Liêu Vương Phi – Quyển 16 – Chương 5.1

17
1384

♥ Quyển 16 ♥

Chương 5.1: Bầu không khí khẩn trương

Editor: Phong Lữ

Beta: Mộc Tâm Thanh Mai

Gió thổi sau giờ ngọ có phần khô hanh, nguyên do có lẽ thật sắp vào hạ rồi, mà ở đây lại có tiếng động lớn ồn ào trên mặt đất, có thể xem Cúc Tình Hiên là một chốn mát mẻ vì một phần khá lớn hiệu quả che phủ do rừng trúc mang lại, cũng có thể là một loại cảm giác mát lạnh như nước do Tần Lạc Y đem lại khi gặp được nàng.

Vì vậy, khi các phi tần trên trán li ti mồ hôi đến trước mặt Tần Lạc Y, cả người của nàng lại có vẻ ôn hòa như nước, trong đôi mắt lộ ra sự bình thản thư thái.

Chỉ trông thấy trên khuôn mặt của nàng hiện lên nụ cười nhàn nhạt, một thân y phục trắng từ trong ra ngoài được làn gió lùa vào chầm chậm phiêu đãng, mái tóc đen dài đến thắt lưng thỉnh thoảng cũng có vài cọng vì gió mát thổi qua mà buông xuống đầu vai, càng tăng thêm sự tuyệt mỹ trên người nàng.

“Ba vị nếu đã đến đây, xin mời ngồi!” Tần Lạc Y chỉ nhàn nhạt ngước mắt đảo qua vẻ mặt của ba phi tần, trong lòng thoáng chốc ngẩn ra, sau đó nhẹ giọng nói.

Rất dễ nhận ra, lần này họ đến đây nhất định không có chuyện gì tốt.

“Đa tạ Vương phi!” Các phi tần không nói cùng lúc, ngay sau đó liền rối rít ngồi xuống những chiếc ghế đẹp đẽ tinh xảo.

Thái Nam hiểu chuyện lập tức rót ba chén trà đặt trước mặt họ, hương thơm của trà thoang thoảng kết hợp với hương hoa trong sân càng thêm thấm nhập vào lòng người, nhưng ba vị phi tần này chắc chắn không còn tâm tình để thưởng thức những thứ ấy.

Tần Lạc Y cười nhạt: “Ta cũng không phải là người thích vòng vo, ba vị nếu có chuyện gì đừng ngại xin cứ nói thẳng, không cần cố kỵ!”

Ba vị phi tần lần lượt là Trân phi, Thái phi và Linh phi, ba người họ sau khi nghe Tần Lạc Y nói như vậy, sau khi quay sang nhìn nhau một chút. Trân phi mở miệng: “Quả nhiên Vương phi là người có tính tình ngay thẳng, thực ra tính của muội cũng giống như Vương phi, do vậy nếu lời nói không được chau chuốt của muội có đắc tội đến Vương phi, xin Vương phi thứ lỗi!”

Sau khi Tần Lạc Y ưu nhã nhấp một ngụm trà, nhẹ giọng nói: “Trân phi cứ nói đừng ngại!”

Cơ thể đầy đặn của Trân phi khoác một bộ y phục màu xanh nhạt, hai hàng chân mày cong cong, cái mũi nho nhỏ hơi hếch lên, mặt trắng như bạch ngọc, vẻ mặt như hoa buổi sớm mai, cần cổ đeo một chuỗi ngọc tỏa ra một thứ ánh sáng nhàn nhạt, phản chiếu khuôn mặt trắng giống như ngọc của nàng ta vậy.

Nàng ta khẽ cười một tiếng, trong mắt mang theo vẻ lẳng lơ: “Vương phi, thực ra thì bọn muội hôm nay đến quấy nhiễu Cúc Tình Hiên không vì chuyện gì khác, chỉ là muốn hỏi Vương phi một câu, người dự tính sẽ để Vương thượng xử lý những người bọn muội thế nào?”

