Nghe Nói Anh Là Người Ngoài Hành Tinh – Chương 9

26
626

Chương 9: Cô có loại thiên phú này

Editor: Futamb

Beta: Tử Dương

Thế nhưng chỉ hiểu thôi cũng vô dụng, đã gọi là “công cụ giao dịch” thì chắc chắn không thể lấy không bất cứ thứ gì.

Tay Dịch Đề lướt một cái, quyết định lựa chọn theo giá cả từ thấp đến cao, hiện nay thứ có giá thấp nhất là một bộ mười khối năng lượng, giá 3000 điểm.

“Trong kho của anh có bao nhiêu tiền?”

“Tôi không dùng đến công cụ giao dịch này.”

“…” Nghĩa là không có xu nào sao?

“Có điều, khi ba tặng nó cho tôi, ông đã nói đây là công cụ giao dịch cao cấp số lượng có hạn, sau khi liên kết ràng buộc với nó sẽ nhận được tặng phẩm.”

“Tặng phẩm? Vậy thì tốt quá… Khoan đã, liên kết ràng buộc là sao?” Dịch Đề ngây người, trong lòng xuất hiện dự cảm chẳng lành, cô nuốt một ngụm nước bọt, “Ý của anh không phải là… Tôi sẽ không trả nó lại cho anh được đấy chứ?”

“Đúng thế.”

“…”

“Sao vậy?”

“… Biết đâu, tôi có thể mua một cái khác cho anh? Khoảng bao nhiêu tiền? Ý tôi nói là đổi thành bao nhiêu điểm trong công cụ này.”

Sau đó, Cecil nói ra một con số mà Dịch Đề ngay cả nghĩ cũng không muốn nghĩ lại.

Cho đến bây giờ cô mới phát hiện, tên người ngoài hành tinh được nhặt từ thùng rác về này dường như là một tên rất có tiền, không thể xem thường.

“Tóm, tóm lại, xem tặng phẩm trước đã.” Không lo mang nợ ngập đầu, dù sao cô cũng không trả nổi. TAT

Không thể không nói, thiết kế của công cụ giao dịch này rất hợp lý, tuy đây là lần đầu tiên Dịch Đề sử dụng món đồ công nghệ cao như vậy nhưng vẫn nhanh chóng quen tay. Cũng hợp lý thôi, loại công cụ này vốn được phát minh ra dựa trên mục đích giúp cho cuộc sống trở nên thuận tiện hơn mà.

“Chỗ này.” Cecil đặt xúc tu lên một nút bấm nào đó ở góc màn hình.

Trừ Dịch Đề, không ai có thể ấn nó được.

“Ồ?” Dịch Đề vui mừng, “Lại còn có hình thức nhận thưởng nữa sao?” Không ngờ người ngoài hành tinh cũng tạo ra trò này, đúng là niềm vui bất ngờ, “Cho tôi xem một chút.” Cô nhìn vòng xoay trên màn hình, phát hiện ở đó có những vật phẩm như điểm thưởng, thuốc, vũ khí, sách, “Cái nào đáng giá nhất?”

“Những thứ này không cần tiến hành giao dịch.” Cecil nói, “Đối với cô bây giờ, thuốc cải tạo gen cao cấp kia là thứ thích hợp nhất, có thể giúp cô thay đổi tính chất vốn có của cơ thể thêm một bước nữa.”

Dịch Đề hơi lắc đầu: “Đừng nói đến tôi, bây giờ quan trọng nhất chính là anh!” Nói xong, cô nhắm hai mắt lại, nhấn mạnh xuống, sau đó thì thầm, “Điểm, điểm, điểm, điểm, điểm…”

Cecil: “…” Không biết tại sao, bây giờ anh rất muốn duỗi ra nhiều xúc tu, quấn chặt lấy cô, sau đó tung lên cao.

“Cecil.”

“… Cái gì?” Thạch rau câu nào đó hơi chột dạ dời ánh mắt đi.

“Tôi xoay trúng món gì rồi? Anh xem giúp tôi đi.” Dịch Đề vẫn nhắm mắt.

Cecil nhìn lên màn hình: “Ba trăm điểm.”

