Phượng Câu Tình Dược Phi Phúc Hắc – Chương 21

16
850

Chương 21: Người bán thần bí

Edit: Rùa Lười

Beta: Niệm

“Tô tướng quân, mời người lên nhã gian trên lầu.” Tiểu nhị đang muốn dẫn Tô Dịch Triệt, Tô Uyển Như và hạ nhân Tô gia đi về phía nhã gian thì thấy có mấy người đang đi tới, quần áo gọn gàng, vừa nhìn là biết không phú cũng quý.

Tô Dịch Triệt quay đầu lại, ông ta nhìn thấy người vừa mới tới thì đi đến, “Điện hạ, người cũng tới đây sao?”

Giọng nói Tô Dịch Triệt không lớn, chắc là thái tử không muốn bị phát hiện mình ở đây.

Hôm nay thái tử Hoàng Phủ Dật mặc một bộ hoa phục màu xanh nhạt, hắn nói chuyện với Tô Dịch Triệt rất hòa nhã. Tô Dịch Triệt là trụ cột của nước Đông Hoa, thái tử rất kính trọng ông. “Tô bá bá, con nghe người khác nói nên muốn tới đây xem một chút, không có chuyện gì, con cũng không muốn bị nhận ra.”

Khi ra khỏi triều đình, Hoàng Phủ Dật cũng không câu nệ như lúc trên triều, thái độ của hắn đối với thần tử rất hiền hòa.

Quả thật Hoàng Phủ Dật có nghe người ta nói qua một chút, hội đấu giá vào tháng này ở Thiên Kim Các sẽ có bán đan dược quý giá. Tuy rằng đan dược quý giá, là đan dược khó cầu đối với người bình thường, nhưng đối với thái tử Hoàng Phủ Dật mà nói thì nó không đến mức như vậy. Sở dĩ hắn đến đây là muốn thử thời vận, xem có thể gặp hoa đỗ quyên được bán ra hay không.

Ngày ấy hắn đến núi Vân Long tìm hoa đỗ quyên, tuy núi Vân Long là nơi bị chướng khí bao phủ nhưng vẫn không thể tìm thấy hoa đỗ quyên hắn muốn tìm, cuối cùng chỉ có thể ra về tay không.

Tô Dịch Triệt nhẹ gật đầu, tỏ ý đã hiểu suy nghĩ của thái tử.

Tô Uyển Như đi theo sau lưng Tô Dịch Triệt, rất có lễ tiết mà cúi nhẹ người, nàng cũng không hành đại lễ làm bại lộ thân phận thái tử.

“Tô tiểu thư không cần đa lễ, tạm thời cứ gọi ta là Hoàng công tử được rồi.” Hoàng Phủ Dật nói.

“Vâng.” Tô Uyển Như có chút thẹn thùng gật đầu, nàng cũng không dám nhìn thẳng mặt Hoàng Phủ Dật, “Hoàng công tử.”

Nghĩ đến chính mình mấy ngày nữa sẽ tham gia đại hội tuyển phi cho thái tử, sau đó rất có thể sẽ trở thành phi tử của Hoàng Phủ Dật, trên mặt Tô Uyển Như hiện lên từng rặng mây đỏ.

Lúc này Hoàng Phủ Dật cũng không để ý xem trong đầu Tô Uyển Như nghĩ gì, ngoại trừ lúc chào hỏi vừa rồi hắn có nhìn qua Tô Uyển Như, còn sau đó lực chú ý của hắn vẫn luôn đặt trên người Tô Dịch Triệt.

Hoàng Phủ Dật nói chuyện với Tô Dịch Triệt được một lát thì đã đi tới nhã gian lầu hai.

Cho đến lúc Hoàng Phủ Dật đi mất thì đỏ ửng trên mặt Tô Uyển Như vẫn chưa rút đi.

Thân là con gái hộ quốc tướng quân, đây cũng không phải lần đầu Tô Uyển Như nhìn thấy Hoàng Phủ Dật, nhưng bất kể là lần đầu gặp mặt hay bây giờ thì lúc đối mặt với Hoàng Phủ Dật, Tô Uyển Như vẫn luôn thẹn thùng.

