Hồng Đậu – Chương 65

105
3388

Chương 65: Đọ sức (1)

Editor: An Dung Ni

Beta: Mạc Y Phi

“Vân Khâm, chúng tôi mới từ phố Xuân Oanh về.” Peter Vương vội vã nói: “Mấy năm qua phố Xuân Oanh thay đổi rất nhiều, người lớn tuổi còn lại khá ít, khách quan mà nói thì người hầu nhà Cố Quân đã ở đây khá lâu, theo lời bà ấy, năm Bính Dần có hai nữ học sinh tự tử ở trường trung học nữ sinh, một là em gái của Ngu thái thái, còn người thứ hai thì bà ấy chỉ biết là một cô học sinh họ Đinh, lúc đó cô ấy cũng khoảng 17, 18 tuổi, vốn không phải là người ở phố Xuân Oanh. Sau khi hai nữ sinh treo cổ tự sát, không còn ai dám đến ngôi trường đó vào buổi tối nữa, nhưng người hầu nói ở trường ấy có một căn phòng rất kì lạ, nửa đêm canh ba thường sáng đèn, thi thoảng còn có tiếng bước chân, lúc ấy mọi người đều coi đó là chuyện ma quái, nhưng theo tôi thấy thì có lẽ năm đó đã có người đến kiểm tra hiện trường.”

Hạ Vân Khâm và Hồng Đậu nhìn nhau: “Năm đó Đinh tiểu thư ở đâu? Tên đầy đủ là gì? Điều tra từ trưa đến giờ mà vẫn chưa tra ra được mấy thông tin này à?”

“Vẫn chưa tra ra được.” Peter Vương rầu rĩ nói, “Chúng tôi đã đi đến từng nhà ở gần trường trung học nữ sinh năm đó, ai cũng đều có ấn tượng về em gái của Ngu thái thái, nhưng lại không thể nhớ nổi tên của cô gái kia vì cô ấy không phải là học sinh của trường đó, cũng không sống ở phố Xuân Oanh, không hiểu sao lại chạy đến trường này thắt cổ, tôi sẽ phái thêm người đi hỏi thăm tiếp xem có thu thập được gì không, Ngu tiên sinh nói bạn của cha cậu ta đã từng làm pháp y ở tô giới Pháp, giờ cậu ta chạy đi tìm người đó rồi.”

Hạ Vân Khâm đưa tay lên xem đồng hồ, đã là 4 giờ 30 phút, “Người tôi tìm đã vào vị trí, phía bên Đặng Quy Trang thế nào rồi, nếu các ông vẫn bận thì để tôi qua đó xem cũng được.”

Peter Vương cũng mới gọi điện cho trợ lý, “Họ cũng đến rồi, giờ đang nhìn chằm chằm vào nhà Đặng Quy Trang, nếu lát nữa anh ta có động tĩnh gì thì tôi sẽ gọi lại cho cậu.”

Hạ Vân Khâm cúp điện thoại, quay sang thì thấy Hồng Đậu đang ngồi im lặng trên ghế sofa, có vẻ như đang suy nghĩ gì đó, liền kéo cô đứng dậy: “Em nghĩ gì thế?”

Hồng Đậu tiện tay khoác áo lên người, “Em suy đi nghĩ lại vẫn thấy rất kì lạ, sau khi nữ sinh kia qua đời, thật sự đã có ai đó quay lại điều tra hiện trường sao? Là người nhà hay bạn bè?” Người này cố chấp như vậy, qua bao nhiêu năm rồi, có lẽ người đó cũng điều tra ra được gì đó.

Hạ Vân Khâm dừng bước, nhíu mày nói: “Có thể đó chính là hung thủ.”

“Hung thủ?”

Anh nhìn cô, “Nếu như cái chết của dì út em và Đinh tiểu thư đều có vấn đề thì vì sao hung thủ lại phải giết hại hai người họ? Sao lại chọn địa điểm ra tay là trường học? Có thể về sau người đó muốn đảm bảo chuyện này không có sơ hở nên đã quay lại hiện trường để dọn dẹp lại mọi thứ.”

