Liêu Vương Phi – Quyển 3 – Chương 10

38
1335

♥ Quyển 3 ♥

Chương 10: Giết người và cứu người đều đơn giản

Editor: Trollingkyu

Nghi ngờ của Hoàng thượng lúc này cũng chính là nghi vấn của chúng quần thần, bọn họ đều nhìn về phía Tần Lạc Y.

Tần Lạc Y thản nhiên mở miệng nói: “Hoàng thượng chẳng lẽ quên vừa rồi ta mới nói đạo lý tương sinh tương khắc (1) trong Ngũ Hành sao?”

(1) tương sinh tương khắc: vừa bổ trợ cho nhau vừa khắc chế lẫn nhau

Trong mắt Da Luật A Bảo Cơ hiện lên một tia nghi hoặc: “Cái gọi là đạo Ngũ Hành thì trẫm đơn giản có biết, nhưng cái đó và bệnh tình của trẫm có quan hệ như thế nào?”

Tần Lạc Y lạnh nhạt nâng đôi mắt nhìn Da Luật A Bảo Cơ: “Nếu ta đoán không lầm, cái gáy của Hoàng thượng từng chịu đòn nghiêm trọng, từng trải qua hôn mê!”

“Không sai, đã là chuyện của mấy năm về trước, chẳng lẽ đây là nguyên nhân khiến trẫm đau đầu? Cái này cùng Ngũ Hành có quan hệ như thế nào?” Da Luật A Bảo Cơ tràn đầy nghi hoặc.

Khóe miệng Tần Lạc Y nhẹ nhàng cong lên: “Năm đó Hoàng thượng bị đánh trúng chính là huyệt Phong Trì, huyệt vị này thuộc về túc thiếu dương đảm kinh của hệ túc thiếu dương âm duy, là huyệt đạo trí mạng trên cơ thể, nếu đã bị ngoại lực ảnh hưởng, máu sẽ đông lại không tiêu tan, vì như thế, năm đó Hoàng thượng mới gặp tình trạng hôn mê, ta nghĩ trước đây vài vị ngự y bởi vì cố huyệt vị trí mạng mà không thể thi châm, cuối cùng lại chọn cách dùng thảo dược để làm thuyên giảm.”

Da Luật A Bảo Cơ gật gật đầu: “Không sai, năm đó trẫm được vài vị ngự y trị liệu được rồi, nhưng lại thường xuyên đau đầu không dứt!”

“Nguyên nhân thật sự sinh bệnh ở Hoàng thượng là ở thân, càng là ở tâm, thảo dược làm sao có thể hoàn toàn trị tận gốc bệnh của Hoàng thượng? Nguyên do Hoàng thượng tập võ, bởi vậy bề ngoài nhìn qua đã khỏi hẳn, nhưng chỗ máu đông trí mạng không thể khơi thông, dần dần bắt đầu ảnh hưởng huyệt Nhân Nghênh và huyệt Nhĩ Môn, sau lại lan đến bên trong huyệt Đản Trung, dẫn theo mà triệu chứng đó là khí trệ máu ứ đọng, đau đầu, thậm chí là ù tai.”

“Không sai, trẫm có những lúc như thế này!” Da Luật A Bảo Cơ liên tục gật đầu nói.

Ánh mắt Tần Lạc Y như lưỡi câu, nàng tiếp tục nói: “Bởi vậy, ta phá ba cái huyệt đạo này, khiến cho máu của Hoàng thượng có thể lưu thông bình thường, cuối cùng thi châm ở huyệt Đản Trung, mục đích là để phòng ngừa nội khí tiếp tục gây ảnh hưởng đến tinh thần. Chính cái gọi là “Đầu nhức bệnh ở trên đỉnh đầu, thuộc loại hạ hư thượng thực, lỗi tại thiếu âm và túc thái dương kinh; choáng váng đầu hoa mắt, thân thể lay động, mắt tối tai điếc, thuộc loại hạ thực thượng hư, lỗi tại thiếu dương và túc quyết âm kinh.” (2) Đây là nguyên nhân vì sao ta muốn thi châm ở huyệt đạo trí mạng của Hoàng thượng, có thể nói là trí tử rồi sau đó sinh, những lời này cũng không phải là không có đạo lý.”