Rất ít nữ nhân không yêu nam nhân giống như Hoàng Phủ Dật. Hắn cao quý, tao nhã, ôn hòa, tài mạo song toàn, có văn có võ. Đối với chính sự, lúc cần quyết đoán thì hắn sẽ quyết đoán. Đối với bên ngoài, hắn luôn ôn hòa, là một nam nhân ôn nhu. Hắn còn là thái tử, là hoàng đế tương lai, là người tôn quý nhất.

Tô Uyển Như còn đang chìm đắm trong cảm xúc thẹn thùng thì bỗng nhiên có một giọng nói mỉa mai vang lên.

“Ơ, đây không phải là Tô nhị tiểu thư sao?” Nam nhân sáp đến, nụ cười trên mặt như một đóa hoa, ánh mắt quá mức trực tiếp, để lộ ra sự ngả ngớn.

Tô Uyển Như không cần nhìn đối phương, chỉ cần giọng nói cũng biết là ai, nàng vội lui về phía sau vài bước, giữ một khoảng cách với đối phương.

Nam nhân này tên là Khâu Chí Hào, là công tử phủ Thừa tướng, tướng mạo không đẹp cũng không xấu.

Trước kia Khâu Chí Hào ái mộ Tô Uyển Như, còn đến phủ Tướng quân nghị hôn, lại bị Tô Dịch Triệt dùng cớ Tô Uyển Như còn nhỏ mà từ chối.

Sau đó hắn không hề từ bỏ ý định, hắn đi nói với mọi người Tô Uyển Như là vị hôn thê của mình, vì thế Tô Uyển Như vô cùng chán ghét Khâu Chí Hào.

Mà Khâu Chí Hào vì bị cự tuyệt nhiều lần nên từ từ nảy sinh oán hận với Tô Uyển Như. Hắn thuộc loại không ăn được nho thì nói nho còn xanh.

“Khâu Chí Hào, sao ngươi lại ở đây?” Tô Uyển Như rất không hy vọng nhìn thấy Khâu Chí Hào, nhưng vì ngại phụ thân Khâu Chí Hào và phụ thân mình là quan đồng liêu nên Tô Uyển Như không thể nói lời ác ý với hắn. Dù sao thì hắn vẫn quấn nàng không buông, nàng nhịn hắn đã lâu rồi.

“Ngươi có thể tới, vì sao ta không thể tới?” Khâu Chí Hào hừ lạnh một tiếng, “Ta biết hôm nay ngươi đến đây làm gì, nhưng mà không dễ như vậy! Đừng nói bổn thiếu gia không tranh được với ngươi.”

Hừ, hắn rất rõ Tô Uyển Như muốn cái gì.

Đối với khiêu khích của Khâu Chí Hào, Tô Uyển Như vẫn giữ nguyên vẻ ngoài bình tĩnh, tu dưỡng nhiều năm làm cho nàng học được cách che dấu bản thân.

Khâu Chí Hào không phải đến một mình, hắn đi cùng phụ thân của mình, Thừa tướng đương triều Khâu Trình Viễn.

Khâu Trình Viễn là thừa tướng, còn Tô Dịch Triệt là Hộ quốc Tướng quân, hai người là quan đồng liêu, quan hệ không tốt, nhưng cũng không xấu.

Khâu gia và Tô gia kết thù kết oán đã không phải chuyện ngày một ngày hai, Khâu gia luôn đối nghịch với Tô gia ngoài sáng trong tối.

Khâu Trình Viễn càng tăng lòng thù địch với Tô phủ hơn từ lần con ông ta đi Tô phủ cầu hôn mà bị cự tuyệt, con của ông ta là công tử con vợ cả Khâu phủ, làm sao lại không xứng với nữ nhi Tô Dịch Triệt?

Nếu không phải nhi tử nhất định muốn lấy Tô Uyển Như thì ông ta sẽ không gật đầu đồng ý đi cầu hôn Tô gia. Đây là do ông ta cho Tô Dịch Triệt mặt mũi, ai ngờ Tô Dịch Triệt còn không biết tốt xấu mà từ chối. Dù như thế nào thì ông ta cũng không nuốt trôi cơn tức này.

