Phượng Câu Tình Dược Phi Phúc Hắc – Chương 13

24
758

Chương 13: Xấu nhưng vui lòng đẹp mắt

Edit: Lai Sinh Như Mộng

Beta: Niệm

“Ồ? Từ nhỏ đã không thể đi được? Thật đúng là đáng thương mà!”

Liễu Hàm Diệp vừa cười vừa nói, đồng thời đi về phía Tô Mạt Nhiên.

Lúc Tô Mạt Nhiên thấy được ba người đi vào, nhìn thấy Liễu Hàm Diệp cũng làm nàng có chút ngoài ý muốn, mới không bao lâu bọn họ liền gặp lại, nếu đây cũng là một loại duyên phận thì nhất định là nghiệt duyên.

Sau khi đến gần, Liễu Hàm Diệp lắc lắc đầu cảm khái nói, “Chậc chậc, vị đại tiểu thư Tô gia này, lớn lên thật là xấu mà, từ xa nhìn đã xấu, đến gần lại càng xấu hơn.”

Vừa đến đã nói người ta xấu xí, cho dù là người ta thật sự xấu thì cũng không thể không có một chút lễ độ mà nói thẳng như vậy, huống chi, Tô Mạt Nhiên xấu ở chỗ nào hả?

Tô Uyển Như có phần sửng sốt, không biết Liễu Hàm Diệp này đột nhiên nháo loạn cái gì.

Về phần Mạc Ngân Tang đi cùng Liễu Hàm Diệp đến chỉ có thể cúi đầu, lấy tay đỡ trán, giả vờ như cái gì mình cũng không nghe được.

Tô Mạt Nhiên bị Liễu Hàm Diệp xếp loại “Xấu” ngửa mặt lên, nàng nhìn về phía Liễu Hàm Diệp, sau đó mỉm cười nói: “Tiểu mỹ nhân, y phục này của huynh thật là đẹp mắt, nhưng mà ta cảm thấy lúc huynh không mặc y phục so với lúc mặc y phục thì đẹp mắt hơn. Huynh nói xem đúng không hả, tiểu mỹ nhân?”

Một câu “Tiểu mỹ nhân” thật sự làm hỗn loạn lòng người nghe mà!

Ánh mắt của Tô Mạt Nhiên rõ ràng như thế, giống như trên người Liễu Hàm Diệp lúc này thật sự không có mặc y phục, cả người trần trụi phơi bày trước mặt Tô Mạt Nhiên.

“Khụ khụ…” Liễu Hàm Diệp ho nhẹ hai tiếng, sau đó liền đổi giọng, “Tô Đại tiểu thư xấu nhưng lại là vui lòng đẹp mắt, rung động lòng người, thiếu chút nữa là đem linh hồn nhỏ bé của bản công tử câu đi rồi!”

Liễu Hàm Diệp nói xong liền đến bên tai Tô Mạt Nhiên nói: “Nữ nhân, xem ra ngoại trừ ăn đậu hủ của ta xong, chiếm hết tiện nghi của ta liền bỏ chạy, nàng còn làm ra nhiều trò khác!”

Dáng vẻ tươi cười cuối cùng kia của Liễu Hàm Diệp quả thực có chút yêu nghiệt.

Tô Mạt Nhiên cũng giống như Liễu Hàm Diệp, nói nhỏ bên tai hắn: “Tiểu mỹ nhân, ta có nhiều trò còn hay hơn, huynh có muốn thử một chút không? Ta không ngại cho huynh tự nếm một lần.”

Tô Mạt Nhiên như vô tình chỉ chỉ vào đôi tay của Liễu Hàm Diệp.

“Nữ nhân, hình như bây giờ ta đã biết bí mật nhỏ của nàng rồi, nàng tính xem phải làm như thế mới chặn được miệng ta đây?” Liễu Hàm Diệp cười nói, tầm mắt dừng lại trên hai cái đùi của Tô Mạt Nhiên.

“Tiểu mỹ nhân, ta có thể hiểu được tâm tình vội vàng muốn ta chịu trách nhiệm với huynh, nhưng mà dùng sai phương pháp sẽ mất nhiều hơn được đấy.” Khóe miệng Tô Mạt Nhiên nhếch lên.

