Nghe Nói Anh Là Người Ngoài Hành Tinh – Chương 30.1

14
673

Chương 30.1: Đây mới là tình yêu đích thực

Editor: Futamb

Beta: Tử Dương

Tuy lấy năm trăm điểm để mua một chiếc máy điện tử dường như hơi lãng phí, nhưng nhờ việc gần đây vẫn hay “quẹt thẻ” để mua thuốc cải tạo gen, trong lòng Dịch Đề chỉ hơi đau một chút, khụ khụ, hơi hơi một chút mà thôi!

Sau khi sách tranh về đến tay, cô điều chỉnh phần ngôn ngữ thành tiếng Trung, tiếp đó quét phần hình ảnh về hai loại thảo dược này trong sách cổ, một lát sau, kết quả cho ra chính là: Quỷ Diện Thảo (Cỏ mặt quỷ) và Tam Tầng Liên (Sen ba tầng).

Nói thế nào nhỉ?

Có cảm giác như tên sơ sinh của Long Ngạo Thiên là Lý Nhị Cẩu vậy.

Cảm giác hung bạo cực ngầu của cái tên ban đầu hoàn toàn biến mất.

Dịch Đề ngay lập tức tìm kiếm lại trong công cụ giao dịch, phát hiện chúng đều thuộc nhóm thảo dược trung cấp, giá cả hạt giống tuy hơi cao nhưng cũng không quá đắt, vì vậy cô rất quyết đoán mua mấy hạt.

Sau đó cô tiến vào không gian, kiểm tra xung quanh một lát, cuối cùng hơi cắn răng chuyển chiếc kệ gỗ bày nước thuốc ra ngoài, xem như đã tạo ra một khoảng trống nhỏ, sau đó gieo hạt giống xuống, tưới chúng bằng nước linh trong suối.

“Cecil, anh có thể giúp tôi đặt những thứ này vào không gian của anh không?” Mặc dù biết khi bảo quản nước thuốc ở nhiệt độ bình thường, chúng cũng sẽ không hư hại gì, nhưng nếu so sánh một chút, đặt trong không gian vẫn an toàn hơn.

“Đương nhiên được.”

Sau đó, cô lại bận rộn trong không gian rất lâu, mãi đến khi thấy những hạt giống mới đều thuận lợi nảy mầm, cô mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Không giống những loại thảo dược khác, hai tên nhóc này rõ ràng khó chăm sóc hơn nhiều, đáng ghét cứ như những người đẹp dù ăn bao nhiêu cũng sẽ không béo lên vậy, tuy đã dùng một lượng lớn linh dịch để tưới cho chúng, tốc độ tăng trưởng cũng không tính là nhanh. Có điều Dịch Đề cũng không miễn cưỡng bản thân, sau khi cảm giác được đã đạt đến một giới hạn nào đó, cô quyết định rời khỏi không gian, nghỉ ngơi!

Trước khi ngủ, Dịch Đề luôn cảm thấy mình đã quên mất chuyện gì quan trọng, nhưng cho dù thế nào cũng không thể nhớ ra, vì vậy cô lập tức quyết định dẹp sang một bên.

Hôm sau cô khó khăn lắm mới thức dậy được, hoàn thành thổ nạp trong khoảng thời gian mặt trời mọc, sau đó chăm sóc hoa cỏ trong không gian, trong sân và cửa tiệm. Tuy luôn nói người sau khi thổ nạp sẽ rất có sức sống, không hề cảm thấy buồn ngủ, thế nhưng, là một người theo “chủ nghĩa dậy muộn” tiêu chuẩn, Dịch Đề cảm thấy phải cần một khoảng thời gian nữa cô mới có thể hoàn toàn thích ứng với kiểu sinh hoạt này. Đến khi mở cửa tiệm, thời gian thấm thoát đã hơn mười giờ.

Hoàn toàn giống với thường ngày!

Ý nghĩa của việc dậy sớm ở đâu?

Đây chính là triệu chứng của “bệnh trì hoãn” giai đoạn cuối theo tiêu chuẩn.

… Quên đi, đây không phải chuyện quan trọng.

Là chủ một cửa hàng, thái độ kinh doanh “không nghiêm túc” này của cô sớm muộn gì cũng sẽ dẫn đến phá sản.

Lúc nhìn thấy Tiết Dạ đứng trước cửa, cô mới bừng tỉnh nhớ ra, hình như hôm qua anh ta đã nói muốn nói chuyện với cô một chút.

“Xin lỗi, đợi lâu lắm rồi sao?”

“Không.” Tiết Dạ đẩy cửa kính đi vào, “Tôi xem thời gian mở cửa như ngày thường mới đến, vì vậy cũng chỉ vừa tới thôi.”

Dịch Đề: “…” Sao cô luôn có cảm giác “bị coi thường” vi diệu như vậy nhỉ? Dịch Đề hơi giật khóe miệng, “Uống chút gì không? Trà? Cà phê? Hay thứ khác?”

“Hồng trà.”

“… Ở đây tôi chỉ có trà xanh.”

“Vậy cà phê đi.”

“Cà phê gói được không?”

