Hàm Quang – Chương 24

63
3650

Chương 24

Editor: Hạ Vy Lam

Beta: Mạc Y Phi

Thời gian tươi đẹp thì luôn luôn ngắn ngủi. Mọi người kết thúc chuyến đi này trong tâm trạng vẫn chưa thỏa mãn nhưng phải lưu luyến rời đi.

Lúc Hà Điền Điền đi làm thì thấy ngoài cửa hàng đang có người máy làm việc: quét dọn hiện trường, lau sạch bức tường ngoài. Trên tường bị người ta dùng thuốc màu vẽ rất nhiều thứ lung tung. Bao gồm cả màu đen bị bôi bên trong chỗ để người máy nên phải pha chế dung môi bôi lên chỗ thuốc màu đó, chờ một lúc sẽ biến mất, mặt tường lại khôi phục như ban đầu.

Cửa thủy tinh của cửa hàng cũng bị đập, may mắn là khá chắc chắn nên không bị rơi vỡ gì, nếu không cũng không biết đống đồ bên trong sẽ hỏng đến mức nào nữa.

Không biết có phải do ảnh hưởng của vụ vừa rồi hay không mà nửa ngày đã trôi qua, cửa hàng không hề có vị khách nào, một đơn hàng cũng không có. Buổi chiều, Hà Điền Điền ngồi cạnh bàn chống cằm ngủ gật chợt nghe tiếng xe dừng lại. Cô nhìn ra ngoài theo hướng tiếng xe phát ra thì thấy một chiếc xe thể thao siêu đẳng cấp, đẹp đến lóa mắt. Chiếc xe thể thao kia màu xanh đậm, thiết kế rất mộng ảo, còn có thể biến hình thành máy bay…. Loại đồ xa xỉ này cô chỉ có thể thấy trên tạp chí. Giá cả thì… Chậc chậc chậc, một chiếc xe này có thể mua mười Hàm Quang.

Dường như toàn bộ nhân viên cửa hàng đều nhìn chằm chằm vào chiếc xe thể thao kia, có cô gái phản ứng nhanh, còn đi ra nghênh đón.

Người trong xe bước xuống, là một gương mặt rất quen.

Phương Hướng Bắc – người nằm trên tiền để sống.

Phương Hướng Bắc đi vào cửa hàng, không quan tâm đến sự nhiệt tình nghênh đón của nhân viên, ánh mắt nhìn quanh nửa vòng rồi dừng lại trên mặt Hà Điền Điền.

Hà Điền Điền và anh ta cũng coi như quen biết, nên cô nhìn anh ta cất tiếng chào: “Chào anh.”

Phương Hướng Bắc đi thẳng tới, hơi nhíu mày lại nhìn cô: “Chào người đẹp, lại gặp nhau rồi.”

Hà Điền Điền không quen với kiểu ngả ngớn kia, cô lúng túng nói chuyện với anh ta: “Sao anh Phương lại rảnh rỗi tới đây vậy?”

“Tôi đến mua người máy.” Phương Hướng Bắc nói xong rồi quay đầu nhìn thoáng qua nhân viên hướng dẫn: “Cô đi làm việc của mình đi, tôi với Hà Điền Điền có quen biết nhau.” Lời nói bóng gió ý bảo đơn hàng này là của Hà Điền Điền, người khác không có phần.

Tất cả mọi người tản đi, mặc dù đã tránh ra xa nhưng vẫn không nhịn được nhìn sang bên này, dường như giữa hai người này có chuyện gì đó đã xảy ra hoặc sắp xảy ra.

Hà Điền Điền gãi đầu, cô mời Phương Hướng Bắc ngồi xuống rồi gọi một người máy nữ tên “Tiểu Diệp” rót nước cho anh ta, sau đó cô đưa cho anh ta một quyển sách, khẽ nói: “Đây là quyển sách có các hình vẽ người máy của chúng tôi, anh Phương hãy nói cho tôi biết yêu cầu của anh.”

Phương Hướng Bắc tùy ý lật quyển sách: “Người máy của cô là loại nào?”

Hà Điền Điền lật đến trang thứ ba, chỉ cho anh ta: “Là sản phẩm cao cấp hiện nay, được trang bị pin nhiên liệu, của tôi là phiên bản nam, phiên bản nữ ở trang tiếp theo.” Hà Điền Điền vừa nói vừa lật sang trang: “Thiết bị và hệ thống hiện nay đều là những thứ tân tiến nhất. Ngoại hình của Hàm Quang là tự tôi thiết kế, anh Phương cũng có thể tự mình thiết kế ngoại hình, làm theo hình dạng mà mình thích.”