“Thật sao?” Dịch Đề mở mắt, bật cười, “Quả nhiên là thật.” Cô quay lại trang tìm kiếm vừa nãy, “Nhưng khối năng lượng rẻ nhất cũng phải 3000 điểm, có thể liên hệ nhờ người này bán lẻ được không?” Mười khối năng lượng ba ngàn điểm, vậy ba trăm điểm có thể mua được một khối. Ơ? Không tìm thấy tên tuổi người bán, chỉ có một dãy số dùng để giao dịch. Nhắc mới nhớ, lúc nãy khi cô đăng ký cũng không có mục nhập tên người sử dụng.

“Để tránh lộ tin tức cá nhân, công cụ giao dịch không cung cấp bất kỳ cách thức giao lưu liên hệ nào.”

“Vậy sao, nếu thế bây giờ làm thế nào? Có ai bán lẻ không?”

“Thông thường, đơn vị bán ra thấp nhất của khối năng lượng luôn là mười.”

Dịch Đề ôm đầu trầm tư suy nghĩ, bỗng nhiên nảy ra sáng kiến: “Vậy anh có thứ gì có thể dùng để trao đổi không?”

Cecil lắc đầu, thân thể mềm nhũn cũng lắc lư theo: “Trước khi rời nhà, tôi đã lấy phần lớn những thứ riêng tư trong không gian ra trước mặt ba mẹ, những thứ còn lại đều có giá trị không cao.”

“Tại sao phải làm như vậy?”

“Đó là truyền thống của tinh cầu Sutanna, mỗi người khi đang trong giai đoạn vị thành niên chỉ có thể ở nhà học tập các loại thông tin, sau khi trưởng thành nhất định phải rời khỏi tinh cầu thực hiện một chuyến du hành để quyết định mục tiêu tương lai của bản thân. Nhưng trong quá trình du hành, không thể mang theo quá nhiều vật dụng cá nhân, cũng không thể liên hệ với người thân hoặc bạn bè cho đến khi kết thúc chuyến du hành, trở lại tinh cầu.”

“Như vậy có nghĩa là, anh vừa thành niên sao?”

“Dựa theo cách tính của Địa cầu, chu kỳ thành niên của chúng tôi dài hơn rất nhiều so với các cô, khoảng…”

“Đừng nói nữa!” Dịch Đề vội vàng ngăn Cecil lại, cô cảm thấy mình hoàn toàn không muốn biết con số kia, nhỡ đâu tuổi tác của anh đủ làm ông nội hay cụ tổ của cô, sau này làm sao cô có can đảm lấy tay xoa đầu anh nữa chứ! Hơn nữa, điều quan trọng bây giờ là, “Rốt cuộc phải làm sao mới được đây, hoàn toàn không đủ điểm!”

Người hành tinh thạch rau câu dùng đôi mắt màu xanh lam nhìn cô gái đang buồn phiền trước mặt, gọi: “Tiểu Đề.

“Sao?” Dịch Đề nhìn Cecil, tâm trạng vốn đang lo lắng của cô dần được an ủi. Cô cũng không phải tên ngốc, nhanh chóng phản ứng lại, “Anh có cách rồi phải không?”

“Ừm.”

“Là gì?”

“Chế thuốc.”

Không ít nhà bào chế thuốc sẽ bán thuốc của mình thông qua công cụ giao dịch này, đương nhiên, muốn trở thành một người bào chế thuốc cần có năng khiếu nhất định, mà một khi đã chính thức trở thành nhà bào chế thuốc sơ cấp, gia nhập vào hiệp hội của họ sẽ được hưởng không ít đặc quyền. Cũng do điều này, hàng năm có rất nhiều người tham gia khảo hạch, vì vậy một phần nhỏ những phương pháp phối chế thuốc sơ cấp đều được công khai, cho dù là ai cũng có thể phối chế, đồng thời thông qua cách này kiểm tra xem mình có năng khiếu hay không.

“Nơi của anh cũng có phương pháp phối chế à?” Dịch Đề hỏi Cecil: “Lúc trước anh đã từng thử điều chế thuốc sao?”

“Đúng vậy.” Bánh Pudding thành thật trả lời, “Tôi thất bại, thế nhưng, cô có loại thiên phú này.”

