Hợp Âm Thứ Bảy – Chương 16

140
4018

Chương 16: Bắt đầu từ cái nhìn đầu tiên.

Editor: An Dung Ni

Beta: Mạc Y Phi

Im lặng một lúc lâu.

Nhậm Tuyết Lan đã khôi phục lại sắc mặt bình thường, cô cầm chén trà uống một ngụm trà lớn, lúc này mới phát hiện ra trà đã nguội lạnh từ bao giờ. Cô cười, nhìn Mã Tu Hòa: “Thì ra để Cố Thất Hải có thể thoát tội anh tìm một người vô tội là tôi đây đến để thế thân sao? Thật sự khiến cho người ta phải mở mang tầm mắt.”

Mã Tu Hòa không để ý đến vẻ trào phúng của Nhậm Tuyết Lan, “Sau khi an bài cuộc gặp gỡ ‘ngẫu nhiên’ giữa Cố Thất Hải và Dịch Triệu Huy, trước khi sát hại Dịch Triệu Huy cô còn chuẩn bị rất nhiều thứ, ví dụ như đến buồng điện thoại công cộng gần nhà Cố Thất Hải nhiều lần để liên lạc với Dịch Triệu Huy, tạo ra ‘bằng chứng’ hai người này có rất nhiều lần tiếp xúc với nhau. Thêm nữa để cho Cố Thất Hải không có bằng chứng ngoại phạm trong thời gian xảy ra án mạng, cô còn lấy cớ gần đây Cố Thất Hải có chứng mất ngủ để tặng cho cô ấy một số thứ.”

Mã Tu Hòa đặt một lọ tinh dầu huân hương nhỏ trên bàn trà.

Nhậm Tuyết Lan hừ lạnh một tiếng: “Thất Hải nói cô ấy gần đây cô ấy hay mất ngủ, tôi có ý tốt tặng cô ấy một lọ tinh dầu nhỏ thì liền biến thành ‘hung thủ’ trong mắt anh, vậy là quá oan uổng tôi rồi.”

“Nếu đây là lọ huân hương bình thường như cô nói thì tôi cũng không nhắc đến. Nhưng tôi đã đi kiểm tra, trong lọ tinh dầu này có chứa phần lớn thành phần thôi miên, đây là một thành phần rất hiếm thấy ở các lọ tinh dầu bình thường. Nhưng mà cô cũng rất rõ ràng lọ tinh dầu này một khi bị phát hiện và đem đi kiểm tra nhất định mọi hoài nghi sẽ rơi lên người cô, nên ngày hôm qua cô mới cô ý đến nơi này để lấy về. Nhưng không may chính là hôm qua tôi đã đến đây trước cô một bước, tìm ra vật chứng này để cho cô phải tay không quay về.”

Sắc mặt Nhậm Tuyết Lan dần trở nên có chút khó coi: “Anh suy nghĩ quá nhiều rồi, lọ tinh dầu này là tôi tình cờ đi dạo phố rồi mua được, căn bản không hề biết là thành phần nó có vấn đề gì. Trước khi chưa có bằng chứng xác thực nào, anh đừng có vu khống cho tôi.”

Mã Tu Hòa khẽ thở dài một hơi, lại lấy từ trong túi ra một túi bóng, bên trong còn chứa một chiếc bút bi.

“Còn nhớ rõ chiếc bút này không?”

Nhậm Tuyết Lan nhìn chằm chằm chiếc bút một lúc lâu, đột nhiên mở to mắt như vừa mới tỉnh mộng.

“Tôi nghĩ cô cũng nhớ ra rồi. Đúng vậy, đây là bút mà bảo vệ kí túc xá dùng để đăng kí ra vào kí túc xá, mặc dù khi sát hại Dịch Triệu Huy, cô rất cẩn thận khổng để lại một dấu vân tay nào ở hiện trường, nhưng khi vào kí túc xá, cô lại gặp phải một chuyện ngoài ý muốn. Vì mấy ngày nay nạn trộm cắp đột nhiên tăng vọt lên, nhà trường để đề phòng chuyện này nên mới có thủ tục đăng kí ra vào ở phòng bảo vệ. Đêm ngày 28 tháng 8, cô tới kí túc xá giáo viên, đột nhiên bị bảo vệ gọi lại để viết thủ tục đăng kí ra vào, tình huống ngoài ý muốn này khiến cho cô bất ngờ không kịp đề phòng, mà vào buổi tối mùa hè nóng nực cô cũng không thể khác người mà đeo găng tay, chỉ có thể dùng tay không cầm lấy bút, ghi tên ‘Cố Thất Hải’ vào danh sách đăng kí.

