Liêu Vương Phi – Quyển 14♥Chương 4.1

45
1006

♥ Quyển 14♥

Chương 4.1: Chinh chiến

Editor: Dạ Linh

Beta: Tửu Thanh

Bờ cát bụi cỏ nối tiếp bầu trời

Lộ trình mờ mịt, trải qua  bao hưng thịnh và diệt vong

Sóng gió trước kia đã luyện ra cốt khí như sương

Anh hùng thiên cổ để thành công phải trải qua bao cảm khái, lừa dối và bi thương

Thiếu niên cố ý làm gián điệp, cắt tai Vương,quét sa trường

Khua mái chèo giữa dòng lại nhớ lệ thấm ướt áo

Ước muốn đứng trên đỉnh cao trị thiên hạ, lại để sai lầm buộc phải rời xa,trống rỗng, buồn rầu nhìn lại, suy nghĩ mông lung

☆☆☆☆☆☆☆☆

Bờ cát phẳng không dấu vết, không một người. Nước sông chảy ngang thắt lưng, dãy núi xa xa nối tiếp nhau . Tối tăm, bi thương, tiều tụy . Gió đã hong khô ánh dương còn sót lại. Khóm cây đứt đoạn, khô nước , run sợ trước sương giá. Chim bay chẳng được, thú vật lạc bầy.

Chiến sự khẩn cấp, mây đen bao phủ, dường như chúng muốn đè sập bầu trời, các binh sĩ mặc giáp sắt bị ánh mặt trời hắt vào loé ra kim quang chói mắt.

Quân đội Hách Lạp tiến thẳng đến biên giới, Trường Giang và Hoàng Hà đã bị ngăn cách, mà Da Luật Ngạn Thác đã tự mình thống lĩnh binh sĩ tiến hành đóng quân, chuẩn bị chiến tranh.

Trong Quân doanh…

“Báo cáo…”Một thị vệ truyền lệnh chạy vào trong trướng của Da Luật Ngạn Thác.

Bọn họ đang ở trong trướng nghiên cứu địa hình và đề ra chiến thuật.

“Có chuyện gì?”

Da Luật Ngạn Thác ngồi ngay ngắn, vững vàng  trên ghế, khuôn mặt thể hiện rõ sự kiêu ngạo, điên cuồng và  tự tin.

“Bẩm Vương thượng, Hách Lạp Vương dẫn một nghìn kị binh ăn mặc đơn giản đến cửa thành cầu kiến, đích thân hạ chiến thư!”

“Tới rất đúng lúc!” Da Luật Ngạn Thác cũng muốn tốc chiến tốc thắng!

Lúc đánh nước Bột Hải, hắn chỉ dùng thời gian không đến một tháng để dành thắng lợi, hôm nay một gia tộc Hách Lạp nho nhỏ,đương nhiên hắn sẽ không để vào mắt.

Cửa thành chậm rãi mở ra, phát ra âm thanh boong boong.

Một con chiến mã vững vàng đi ra khỏi cửa thành, mà ngồi trên chiến mã là Đông Lâm Vương Da Luật Ngạn Thác mặc một bộ áo giáp lạnh lẽo.

Hắn cao cao tại thượng, dung nhan tuấn mỹ tản ra khí phách mạnh mẽ, hai khóe môi mỏng nhẹ nhàng giương lên, đôi mắt như chim ưng đầy cương quyết nhìn cửa thành nơi Hách Lạp Vương cùng một nghìn kỵ binh đang đứng, cả người hắn đều tràn ngập khí thế quân vương đầy cao ngạo.

“Đông Lâm Vương không hổ danh là “Chiến Thần”, chỉ cần khí thế đó cũng đủ đánh bại một đội quân!” Hách Lạp Vương cao giọng nói, trên mặt hắn chỉ có sự tham lam muốn giành lấy lãnh thổ, không có chút sự đau thương khi công chúa chết đi.

Thật ra như lời của Da Luật Ngạn Thác, trong mắt Hách Lạp Vương chỉ có cường quyền, tài phú và sự cao quý, còn tất cả những việc hay người khác đối với hắn đều chỉ dùng để lợi dụng leo lên cao.

“Hách Lạp Vương cũng không đơn giản, trong khoảng thời gian hai ngày lại có thể liên tiếp chấp nhận sự đau thương với cái chết của công chúa, riêng điểm này đã khiến bản vương bội phục!” Da Luật Ngạn Thác nhìn như không có gì nhưng thực ra đang rất tức giận.