Hồng Đậu vẫn suy nghĩ, ánh mắt Hạ Vân Khâm đã chuyển xuống chiếc áo khoác đỏ trên người Hồng Đậu, đây chính là chiếc áo khoác mà Hồng Đậu mặc lúc bị mất tích, hôm đó người hầu đã cầm áo đi giặt, sáng nay mới đưa lên.

“Hồng Đậu.” Hạ Vân Khâm sờ sống mũi, ánh mắt hơi hoang mang: “Dáng vẻ đêm đó của hung thủ, em vẫn chưa nhớ ra được à?”

Hồng Đậu khó hiểu: “Sao tự dưng anh lại hỏi vậy?”

“Lúc ấy khi bạn anh tìm thấy chiếc xe kia, mặc dù em không ở trong xe nhưng họ lại phát hiện ra áo khoác của em ở hàng ghế sau.”

Hồng Đậu giật mình, vì bị đánh thuốc mê nên cô không hề có chút ấn tượng nào về chuyện này.

“Em có còn nhớ lúc bị hung thủ tấn công không? Khi đó em mặc áo khoác trên người hay cầm tay?”

Hồng Đậu nhớ lại: “Vốn dĩ em mặc áo trên người, nhưng lúc tìm Cố Quân trong trường, em bị toát mồ hôi nên đã cởi áo khoác ra vắt lên tay.”

Cô dừng lại, đêm đó có mưa, thời tiết hơi se lạnh, sau khi nghĩ kĩ lại, cô gật đầu: “Lúc bị người kia đuổi theo, em giãy giụa mạnh quá nên đã làm rơi áo xuống đất.”

“Hung thủ không muốn mọi người lập tức tìm ra em nên lúc đưa em đi đã tiện tay nhặt áo khoác dưới đất lên, em thử nghĩ lại xem, lúc em tỉnh dậy nửa chừng ấy, áo khoác có đắp trên người em không?”

Hồng Đậu từ từ bước hai bước, thử nhớ lại hoàn cảnh lúc ấy, “Em chỉ nhớ là mình khát nước, muốn tìm nước uống, lúc ấy đầu óc em loạn hết lên, cứ nghĩ mình đang ở nhà nên đã vặn cửa đi ra ngoài.”

Hôm nay cẩn thận nhớ lại, cánh cửa mà cô tưởng là cửa nhà ấy là cửa xe ô tô mới đúng.

“Sau đó em cảm thấy khá lạnh, vừa lạnh vừa khát, cảm giác rất khó chịu, còn áo khoác…”

Trí nhớ của cô rất loạn, nhớ được mỗi chuyện một ít, nhưng lại không thể ghép chúng lại với nhau.

Nghĩ một lúc lâu cô mới lờ mờ nhớ ra được một chuyện rất nhỏ, rất mơ hồ, trong bóng đêm, bên tai cô có tiếng cọ xát của vải vóc…

Mặt cô biến sắc, cô ngạc nhiên ngẩng đầu nhìn Hạ Vân Khâm: “Hình như áo khoác được đắp lên người em, tại em thức dậy nên nó mới rơi xuống.”

Hai người nhất thời im lặng, cả hai đều cảm thấy nỗi băn khoăn của mình lại lớn thêm một chút.

Hung thủ bắt cóc Hồng Đậu mà không giết cô, miễn cưỡng có thể dùng lý do hắn không muốn giết hại kẻ vô tội để giải thích, nhưng dù người này có nhân từ đến mấy đi chăng nữa cũng không thể nhân hậu đến mức quan tâm xem một người lạ đang nóng hay lạnh.

Sắc mặt Hạ Vân Khâm rất phức tạp, “Anh nghi ngờ hung thủ không chỉ biết em mà còn có tình cảm rất đặc biệt đối với em, hơn nữa hắn còn có hiểu biết nhất định về em nên cũng biết đợi trí nhớ em khôi phục, chắc chắn em sẽ nhớ được rất nhiều chi tiết, hắn sẽ không chịu đợi đến lúc em nhớ được hết rồi mới ra tay, có lẽ hắn sẽ nhanh hơn dự đoán của chúng ta, nếu Đặng Quy Trang không phải là hung thủ thì cũng sẽ là người biết chuyện gì đó.”

