Hồng Đậu – Chương 4

186
6737

Chương 4: Hiệp thông

Editor: Đinh Hương

Beta: Mạc Y Phi

Hồng Đậu thầm kinh ngạc, thì ra người này chính là Đại thiếu nãi nãi Hạ gia trong lời đồn có “tư tình” với Hạ Vân Khâm? Cô nhìn đối phương một lúc, lén đánh giá.

Chỉ thấy người này khoảng 23-24 tuổi, tướng mạo mang hơi hướng Châu Âu, sống mũi cao, lông mày dài thanh tú.

Tuy đã vào thu nhưng vẫn mặc áo sườn xám ngắn tay, chất liệu vải màu xám là hàng ngoại nhập, cực kỳ trơn bóng mềm mại, mặc rất vừa người, không rộng không chật chút nào. Hoa văn trước ngực được thêu khá đặc biệt, càng tôn lên sự đầy đặn của bộ ngực. Tập trung nhìn lại thì ra hình thêu chính là hoa mơ trắng.

Cùng đi vào với Đại thiếu nãi nãi Hạ gia còn có chủ nhiệm Uông Mân Lỵ của khoa tiếng nước ngoài, hình như hai người có quan hệ rất tốt vì chủ nhiệm Uông gọi thẳng tên của Đại thiếu nãi nãi Hạ gia là “Minh Y”, lại còn đề nghị đưa Tứ tiểu thư Hạ gia đến phòng khám Tây y của người Thụy Sĩ mở bên cạnh trường để kiểm tra.

Hình như Đại thiếu nãi nãi Hạ gia đồng ý với đề nghị này, an ủi Tứ tiểu thư mấy câu rồi dìu cô ấy đứng lên.

Ai biết Tứ tiểu thư cúi đầu nhìn túi kẹo hoa quế trong tay của Hồng Đậu thì chợt sửng sốt một chút, quay đầu nhìn Hồng Đậu, dịu dàng nói: “Cảm ơn chị.”

Hồng Đậu mỉm cười: “Em đỡ hơn chút nào chưa?”

Lúc này Đại thiếu nãi nãi Hạ gia mới đánh giá Hồng Đậu một lát, khẽ cười: “Thì ra là kẹo của bạn học này đưa, vừa nãy cảm ơn em nhé. Em tên gì? Cũng là khoa tiếng nước ngoài sao?”

“Em tên Ngu Hồng Đậu, học khoa sư phạm.” Lúc nói chuyện, Hồng Đậu để ý, sau khi Tứ tiểu thư Hạ gia tỉnh dậy thì từ đầu đến cuối chỉ dựa sát vào Đại thiếu nãi nãi Hạ gia, xem ra tình cảm của chị dâu em chồng này không tệ lắm.

Đại thiếu nãi nãi Hạ gia gật đầu cười nói: “Nhưng trùng hợp thật đấy, mấy ngày nữa chúng ta lại có thể gặp mặt rồi.” Nói xong câu này, hình như cô ta nóng lòng muốn đưa cô nhóc đi kiểm tra cơ thể nên không giải thích thêm, chỉ cười một cái, xoay người lại chào hỏi với thầy Nghiêm trên bục giảng rồi dẫn Tứ tiểu thư Hạ gia đi ra ngoài.

Bọn họ vừa đi, các bạn học liền rục rịch, ai cũng muốn nói chuyện với nhau nhưng lại bị thầy Nghiêm ho lớn một tiếng nên tiếp tục yên lặng như tờ.

Hồng Đậu quay về chỗ ngồi, Cố Quân đẩy gọng kính trên mũi một cái, thấp giọng nói: “Tớ nói không sai mà, Đoạn Minh Y chính là giáo viên âm nhạc mới của chúng ta trong học kỳ này.”

Thì ra Đại thiếu nãi nãi Hạ gia tên là Đoạn Minh Y, chẳng trách vừa nãy cô ta nói mấy ngày nữa sẽ lại gặp mặt, phải biết lớp âm nhạc chính là môn học bắt buộc của khoa sư phạm, ai cũng phải học.

Thầy giáo bắt đầu giảng bài, hai người không dám trắng trợn trò chuyện nữa, Cố Quân gỡ cây bút máy trên vạt áo xuống, sột soạt viết hai chữ “Lợi hại”.