“Mặc dù xảy ra một chuyện ngoài ý muốn, nhưng cô cũng bình tĩnh lại rất nhanh. Sau khi giết chết Dịch Triệu Huy, rời khỏi kí túc xa, lúc điền thời gian rời đi ở bản đăng kí, cô thừa dịp bảo vệ không để ý liền giấu bút bi vào túi xách mang đi. Đáng tiếc là ông trời trêu người, thật ra đêm đó, sau khi cô vào kí túc xá giáo viên xong, bảo vệ liền ngồi kiểm tra danh sách đăng kí, phát hiện ra bút viết không ra mực, vì thế ông ta mới đi thay một chiếc bút bi mới tinh khác.” Mã Tu Hòa cố ý nhìn vào chiếc bút đựng trong túi bóng. Nhậm Tuyết Lan nhìn thấy cử chỉ của Mã Tu Hòa, trong lòng chỉ cảm thấy run rẩy vì sợ hãi. “Đúng vậy, chiếc bút mà cô mang đi lúc ấy chính là bút mới, mà bút có dấu vân tay của cô lại đang ở trên tay tôi. Nếu bây giờ cô còn biện minh mình không phải hung thủ, vậy giải thích cho tôi xem vì sao trên bút lại có dấu vân tay của cô?”

Nhậm Tuyết Lan trầm mặc một lát rồi đột nhiên nở nụ cười.

“Thì ra trên thế giới này vẫn có những chuyện trùng hợp như thế này, anh gặp tôi mới có một ngày, vậy đến tột cùng là từ khi nào mà đã nghi ngờ tôi?”

“Từ cái nhìn đầu tiên.” Mã Tu Hòa thản nhiên nói: “Mặc dù cô cùng Cố Thất Hải có phong cách ăn mặc rất khác nhau, nhưng xét về dáng người thì hai người rất giống nhau. Hung thủ nếu muốn giả làm Cố Thất Hải thì chắc chắn phải có hiểu biết nhất định về Cố Thất Hải, vì thế người quen của Cố Thất Hải là những người có hiềm nghi lớn nhất. Tiếp theo là khi cô vào nhà. Đối diện với một người xa lạ mới gặp lần đầu, câu đầu tiên của cô lại là muốn tôi pha cho cô chén trà, mà khi tôi cố ý rót một ly nước sôi thì ánh mắt của cô lộ ra vài phần kích động. Vì thế tôi nghĩ đến chuyện đại khái cô muốn nhân lúc tôi pha trà cho cô thì tranh thủ làm gì đó trong nhà Cố Thất Hải. Việc này rất rõ ràng là muốn tìm lọ tinh dầu kia.”

“Khó trách khi ấy tôi nghĩ cách rời khỏi tầm mắt của anh nhưng anh lại không để cho tôi cơ hội nào. Thì ra ngay từ lúc ấy trong mắt anh tôi đã trở thành thủ phạm.”

“Không, lúc ấy tôi cũng chỉ mới nghi ngờ mà thôi, một lúc sau tôi mới xác định chắc chắn cô là hung thủ. Còn nhớ rõ lúc chúng ta nói chuyện không? Tôi hi vọng cô có thể kể lại về quá khứ của Cố Thất Hải, nhưng những chuyện mà cô nói về cô ấy với sự thật thì lại hoàn toàn ngược lại, giống như cô đang cố ý tạo cho tôi ấn tượng Cố Thất Hải là một cô gái giảo hoạt, hơn nữa lại rất oán hận Dịch Triệu Huy.”

“Vì sao anh cho rằng người nói dối là tôi mà không phải là Cố Thất Hải?”

“Vì cô có sơ hở.”

“Sơ hở?”

