Hàm Quang – Chương 17

72
10

Chương 17

Editor: Liêu

Beta: Mạc Y Phi

#Trang web Củ Cải Trắng – Thiên đường của Robot#

[Topic hôm nay]: Người tên Lý Tự Phàm này có tật phải không? Có vẻ giống tà giáo.

Chủ topic [Hàm Tiểu Vưu]: Người tên Lý Tự Phàm này có tật phải không? Có vẻ giống tà giáo.

[Video]

[Người Tốt Bụng]: Để tôi phổ cập khoa học cho các đồng chí một chút: Người này tên Lý Tự Phàm, là giáo sư của đại học X, trước kia nghiên cứu xã hội học, hướng nghiên cứu là ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo đối với loài người. Về sau tự nhiên lại trở thành người theo chủ nghĩa phản đối trí tuệ nhân tạo (Cũng có người gọi là chủ nghĩa bảo thủ). Luận điểm của anh ta kiểu như là “Trí tuệ nhân tạo phá hủy sinh thái xã hội của loài người, hơn nữa còn tạo thành nguy cơ uy hiếp đến sự tồn vong của loài người blah blah….” Tuy rằng đều là chuyện cũ mèm nhưng cực kì gây kích động.

[Đường Tăng cưới Trư Bát Giới]: trả lời [Người Tốt Bụng]: Từ học giả nghiên cứu trí tuệ nhân tạo biến thành người diễn thuyết phản đối trí tuệ nhân tạo? Cái này cũng hay thật đấy! (⊙﹏⊙)

[Eating không phải con khỉ, mau gọi cứu binh]: Đây là một thời đại ngập tràn kì tích. (Mỉm cười)

[Bước Đi Yểu Điệu_Goldie]: Giáo sư Lý đó cũng thật trâu bò, trước tiên ném hết trí tuệ nhân tạo trong nhà đi rồi nói tiếp nhé. Xin chú ý, trên lý thuyết thì nồi cơm điện cũng là trí tuệ nhân tạo, cũng đừng dùng di động nữa, mỗi lần bạn bè muốn hỏi thăm nhau thì viết thư đi!!

[Này – Chuyển Phát Nhanh Đến Rồi]: Tôi thấy người này cũng chỉ vì nổi tiếng thôi. Nếu muốn nổi tiếng thì chỉ có thể ném mặt mũi đi.

[1114 Bị Cưỡng Chế]: Lầu trên xem video chưa vậy? Tôi cảm thấy những lời anh ta nói cũng khá có lý, trí tuệ nhân tạo thực sự khiến con người ta ngày càng lười biếng, không muốn phát triển, nhìn số cân nặng mà con người tăng lên mỗi năm mà xem. (Hình ảnh)

[Ninh Hi Hơi Lạnh] trả lời [1114 Bị Cưỡng Chế]: Con người thời nguyên thủy vô cùng khổ cực, ngày săn thú mười mấy tiếng không được nghỉ ngơi, toàn mấy chàng trai cuồng dã bụng tám múi. Nếu mấy vị ghét bỏ xã hội trí tuệ nhân tạo thì sao không về thời nguyên thủy trải nghiệm một chút?

[Sâu Đại Nhân XYZ] trả lời [1114 Bị Cưỡng Chế]: Thân mến, bạn chỉ nói đến số người mập tăng lên, sao không đề cập đến tuổi thọ trung bình một chút? Tuổi thọ của con người kéo dài, thể chất tiến bộ là điều không thể nghi ngờ.

[Trần Bánh Bao icon] trả lời [1114 Bị Cưỡng Chế]: Khoa học kĩ thuật phát triển là vì giải phóng loài người, cho con người ta quyền tự do lựa chọn. Sau khi giải phóng, con người không chịu rèn luyện thân thể, tăng cường thể chất, cái này cũng đổ lỗi lên đầu khoa học kĩ thuật được á?

[Bạch Kình]: Mọi người cãi nhau làm gì? Trọng tâm bài diễn thuyết của giáo sư Lý không phải kết quả cuối cùng à? Nếu trí tuệ nhân tạo còn tiếp tục phát triển, sớm muộn cũng có một ngày vượt qua cả loài người, đến lúc đó con người không phải chủ nhân của trí tuệ nhân tạo nữa đâu, mà là nô lệ của bọn chúng!!!