“Tôi sao?” Dịch Đề không quá tự tin mở phần tìm kiếm, chọn mục “thuốc sơ cấp”. Cecil chỉ có phương pháp điều chế sơ cấp, cũng có nghĩa rằng bọn họ chỉ có thể bán thuốc sơ cấp, đương nhiên, cho dù là loại thuốc này, cô cũng không tự tin rằng mình có thể điều chế ra. Nhưng ngay cả khi có thể… “Hẳn là rất khó bán ra.” Vì người bán loại thuốc này thật sự quá nhiều, hơn nữa giá rất rẻ, một lọ chỉ khoảng mười điểm.

Khoan đã…

Dịch Đề chỉ một lọ thuốc trong đó, nói: “Ở đây có thuốc bổ sung năng lượng, có tác dụng với anh không?” Hơn nữa chỉ mười lăm điểm một lọ, ba trăm điểm có thể mua được đến hai mươi lọ.

“Có, nhưng tác dụng không đáng kể.”

“… Anh vẫn thường hấp thu năng lượng cấp thấp mà nhỉ?” Ba trăm điểm là hàng cao cấp đó…

“Là khối năng lượng đặc cấp (1).” Cecil trả lời trung thực, “Giá khoảng…”

(1) Đặc cấp: Cấp đặc biệt.

“Đừng nói nữa!” Dịch Đề muốn rơi lệ đầy mặt, một luồng áp lực kinh tế đột ngột kéo đến đã sắp tiêu diệt cô rồi. Xưa nay cô vẫn không biết nuôi một người ngoài hành tinh “quý tộc” là chuyện phí tiền như vậy. Nói một cách đơn giản, giả dụ tên này là động vật ăn thịt, khối năng lượng cấp thấp đối với anh mà nói chỉ là thịt vụn, mà thuốc cung cấp năng lượng… Đoán chừng cũng chỉ là lọ nước lã kèm theo một giọt dầu mà thôi?

“Thuốc mà Linh thực sư điều chế ra không giống với những người khác.” Cecil nói, “Cho dù là một nhà bào chế thuốc cao cấp đến đâu, thuốc được phối chế ra cũng sẽ có tạp chất. Nhưng thuốc mà Linh thực sư chế ra, lại không có bất kỳ tạp chất gì.” Lúc nhìn thấy những lọ thuốc kia, anh liền phát hiện ra chuyện này.

Dịch Đề mở to hai mắt, trong thư mà sư phụ (Sau khi kế thừa truyền thống của Linh thực sư, cô quyết định xưng hô với bà lão như vậy. Cô cảm thấy, nếu bà nghe thấy cô gọi như thế, nhất định sẽ rất vui vẻ.) để lại, quả thật đã nhắc đến chuyện này.

Thế nhưng, “Nó rất quý giá sao?”

“Đúng vậy.” Cecil trả lời chắc chắn, anh đã từng nghe ông nội nói, nhà bào chế thuốc càng cao cấp sẽ càng không ngừng theo đuổi “độ tinh khiết”, đáng tiếc, chưa từng có ai đạt được một trăm phần trăm, “Không nhà bào chế thuốc nào có thể làm được điều này, chỉ cô mới có thể. Tiểu Đề, cô đồng ý thử một lần không?”

“… Ừm!”

Ngay sau đó, dưới sự chỉ dẫn của Cecil, Dịch Đề dùng ba trăm điểm thưởng mua các loại hạt giống thảo dược có thể điều phối thuốc sơ cấp, thành phẩm tự trồng sẽ thu được nhiều hơn so với mua trực tiếp. Hơn nữa, hiệu quả trồng trọt trong đất linh cũng rất tốt.

Cách thức giao dịch rất đơn giản, sau khi chọn lựa và xác nhận mua, một túi vải trắng xuất hiện từ trong màn hình, lơ lửng trước mặt Dịch Đề. Cô đưa tay cầm lấy, bên trong chính là những hạt giống cô vừa mua lúc nãy.

“Ơ? Hình như hơi thiếu.” Sau khi mua, Dịch Đề phát hiện chỗ không đúng.

“Giao dịch vượt không gian cần tiêu hao một phần năng lượng tương xứng, vì vậy sẽ dựa theo giá trị của vật phẩm, khấu trừ mức điểm từ tài khoản của cả hai bên.”