Sắc mặt anh trầm xuống, “Không được, anh phải lập tức tới đó.”

Hồng Đậu vội chạy theo anh vài bước, nếu trong nhà không có các vị thái thái tới làm khách thì chắc chắn cô sẽ quấn lấy Hạ Vân Khâm đòi đi cùng, nhưng đêm nay cô nhất định phải làm tốt chuyện xã giao, tuyệt đối không thể rời đi được, cô đành từ bỏ ý định của mình, nói với theo anh: “Nếu có gì thì anh nhớ gọi điện cho em nhé.”

Hạ Vân Khâm gật đầu: “Nếu anh về muộn thì đừng cố chờ, nhớ tự đi ngủ sớm một chút.”

Đúng lúc này, chuông điện thoại sau lưng anh đột ngột vang lên, vì hai người vốn đã nghi ngờ sẵn, tiếng chuông chói tai vang lên khiến cả hai người đều giật mình, hoảng hốt.

Hạ Vân Khâm vốn đang mở cửa phòng, anh quay lại nhìn Hồng Đậu rồi đi đến bàn đọc sách nghe điện thoại.

“Hạ Vân Khâm.” Giọng Peter Vương cực kì lo lắng, “Đặng Quy Trang chết rồi.”

Hồng Đậu cũng đang đứng sát bên cạnh Hạ Vân Khâm để nghe cùng, giọng Peter Vương lại khá lớn, cả câu nói này lọt vào tai cô không sót chữ nào, nghe xong sắc mặt cô liền trắng bệch.

“Chết rồi sao?” Hạ Vân Khâm ngẩn người một lát rồi mới hỏi tiếp: “Phát hiện ra chuyện này từ bao giờ? Đã xác nhận cẩn thận chưa?”

“Người cậu phái đến vừa mới đến bên ngoài nhà của Đặng Quy Trang, sau khi hỏi hai trợ lý của tôi thì mới biết cả ngày hôm nay không có ai ra vào Đặng gia, họ thấy có vấn đề nên đã trèo vào nhà, lên lầu mới phát hiện ra Đặng Quy Trang đã treo cổ tự tử rồi, sau đó họ vội gọi điện lại cho tôi, chỉ trách mấy trợ lý của tôi thiếu kinh nghiệm, ngồi canh cả một ngày trời cũng không phát hiện ra có vấn đề. Bây giờ tôi đang đến nhà Đặng Quy Trang, Vân Khâm, nếu cậu rảnh thì mau đến đây một chuyến.”

Hạ Vân Khâm cúp điện thoại rồi đi ra ngoài.

Hồng Đậu cũng vội đuổi theo anh, Đặng Quy Trang đã mượn sách về các loại nông cụ, chứng tỏ anh ta đã sớm nổi lòng cảnh giác, nhưng hung thủ lại vẫn có thể khiến anh ta mở cửa nhà.

Cô càng nghĩ càng thấy lo lắng: “Anh ta tự tử hay bị giết? Nếu bị giết thì rốt cuộc hung thủ là ai?”

Sắc mặt Hạ Vân Khâm cũng rất tệ, đang đi tới cửa thì anh dừng lại: “Em tìm danh sách khách mời trong hôn lễ đi, tìm xem có những ai là người quen của em.”

Hồng Đậu cũng có ý này, cô vội gật đầu: “Vâng.”

Hai người đi ra hành lang thì gặp Hạ Trúc Quân: “Chị dâu hai, mới có thêm khách tới, là các vị thái thái từ Nam Kinh, mẹ đang đi khắp nơi tìm chị đấy.”

Hạ Vân Khâm dừng bước, anh nói với Hồng Đậu: “Em mau đi đi, nếu có phát hiện gì thì anh sẽ gọi điện cho em.”

Hồng Đậu đành chỉnh trang lại vẻ mặt rồi đi tiếp khách với Hạ Trúc Quân.

