và chia sẻ mọi bí mật của nhau, thật ngưỡng mộ tình bạn 2 người

Cold blood
Member
Cold blood

Ngồi nghe chị kể lại chuyện mấy chương đầu vẫn không nhịn cười được.

Cold blood
Member
Cold blood

Chúc mừng anh Nghị chị đã về rồi. haha

Hom nay cho con khong muon di lam
Member
Hom nay cho con khong muon di lam

Vũ Nghị dính người a

Hom nay cho con khong muon di lam
Member
Hom nay cho con khong muon di lam

Anh đáng yêu quá chừng luôn

Cold blood
Member
Cold blood

Mong là sau cuộc nói chuyện với chị Trân Châu thì chị sẽ tự tin và can đảm hơn.

Hom nay cho con khong muon di lam
Member
Hom nay cho con khong muon di lam

Viết thư mà chỉ toàn là nhớ em thôi

Hom nay cho con khong muon di lam
Member
Hom nay cho con khong muon di lam

Tìm đâu ra người đàn ông thế này đây

Dark
Member
Dark

Hí hí, tưởng sẽ có màn nóng bỏng gù cơ

Phung
Member
Phung

5 ngày không gặp mà ngỡ 5 năm mrgreen

Sam thích ăn dưa hấu
Member
Sam thích ăn dưa hấu

Đó, mới đầu chỉ dám sờ mặt trộm, giờ còn chơi cả roi da luôn rồi mà, làm gì có ai ngây thơ sau khi đã được ăn thịt

Sam thích ăn dưa hấu
Member
Sam thích ăn dưa hấu

cảm giác tôi thật giống với TNV, chỉ cần một cuộc sống bình thường rồi chờ chết thôi, chả có lý tưởng gì cả

Sam thích ăn dưa hấu
Member
Sam thích ăn dưa hấu

ông VN lúc chăm sóc sen đá chắc ổng nghĩ “chúng ta đồng bệnh tương liên” với mấy cây sen đá

Sam thích ăn dưa hấu
Member
Sam thích ăn dưa hấu

Người đàn ông nhà tớ nhớ tớ, ngọt ngào quá, TNV chuyển sang giai đoạn trọng sắc bỏ bạn rồi, Trân Châu nên mau mau đi tìm anh chàng hồi bữa để thoát kiếp độc thân đi thôi

211314
Member
211314

Hai người nhớ nhau mà ngọt quá idea

Nguyethang_maket
Member
Nguyethang_maket

Đọc thư Nhớ em nhớ em của anh Nghị mà vừa thấy dễ thương vừa buồn cười

tramanh16
Member
tramanh16

Xa nhau 1 ngày nhớ nhau 1 năm

tramanh16
Member
tramanh16

Tìm đâu ra một ông chồng như Vũ Nghị đây

tramanh16
Member
tramanh16

Ước có một cuộc sống như của c Viện. Tình cảm giữa bạn bè và gia đình đều tốt

Tien Nhi
Member
Tien Nhi

Ôi, tình cảm hai người nồng nàng quá đi ?

Tien Nhi
Member
Tien Nhi

Ngày đầu xa nhau Vũ Nghị ghi nhớ Viện Viện một lần

Tien Nhi
Member
Tien Nhi

Dù Viện Viện chọn cách sống như thế nào thì tin rằng Vũ Nghị sẽ luôn ủng hộ

Tien Nhi
Member
Tien Nhi

Cảm thấy Viện Viện vẫn chưa yêu Vũ Nghị sâu đậm lắm nhỉ ?

Dung Hoang
Member
Dung Hoang

Đấy. Ngày xưa anh tôi trong sáng thế đấy :)))

Dung Hoang
Member
Dung Hoang

Xa nhau mấy ngày mà cứ ngỡ trăm năm. Thân bên Trân Châu mà lòng hướng về Vũ Nghị :)))

Naphan0938032399
Member
Naphan0938032399

Hai anh chị có bớt bớt cho người ta nhờ ko, viết thư mà cũng tình nồng ý mật vậy ai chịu nổi

Naphan0938032399
Member
Naphan0938032399

Hi vọng tình bạn của bạn Viện và Châu sẽ càng ngày càng tri kỷ hơn

Truong Mylien
Member
Truong Mylien

Chết vì ngọt lịm của 2 anh chị!

Honglam
Member
Honglam

Kể lại chuyện hồi trước của anh Nghị mà buồn cười quá đi, nay anh đã khác xưa rồi

Honglam
Member
Honglam

Bây giờ anh Nghị đáng yêu rồi, vợ chồng đang chìm trong hũ mật haha..

Hiipii
Member
Hiipii

một ngày tựa ba thu ?

Quỳnh Như
Member
Quỳnh Như

Xa 5 ngày mà như 5 năm, ngọt sâu răng luôn

Quỳnh Như
Member
Quỳnh Như

Mong rằng Nhất Viện sẽ thực hiện được ước mơ, không như mình

Đoàn Như
Member
Đoàn Như

Ái chà chà, phen này hẳn là tiểu biệt thắng tân hôn đây

Yen Yen
Member
Yen Yen

? cáng ngày càng ngọt ngào