(2) trích trong Hoàng Đế Nội Kinh Tố Vấn của Thường Hỷ Lê Niên

Trong mắt Da Luật A Bảo Cơ hiện lên vẻ tán dương: “Nhưng những huyệt đạo này đều là huyệt đạo trí mạng, như vậy có thể thấy được, y thuật của Tần cô nương thật sự là rất cao!”

Hắn cũng nhiều hiểu được, loại thi châm này chịu rất nhiều nhân tố ảnh hưởng, như thiên thời địa lợi, tuổi tác và thể chất của con người mà quyết định bệnh tình, mà nàng tuổi còn trẻ thế nhưng có thể am hiểu sâu đạo lý này, quả thực hiếm thấy.

Tần Lạc Y tiếp tục nói: “Năm phần trọng yếu trên cơ thể con người ứng với kim, mộc, thủy, hỏa, thổ Ngũ hành, tương sinh tương khắc ảnh hưởng đến nhau. Phương bắc trở lạnh, nhưng thứ Hoàng thượng ăn lại không phù hợp với thời tiết, hơn nữa lại quá mặn, cứ như vậy, càng thêm khiến cho huyết mạch Hoàng thượng ngưng tắc không trôi chảy, khiến sắc mặt thay đổi. Vừa rồi sở dĩ ta quả quyết bệnh tình của Hoàng thượng, chẳng qua là có thể chẩn đoán được, chính cái gọi là trong lòng có khả năng sống, sắc mặt liền giống chu sa bọc trong lụa mỏng trắng, mà khuôn mặt Hoàng thượng đã xuất hiện triệu chứng máu đỏ đông lại, cái này là bệnh vô phương cứu chữa!”

“Đây chính là nguyên nhân khiến vừa rồi ngươi quả quyết như vậy?” Da Luật A Bảo Cơ quả thực tâm phục khẩu phục.

Tần Lạc Y gật gật đầu.

“Vậy trẫm nên làm thế nào?” Gia Luật A Bảo Cơ nóng ruột hỏi.

“Chẳng lẽ Hoàng thượng không nhớ rõ đạo lý dưỡng sinh bốn mùa ta vừa nói với ngài sao?” Tần Lạc Y thản nhiên hỏi lại.

“Nói như vậy, chỉ cần Tần cô nương tiến hành trị liệu cho trẫm, như vậy trẫm có thể an hưởng trăm năm rồi!” Da Luật A Bảo Cơ cười ha ha.

Tần Lạc Y nhếch miệng cười mỉa: “Chính cái gọi là ‘hư tà tặc phong (3), muốn cho họ tùy theo thời tiết mà tránh tà khí, phải giữ lòng điềm đạm, hư vô, phải sống đúng với chân khí mình’ (4) .Hoàng thượng không thể thân hình và tinh thần đều khỏe mạnh, có thể nào hưởng trọn tuổi đời, vượt ngoài trăm tuổi? (5) Đến lúc đó cho dù Hoa Đà tái thế, cũng khó mà dùng thuật xoay chuyển trời đất!”

(3) hư tà tặc phong: nghĩa là trong lúc cơ thể đang yếu, mà gặp phải gió độc cũng làm cho cơ thể bị đau nhức

(4) trích trong Hoàng Đế Nội Kinh Tố Vấn của Thường Hỷ Lê Niên

(5) xuất phát từ lời của Kỳ Bá trong Hoàng Đế Nội Kinh Tố Vấn của Thường Hỷ Lê Niên: “Người thượng cổ hiểu đạo dưỡng sinh, đã tuân theo quy luật biến hóa của âm dương, hòa hợp với các phép tu luyện, ăn uống có điều độ, làm việc nghỉ ngơi có chừng mực, không lao lực quá mức, cho nên thân hình và tinh thần đều khỏe mạnh, do đó hưởng trọn tuổi trời, vượt ngoài trăm tuổi.”


“Hả? Lời này là sao?” Da Luật A Bảo Cơ hỏi.

“Muốn hưởng thụ phúc trăm năm, cần làm cho tâm thần thống nhất. Ta sở dĩ chọn chỗ này để tiến hành trị liệu là để khiến cho chân khí ngưng tụ của Hoàng thượng được thuận lợi, hô hấp thông thuận, mà đàn hương cũng sẽ giúp tâm thần yên ổn, sau khi làm máu ngưng trệ của Hoàng thượng bắt đầu giảm bớt sẽ theo tiếng đàn tiến hành điều chỉnh hô hấp, như vậy tâm tình sẽ trở nên điềm đạm mà bình tĩnh, đau ốm trên thân thể tự nhiên mà có thể tiêu tán.”