Chỉ có giọng nói hùng hổ của Trân phi, khuôn mặt từ từ vênh lên mang theo ý phẫn nộ, còn vẻ mặt Thái phi và Linh phi rõ ràng cũng có chút khẩn trương. Thế nhưng họ chắc chắn lòng dạ của Tần Lạc Y yếu đuối, cho dù hôm nay lời nói của họ có quá đáng đi chăng nữa vị Vương phi này cũng sẽ không có phản ứng, Dung phi chính là ví dụ tốt nhất.

Tần Lạc Y nghe xong, mi tâm nổi lên chút nghi hoặc, tay cầm chén trà của nàng khựng lại, lập tức đặt chén trà xuống, hỏi ngay: “Trân phi, ta không hiểu ý của ngươi lắm?”

Trân phi vừa thấy phản ứng này của Tần Lạc Y cũng  ngẩn người ra, nhưng Linh phi rõ ràng không kiên nhẫn được như vậy, cộng thêm tuổi tác của bản thân nhỏ hơn cũng là nguyên nhân, nàng ta trừng đôi mắt to tròn của nàng, lời lẽ sắc bén:

“Vương phi, ta không rõ người là thật không hiểu hay là đang giả vờ, lẽ nào người không biết chuyện Vương thượng được phong làm “Hầu Quốc Đại Vương” sao?”

Sau khi nghe như vậy, Tần Lạc Y càng không hiểu chút nào, nàng không ngừng hỏi: “Hầu Quốc Đại Vương? Cái gì gọi là Hầu Quốc Đại Vương? Rốt cuộc mục đích đến đây của ba vị là gì?”

Nàng cảm thấy đầu óc của mình cũng hồ đồ luôn rồi, thế nào lại xuất hiện một Hầu Quốc Đại Vương, đây là chuyện gì vậy!

Thực ra cũng không thể trách Tần Lạc Y không biết chuyện, bởi vì cha của ba vị  phi tần này đều là quan chức trong triều, đương nhiên thông tin nhanh chóng.

Thái phi có phần ngồi không yên, so với sự kích động của Linh phi, nàng ta có vẻ bình tĩnh hơn đôi chút: “Vương phi, hoàng thượng đã đem nước Bột Hải ban cho Vương thượng, cũng phong làm “Hầu Quốc Đại Vương”, thế thì rất có thể Vương thượng sẽ chuyển vương phủ đến nước Bột Hải. Mà có tư cách đi theo Vương thượng cũng chỉ có một người là Vương phi mà thôi, vì vậy, đương nhiên chúng ta lo lắng vận mệnh của mình sẽ thế nào!”

Tần Lạc Y hốt hoảng ngây người ra tại chỗ, hoàng thượng ban nước Bột Hải cho Da Luật Ngạn Thác sao? Nếu quả thật như vậy, bản thân mình chẳng phải sẽ lập tức trở về Bột Hải hay sao?

Nghĩ đến đây, lồng ngực của nàng nhanh chóng phập phồng, bàn tay nhỏ bé ấn ngực, bởi vì nàng rất sợ trái tim sẽ bị tin tức vô cùng to lớn này mà nhảy tung ra ngoài mất!

“Ầm…”

Chỉ nghe thấy một tiếng đập bàn thật lớn vang lên, cắt đứt mạch suy nghĩ của Tần Lạc Y, nàng lập tức nhìn về nơi phát ra âm thanh…

Chỉ nhìn thấy vẻ mặt tức giận của Linh phi, rõ ràng nàng ta cho rằng vừa rồi Tần Lạc Y thất thần là đang dương dương tự đắc.

“Người nói đi, có phải người định yêu cầu Vương thượng phế bỏ chúng ta?”

Tần Lạc Y hơi nhíu mày, lúc nàng vừa định nói gì đó Thái Nam vẫn luôn một mực đứng phía sau hiển nhiên nhịn không được, lập tức cất giọng nói:

“Linh phi, người có phần rất không coi ai ra gì, lại dám hô to gọi nhỏ với Vương phi của chúng ta như vậy, lẽ nào người không sợ vạn nhất Vương thượng trách tội, người cũng sẽ chung số phận với Dung phi sao?”