<<< Chương trước

Chương sau >>>


Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

105
BÌNH LUẬN NÀO

Hãy Đăng nhập để bình luận
80 Chủ đề bình luận
25 Chủ đề trả lời
0 Theo dõi
 
Những bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận hot nhất
56 Số lượng chị em bạn dì thiện lành đã bình luận
Thao Dang TruongTien NhiQuqunguyenvy22042001Linh Ngan Những người chị em bạn dì thiện lành bình luận gần đây
  Đăng ký  
Mới hơn Cũ hơn Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
Cu nhu huynh
Member
Ngôi sao mới
Cu nhu huynh
Đang ngủ

-lhc96

211314
Member
211314
Đang ngủ

-lhc82

Quynh
Member
Quynh
Đang ngủ

-lhc38

hoalacanh
Member
hoalacanh
Đang ngủ

-lhc96

bAchKimkhAnh
Member
bAchKimkhAnh
Đang ngủ

Ồi, trật lất hết roài..vị họ Đặng chết còn một vị họ Bạch nữa

Truong Mylien
Member
Truong Mylien
Đang ngủ

Kích thích cảm giác trinh thám quá! Hoa đào của Hồng Đậu rơi rớt tới hung thủ luôn a.

bui hai ha
Member
bui hai ha
Đang ngủ

-lhc81

bAchKimkhAnh
Member
bAchKimkhAnh
Đang ngủ

Chậc, người mà m nghĩ tới chỉ có mỗi Tần Học Khải nữa thôi.
-lhc98
Chắc không phải bạn Khải đâu nhỉ -lhc62 ??

Rosiecrystal
Member
Rosiecrystal
Đang ngủ

Chẳng lẽ là Tần Học Khải :(( rối quá đi mất. Vì quan tâm đến Hồng Đậu như thế thì có thể là Tần Học Khải thôi

Lea Nguyen
Member
Lea Nguyen
Đang ngủ

Đang căng mà mấy bà lại gọi tụ họp cái giề!!!

Sullingo210
Member
Sullingo210
Đang ngủ

-lhc96

Cold blood
Member
Cold blood
Đang ngủ

-lhc96

uyennguyen249
Member
uyennguyen249
Đang ngủ

Hồi hộp ghê…

Tuong Vi
Member
Tuong Vi
Đang ngủ

Đọc truyện trinh thám của Ngưng Lũng chưa bao giờ đoán trúng hung thủ =))

Văn Ngân
Member
Văn Ngân
Đang ngủ

yeeee!!! đoán đúng mà!!! Đặng Quy Trang là nạn nhân kế tiếp!!! cũng nhờ bộ Đông Chí mà biết đc cách suy luận của Ngung Lũng -lhc46 khi mn đều nghĩ ng đó là hung thủ thì tác giả cho ng đó là nạn nhân!!! Ok i’m fine!!!

Lan tran
Member
Lan tran
Đang ngủ

-lhc75 biết ngay mà, cứ suy đoán kiểu gì bà tác giả cũng cho ” trật đường day ” thôi, đau tim quá đi mất, rốt cuộc hung thủ là ai aaa…

211314
Member
211314
Đang ngủ

Sư huynh…

HoaVoLe0410
Member
HoaVoLe0410
Đang ngủ

Chắc là quen với Hồng Đậu nên mới pỏ qua như v… mà hung thủ có khi nào là ng thân của cô gái thứ hai tự tử kia ko??? -lhc33

Cold blood
Member
Cold blood
Đang ngủ

Vẫn cái suy nghĩ cũ đó là Tần Học Khải có liên quan đến vụ này.

Lily Nguyen
Member
Lily Nguyen
Đang ngủ

-lhc78 2 vc này nhậy thật. Suy luận khỏi chê.

MinYoongi
Member
MinYoongi
Đang ngủ

Nếu như có tình cảm và hiểu rõ HĐ thì liệu có phải Tần học trưởng j j đấy k? Lại còn quen biết Đặng Quy Trang nx

MinYoongi
Member
MinYoongi
Đang ngủ

Mới tìm đc 1 ng có thể bt rõ hung thủ thì lại bị giết, càng ngày càng gay cấn -lhc84