[Bạch Trà Thanh Hoan Mộng] trả lời [Bạch Kình]: A đến rồi! Nhường một chút, nhường một chút nào! Chào hàng học thuyết trí tuệ nhân tạo gây uy hiếp, cửa hiệu lâu đời trăm năm, không hay không lấy tiền…

[RMand Tiểu Mãn] trả lời [Bạch Trà Thanh Hoan Mộng]: Há há há há bạn có tài vậy á? Lại còn cửa hiệu lâu đời trăm năm.

[Dương Hướng phu nhân] trả lời [RMand Tiểu Mãn]: Trên lý thuyết thì vị Thanh Hoan Mộng này không sai, vì sự thật là học thuyết trí tuệ nhân tạo có thể gây uy hiếp đã có hơn trăm năm lịch sử.

[Lều dưa Đại Hùng] trả lời [Bạch Kình]: Cũng đừng coi trọng loài người quá, mẹ nó, bộ não trí tuệ nhân tạo cũng không tạo ra được, còn muốn tự tạo cho mình một thượng đế? Đừng ảo tưởng bản thân mình bị hại nữa, nghiêm trọng quá rồi.

[Ốc Sên Bò Chậm]: Lầu bị cưỡng chế phía trên và Bạch Kình mau tỉnh táo lại đi! Mắng chửi người máy trên diễn đàn người máy, muốn tìm chết đấy à?

[Dawn] trả lời [Ốc Sên Bò Chậm]: Huynh đài nói có lý. Người máy thì sao chứ, những người thường xuyên tiếp xúc với người máy như chúng ta đều không thể tin. Chỉ có những người cả đời chưa chạm vào người máy mới có quyền lên tiếng.

….

Hà Điền Điền ngủ một giấc đến tận khi mặt trời đã lên cao tít, cô chưa muốn rời giường nên nằm lên mạng. Vừa mở trang web Củ Cải Trắng ra liền thấy được topic này được đẩy lên đầu trang.

Lý Tự Phàm, nghe quen quá. À! Là thần tượng của anh họ Vũ Trụ.

Hà Điền Điền vẫn chưa tỉnh hẳn, nghĩ đến anh họ, cô có cảm giác sắp có chuyện gì đó xảy ra…

Cô nhàm chán nghịch điện thoại thì thấy nửa tiếng trước Triệu Diệu Vũ Trụ cập nhật trạng thái mới: “Đồ ngu ngốc đáng chém ngàn đao!!!! Ông đây đã báo cảnh sát rồi, chờ mà ngồi tù đi! @%* [$]&#”

Mấy kí tự lộn xộn sau cùng kia chắc là mấy lời nói thô tục anh ta viết ra, bị hệ thống tự động dịch thành ngôn ngữ sao hoả.

Hà Điền Điền hơi tò mò, cô bình luận trong trạng thái đó.

Hà Điền Điền: “Anh họ, sao thế ạ?”

Triệu Diệu Vũ Trụ: “Mẹ nó chứ, không biết thằng ngu nào thừa lúc anh ra ngoài ăn cơm, lén đột nhập vào nhà huỷ hết đống hàng anh vừa nhập về hôm qua.”

Hà Điền Điền: “Huỷ, hủy á? Ý anh là sao?”

Triệu Diệu Vũ Trụ: “Thì là huỷ giấy niêm phong đó! Hàng hoá bị huỷ giấy niêm phong rồi thì không thể bán nữa. Anh đi ăn về thấy bọn nó mở cả đội khiêu vũ! Đứa dẫn đầu còn giơ ngón giữa với anh! Mẹ nó chứ!!!”

Hà Điền Điền: …

Trong đầu cô bỗng loé sáng, cuối cùng cũng tỉnh táo.

Cô bật dậy, xoay người nhảy xuống giường, chạy ra khỏi phòng ngủ gọi to: “Hàm Quang! Hàm Quang!!”

Hàm Quang đang nấu sủi cảo trong bếp. Sủi cảo có được do ngày hôm qua mang từ nhà mẹ Hà Điền Điền về. Hàm Quang nhẹ nhàng thả sủi cảo vào nồi, dùng thìa gỗ tự chế khuấy, chỉ một lát sau sủi cảo trong nồi đã bắt đầu phình lên, giống mấy con ngỗng béo nhỏ.

Hà Điền Điền chạy vào bếp tìm Hàm Quang, Hàm Quang ngẩng đầu lên từ làn khói nóng hôi hổi, khuôn mặt anh ẩn sau hơi nước, vẻ đẹp mờ ảo không nói nên lời.

Hàm Quang liếc Hà Điền Điền một cái, sau đó dùng giọng điệu tán thưởng mà nói: “Ăn hết rồi lấy, một lần mà lấy nhiều thế này. Hà Điền Điền, cô đúng là có công phu sư tử ngoạm.”