“Từ khẩu cung của Tô Diễm Phân, cảnh sát biết được cách khống chế nữ nhân của Dịch Triệu Huy, sau đó liền phái người đi điều tra máy tính của hắn. Trong đó có một lượng lớn clip quay lại quá trình Dịch Triệu Huy có quan hệ bất chính với những nữ sinh dưới tay hắn. Nhưng trong đó không hề thấy một clip nào có liên quan đến Cố Thất Hải, sau đó nhân viên kí thuật kiểm tra kĩ lại thì phát hiện có một clip mới bị xóa bỏ. Sau khi khôi phục lại chúng tôi mới phát hiện ra, clip ấy là của…..” Mã Tu Hòa nói đến đây liền dừng lại, không nói thêm gì nữa.

“Clip ấy là của tôi đúng không?” Nhậm Tuyết Lan cười khổ: “Tôi biết chứng cớ này sẽ không đơn giản như vậy mà biến mất, nhưng tôi cũng không thể cứ như vậy mà để lại nói. A, tên Dịch Triệu Huy thối tha này, dù chết rồi cũng không tha cho tôi.”

Mã Tu Hòa hỏi: “Cô cũng là một người bị hại năm ấy?”

“Người bị hại…. Tôi nghĩ tôi không xứng với ba chứ này. Dịch Triệu Huy dù đi quá giới hạn, nhưng hắn không ép buộc bất kì nữ sinh nào lên giường cùng mình, ít nhất là khi tôi nằm trên giường hắn là vì cam tâm tình nguyện. Những nữ sinh năm ấy dường như tất cả mọi người đều bị vẻ ngoài, những lời mật ngọt của hắn mê hoặc, nhưng chỉ có Cố Thất Hải là ngoại lệ duy nhất.”

Nghe Nhậm Tuyết Lan nói đến tên mình, Cố Thất Hải vẫn luôn im lặng ngẩng đầu lên, hốc mắt có chút đỏ.

“Thật ra tôi vẫn luôn ghen tị với cô ấy. Cô ấy vẽ tốt hơn tôi, gia cảnh vốn cũng…. Trước khi Dịch Triệu Huy ra tay với tôi, cô ấy cũng từng nhắc nhở, nhưng tôi không cam lòng, vì tôi khờ dại, nghĩ rằng người Dịch Triệu Huy nhìn trúng vốn là tôi mà không phải cô ấy. Khó khăn lắm mới qua được thời gian học trung học, tôi cho rằng bản thân đã thoát khỏi tay hắn thì đột nhiên hai tháng trước hắn lại tìm đến tôi, tôi lại không thể không thuận theo hắn. Lúc ấy tôi thật sự rất tuyệt vọng, vì thế liền nổi lên ý nghĩ muốn giết chết Dịch Triệu Huy, nhưng giết hắn xong chẳng phải cuộc sống của tôi cũng vẫn như trước bị hắn hủy hoại sao? Nhưng vào thời điểm tôi tuyệt vọng nhất, Cố Thất Hải, mình lại gặp cậu.”

Mã Tu Hòa cũng nhìn về phía Cố Thất Hải, sau khi biết được hung thủ thật sự giết Dịch Triệu Huy, tính tình Cố Thất Hải vẫn luôn rất kì quái, anh có chút lo lắng trạng thái trước mắt của cô có thể không thừa nhận nổi lời bộc bạch này của Nhậm Tuyết Lan.

Nhưng Cố Thất Hải không trốn tránh.

Nhậm Tuyết Lan chậm rãi nói: “Mình nghĩ đã qua hai năm, mình có thể trở nên ưu tú hơn so với cậu, nhưng hơn một tháng trước gặp lại cậu, cậu vẫn y hệt như trước kia. Rõ ràng người đỗ đại học, người trở nên xinh đẹp hơn, người được hoan nghênh hơn là mình, nhưng mình phát hiện ra, mìnhvẫn ghen tị với cậu như trước. Câu không chỉ sạch sẽ, mà bên cạnh cậu còn có Hà Diễn. Mình nghĩ cậu cũng không biết, mình thích Hà Diễn, khi nhìn thấy Hà Diễn trong cửa hàng làm thêm của hai người, mình đã thích anh ấy. Nhưng trước sau thì anh ấy chỉ để mắt đến cậu. Cho nên mình mới quyết định biến cậu thành người thế thân cho mình. Dịch Triệu Huy sau khi biết mình có thể giúp hắn thu phục cậu thì rất hưng phấn, mình không ngờ hắn cạn bã như vậ, nhưng đã qua hai năm hắn vẫn luôn nhớ đến cậu, thậm chí dù cho mình có đưa ra yêu cầu vô lý đến mức nào hắn cũng đồng ý. Còn phần những việc làm tiếp theo thì đúng như lời suy đoán của Mã tiên sinh.”