“Giống như cước phí bưu điện sao?” Vẫn là hai bên đều cần trả tiền, tại sao công cụ này lại giống Taobao (2) quá vậy?

(2) Taobao: Trang mua sắm online của Trung Quốc.

“Đúng vậy.”

“Không sợ mua phải hàng giả sao?”

“Lúc tiến hành giao dịch, tất cả vật phẩm đều sẽ trải qua quá trình kiểm tra chuyên môn, một khi phát hiện bán hàng giả, sẽ bị hủy bỏ tư cách sử dụng công cụ giao dịch vĩnh viễn.”

“Thì ra là như vậy.”

Trên trang Taobao dù bị xóa một tài khoản còn có thể tạo lại cái khác, nhưng công cụ giao dịch này lại dùng năng lượng của bản thân để liên kết, mà sóng năng lượng của mỗi người không hề giống nhau, một khi bị chặn, vậy sẽ thật sự không thể sử dụng được nữa. Vì thế trừ khi đầu bị vô nước, nếu không, ai lại muốn làm vậy.

“Mua thêm vài lọ thuốc đi.” Cecil đề nghị, “Họ có thể dễ dàng tra được xuất xứ thông qua vỏ lọ mà cô dùng để đựng thuốc sau này.”

Dịch Đề liên tục gật đầu: “Cũng đúng.” Cô không muốn mang đến phiền phức cho mẹ Địa cầu, nhưng cô vốn đang định thử buôn bán thuốc trong sách cổ của Linh thực sư thông qua công cụ giao dịch, bây giờ suy nghĩ lại vẫn nên thôi đi. Dù thế nào đi nữa, an toàn vẫn là trên hết.

Sau một lát mua hàng, cô đột nhiên nhớ ra: “Đúng rồi, có người nào sẽ tra ra được lịch sử giao dịch của tôi hay không?”

“Không đâu, công cụ giao dịch do Thiên Võng (3) thống nhất quản lý, không ai có thể can thiệp vào.” Bánh pudding giơ xúc tu, lấy lọ thuốc được dùng phổ biến trong vũ trụ từ tay cô, “Một khi có người cố gắng làm vậy, sẽ bị toàn vũ trụ truy nã.” Sở dĩ công cụ giao dịch xuất hiện cũng là do có rất nhiều người không muốn giao dịch trực tiếp. Nếu như có người phá vỡ quy tắc này chỉ vì lợi ích riêng của bản thân, tất nhiên sẽ phải nhận lấy sự công kích của mọi người. Huống chi, Thiên Võng đã đưa nền văn minh đạt đến trình độ nối liền các tinh cầu một cách vô cùng hoàn mỹ, cũng ngày càng trọn vẹn theo thời gian, sớm đã trở thành một tòa tháp khổng lồ không thể bị xâm phạm, sẽ không có ai ngốc đến mức đi khiêu khích nó.

(3) Thiên Võng: Có thể hiểu là hệ thống Internet toàn cầu, ở đây là toàn vũ trụ.

“Vậy thì tốt.” Dịch Đề yên tâm, cầm túi vải trong tay lên, “Vậy tôi đi trồng thuốc!”

“Khoan đã.”

“Hả? Còn chuyện gì sao?”

“Điểm thưởng còn dư, mua vài thứ cô muốn đi.” Cecil dùng xúc tu chỉ vào mục số dư, ở đó vẫn còn 120 điểm, “Tôi đã nói rồi, đây là quà tặng cô.” Cuối cùng cô chỉ nhớ đến anh, bản thân lại không cần gì cả.

“Nhưng…” Dư lại một ít điểm sẽ khiến người ta có cảm giác yên tâm hơn, ít nhất sau khi thất bại sẽ còn một cơ hội nữa.

“Tiểu Đề.”

Hai người yên lặng đối diện nhau một lúc, Dịch Đề chịu thua, cô giơ hai tay lên, nói: “Tôi biết rồi. Có điều, tôi cũng không biết nên mua gì cả.” Dù sao cô cũng hoàn toàn chưa hiểu rõ các loại vật phẩm cao cấp trong Vũ trụ.

“Tôi biết.” Có một thứ, cô nhất định sẽ cảm thấy rất thích thú.


Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

26 COMMENTS