Liêu Vương Phi – Quyển 8♥Chương 12.2

43
876

♥ Quyển 8 ♥

Chương 12.2: Sự thật khó chấp nhận

Editor: Ru

Beta: Niệm, Mạc Y Phi

“Da Luật Ngạn Thác, ta thấy mục đích ngươi nói nhiều như vậy chính là muốn xóa bỏ tội danh xâm lược Bột Hải quốc của ngươi mà thôi!”

Tang Trọng Dương căm hận quát.

Rõ ràng hắn đã thấy được ánh mắt hàm ý giữa Tần Lạc Y và Da Luật Ngạn Thác, lửa ghen trong lòng hắn tăng vọt, làm hắn nóng nảy phát điên lên.

Da Luật Ngạn Thác nghe vậy thì cười lạnh một tiếng, hắn híp mắt lại, trong nháy mắt một tia sáng lạnh lẽo phát ra:

“Nực cười! Bản vương dám làm dám chịu, cần gì hai chữ “xóa bỏ” này?”

Trong giọng nói hào phóng hàm chứa khí thế vương giả và bá đạo, hắn chưa bao giờ làm những việc nhỏ nhen như vậy, thật là làm trò cười mà!

Sau đó hắn lại mở miệng nói:

“Kể từ khi Đại Yên Soạn lên kế vị, làm việc ngu muội, trị quốc không thỏa đáng, làm cho mâu thuẫn trong Bột Hải quốc không ngừng trở nên gay gắt, không những thế lại thường xuyên gây chiến với Khiết Đan chúng ta, trong khi đó, việc tranh quyền đoạt vị trong vương thất vẫn tiếp diễn, cho đến cuối cùng, Đại Yên Soạn vẫn giữ nguyên được vương vị của hắn nhưng nguyên khí của Bột Hải quốc lại bị tổn thương nặng nề, biên cương một mảnh hỗn loạn, người người không chịu nổi cảnh thất bại ấy liền trốn tới Cao Ly. Tang lão tướng quân, những điều bản vương nói đều không có sai chứ?”

Đôi mắt lạnh lẽo không kiêng dè nhìn chằm chằm vào Tang Tấn, mỗi câu mỗi chữ đều có năng lực bức người, tựa như một thanh kiếm đâm thẳng vào trong lòng mỗi người.

Tang Tấn ngẩn người, hắn ngàn lần không nghĩ tới Da Luật Ngạn Thác lại có thể biết rõ nội bộ vương thất Bột Hải quốc như vậy, những chuyện này chỉ có hoàng thượng cùng với vài vị trọng thần mới có thể biết được, xem ra người này quả thực là thâm tàng bất lộ, lòng dạ sâu không lường được

“Cha, sao có thể như vậy được?”

Tang trọng Dương cũng kinh ngạc, vội vàng hỏi

Rõ ràng hắn không ngờ tới được quốc vương Bột Hải quốc lại làm ra những chuyện như vậy, hắn vẫn luôn trấn thủ kinh thành, mặc dù biết rằng trong triều đình vẫn luôn có chút hỗn loạn nhưng cụ thể như thế nào thì hắn không rõ.

Tang Tấn nặng nề thở dài một hơi, hắn nhìn Tang Trọng Dương, bất đắc dĩ nói:

“Trọng Dương, những lời hắn nói đều là sự thật, con có còn nhớ tháng chín năm bính thân, tướng quân Bột Hải quốc Thân Đức Đẳng đem năm trăm người sáp nhập vào Cao Ly không?”

Tang Trọng Dương gật đầu, chuyện này hắn biết, lúc đấy chuyện này làm cho trong triều sóng to gió lớn, vì vậy đến bây giờ hắn vẫn còn nhớ rõ.

Trên khuôn mặt già nua của Tang Tấn tràn đầy sự ẩn nhẫn, nói tiếp:

“Thật ra sau đó ba ngày, lại thêm lễ bộ Đại Hòa cùng với lão ti chính Đại Nguyên, công bộ Đại Phúc Mộ, hữu vệ quốc tướng quân Đại Thẩm Lý dẫn theo một trăm hộ dân rời đi.”

Trong mắt Tang Tấn hiện lên nỗi đau đớn, mỗi khi hắn nhớ tới việc này cũng cảm thấy rét lạnh trong lòng, mấy tháng ngắn ngủi nghị đình đã xảy ra biến hóa long trời lở đất.

Hắn thở dài, giọng đầy tang thương nói:

“Đến tháng mười hai, tả vệ quốc tiểu tướng quân cùng khai quốc Nam Phác Ngư dẫn một ngàn hộ dân sáp nhập với Cao Ly, quốc vương vì để yên lòng dân, ngoài số ít các trọng thần biết rõ chuyện này số còn lại đều không hề hay biết.”