Nhậm Tuyết Lan mất rất nhiều công che giấu việc này như vậy, nhưng sau khi nói xong cô lại thở dài nhẹ nhõm một hơi. Cô nhìn sang Cố Thất Hải, dù là phẫn nộ, trách móc, thất vọng, dù thế nào cô cũng đã chuẩn bị tinh thần.

Cố Thất Hải vẫn trầm mặc.

“Đi tự thú đi.”

Nhậm Tuyết Lan ngẩn ra, quay đầu nhìn lại thấy người đang nói chuyện là Mã Tu Hòa.

“Trước mắt cảnh sát vẫn chưa biết chân tướng thật sự, vật chứng cũng vẫn còn trên tay tôi, chưa giao cho bọn họ. Những chuyện này đều là ý của Cố Thát Hải.” Mã Tu Hòa liếc mắt nhìn Cố Thất Hải, thay cô nói ý kiến: “Bât giờ cô đi tự thú, sau này còn có cơ hội làm lại cuộc đời.”

Nhậm Tuyết Lan nhếch mép, nhưng thế nào cũng không cười lên nổi, ngược lại còn rơi nước mắt.

Cố Thất Hải hết lần này đến lần khác không oán không hận kéo cô khỏi sự hận thù, không sợ bị những ý đồ đen tối của cô từng chút một nhiễm bẩn lên người.