“Cô có thể làm giúp tôi không?”

“Trong quá trình hàng đặt theo yêu cầu của anh có vấn đề gì thì tôi có thể giải đáp giúp anh, anh cũng biết đấy, có vài nội dung về việc đặt hàng tương đối bí mật, nếu tôi không được tham dự thì sẽ không nhúng tay vào.”

Phương Hướng Bắc khẽ gật đầu, cúi đầu nhìn cô giới thiệu người máy, không nói gì.

Hà Điền Điền: “Tất cả các bộ phận trong cơ thể đều có thể đặt làm theo yêu cầu, còn cả hệ thống tính cách nữa. Đúng rồi, tháng trước chức năng sinh con cũng được lên kệ rồi, phản ứng khách hàng rất tốt, anh Phương có muốn xem thử một chút không?”

Phương Hướng Bắc cười nói: “Không cần đâu, tôi muốn mua phiên bản nam.”

“Người máy nam cũng có thể sinh con.”

Phương Hướng Bắc buồn nôn: “Thật sự không cần.”

Hai người trao đổi hơn mười phút, Hà Điền Điền nói không ngừng về vấn đề “Người Máy Quả Cam chiếm tỉ suất trong thành phố và ưu thế cạnh tranh” khiến Phương Hướng Bắc quyết định: Mua!

Người có tiền thật đáng yêu. (*^__^*)

….

Qua vài ngày, Hà Điền Điền đi đến nơi có treo biển “Khoa tâm thần”, bác sĩ rất tận tụy chẩn đoán bệnh cho cô rồi ghi vào trong sổ khám bệnh: “Tinh thần bình thường”. Cùng ngày hôm đó, cô tan làm sớm hơn một tiếng để cầm sổ khám bệnh đi đến tổng công ty.

Cô ở bộ phận nhân sự gặp được Trần Mạn.

Trần Mạn đang làm thủ tục nghỉ việc, nhìn qua rất tiều tụy.

Vừa thấy Hà Điền Điền, cảm xúc của Trần Mạn đột nhiên trở nên kích động: “Là cô!”

May là Hà Điền Điền đã chuẩn bị tâm lý đối với việc này. Đối mặt với cơn kích động của Trần Mạn, cô cố gắng duy trì sự bình tĩnh, hỏi lại: “Tôi thế nào cơ?”

“Sự việc trên diễn đàn đều do cô làm!”

“Thật kỳ lạ, liên quan gì tới tôi? Tôi cũng không cầm dao đến ép cô chen chân vào cuộc hôn nhân của người khác.”

“Cô…!”

Tất cả mọi người của bộ phận nhân sự đều nhìn Trần Mạn, cảm thấy cô ta rất kỳ quái. Việc này sau khi bị làm lớn chuyện, người đàn ông làm quản lý kia cũng bị ép từ chức, vợ của anh ta và anh ta đang làm đơn ly hôn, nghe nói người vợ có thể lấy được hơn một nửa tài sản… Từ đầu đến cuối, nhìn thế nào cũng thấy người vợ là kẻ khả nghi nhất! Liên quan gì đến Hà Điền Điền?

Trần Mạn tự biết bây giờ có nói cái gì cũng vô ích, đành tức giận rời đi.

Hà Điền Điền đưa sổ khám bệnh cho người đứng đầu bộ phận nhân sự, người đó nhìn thoáng qua sổ khám bệnh, xác nhận không có vấn đề gì liền bỏ sổ khám bệnh vào hồ sơ của cô, sau đó giống như vô ý hỏi một câu: “Cô ta làm sao vậy? Sao lại chĩa mũi nhọn vào cô?”

“Tôi cũng không biết, có thể là vì tôi từng nói chuyện với tổng thanh tra Tạ.” Hà Điền Điền nói dối. Chính cô cũng bội phục sự nhanh trí của bản thân.

Người đứng đầu bộ phận nhân sự hiểu rõ. Ở tổng công ty có hai nam thần, một là ông chủ, hai là tổng thanh tra Tạ, rất nhiều cô gái vì hai người này mà cạnh tranh với nhau, nếu xảy ra vấn đề gì thì cũng không kỳ lạ cho lắm.