Ngu Hồng Đậu khó hiểu, cầm bút viết tiếp: “Lợi hại cái gì?”

“Đoạn Minh Y.”

Hồng Đậu dùng bút nhẹ nhàng gõ cằm, cụp mắt nhìn ba chữ kia, cũng không biết ý Cố Quân là Đoạn Minh Y đang chịu lời đồn chuyện trăng hoa mà vẫn ung dung, hay là cô ta có thể lôi kéo cô em chồng khác mẹ với chồng mình tốt như vậy, hình như bất kể là nhìn từ phương diện nào thì cũng khá đúng với hai chữ “lợi hại” này.

Sau khi hết tiết, Tiếu Hỉ Xuân và Mai Lệ Trinh muốn đến lớp kỹ thuật nông nghiệp, Hồng Đậu thì lại cùng Cố Quân đến phòng học dưới tháp chuông nghe “Lịch sử văn học Pháp”.

Trên đường đi gặp được mấy bạn học nam khoa chính trị, nhìn thấy Hồng Đậu, bọn họ đưa đưa đẩy đẩy đi đến, một người trong số đó tên là Tần Học Khải, vừa cao vừa gầy, cười nói với Hồng Đậu: “Bạn học Ngu, cuối tuần này hiệp thông (1) của chúng ta có hoạt động, em có tới không?”

(1) Hiệp thông (hoặc thông công) là một thuật ngữ được sử dụng trong Kitô giáo để chỉ về mối quan hệ giữa tín hữu với Thiên Chúa và giữa những người trong Hội Thánh (hoặc giáo hội) với nhau. Hiệp thông có tiếng gốc Hi Lạp là κοινωνία koinonia xuất hiện trong Thư thứ nhất gửi tín hữu Côrintô; còn tiếng Latinh “communio”, nghĩa là “cộng đoàn” hay là “tham gia vào cộng đoàn”. Thuật ngữ này cũng được chỉ việc Rước Lễ, tức là hành vi tiếp nhận bánh và rượu mà tượng trưng cho thân thể và máu của Chúa Kitô (Thánh Thể) như một hình thức tham gia cộng đồng với sự hiểu biết và với sự đồng thuận.

Ngu Hồng Đậu không quá hứng thú, cô lười biếng suy nghĩ một lát mới nói: “Cuối tuần tôi sẽ cố gắng sắp xếp, hoạt động gì vậy? Có thể nói trước không?”

Trong trường có mấy hiệp thông, một người trong số đó gọi là “Thần bí học phương Tây”, cô cảm thấy rất thú vị nên lôi kéo Cố Quân gia nhập hội. Hội viên có khoảng 40 – 50 người, thường tụ họp lại, có đôi khi là tìm mấy tư liệu văn học thần bí rồi bắt đầu thảo luận, có đôi khi chỉ cùng nhau đọc một số tiểu thuyết đã phiên dịch.

Bây giờ hội trưởng của hiệp thông này là Tần Học Khải.

Ánh mắt Tần Học Khải sáng rực nhìn Hồng Đậu, thấy gương mặt của cô ở dưới ánh mặt trời ấm áp càng thêm xinh đẹp thì giọng nói trở nên khẩn trương: “Chúng tôi định cùng mấy khoa khác làm một buổi tiệc trà đọc sách lớn, chuyên trao đổi về mấy chuyện thần bí của Thượng Hải, đến lúc đó có mấy học sinh của trường đại học Aurora ở bên cạnh, một phó giáo sư du học Đức mới về nước và thám tử đã từng viết chuyên mục cho báo chí – Peter Vương đều sẽ tham gia, không chỉ nói về mấy sự kiện thần bí, còn có vài chia sẻ người thật việc thật nữa, nếu như em tới thì nhất định sẽ có thu hoạch lớn đấy.”

Cố Quân bị Tần Học Khải không để ý một lúc lâu thì bất mãn lên tiếng: “Tần học trưởng, tôi cũng là thành viên của hội đấy, sao không thấy anh mời tôi tham gia vậy?”

Tần Học Khải khẽ mỉm cười nói, “Bởi vì tôi biết bạn học Cố là bạn thân của bạn học Ngu, mời bạn học Ngu chẳng khác nào mời bạn học Cố. Hai bạn học à, đến lúc đó cùng tới nhé.”

Lúc nói xong câu này, ánh mắt anh ta lại nhìn chằm chằm vào Hồng Đậu.