“Hãy bớt nói nhảm đi! Đón lấy…” Hách Lạp Vương thực sự không muốn cùng Da Luật Ngạn Thác  lãng phí nước bọt ở đây, vì vậy hắn đã chuẩn bị tốt chiến thư ném về phía nam tử đối diện.

Da Luật Ngạn Thác giơ bàn tay to của mình lên vững vàng tiếp được chiến thư, hắn lập tức đưa tay về phía sau, binh sĩ ở phía sau nhận lấy chiến thư.

“Người đâu, chuẩn bị rượu!” Da Luật Ngạn Thác rống to một tiếng.

Vài tên thị vệ phía sau lập tức đem một bình rượu tốt trình lên.

Hách Lạp Vương cầm chén rượu trong tay, cuồng ngạo nói: “Nghe nói Đông Lâm Vương từ nhỏ đã am hiểu chiến trường, lão phu thật sự rất bội phục, nhưng sau chén rượu này, ngươi với ta sẽ là kẻ địch, mà lão phu cũng sẽ là người kết thúc lịch sử chưa bao giờ bại trận của ngươi trong vòng hai ngày!”

Ngay sau đó, hắn ngửa cổ uống cạn rượu.

Da Luật Ngạn Thác cười lạnh một tiếng, không nói hai lời, uống một hơi cạn sạch nói: “Bản vương chinh chiến sa trường nhiều năm, đánh bại vô số quốc gia, chưa bao giờ gặp đối thủ, chỉ bằng một Hách Lạp Vương nho nhỏ, cùng 10 vạn tiểu binh đã nghĩ  có thể hù dọa được bản vương? Quả thực đáng chê cười, bản vương cũng muốn nhìn xem một Hách Lạp Vương nhỏ nhoi như ngươi trong hai ngày làm sao có thể đánh hạ biên giới!”

Ngay sau đó, bàn tay to vung lên, chén rượu vỡ vụn.

“Trên sa trường, ta thật mỏi mắt mong chờ, tạm biệt!” Da Luật Ngạn Thác lạnh lùng nói , dùng tay lôi mạnh dây cương, quay người trở lại cửa thành.

Sắc mặt Hách Lạp Vương trở nên rất khó coi, hắn nhìn về phía đội quân đang chậm rãi tiến lên, nói: “Vốn nghe Đông Lâm Vương chỉ mang có hơn 5 vạn binh sĩ, xem ra ngươi cũng quá tự cao tự đại rồi!”

Đôi mắt Hách Lạp vương hiện lên sự âm u, lạnh lẽo và tàn bạo: “Lão phu không tin Đông Lâm Vương thực sự là ‘Chiến Thần’ chuyển thế, hắn nhất đinh sẽ có điểm yếu , phái người theo dõi hắn!”

“Rõ!”

☆☆☆☆☆☆☆☆

Da Luật Ngạn Thác không chỉ có lực công kích mạnh như vũ bảo trên chiến trường khiến kẻ khác nghe tin đã sợ mất mật, hơn nữa hắn còn dụng binh như thần, đây là việc toàn bộ Khiết Đan đều biết.

Một tiếng kèn lệnh, hai bên chính thức giao chiến.

Hai bên lấy Trường Giang và Hoàng Hà làm ranh giới, sắp xếp binh lính.

Da Luật Ngạn Thác lệnh cho Khiêm Ngạo chia binh sĩ đang nghỉ làm hai đường tiến về phía Nam. Một tiểu binh tiên phong đi về phía đông, Da Luật Ngạn Thác tự mình dẫn một vạn đại quân đi phía sau yểm trợ, phối hợp tác chiến hai nơi.

Dưới nắng hè chói chang, hai đội binh mã phân thành hai bên trái phải, giằng co lẫn nhau. Binh lính đều đủ sĩ khí, sẵn sàng liều chết.

Theo tiếng trống vang vọng, binh lính bắt đầu xông lên phía trước liều chết.

Chiến sĩ chĩa giáo dài về phía tim của địch, trường kiếm thì hướng về phía đầu địch, những cung thủ thì bắn tên như mưa từ trên xuống. Trên chiến trường binh lính theo mưa tên mà ngã xuống nhiều vô kể.

Trong nhất thời, máu tươi của các binh sĩ chảy xuống, hội tụ thành một dòng sông máu, chảy xuôi trên chiến trường . Trên thi thể của các binh sĩ đều có giáo mác ngang dọc.

“Chặt đứt lương thảo!” Da Luật Ngạn Thác ra lệnh, sau đó cắt đứt đoạn đường phía sau!


Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

45 COMMENTS