NgoBaoChau
Member
NgoBaoChau
Đang ngủ

Tổ lái vãi nhái, đang tưởng Đặng Quy Trang cơ đấy

NgoBaoChau
Member
NgoBaoChau
Đang ngủ

Chắc lại 1 ẩn số x chưa xuất hiện -lhc33

Nờ Lee
Member
Nờ Lee
Đang ngủ

Rối rồi
-lhc85

yunakoht
Member
yunakoht
Đang ngủ

ôi tò mò quá hung thủ là ai mà lại quen hồng đậu

linh-chen
Member
linh-chen
Đang ngủ

Đừng là bạn Khảiii nhaaa

Lê Lan Moon
Member
Lê Lan Moon
Đang ngủ

-lhc96

Lê Lan Moon
Member
Lê Lan Moon
Đang ngủ

Vu an cang di vao loi re

Juliee Myy
Member
Juliee Myy
Đang ngủ

Đọc xong suy đoán của mị lại lạc Tần Học Khải

tramtramm
Member
tramtramm
Đang ngủ

Tò mò quá mà -lhc9

Đào Hương
Member
Đào Hương
Đang ngủ

Tác giả tổ lái của chúng ta ?

linhestasy
Member
linhestasy
Đang ngủ

Thấy mấy bạn đoán THK nhưng mình nghĩ không phải. THK chắc chỉ đóng vai nam phụ thôi nhỉ ???

Nhannganbinh
Member
Nhannganbinh
Đang ngủ

Đặng Quy Trang đã chết. Hung thủ lại quan tâm đến Hồng Đậu như vậy chứng tỏ người này là một người hoặc là người thích Hồng Đậu hoặc là quan tâm đến dì nhỏ của Hồng Đậu rồi

hoaiphuong2809
Member
hoaiphuong2809
Đang ngủ

Cay cấn quá!!! Càng tò mò cuối cùng hung thủ là ai

Corgi
Member
Corgi
Đang ngủ

-lhc96

viclu520
Member
viclu520
Đang ngủ

T nghĩ là vị sư huynh thích Hồng Đậu

Dung Hoang
Member
Dung Hoang
Đang ngủ

Suy đoán của mình trật lất hết trơn -lhc63 hóng chương sau -lhc22

Cold blood
Member
Cold blood
Đang ngủ

-lhc37 Hónggggggggg

Thanh Lieu
Member
Thanh Lieu
Đang ngủ

Mới đầu cũng đoán Đặng Quy Trang, giờ chuyển sang Tần Học Khải. Có khi nào Tần Khải là hung thủ dc? Ko tin đâu nha

Rosiecrystal
Member
Rosiecrystal
Đang ngủ

Còn ẩn số là cô gái tự tử thứ hai sau dì út nhà Hồng Đậu. Rồi người tìm kiếm dãy phòng học sau khi hai cô gái (năm xưa) “tự tử” nữa.

Rosiecrystal
Member
Rosiecrystal
Đang ngủ

Bạch Phượng Phi mất tăm mất tích không thấy đâu nữa. Liệu có là nạn nhân thứ năm không ??? -lhc62

Lea Nguyen
Member
Lea Nguyen
Đang ngủ

Bà Ngưng chỉ giỏi tổ lái =.= chương trước vừa nghi ĐQT xong thì chương này ổng ngủm luôn

linh-nguyen-4
Member
linh-nguyen-4
Đang ngủ

-lhc91

NgoBaoChau
Member
NgoBaoChau
Đang ngủ

Loeeju vị đại gia trong chương trước sắp xuất hiện ở Thượng Hải liệu có phải anh bạn mà Hạ Vân Khâm vẫn hay liên lạc bí mật k?

huongsoc
Member
huongsoc
Đang ngủ

Không lẽ hung thủ lại là người quen của Hồng Đậu, đáng sợ quá, bạn Đậu đang đi học thì có lẽ chỉ có bạn tầm tuổi thôi chứ, còn hung thủ , sao có thể đây…??

DaQuyen173
Member
DaQuyen173
Đang ngủ

Hung thủ đến cuối cùng là ai đây, gây cấn qúa

U_lover
Member
U_lover
Đang ngủ

tò mò chết mất >.< vậy mà lại có thể qua biết với Hồng Đậu

H
Member
H
Đang ngủ

Người thương dì nhỏ là hung thủ??

H
Member
H
Đang ngủ

Tác giả xoay đầu óc em ác vcd =)))
Mới chương trc còn nghi ông Đặnh xong =)))