“Vậy không bằng nàng nói cho ta biết, thế nào là phương pháp chính xác đi.”

“Được, có gì không thể chứ.” Tô Mạt Nhiên khẽ nhíu mày, tầm mắt hai người giao cùng một chỗ, dường như đã đạt thành ước định chung.

Lúc hai người nói chuyện đều tươi cười sáng lạn, xinh đẹp không gì sánh nổi.

Dáng vẻ hai người thì thầm nói nhỏ rơi vào mắt của Mạc Ngân Tang và Tô Uyển Như, làm hai người họ đều hồ đồ, không rõ.

“Biểu đệ, đệ biết Tô Đại tiểu thư?” Mạc Ngân Tang hỏi Liễu Hàm Diệp, xem bộ dáng thân thiết kia của hai người bọn hắn, hình như là không chỉ đơn giản như vậy.

Liễu Hàm Diệp xoay người khẽ cười nói, “Không biết, chỉ là cảm thấy Tô gia Đại tiểu thư cùng đệ thật là có duyên phận, chúng ta vừa gặp đã quen, lại giống như sống chết có nhau.”

“Tỷ tỷ, tỷ quen biết Liễu công tử ?” Tô Uyển Như cũng hỏi Tô Mạt Nhiên vấn đề giống như vậy.

“Không, Liễu công tử cao quý như vậy, ta bị khí chất xinh đẹp của hắn thu hút mà thôi.” Tô Mạt Nhiên trả lời.

Câu trả lời của hai người tuy rằng không giống nhau nhưng tác phong thì vô cùng ăn ý.

Hai người phản ứng như vậy làm cho đầu óc của Mạc Ngân Tang và Tô Uyển Như lại thêm mơ hồ, Tô Uyển Như nhìn Tô Mạt Nhiên rất lâu, trong lòng vẫn cảm thấy việc này có chỗ nào đó không thích hợp.

Tô Mạt Nhiên này, ba năm không gặp, vì sao cho nàng cảm giác không giống với trước kia, nếu như nàng không nhớ nhầm thì Tô Mạt Nhiên vừa thấy người lạ đến sẽ cúi đầu xuống, nói chuyện rất nhỏ, giống như tiếng nức nở trong cổ họng và tiếng mũi kêu, làm sao giống với người trước mặt này, nói chuyện lớn tiếng, mặt mày rạng rỡ?

“Hiếm khi thời tiết tốt như hôm nay, lại thêm hôm nay đúng là ngày đáng kỉ niệm, kỉ niệm Tô Đại tiểu thư của ta trở nên khỏe mạnh, không bằng chúng ta cùng ra ngoài dạo chơi đi?”  Bỗng nhiên Liễu Hàm Diệp đề nghị.

Tô Mạt Nhiên chống lại ánh mắt của Liễu Hàm Diệp, nhìn hắn mang vẻ mặt tươi cười, gió xuân phơi phới, “Ý định hay đó, nhưng mà tiểu mỹ nhân huynh cũng thấy đấy, ta đi đứng khó khăn, nên lát nữa phiền tiểu mỹ nhân “Giúp đỡ” nhé!”

Liễu Hàm Diệp lại cười nói: “Ta rất vui lòng vì Tô đại tiểu thư cống hiến sức lực!”

Mạc Ngân Tang nghe đề nghị của Liễu Hàm Diệp thì có chút rối rắm, bởi vì hắn còn chưa hiểu được tại sao Liễu Hàm Diệp lại thay đổi bất ngờ như vậy thì phản ứng tiếp theo của Liễu Hàm Diệp làm người ta có chút không hiểu được.

Có điều nếu Liễu Hàm Diệp đã mở miệng thì Mạc Ngân Tang cũng chỉ có thể phụ họa theo, “Dạo chơi cũng hay, ta không có ý kiến.”

Trái lại Tô Uyển Như có vài phần vui mừng, nghĩ đi ra ngoài dạo chơi cũng rất tốt, vì thế đồng ý nói: “Ta cũng đồng ý! Không biết Liễu công tử muốn đi chỗ nào?”

Liễu Hàm Diệp quay đầu lại, nhìn về phía Tô Uyển Như dịu dàng như tên, đây là lần đầu tiên hắn nhìn thẳng vào Tô Uyển Như.