“Về sau trẫm chỉ cần dựa theo phương pháp này không được sao?” Da Luật A Bảo Cơ hỏi.

Tần Lạc Y lắc đầu: “Cái này chỉ có thể trị bên ngoài, không có khả năng trị tận gốc! Hoàng thượng chinh chiến liên tục nhiều năm, vì củng cố quyền thế, lần lượt đánh chiếm Hề, Thất Vi, sau là Trở Bốc, lại chinh chiến Bột Hải, mà trừ Bột Hải ra, nam phiệt Trung Nguyên cũng nằm trong kế hoạch. Thử hỏi, dã tâm cường hãn như thế, lại có thể nào điềm đạm hư vô được đâu? Vạn vật đều tuần hoàn, Hoàng thượng không thể bình tĩnh điềm đạm, chân khí sẽ bị phân tán, hưởng thụ trăm năm trở thành hy vọng xa vời!” Tần Lạc Y không chút khách khí nói.

“Tần cô nương, ngươi phải biết rằng, trẫm đánh đông dẹp tây chưa bao giờ bại trận, vì sao? Là vì thiên mệnh, ông trời nhất định là muốn nước Khiết Đan ta thống nhất Trung Nguyên!” Da Luật A Bảo Cơ biện bạch cho mình.

Tần Lạc Y hừ lạnh một tiếng: “Dựa vào vận thế Ngũ Hành, nước Khiết Đan trước mắt thuộc về vận mộc, tức là mới cháy, rồi sau đó chuyển thành vận hỏa cường thịnh,… nhưng sau vận hỏa, Hoàng thượng có nghĩ tới hay không?”

Da Luật A Bảo Cơ lắc đầu.

“Đương lúc sự vật phát triển đến giai đoạn cường thịnh, ngay sau đó liền suy yếu, cũng chính là vận kim, thiên hạ vạn vật đều rời không thể rời bỏ quy luật vận hành như vậy, huống hồ là nước Khiết Đan của Hoàng thượng?” Trong giọng nói Tần Lạc Y trong trẻo nhưng lạnh lùng có chứa khí thế phóng khoáng tựa như mây.

“Ý của Tần cô nương là nước Khiết Đan sẽ có một ngày diệt vong? Ngươi nếu am hiểu sâu đạo lý Ngũ Hành, như vậy thì ngươi liền tính xem là Khiết Đan có thể thống nhất được Trung Nguyên hay không!” Trong giọng nói của Da Luật A Bảo ẩn chứa một chút không vui.

Tần Lạc Y lắc lắc đầu, trong mắt tràn ngập thần sắc bất đắc dĩ: “Thống nhất hay không ta cũng không biết, nhưng về phần Hoàng thượng… lại không chờ được đến ngày đó!”

“To gan! Tần Lạc Y, đừng có ỷ vào ngươi trị bệnh cho trẫm mà ở đây nói xằng bậy, ngươi cho là trẫm sẽ tin vào cái gọi là thuật Ngũ Hành của người Trung Nguyên các ngươi sao?”

“Chẳng lẽ hoàng thượng đã quên thuật thi châm này chính là từ Trung Nguyên, Tần Lạc Y ta có thể đơn giản giết ngài giống như cứu ngài vậy!”

Tần Lạc Y ngẩng đầu lên, trong đôi mắt trong trẻo lạnh lùng ánh lên ánh sáng rạng rỡ.


Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

38
BÌNH LUẬN NÀO

Hãy Đăng nhập để bình luận
35 Chủ đề bình luận
3 Chủ đề trả lời
3 Theo dõi
 
Những bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận hot nhất
27 Số lượng chị em bạn dì thiện lành đã bình luận
ThuNguyetH_er.P_beVietchinhVương QuỳnhHarry thu Những người chị em bạn dì thiện lành bình luận gần đây
  Đăng ký  
Mới hơn Cũ hơn Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
trackback
Liêu Vương Phi - Ân Tầm - Liệt Hỏa Các
Đang ngủ

[…] Chương 9  ♦ Chương 10 ♦ Chương 11 […]