Đi từ bộ phận nhân sự ra cũng vừa đến lúc tan làm. Hà Điền Điền lơ đãng liếc qua phòng hút thuốc đối diện cửa phòng nhân sự, vừa đúng lúc thấy Tạ Trúc Tâm.

Tạ Trúc Tâm kẹp điếu thuốc đã cháy một nửa ở giữa hai ngón tay, tàn thuốc lá lấp lóe rồi chợt tắt, màu khói xanh nhạt lượn lờ trước mặt. Anh ta ngồi nghe người đối diện nói chuyện, vừa nghe vừa gật đầu.

Trong giờ làm việc, anh ta đã đổi kính sang loại kính có khung màu vàng mảnh, nghiêm chỉnh đeo trên sống mũi, gương mặt vốn đã tuấn tú bây giờ lại thêm mấy phần khôn khéo và nhạy bén.

Hà Điền Điền đưa mắt nhìn anh ta mấy lần rồi lập tức bị phát hiện, anh ta nghiêng đầu nhìn về phía cô.

Cô hơi xấu hổ, cách một bức tường bằng kính mỉm cười nhìn anh ta, còn vẫy tay xem như chào hỏi.

Tạ Trúc Tâm tắt điếu thuốc, đứng lên đẩy cửa kính ra đi tới chỗ cô.

“Có việc gì sao?” Anh ta hỏi cô.

“Không có.” Hà Điền Điền cúi đầu, cô hơi khẩn trương, mũi chân nhẹ nhàng di chuyển trên mặt đất, khẽ trả lời: “Tôi đến đưa đồ cho bộ phận nhân sự, đúng lúc nhìn thấy anh.”

“À.”

Cô không biết lúc này anh ta có vẻ mặt gì, suy nghĩ một chút vẫn giải thích: “Tôi tới đưa sổ khám bệnh… Tinh thần của tôi bình thường.”

“Ừ, tôi biết rồi.”

“Vậy… tôi đi đây.”

Đúng lúc này, người trong phòng hút thuốc đẩy cửa chạy ra, ôm lấy bả vai Tạ Trúc Tâm, hứng thú nhìn Hà Điền Điền: “Hà Điền Điền, cô được đấy…”

“Xin chào…” Hà Điền Điền không quá quen người này, cô chỉ nhớ anh ta ở bộ phận nghiên cứu phát minh.

“Lão đại, chúng tôi sắp có chị dâu rồi phải không?” Người kia hỏi Tạ Trúc Tâm.

Hà Điền Điền liền đỏ mặt, cúi đầu nhỏ giọng nói: “Anh hiểu lầm rồi…”

“Cậu đừng nói lung tung.” Tạ Trúc Tâm đẩy anh ta ra: “Dọa con gái nhà người ta rồi.”

Người kia cười hì hì rồi quay sang hỏi Hà Điền Điền: “Điền Điền, tối nay chúng tôi với lão đại đi ăn liên hoan, cô có muốn đi cùng không?”

Hà Điền Điền ngẩng đầu nhìn Tạ Trúc Tâm.

Tạ Trúc Tâm khoanh tay, vẻ mặt điềm tĩnh nhìn cô: “Ừ, cô có rảnh không?”

Hà Điền Điền không biết Tạ Trúc Tâm hi vọng cô sẽ trả lời như thế nào.

“Hôm nay là sinh nhật của tôi.” Anh ta bổ sung thêm.

<<< Chương trước

Chương sau >>>

Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

Đăng ký
Thông báo về
63 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Sam thích ăn dưa hấu

-lhc94

Liêu

ghét Tạ Trúc Tâm huhu.

Sam thích ăn dưa hấu

chương này HQ chả có đất diễn luôn -lhc97

Cu nhu huynh

Hàm Quang nơi mô ko thấy huhu

Mo

HQ cbi ăn dấm chua =))))) -lhc98

ltloychen

-lhc172 tình địch HQ oii

hongthutx

HQ chả để trong mắt nữa là

Đào Hương

Ý của TCT là muốn ĐĐ đi cùng dự sinh nhật anh ta đây mà

Hai Yen

-lhc65

Nhannganbinh

Liệu Tạ Trúc Tâm tiếp cận Điền Điền có phải do Hàm Quang không hay do anh ta thích Điền Điền nhỉ? Chẹp chẹp. Hàm Quang đến khi nào đổ bình dấm chua đây ta -lhc94