Anh ta biết Hồng Đậu có hứng thú về mấy chủ đề của phương diện này, cũng tin là Hồng Đậu sẽ đồng ý tham gia.

Quả nhiên Hồng Đậu đồng ý: “Được. Đến lúc đó các bạn học tập hợp ở đâu?”

~~~ Đôi lời muốn nói của Mạc Y Phi: Đoạn Minh Y không phải người tốt, về sau rất hãm nên mới để xưng hô là “cô ta”. Vì thế đừng bạn nào hỏi tại sao nhé, mình nói trước rồi đấy =))))

 

<<< Chương trước

Chương sau >>>

Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

Đăng ký
Thông báo về
186 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cu nhu huynh

-lhc96

Bé Bống

úi thề phong bì

vuvivui

-lhc92 -lhc92 -lhc92

Tuong Vi

-lhc91

Le Thao

-lhc58 Bạn học NGu, họ của nữ chính nghe mệt dễ sợ

Nguyen_Uyen

tình địch là cô giáo thì quả này Đậu Đậu bị đì thở không nổi quá -lhc122

LeeNguyen

Ui trời tui đoán đúng ả Đoạn kia xấu xa nè, mong Đậu Đậu ko yếu đuối để ả bắt nạt ạ ^^

hoalacanh

Hồng đậu cố lên nha

mushroommm

-lhc156

Lily Nguyen

-lhc63 ơ gì mà đã đc gắng chữ “ lợi hại “ là ohair biết rồi. Chắc là kẻ thù đáng gờm cho đậu đậu đây. Hí hí đậu đậu có ng theo đuổi dồi kia mới chương 4 thôi đã có 1 anh tần học trưởng rồi. Cho hạ… Đọc thêm »

Lily Nguyen

-lhc151 -lhc29 -lhc108 hoan nghênh mấy nàng đi ngang qua đọc cho 1 cái comment nhé. Để cho các các chủ có tinh thần làm việc và chị e chúng ta nhanh có truyện đọc nhé. 1 ng 1 câu thôi là zui nhà zui cửa ấy.

diepthuy

Có chương mới vui quá.thanks editor.Đoạn minh y này có vẻ không phải người tốt nhỉ

Tuong Vi

Tôi nghĩ là Đoạn Minh Y thích Hạ Vân Khâm ấy. Nếu vậy thì sau này sẽ là tình địch của Hồng đậu =))

Cold blood

Em chồng tương lai có vẻ hiền lành đó. Hy vọng sẽ có quan hệ tốt với nhau

ha2nh

Thế hi vọng Đoạn Minh Y vs bạn Khâm không từng có tư tình gì =)) hoặc dựa trên độ hãm thì chắv ĐMY một phía với bạn Khâm.

Vẫn mòn mỏi chờ 2 cháu gặp nhau

yunakoht

mong chờ cảnh hồng đậu gặp hạ vân khâm

Lee Alan

không biết lần đầu gặp gỡ của cặp đôi chính như nào nhỉ? hóng quá mà. đừng nói Đoạn Minh Y thích na9 của tui nha, ko thích điều này tí nào. nếu thích thì sao lại cưới a trai chứ.

DaQuyen173

KHÔNg biết kẹo hoa quế có lien quan gi đến a trai cua nữ 9 k

DaQuyen173

Tứ tiểu thư có quen biết với a trai nữ 9 k ta

2128

Cái hội mà HD tham gia nghe cũng huyền bí ghê.

bAchKimkhAnh

Sao tui lại nghĩ đến Hội thánh đức chua trời nhể -lhc78

bAchKimkhAnh

Ả này chắc kiểu muốn quyến rũ em chồng đây mà.. Loại người này
nói chuyện mệt kinh lắm -lhc98

bAchKimkhAnh

Bạn học Tần có tiềm năng làm nam phụ -lhc91

linh-nguyen-4

Chưa gì đã k thấy thích kiểu người có vẻ thảo mai như ĐYM rồi

Lạc Dung

Bảo sao Cố Quân bảo Đoạn Minh Y lợi hại, hóa ra cũng không phải dạng vừa -lhc75

Lạc Dung

Tần Học Khải có vẻ là nam phụ đây :)))

linhestasy

Ms xuất hiện đã thấy hãm rồi mà ?

linhestasy