“Anh câm miệng cho tôi”. Hà Điền Điền không có sức cãi cọ với anh, cô hỏi: “Đồ chơi của anh họ bị hủy hết rồi, có phải anh làm không?”

“Không phải.”

“Ồ…” Hà Điền Điền thả lỏng, nhẹ nhàng thở phào, vứt bỏ cảm giác tội lỗi vừa dâng lên lúc nãy.

“Do Đậu Hà Lan làm.”

Hà Điền Điền: “…” Khác nhau chỗ nào chứ?

Hàm Quang cúi đầu khuấy sủi cảo trong nồi, không nhanh không chậm nói: “Hà Điền Điền, có vẻ cô còn chưa đủ hiểu tôi, tôi là kiểu người máy có thù tất báo.”

“Tôi… con mẹ nó, quá hiểu ấy chứ…” Cô đỡ trán, bất đắc dĩ lên tiếng: “Nhưng anh làm thế là phạm pháp, lỡ bị cảnh sát bắt được…”

Anh khinh thường nhếch mép, ngắt lời cô: “Sao tôi có thể bị loài người ngu xuẩn bắt được?”

“Này, kiêu ngạo quá rồi…”

Sủi cảo chín, Hàm Quang mang ngỗng trắng béo bỏ lên mâm rồi đặt lên bàn cơm, sau đó lấy bát đũa và gia vị. Cuối cùng, anh vỗ nhẹ lên đầu chó của Hà Điền Điền: “Đi rửa tay đi.”

Hà Điền Điền nhìn sủi cảo trên bàn, không nói gì.

Nhưng cô vẫn hơi lo lắng, vừa ăn vừa nói với Hàm Quang: “Lần này coi như xong, dù sao cũng là anh họ tôi bắt nạt anh trước. Nhưng mà sau này dù anh làm chuyện gì cũng có thể nói trước với tôi một lời được không? Để tôi chuẩn bị tâm lý, lỡ mà anh bị bắt thì tôi sẽ bị dính líu.”

Hàm Quang lạnh nhạt gật đầu: “Ừ.”

Hà Điền Điền nghi ngờ anh chỉ qua loa với cô.

Lúc ăn cơm, Đậu Hà Lan trở về. Sau khi Đậu Hà Lan làm xong chuyện xấu thì chạy trốn bằng ống thông gió, rồi tự ngồi xe buýt về. Cũng may nó rất nhỏ, không bị ai để ý.

Trong lòng Hà Điền Điền vẫn luôn có một nghi vấn: “Hàm Quang, sao anh lại mua Đậu Hà Lan? Còn muốn cải tạo nó?”

“Vì nhàm chán.”

“Người máy cũng sẽ nhàm chán?”

“Ừ.”

“Nếu chán sao anh không ngủ đông?”

“Vì không muốn ngủ đông nên mới chán.”

Hà Điền Điền cảm thấy mình không thể lý giải nổi thế giới của người máy. Mấy ngày này, cô hay nghe thấy Hàm Quang nhiều lần nói “Muốn” và “Không muốn” để biểu đạt suy nghĩ của mình. Trước đây cô chưa từng thấy.

Đại khái đến giờ cơm trưa, Hà Điền Điền nhận được tin nhắn từ ngân hàng: cô được phát lương rồi!!!

Cô vô cùng vui vẻ ra ngoài mua sắm, còn mua áo khoác cho Hàm Quang. Sau đó khoảng thời gian kiêu ngạo của cô cũng không kéo dài được lâu, bởi vì tin nhắn trừ tiền của ngân hàng cũng nhanh chóng báo đến.

Tiền lương tổng cộng 2 vạn, bị trừ mất một vạn tư. Đau lòng chảy thành sông /(ㄒoㄒ)/~~

….

Hà Điền Điền trở về công ty thì nhận được một tin tốt.

Cái tên Lý Tự Phàm này bất mãn với chính sách đẩy mạnh phát triển trí tuệ nhân tạo nên phát biểu diễn thuyết khắp nơi, thành công kích động một số người biểu tình. Sau đó, theo tin tức đáng tin cậy, gần đây có một đám người thất nghiệp cũng tham gia vào hoạt động biểu tình.

Nhiều người tụ tập một chỗ với nhau như vậy, lỡ mà làm chuyện gì khác lạ thì rất khó khống chế.

Với tư cách là công ty sản xuất người máy, Người Máy Quả Cam có khả năng bị để ý. Tổng công ty suy xét đến an toàn của nhân viên nên quyết định tổ chức du lịch tập thể cho nhân viên vào ngày mà đám người kia biểu tình.