yunakoht

nam phụ lên sàn rồi

huongsoc

Đầu năm nay hoa đào nhà bạn Điền nở tung tóe rồi. Mặc dù chưa rõ tâm ý của thanh tra Tạ như thế nào, còn ông chủ Phương kia nữa , nhưng mà ủng hộ bạn Điền mở rộng giao lưu đê không có cứ để bạn Quang ức… Đọc thêm »

bAchKimkhAnh

Ơ, có vẻ Tạ Trúc Tâm là nam phụ nhỉ, nhưng mà hình như lúc đầu tiếp cận HDĐ cũng vì tìm hiểu nguyên do của HQ. -lhc88

bAchKimkhAnh

Mụ Trần kia chắc là nghĩ HQ nói cho DĐ chuyện của ả nên video do ĐĐ , haiz, muốn người ta không biết trừ khi mình đừng làm -lhc75

Quynh

Tránh xa Điền Điền của tôi ra. HQ nói.

Quynh

Đừng ve vãn nữ chính của tui. Tránh xa ra chút coi. -lhc5

saoxoay

Cứ thấy Tạ Trúc Tâm mưu mô, nguy hiểm hơn cả Phương Hướng Bắc sao sao ấy. -lhc140

Thuybich

Ta T Tâm có ve sao sao do, khôn ngoan âm hiem , chac muon tiê’p can HQ rùi ! Thanks mâ’y em !

Lily Nguyen

-lhc8 vô tình đc đại thần để ý

Hoàng Y

Chắc sẽ dẫn Hàm Quang theo đúng hôn -lhc98

MinYoongi

Điền Điền, khônng được đi -lhc13

Nờ Lee

Tạ trúc lâm thích Đ Đ thật à

Nờ Lee

-lhc88 ………..

Van Kieu

Mình cũng thích kiểu đeo kính như Tạ Trúc Tâm

Nguyễn Lệ Duyên

-lhc12

anhdao

hiu hiu lần này HQ lại ghen một trận r

Nờ Lee

Chắc chắn hôm nay hq bị bỏ rơi cho xem

uyen

-lhc59

Malahasa

HQ, vợ a sắp bị ngta lừa đi rồi, còn không mau bày ra phong thái mị hoặc chúng sinh quyến rũ ĐĐ đi:)

Nhu_Tuyet

HQ anh lo mà nhanh lên đi, không khéo là mất vợ. -lhc96

Gà Haruko

anh nam phụ Tạ này không có hảo cảm lắm. HQ đâu rồi. bay đến đi. vợ anh bị người ta rủ đi sinh nhật rồi kìa.

Mat Tra

-lhc78

Duong Que

-lhc30

Trach

Nam phụ lên sàn, sự tồn tại của nam phụ là để nam chính nổi bật hơn! Có điềuanh Tạ ko phải là nam phụ chuẩn mực của truyện ngôn tình thôi

Yen Yen

-lhc5 Tạ Tâm Trúc đang làm gì? Sao lại đặt chủ ý lên Điền Điền của Hàm Quang???

pt0811

Sao cứ có cảm giác lão Tạ này có ý đồ gì đó không hề tốt đẹp

P

Dự là sẽ có thùng dấm chua chương tiếp theo???

Linhbui

Chị đi khám ở khoa tâm thần thật à ╮(╯_╰)╭ ╮(╯_╰)╭ ╮(╯_╰)╭

bongbongmimi1

A Quang có đối thỉ rou nha . Há há

Truong Dinh

Người máy nam cũng có thể sinh con
???

meobeo

Lẽ nào đây là nam phụ sao ?!

Đoàn Như

Hoa Đào của Điền Điền nở gòi a

Hách Tử Nguyệt

Người có tiền thật đáng iêu

Tạ Nhị

sao đột nhiên lại ngửi thấy mùi chua thế này

Pipuongpink

Nghen rồi -lhc28

Nguyen7911

Người máy nam cũng có thể sinh con -lhc5

H

=)))) người máy nam đẻ … anh phương ngả ngớn thế nào cũng không mặn vậy đâu :v

H

=))) chán thế nam phụ cứ nhởn nhơ thôi.. còn nam chính thì .. chẹp

Nguyễn Bảo Anh

Sao cứ cảm thấy ngoài Hàm Quang ra thì người nào tiếp cận Điền Điền cũng có âm mưu gì đó nhỉ…nhất là Tạ Trúc Lâm ấy

minseokmin

nữ 9 có nam9 rồi, còn Tạ Trúc Tâm có thể cho mị không TT