Khâu gia bọn họ và Tô gia là không đội trời chung!

Hôm nay Khâu Trình Viễn cũng vì đan dược mà đến, lúc nhìn thấy Tô Dịch Triệt, Khâu Trình Viễn khôn khéo cười nói: “Ơ, thật trùng hợp, Tô lão đệ, không ngờ người thanh cao như đệ cũng đại giá quang lâm nơi tầm thường này, ta còn tưởng chỉ có loại người tài giỏi như ta mới đến cái nơi tầm thường như thế này chứ!”

Khâu Trình Viễn là minh bao ám biếm (1), trong lời nói đều lộ ra ý châm chọc.

(1) Minh bao ám biếm: ngoài mặt là khen ngợi nhưng thực chất là châm biếm.

Khâu Trình Viễn lớn tuổi hơn Tô Dịch Triệt rất nhiều, lúc Khâu Trình Viễn làm thừa tướng thì Tô Dịch Triệt mới chỉ là một công tử văn nhã ngâm thơ đối từ. Có thể nói ngày từ đầu thì Khâu Trình Viễn đã rất bất mãn với việc Tô Dịch Triệt có địa vị ngang mình.

“Khâu đại nhân, xin cứ tự nhiên.” Tô Dịch Triệt không sợ hãi trả lời Khâu Trình Viễn một câu, sau đó dẫn Tô Uyển Như lên lầu.

Dáng vẻ của Tô Dịch Triệt rơi vào trong mắt Khâu Trình Viễn chính là ra vẻ thanh cao, hắn càng như vậy thì Khâu Trĩnh Viễn càng chướng mắt.

“Tô lão đệ, nghe nói đại nữ nhi ‘không thể đi lại’ kia của đệ đã trở về rồi sao? Thật không ngờ đã qua nhiều năm như vậy mà Tô đại tiểu thư đều không ở trong phủ, Tô lão đệ sẽ không vì Tô phu nhân bỏ trốn cùng người khác mà sinh lòng oán hận, rồi giận lây sang tiểu nhi nữ chứ?” Khâu Trình Viễn na hồ bất khai đề na hồ (2), đặc biệt chọn cấm kị của Tô Dịch Triệt mà nói.

(2) Na hồ bất khai đề na hồ [哪壶不开提哪壶], là thành ngữ ý chỉ : “Nếu một ấm nước không sôi, nó sẽ không tạo ra bất kì âm thanh nào.” Đó ý là ấm bị hỏng. Nếu một người cố ý chọn ấm như thế, thì có nghĩa người đó cố ý công khai điểm yếu hay bí mật của một người nào đó. (krazymi.wordpress.com)

Lời nói của Khâu Trình Viễn làm cho Tô Dịch Triệt dừng bước, cuối cùng thì Tô Dịch Triệt và Tô Uyển Như vẫn biến mất ở lầu hai, rẽ vào trong nhã gian.

Khâu Chí Hào nói với phụ thân Khâu Trình Viễn của mình: “Phụ thân, phụ thân mới nói kẻ tàn phế Tô gia trở về, có thật vậy không?”

“Đúng vậy, cũng không biết mấy năm nay Tô Dịch Triệt mang con gái tàn phế của mình đi nơi nào, thật đúng là làm được.” Khâu Trình Viễn khinh thường hừ một tiếng, dù sao chỉ cần Tô Dịch Triệt làm chuyện gì thì hắn cũng đều ngứa mắt chứ đừng nói là chuyện như vậy.

“Lại nói người tàn phế kia có dáng vẻ như thế nào, con rất tò mò đó.” Khâu Chí Hào chưa từng gặp qua Tô Mạt Nhiên, hắn chỉ biết là có một người như thế.

“Có cái gì tò mò, một người tàn phế có phụ thân là Tô Dịch Triệt, mẹ là loại hồng hạnh vượt tường thì con gái có thể tốt ở điểm nào?” Khâu Trình Viễn xem thường nói, ông ta không có một chút thiện cảm đối với Tô Mạt Nhiên bản thân chưa từng gặp qua, “Con nên có hứng thú với người bán đan dược thần bí cho Thiên Kim Các kìa.”


Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

16 COMMENTS