“Cái gì?”

Tang Trọng Dương kinh hãi, hắn không nghĩ mọi chuyện hóa ra lại như vậy.

Da Luật Ngạn Thác hừ lạnh một tiếng, nói:

“Cho nên Khiết Đan chúng ta nhân thời cơ Bột Hải quốc sụp đổ này mà dẫn binh chinh phạt nên Bột Hải quốc mới bị diệt vong, đây là thuận theo ý trời mà thôi!”

Khóe môi nhếch lên, tàn nhẫn lạnh lẽo nói tiếp:

“Quốc vương Bột Hải quốc – Đại Yên Soạn mở cửa thành đầu hàng, sự phản kháng của tàn quân Bột Hải quốc đương nhiên cũng sẽ bị bản vương trấn áp một cách dễ dàng, vì vậy, bản vương lấy được năm ngàn dặm đất đai, hơn mười vạn binh lính, tất cả đều là nhờ quốc vương của các ngươi ban tặng!”

Tang Trọng Dương căm giận nhìn Da Luật Ngạn Thác: “Hay cho một câu thuận theo ý trời, ngươi nói thật là hay! Nói cho cùng thì ngươi vẫn là người gây nên chuyện này!”

Than dài một tiếng:

“Trọng Dương, hắn nói  không có sai, trời sinh quốc vương vốn đã bạc nhược, cha biết là như vậy, nhưng cha trăm ngàn lần không nghĩ tới hắn lại đầu hàng….” Tang Tấn đau đớn vô cùng mà nói.

Người bị diệt quốc thế nhưng vẫn nguyện trung thành với quốc vương, điều này hắn làm sao có thể chịu đựng được đây? Hắn nên đối diện với liệt tổ liệt tông của Tang gia như thế nào đây? Hắn phải ăn nói với dân chúng Bột Hải quốc như thế nào bây giờ?

Từng cơn đau đớn vây quanh thân thể Tang Tấn, nhưng nỗi đau thể xác nào có thể so sánh được với nỗi đau trong lòng hắn lúc này cơ chứ?

Đúng vậy, Da Luật Ngạn Thác công chiến Bột Hải quốc là sự thật, nhưng cuối cùng cũng là do người trong quốc gia yếu đuối mà mất đi một quốc gia có mấy trăm năm lịch sử.

Nghĩ đến đây Tang Tấn đau lòng nhắm mắt lại, che đi nỗi đau đớn và bi ai trong đáy mắt.

“Cho nên, Tang lão tướng quân, ngươi nên biết rằng, tàng đồ mà các ngươi luôn coi trọng trong đó cất giấu ít nhiều những thứ đoạt được của dân chúng, cách nghĩ của ngươi là đúng, đáng tiếc, đất nước không còn tồn tại, với tấm tàng đồ này ngươi định mưu lợi gì cho dân chúng?”

Da Luật Ngạn Thác ngữ khí nguy hãi nói, mang theo một chút ý châm chọc.

“Hừ! Nói tới nói lui, cũng chỉ là ngươi muốn có được tấm tàng đồ kia mà thôi!”

Lửa giận trong mắt Tang Trọng Dương tựa như muốn giết người.

Mà lúc này, Tang Tấn ngửa đầu cười to, trong tiếng cười tràn ngập bi thương.

“Đúng vậy, là ý trời….tất cả đều là ý trời! Tang Tấn ta chinh chiến sa trường mấy chục năm, không ngờ lại rơi vào hoàn cảnh như thế này, nhưng mà, Da Luật Ngạn Thác…..”

Ánh mắt hắn hồng hồng nhìn nam tử trước mặt:

“Lão phu một khi đã là người của Bột Hải quốc, cho dù như thế nào cũng không thể phản bội triều đình, bởi vậy, ngươi muốn tấm tàng đồ cuối cùng kia, đợi kiếp sau đi….”

Nói xong, hắn cướp lấy kiếm trong tay Tang Trọng Dương đưa lên cổ mình quét một đường, động tác cực nhanh làm cho hai người bên cạnh không kịp phản ứng.

“Cha…”

“Cha nuôi….”

Hai người sợ hãi, đồng thanh kêu lớn.


Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

43 COMMENTS

  1. Ôi giời ạ, ta vẫn k thể đồng cảm với Tang lão như mấy bạn phía trên
    Lại thêm thằng con ngu si tứ chi phát triển suốt ngày thêm dầu vào lửa nữa chứ, hộc máu mấy lần sao chưa thấy chết vậy???
    Thôi ta đi ngủ dưỡng nguyên khí mai đọc tiếp, cũng muốn thổ huyết đến mấy lần r ấy -zb