“Mã tiên sinh vừa rồi nói trong vụ án này, sự việc ngoài kế hoạch lớn nhất chính là thủ tục đăng kí ra vào kí túc xá, thật ra không phải vậy, điều khiến cho tôi khó lòng phòng bị nhất đó chính là Cố Thất Hải có một hàng xóm là một thám tử xuất sắc như anh.” Nhậm Tuyết Lan nhẹ nhàng nói: “Thất Hải, quả nhiên so với mình cậu rất may mắn.”

~~~ Suy nghĩ của tác giả: Nữ chính không phải quá quyến rũ, Dịch Triệu Huy đối với cô nhớ mãi không quên là xuất phát từ tâm lý đồ không chiếm được chính là đồ tốt nhất, dù sao thì hắn vẫn luôn cho rằng trên đời này không có người phụ nữ nào hắn không chiếm được.

Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

Đăng ký
Thông báo về
140 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Mộ Dung Thiên Lam

Bóc temmmmmmm, yeah >.< Mã ca phá án hay quá đi mất hiu hiu

Nam Cung Triêu Nhan

Mã ca, love you chiu chiu <3 Thích nam chính làm thám tử lắm nhé

Thiên Thượng Hồng Phi

Không thích Dịch Triệu Huy, rất khốn nạn

Tuyết

Không ngờ là Nhâm Tuyết Lan thật, ây dà… đáng tiếc đáng tiếc cho 1 cô gái đẹp

BachHo

Mã ca giỏi quá đi, hóng chương mới,edit mượt lắm. Cố lên nhé

peheo

mõi khi phụ nữ đã ranh tỵ rui thì thật là đáng sợ

jeido

nữ chính quá tốt đi..

mulan

Chờ mòn mỏi cuối cùng cx xong

Khietbang

Hay lắm, trn eđit mựơn lắm, hihi

Diệp Diệp

thiệt là hóng thân thế của Thất Hải quaaaaaaaaaaaaaaaá >”<

Thanh Hà

=))) chắc chị gia thế chị Hải k phải dạng vừa nhỉ

haharoro

Dịch triệu huy quan hệ nhìu như vậy không sợ mắc bệnh truyền nhiễm à @@@@. Cũng may là không đụng đc chị nhà. Công nhận a mã soái quá

Thanh Xuân

Đọc đến giờ mình vẫn cảm thấy nữ chính bí ẩn quá

yenhi

nữ chính bí ẩn quá

Joa219

Hay, quá hay. Để xem chị sẽ cám ơn anh như thế nào đây.

Ngongo

Mã ca phá án như thần…kiểu giống Bạc meomeo hjhj…..truyện dịch rất mượt……đọc cảm giác rất hấp dẫn

bAchKimkhAnh

Lòng đố kị thật kinh khủng

pinkkk

Tuy mới gia nhập nhưng vẫn lun ủng hộ page hết mình?????

Thuydung

Cảm thấy nhậm tuyết lan vẫn là người tốt nhưng do lòng đố kỵ thôi

HangNguyen

Mã Tu Hoà phá án đỉnh, để ý từng chi tiết nhỏ

if.my.heart.had

Thôi, coi như Nhậm Tuyết Lan cũng làm đc 1 việc tốt cho đời đi

phamha1988

Dịch Triệu Huy quả là biến thái

Dark

Cố Thất Hải cũng tốt quá rồi. Là mk ko biết có thể khoan du g vs người hai mk như thế ko?

hamilinh

Hay ???????

thuyhuong96

Ôi cuối cùng cũng tìm ta rồi thật tốt

ThuHa

có 1 sự tò mò không hề nhỏ về gia đình của CTH. cuối cùng anh cũng phá án thành công, chứng minh sự trong sạch cho CTH.

hoangphuonganh

Quá hay

Darlene

Cô Nhậm này cũng có phần đáng thương

mitkho

Nữ chính dc nhiều người thích quá đi. Phù ! Cuối cùng a da tra lai su trong sach cho c

loveparadise

khổ thân nữ 9 nhưng dù sao chị cũng ko bị nghi oan nữa:))

boconganh

đọc chương trước đã có cảm giác là nhậm tuyết lan rồi. mình lại thấy CTH ko phải là người may mắn mà là quá nhiều đau thương mới đúng

greenpea

chủ thớt edit mượt lắm 🙂 đọc rất là hay và cuốn hút.
Cám ơn nhé :*

anh.pp

thế còn vết bớt thì sao 😕 nếu như k biết là sẽ phải đăng kí thì tại sao lại chuẩn bị vết bớt giống CTH 😕 như vậy nếu k đk thì có phải sẽ k có ai báo với cảnh sát vết bớt này để vu oan cho… Đọc thêm »

hoalacanh

oa cuối cùng cũng phá án. cám ơn chủ thớt

Nhotran2224

Truyện hay

nhotran2224

DTH biến thái

Quynh Nhu

DTH thật khủng khiếp. Tuy đã tìm ra được hung thủ nhưng thật sự tình cảnh của NTL cũng thật đáng thương. Và điều vui nhất là chị nữ chính đã đuợc trả lại sự trong sạch rồi!

tranthithuhien

Đọc chương này lại thấy thương NTL 🙁

Marnie

NTL vừa đáng thương vừa đáng hận

hikaru_kira

Ơ Nhậm Tuyết Lan chỉ xuất hiện chớp nhoáng vậy thôi sao ?

TuVy

Huhu, cuối cùng cũng tìm ra hung thủ rồi, mình không thể nào đồng tình hay thương cảm với nhân vật Nhậm Tuyết Lan được, cô ấy ích kỉ và ganh tị, nếu không nhận được tin nhắn kia thì sao, cô ấy có cảm thấy tội lỗi với nữ… Đọc thêm »

windywhiskley

Cố Thất Hải hết lần này đến lần khác không oán không hận kéo cô khỏi sự hận thù, không sợ bị những ý đồ đen tối của cô từng chút một nhiễm bẩn lên người. nữ 9 có thật sự ” gần bùn mà không nhiễm bẩn” không? thân… Đọc thêm »

Yul

Xong vụ án khởi động.
Tên D bại hoại. NTL.
Sốg chừng ấy năm đầu ai mà còn trong ság cho nổi. Một người có nhiều bí mật thì tâm hồn càng đen.

huyenbenho

đau đớn khi bị bạn bè lợi dụng

lynguyen.93

Nhậm Tuyết Lan cũng có phần đáng thương

summer99

Nhậm Tuyến Lan….haz…
Đọc xong chỉ muốn nói là : Đừng nhìn vào vẻ hào nhoáng bên ngoài để đánh giá một con người.

bestrong

NTL cũng là người bị hại mà thôi, không tưởng tượng nổi nếu cuộc sống dính phải người biến thái như DTH

trangngo

Tuyệt thật,cám ơn edit nhé:xxxx

mytien171

thật ra NTL cũng có phần đáng thương chỉ vì lòng đố kị mà ra cả thôi, haiz

trang99

Ntl cũng cỉ vì lòng đố kị nhưng công nhận nam9 lí luận sắc bén ghê