Linh phi vừa nghe xong, nhất thời vẻ mặt trở nên cực kỳ khó coi, nàng ta cũng biết vừa rồi bản thân mình quá to gan nhưng mà vừa nghĩ đến vận mệnh của mình bị nữ nhân này nắm trong tay, trong lòng cực kỳ không cam tâm, nàng ta chỉ có thể lấy hết can đảm vươn tay ngón tay chỉ thẳng vào Thái Nam:

“Ngươi chỉ là một nô tài, chủ tử nói chuyện nào có phần cho người chen vào?”

“Người…” Thái Nam cả giận nói.

“Thái Nam!” Tần Lạc Y khẽ quát: “Đừng vô lễ.”

Thái Nam tức giận lui sang một bên.

Cánh môi Tần Lạc Y hơi nhếch lên: “Linh phi, hy vọng ngươi hiểu rõ một việc, ta là chủ tử của Thái Nam, vì vậy, có tư cách giáo huấn Thái Nam, cũng chỉ có ta mà thôi!”


Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

17
BÌNH LUẬN NÀO

Hãy Đăng nhập để bình luận
17 Chủ đề bình luận
0 Chủ đề trả lời
0 Theo dõi
 
Những bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận hot nhất
9 Số lượng chị em bạn dì thiện lành đã bình luận
Giản MạtdiemLethinhipethunhuhoanguyenduy Những người chị em bạn dì thiện lành bình luận gần đây
  Đăng ký  
Mới hơn Cũ hơn Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Bé Bống
Member
Bé Bống
Đang ngủ

Ây dô xé tem đã ạ
Mới đọc đc 1 nửa
Đa tạ các nàng nhé -zz
Mà mấy htrc ta vừa thấy web hỏng xong….

Bé Bống
Member
Bé Bống
Đang ngủ

Ôi cứng haha
Càng về cuối càng ra dáng vợ Thác ca r -zx

Heocon
Member
Heocon
Đang ngủ

-zz

linh0107
Member
linh0107
Đang ngủ

may con mu phi tan nay muon pha dam ak

linh0107
Member
linh0107
Đang ngủ

truyen gia dinh nha nguoi ta may con mu nay xen vao lam chiddcu lam vuong phi duoc nhu y ty thi hay noi nha

Lethinhi
Member
Lethinhi
Đang ngủ

Mấy cái con tì thiếp này. Dám lên mặt. Nghĩ mình là cái thá j chuyện này mà để thác ca biết được sẽ sé sát máy mể ra . Đã biết là thác ca sủng Ytỉ mà còn dám vô lễ. K biết tôn ti trật tự -zl -zi -zn -zx -zv

dream_love868@yahoo.com
Member

May a phi tan nay dung la doa Nguoi ma ko ne mat hay so Thac ca nha ta se Trung phat Kia..

dream_love868@yahoo.com
Member

Chac may a cu Nghi Y ty yeu duoi se ko lam gi Bon ho dau…Nhung ma cac Nguoi lam roi…

dream_love868@yahoo.com
Member

Cho Mong chuong sau Y ty se giai quyet nhu the nao..Ngong

dream_love868@yahoo.com
Member

-zb -ww

nhuhoanguyenduy
Member
nhuhoanguyenduy
Đang ngủ

-qs

pethu
Member
pethu
Đang ngủ

Mạnh mẽ lên Y

pethu
Member
pethu
Đang ngủ

K việc gì phải sợ bọn họ

pethu
Member
pethu
Đang ngủ

Người là vương phi mà

Lethinhi
Member
Lethinhi
Đang ngủ

Y tỉ là vương phi đó mà chưa lên tiếng . Mà sau lại tới lượt mấy mệ . Ỷ là y tỉ hiền quá mà . Gặp người khác là mấy con đó bị ăn tác rồi đó. Chẳng qua là y tỉ hiền quá thôi -zj -zk -zs

diem
Member
diem
Đang ngủ

aa,y t hay qua di

Giản Mạt
Member
Giản Mạt
Đang ngủ

Ya Y tỷ nói chí phải :3