“… Một cốc nước lọc, cám ơn.”

“À.” Dịch Đề đi xem một chút, sau đó quay lại nói, “Chỉ có nước tối hôm qua.” Vừa nói, cô vừa cắm bình đun nước, “Nước hôm nay còn phải đợi chút nữa, anh có vội lắm không?”

Tiết Dạ: “… Không vội.” Lời nói vừa nãy của cô thật ra chỉ là thuận miệng thôi phải không?

“Vậy thì tốt.”

Dịch Đề thở phào nhẹ nhõm làm một động tác tỏ ý “xin mời” với Tiết Dạ: “Ngồi đi.”

Hai người cứ như vậy yên lặng ngồi đối diện nhau.

Tiết Dạ đang nghĩ xem nên mở lời thế nào, còn Dịch Đề… Thì không biết nên làm sao để mở miệng, ví dụ như…

“À, chị dâu!”

Rõ ràng rất không ổn đúng không?!

Khoan nói đến việc Tiết Dạ sẽ phản ứng ra sao, bản thân cô đã buồn nôn trước rồi.

“Thật ra…” Cuối cùng, Tiết Dạ vẫn là người lên tiếng đầu tiên, “Hôm nay tôi đến đây là có chuyện muốn thương lượng với cô.”

Dịch Đề gật đầu.

“Chuyện này có thể hơi mạo muội, thế nhưng, tôi hi vọng… Cầu xin cô hãy suy nghĩ cẩn thận một chút.”

Thấy anh ta đã dùng đến hai chữ “cầu xin”, Dịch Đề cũng không thể tiếp tục vờ như không biết, dù sao cảnh tượng hôm đó đã rất rõ ràng. Cô hít sâu một hơi: “Thật ra, tôi biết cả rồi.”

“Cái gì?” Tiết Dạ lộ vẻ kinh ngạc, “Cô biết rồi sao?”

“Đúng vậy.” Dịch Đề lại gật đầu, chắc chắn nói, “Tôi biết.”

Ma cà rồng nhìn chằm chằm dáng vẻ của cô gái trước mặt, hơi thở dài: “Không hổ là Linh thực sư, chuyện bí mật này cũng…”

“Chuyện này không liên quan đến thân phận Linh thực sư.” Dịch Đề hơi lắc đầu, “Tuy rằng chuyện của hai người là bí mật, nhưng cũng… Không phải chuyện xấu gì, tuy có rất nhiều người không hiểu rõ, nhưng cũng có nhiều người khác ủng hộ, tán thành mà.”

“… Hả?” Tiết Dạ sửng sốt, câu này hình như có gì hơi… Sai thì phải?

“Ít nhất tôi sẽ đứng về phía hai người.” Dịch Đề nghiêm túc nói, “Cho dù sau này anh và anh trai tôi có ra sao, tôi cũng…”

“Khoan đã.” Tiết Dạ cảm thấy không ổn, “Anh trai cô?” Chuyện này có liên quan gì đến anh trai đáng sợ đến mức không giống người kia của cô chứ?!

“Anh không cần thẹn thùng như vậy.” Dịch Đề ho nhẹ một tiếng, “Chẳng phải thật ra quan hệ giữa anh và anh trai tôi là loại quan hệ kia sao? Ngày đó ở phòng rửa tay, hai người… Tôi đều… Nói chung, chuyện này…”

“Loại quan hệ kia?”

“Loại quan hệ kia?”

Hai giọng nói đồng thời vang lên.

Một người đương nhiên là Tiết Dạ.

Còn người khác lại là… Lương Thần.

Anh ta ôm Hồng Diệp, chẳng biết đã đứng ngoài cửa tiệm từ khi nào, chỉ là hai người bên trong, một người rất nghiêm túc tập trung, một người lại khiếp sợ, vì vậy vẫn không chú ý đến anh ta.

Vì đồng thanh một lời, ánh mắt hai chàng trai trẻ tự nhiên mà đối diện nhau.

Sau khi nhìn nhau một lúc, mặt Lương Thần bỗng tối sầm, lùi lại mấy bước: “Hoá ra anh là…”

“Không phải!” Tiết Dạ đứng lên.

“Đến lúc này rồi anh còn giấu giếm cái gì?” Vẻ mặt Lương Thần bắt đầu trở nên kỳ quái, “Chẳng trách trước đây tôi đã thấy anh là lạ, thì ra là vậy…”

“Đã nói là không phải!” Tiết Dạ quả thật muốn phun một ngụm máu!

Tại sao mọi chuyện lại trở nên như vậy?

Anh ta rốt cuộc đã làm gì?

“Anh cũng đã ở trong phòng rửa tay với anh trai cô ấy…” Lương Thần còn chưa nói hết, đột nhiên đặt Hồng Diệp bé nhỏ trong lòng xuống, hai tay vững vàng bịt hai bên tai của chú khuyển yêu lại, “Còn ngụy biện gì nữa?!”

“Ai có loại quan hệ kia với anh trai cô ấy chứ?” Anh ta không hề cảm thấy cuộc sống vô vị đến mức phải kiếm chuyện để làm như vậy?