Huyen
Guest
Huyen
Đang ngủ

mình không thích nữ 9 như nam9

pethu
Guest
pethu
Đang ngủ

Y thuật của tỷ thật giỏi

phamha1988
Guest
phamha1988
Đang ngủ

Câu cuối hình như của a Thác

Dark
Guest
Dark
Đang ngủ

Lạc Y cứ làm loạn…. May mà có Ngạn Thác che chở

thuyhuong96
Guest
thuyhuong96
Đang ngủ

To gan thiệt

bAchKimkhAnh
Guest
bAchKimkhAnh
Đang ngủ

Cường hãn quá

bAchKimkhAnh
Guest
bAchKimkhAnh
Đang ngủ

LY thật hiểu rộng biết nhiều

Dark
Guest
Dark
Đang ngủ

Với Y Thuật của Lạc Y có yheer dễ dàng lừa chết Ngạn Thác a. May mà nàng yêu Ngạn Thác rồi, chỉ là chưa nhận ra

Cecilla
Guest
Cecilla
Đang ngủ

Chỉ có thể nói rằng Y Tỷ chị thật sự quá to gan
Còn Thác ca anh thật sự quá thê nô

baohan
Guest
baohan
Đang ngủ

đọc mấy thuyết của Y tỉ mà nhức cả cái đầu

Lam Gia
Member
Lam Gia
Đang ngủ

Ta cực ghét hoàng đế

Lam Gia
Member
Lam Gia
Đang ngủ

Đã kiêu căng tự phụ lại còn ngại mạn sad

Lam Gia
Member
Lam Gia
Đang ngủ

-zb

On Nha Ngoc
Member
On Nha Ngoc
Đang ngủ

hừ, hoàng thượng cái khỉ mốc gì, cũng là bại não mà thôi

Jue Mei
Member
Jue Mei
Đang ngủ

Mình không hiểu hết mấy câu Y tỷ nói nhưng nghe cũng có lý thật, ông vua lòng tham không đáy chiếm hết nước người ta làm sao không tổn lại long khí của mình chớ. -xf Y tỷ chỉ là thẳng thắn quá thôi, ai có thể bình thản với mấy kẻ cướp nước làm mình nhà tan cửa nát được chớ. -xg

taomeo
Member
taomeo
Đang ngủ

Lương y như từ mẫu, không phân biệt thù địch chỉ là bệnh nhân là sẽ cứu. sad
yêu c Y Y quá đi.
Chỉ thấy ghét ông Hoàng Thượng

Heocon
Member
Heocon
Đang ngủ

-zz

Meomoon1993
Member
Meomoon1993
Đang ngủ

-ww

Meomoon1993
Member
Meomoon1993
Đang ngủ

-zy

Meomoon1993
Member
Meomoon1993
Đang ngủ

-zc

Libra
Member
Libra
Đang ngủ

Rất thích cách dịch của bạn. Chú thích những từ khó giúp bạn đọc dễ hiểu hơn. -zz

Bé Bống
Member
Bé Bống
Đang ngủ

Hảo cho 1 hoàng đế to mồm=))))
Chưa thấy anh lên tiêang gì nhỉ…

nhuhoanguyenduy
Member
nhuhoanguyenduy
Đang ngủ

“có thể giết người cũng có thể giết người.” phong cách của Y tỷ càng ngày càng giống Thác ca

Lethinhi
Member
Lethinhi
Đang ngủ

Y tỉ giết người quá dễ dàng

trackback
Liêu Vương Phi – Ân Tầm
Đang ngủ

[…] Chương 9  ♦ Chương 10 ♦ Chương 11 […]

ngocanh
Member
ngocanh
Đang ngủ

-zm

Giản Mạt
Member
Giản Mạt
Đang ngủ

Kiêu căng với chị là tiêu nha

kurotsuchi_mayuri1560
Member
kurotsuchi_mayuri1560
Đang ngủ

Y tỷ quả là con gái má Tầm không sợ trời không sợ đất chỉ sợ Thác ca -zp -zp

0982915815
Member
0982915815
Đang ngủ

-ck

Harry thu
Member
Harry thu
Đang ngủ

đọc mấy cái thuyết kia mà đau đầu nhỉ?? gì mà ngũ hành các kiểu nữa chứ…

Vương Quỳnh
Member
Vương Quỳnh
Đang ngủ

Nữ nhân tài sắc vẹn toàn.👍👍👍

Vietchinh
Member
Vietchinh
Đang ngủ

Đúng là gần vua như gần hổ lật mặt như bánh tráng ấy

H_er.P_be
Member
H_er.P_be
Đang hoạt động

smile

ThuNguyet
Member
ThuNguyet
Đang hoạt động

Sủng kinh khủng khiếp ❤️