“Ai nói ta muốn dạo chơi với cô? Ta ghét người lớn lên xấu, đã xấu lại còn không có điểm nào giống nữ nhân.” Liễu Hàm Diệp vô cùng ghét bỏ mà nói.

Trong miệng của Liễu Hàm Diệp, dáng vẻ Tô Mạt Nhiên xấu, Tô Uyển Như cũng xấu, có điều hắn nói Tô Mạt Nhiên xấu nhưng “vui lòng đẹp mắt”, còn Tô Uyển Như là xấu “khó coi”.

Hoàn toàn chính xác, Tô Uyển Như đứng cùng một chỗ với Tô Mạt Nhiên thì không thể hiện ra nét đẹp nào, nhưng mà một mỹ nhân xinh đẹp động lòng người như thế lại bị người ta nói là xấu, còn xấu khó coi!

Sắc mặt Tô Uyển Như trắng thêm vài phần, vô cùng cố gắng mới ép ra vẻ tươi cười trả lời Liễu Hàm Diệp, “Liễu công tử, tỷ tỷ của ta đi đứng không tiện, nếu như đi cùng người ra ngoài sợ là sẽ mang lại không ít phiền toái, ta đi cùng sẽ chăm sóc cho tỷ tỷ, để tránh nàng gây thêm phiền phức cho các người.”

“Cô nghi ngờ ta? Cảm thấy ta sẽ không chăm sóc tốt cho tỷ tỷ cô?” Liễu Hàm Diệp nheo mắt hỏi vặn lại Tô Uyển Như.

Tô Uyển Như sửng sốt một lát, bây giờ không phải là Liễu Hàm Diệp không cho nàng mặt mũi rồi, rõ ràng là hắn muốn làm nàng lúng túng, khó xử!

Tô Uyển Như không biết cuối cùng mình đã trêu chọc Liễu Hàm Diệp chỗ nào, mà làm hắn vừa đến là dùng lời nói ác ý với nàng.

“Ta không có ý này…” Tô Uyển Như đưa mắt về phía Mạc Ngân Tang cầu cứu, hi vọng Mạc Ngân Tang có thể nói giúp nàng.

Tuy rằng Mạc Ngân Tang nhìn thấy ánh mắt của Tô Uyển Như, nhưng chỉ có thể xem như không trông thấy, chuyện của Liễu Hàm Diệp, hắn thật sự không thể can thiệp, đừng nói hắn không muốn can thiệp, cho dù có can thiệp thì Liễu Hàm Diệp nghe hắn mới là lạ.

“Không phải ý tứ này thì là ý tứ gì, nói cũng không nói rõ ràng!” Liễu Hàm Diệp hừ lạnh, dùng ánh mắt ghét bỏ nhìn Tô Uyển Như lần nữa, sau đó cúi người đến bên cạnh Tô Mạt Nhiên, thay bằng dáng vẻ tươi cười nói, “Nàng và muội muội nàng một chút cũng không giống nhau, các nàng thật là tỷ muội sao?”

Tô Mạt Nhiên mỉm cười trả lời: “Ai biết được!”

Nói Tô Mạt Nhiên và Tô Uyển Như không giống nhau, Liễu Hàm Diệp không phải là người thứ nhất, nhưng người khác nói ý tứ này đa phần là nói Tô Uyển Như xuất sắc, Tô Mạt Nhiên vô dụng, nhưng mà hôm nay ý tứ trong lời nói của Liễu Hàm Diệp rõ ràng là ngược lại.

Sắc mặt của Tô Uyển Như đã trắng bệch như tờ giấy, trên mặt cũng khó giữ được sắc mặt tốt gì đó rồi, lần đầu tiên trong đời nàng ta bị người khác chế nhạo như vậy!

Liễu Hàm Diệp nói xong thì dùng một tay bế Tô Mạt Nhiên ngồi trên xe lăn lên, sau đó không nhìn đến sắc mặt khó coi của Tô Uyển Như, không nhìn ánh mắt trừng lớn của Mạc Ngân Tang, hoa hoa lệ lệ mà lướt qua trước mặt hai người, phóng khoáng đi ra cửa!

Hắn, cứ như vậy ôm Tô Mạt Nhiên đi?


Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

24 COMMENTS