“Con dơi vô liêm sỉ, đã này này nọ nọ trong phòng rửa tay, còn không biết xấu hổ nói ra những lời như vậy sao?”

“Ai này này nọ nọ?” Tiết Dạ từ trước đến giờ luôn tự xưng là bình tĩnh, nhưng với tình cảnh liên tục trúng chiêu của hai người trước mặt này, rốt cuộc cũng phát ngôn thiếu suy nghĩ, “Nếu tôi thật sự có hứng thú với đàn ông, cậu cho rằng mình thoát được sao?”

Câu này vừa nói ra, cả thế giới đã yên tĩnh lại.

Dịch Đề cảm thấy đau lòng: Anh, anh à, xem như anh đã bị đá rồi nhỉ? Quả nhiên một cơn gió xuân không thể đấu lại hoàn cảnh “ngược luyến tình thâm” của đôi oan gia này mà… Anh trai đáng thương, không biết anh sẽ đau lòng thế nào đây. QAQ

Cả người Tiết Dạ đều không ổn: Bản thân anh đang nói gì vậy!

Cả người Lương Thần cũng không ổn…

“Biến, biến thái!”

“Không, hai người nghe tôi giải thích…”

“Tên dơi biến thái, tránh xa tôi ra một chút!”

Mãi đến tận bây giờ Tiết Dạ vẫn không rõ tại sao mọi chuyện lại trở thành thế này, nhưng anh ta hiểu rằng mình không thể tiếp tục ở lại đây nữa, vì anh ta sợ bản thân sẽ “Hủy diệt cả thế giới”!

“Cô Dịch, sau này chúng ta nói tiếp, hôm nay tôi đi trước đây.”

Sau khi vội vàng tạm biệt, thân hình thon dài của chàng trai trẻ hóa thành một con dơi, bay ra từ khe hở cửa kính.

Để lại một nam một nữ, mắt to trừng mắt nhỏ.

Ừm, còn có Hồng Diệp bé nhỏ đang bị bịt tai, ngoan ngoãn đứng tại chỗ.

Một lát sau, cả hai người đều quay sang chỗ khác ho nhẹ, trong lòng cảm thấy vô cùng lúng túng, đồng thời đều đang điên cuồng suy nghĩ.

Lương Thần: Chết tiệt! Bây giờ nên nói gì mới phải đây? “Xin hỏi quan hệ của anh trai cô và tên khốn Tiết Dạ kia là loại quan hệ đó sao?”… Sao có thể nói ra được chứ!

Dịch Đề: Làm sao bây giờ? Hoàn toàn không biết nên nói gì cho phải. “Thì ra đối với anh, anh Tiết vẫn luôn… A ha ha ha, anh trai tôi bị đá rồi!”… Sao có thể nói ra được chứ!

Lương Thần: Sao cô ấy không nhìn thẳng vào mình? Đang nghi ngờ mình và tên kia có gì đó sao? Hoàn toàn không có, được chưa? Thế nhưng chuyện như vậy hình như càng giải thích sẽ càng tệ hơn thì phải!

Dịch Đề: Sao anh ta không nhìn thẳng vào mình? Đang chột dạ vì đã cướp đoạt tình yêu của người khác sao? Lúc này nên nói gì mới không bị hiểu lầm là chỉ trích đây?

Lương Thần: Cô gái ngu ngốc này, không phải bình thường cô nói nhiều lắm sao? Cứ nói bừa gì đó đi chứ! Bầu không khí ngày càng lúng túng hơn rồi biết chưa?! Lúc này cho dù muốn tạm biệt rời đi cũng không thể tìm được cớ!

Dịch Đề: Anh bạn người sói này, không phải bình thường mặt anh rất dày à? Cứ nói bừa gì đó đi! Bầu không khí ngày càng lúng túng hơn rồi đấy?! Lúc này cho dù muốn mời anh ta vào nhà cũng không tìm được cớ!

Lương Thần: Nói gì đi!

Dịch Đề: Nói gì đi!

Lương Thần: Nhanh lên!

Dịch Đề: Nhanh lên!

Lương Thần: Xin cô đấy!

Dịch Đề: Xin anh đấy!

Nhưng đúng lúc này…

“Anh ơi, vẫn chưa được nghe sao?”

Theo giọng nói bi bô của Hồng Diệp, bầu không khí vô cùng lúng túng dường như bị hủy đi trong nháy mắt.

Hai người đồng thời thở phào nhẹ nhõm.

“Được rồi.” Lương Thần buông tay ra, dịu dàng ôm chú khuyển yêu nhỏ lên.

Còn Dịch Đề tươi cười mở cửa: “Đến đây tìm tôi có chuyện gì không?”

Nụ cười của hai người rực rỡ như ánh mặt trời, vô cùng ăn ý, hoàn • toàn • quên • sạch chuyện vừa nãy Tiết Dạ đến đây!

Cecil lặng lẽ giơ xúc tu đổ nước sôi vào bình thủy, cảm khái từ tận đáy lòng: Cách thức tư duy và hành động của các chủng tộc trên Địa cầu thật sự quá phức tạp!

 


Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

14 COMMENTS