Chắc có gian tìn vs anh nam chính chăng

linhestasy

-lhc91 -lhc91 -lhc91

Nhiên Nhiên

Ngay từ lúc đọc tin đồn là mình đã có linh cảm Đoạn Minh Y không phải loại người tốt đẹp gì, giờ được các chủ chứng thực thì mới thấy mình đã dự đoán đúng -lhc65 Mong Hồng Đậu sẽ không bị con mụ này chơi xấu nếu được… Đọc thêm »

Nhiên Nhiên

Chương này bạn nam phụ Tần Học Khải lên sàn nè -lhc87 Nhưng có vẻ Hồng Đậu không có tình cảm gì với bạn này đâu, thấy Hồng Đậu lạnh nhạt ra phết -lhc54

Juliee Myy

Mị đã nghi Đoạn Minh Y có vấn đề từ chương trước rồi =))) sau cái đoạn xảy ra trên báo thì thật không có ấn tượng tốt cho lắm a~ -lhc94

Nguyễn Thảo

Vậy là lộ diện nam phụ Tần Học Khải và nữ phụ cực hãm trong truyền thuyết Đoạn Minh Y rồi đây ?

Thiên Y

Cảm ơn edit và beta đã làm việc hết sức để mang tới những chương truyện cho bọn mình đọc. -lhc77

Quỳnh Như

Sao chưa gặp nam chính nhỉ

Thiên Y

Đoạn Minh Y có lẽ sẽ là nữ phụ độc ác đây, mình nghĩ con mụ này chỉ đơn phương thích Hạ Vân Khâm thôi, chứ Hạ Vân Khâm không thèm để ý mụ này đâu

Thiên Y

Cũng không phải tự dưng Cố Quân bảo Đoạn Minh Y lợi hại, Cố Quân là con gái của chủ tòa soạn báo, đây là kiểu người nắm được nhiều thông tin nhất, chắc Cố Quân phải hiểu Đoạn Minh Y lắm, lợi hại này có vẻ là nói cả… Đọc thêm »

Phong Hoa

Cái hiệp thông mà nữ chính tham gia thú vị nhỉ

Phong Hoa

Không biết Đoạn Minh Y sẽ gây ra sóng gió gì đây, nghe cái tên đã có cảm giác ghê gớm :v

Phong Hoa

Tần Học Khải là nam phụ nhỉ? Bạn trẻ này đáng yêu đấy, có điều kiếp nam phụ thì chỉ thế mà thôi, 1s thương thay cho bạn

Tiểu Hàn Hàn

Đoạn Minh Y lên sàn là vui rồi, mình chỉ thích drama thôi, để xem đến lúc Hồng Đậu về làm dâu Hạ gia thì hai người sẽ đối đầu thế nào đây -lhc93

Tiểu Hàn Hàn

Phó giáo sư du học Đức mà Tần Học Khải nói có phải Hạ Vân Khâm không nhỉ, Hạ Vân Khâm cũng đi du học Đức về, còn có bằng tiến sĩ nữa

lananhnguyen

Neu Doan Minh Y ham the, thi keu Là ả ta luôn đi.

huongsoc

Hồng Đậu là một cô gái xinh đẹp và thông minh nên chắc sẽ sớm nhận ra cái cô giáo dậy nhạc kia thôi, cô nàng xinh đẹp nên đương nhiên sẽ không thiếu người mến mộ rồi. Thanks

Nguyên Khánh

Xem như là “tình địch” thì sao hông chơi xấu được

Đào Hương

Đúng là ko thể nhìn vẻ ngoài để đoán đc tưởng ĐMY nhu mỳ nhã nhặn chứ hoá ra ko phải

Hoaiphuongxn

Càng ngày càng hấp dẫn, mới mấy chương mà có nhiều nv kiên quan xuất hiện rồi. Thích cái hội mà nữ9 tham gia ghê.

Hà Ngọc

Hai cháu vẫn chưa gặp nhau mà bạn Tần đã đào góc tường của A Khâm -lhc26

To To Trinh

Ta đoán là ĐMY là nam phụ thứ nhất xuất hiện trong truyện, chắc buổi hoạt động sẽ có đề cập đến chuyện mấy vụ án mất tích kì bí trong thời gian qua.

Trinh97

Cái hiệp thông mà Hồng Đậu tham gia có vẻ thú vị quá, truyện có nữ phụ thảo mai là hơi mệt rồi nè