Hà Điền Điền: (⊙_⊙)

Vì nhân viên rất đông người, còn phân tán ở các thành phố khác nhau, công ty không thể tổ chức ở một địa điểm, vì thế tất cả nhân viên chia làm nhiều tổ, cùng một ngày tiến hành buổi đi du lịch quy mô lớn.

Cửa hàng của Hà Điền Điền, bộ phận nghiên cứu phát minh ở tổng công ty và bộ phận phục vụ khách hàng cùng một tổ!!

Hà Điền Điền: (⊙v⊙)!

<<< Chương trước

Chương sau >>>

Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

Đăng ký
Thông báo về
72 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Cold blood

-lhc96

agaisuchi

-lhc91

Cold blood

Công ty tốt với nhân viên quá. Có biểu tình cái đc đi du lịch.

Mai Hương

-lhc85 hóng chương mới mòn mỏi

saoxoay

Công ty giàu có có khác, có biến là cho nhân viên xách vali lên và đi quy mô lớn à -lhc98

bAchKimkhAnh

HQ có được đi theo không nhở -lhc86

bAchKimkhAnh

Thế nào mà mình cũng thấy ông Lý kia nói đúng nhỉ. -lhc98
Cứ nhìn HQ đấy, may mà người máy kiêu ngạo này không có suy nghĩ xấu

hongthutx

Chắc là HQ cũng có 1 vé đi du lịch mà

huongsoc

Có vẻ hơi quá nhỉ, đậu hà lan sau khi cải tạo lại giỏi không kém gì Hàm quan, lại còn tự đi được xe buýt về nhà nữa. Choáng. Thanks

ltloychen

HQ như SY :))) lầy cũng như nhau, chờ ngày HQ ngỏ lời với bạn nữ :)))

yunakoht

sau này ko ai dám đắc tội với hàm quang rồi

Nhannganbinh

Hà Điền Điền cảm thấy mình không thể lý giải nổi “thế gới” của người máy -> thế giới
Tưởng tượng cảnh anh họ Điền Điền bị người máy giơ ngón giữa mới đau bụng làm sao ???

Nờ Lee

-lhc86

Nờ Lee

Có vẻ vì hq mà điềm điềm suốt ngày gặp rắc rối

lananhnguyen

-lhc58 không biết HQ có bon chen theo hay không nữa

Ngo Quynh-Huong

công ty ngầu quá hức =))) nhờ biểu tình mà bỗng dưng toàn thể nhân viên có chuyến du lịch miễn phí =))

Lily Nguyen

-lhc6 cái lí do đi du lịch thật là truất mà

Đào Hương

-lhc56

Quỳnh Như

Vậy HQ có đi du lịch chung ko ta

Thuybich

Chā’c HQ cūng tìm cách di theo thôi ? Thanks em ❤️

Cu nhu huynh

Biểu tình là được đi du lịch công ty chất thật

thuyhuong96

Ha ha a họ của chị bị vậy đáng đời, ai biểu trêu chọc HQ làm gì

Sam thích ăn dưa hấu

lâu rồi không đọc, nãy đọc chương 18 không hiểu gì, hóa ra mình chưa đọc chương 17

Sam thích ăn dưa hấu

tui đã cạn lời với bạn Hàm Quang. mà tui nhớ hồi trước HQ mua quả trứng chỗ anh họ giá 2000 gì đó mà. sao giờ thành đậu hà lan nhể

Hoàng Y

Cạn lời với công ty của bà Hà

Quynh

Thế gới của người máy -> thế giới

Quynh

Công ty nhiều tiền có khác.biểu tình cái là cho nhân viên nghỉ đi du lịch luôn. HQ k biết có bon chen đi k đây.

Nhung1111

Cty giàu có khác, biểu tình cho nv đi du lịch

MinYoongi

Lần đầu tiên biết đến vào ngày biểu tình đi du lịch :)))

Van Kieu

-lhc98

Nguyễn Lệ Duyên

-lhc12

uyen

công ty giàu thế

Nhu_Tuyet

HQ là có thù tất báo, tính ra anh còn nhẹ tay với chị nhiều.

Van Nhu

-lhc122 có biến là đi du lịch ôi công ty gì mà giàu quá. -lhc17 HQ mà đi chung là thế nào cũng có chuyện vui hí hí hí

Gà Haruko

Cấu khoe ngọt ngào các kiểu. -lhc60

Gà Haruko

Kỳ này chắc đi du lịch phải có HQ rồi.

Nguyên Khánh

Cái vấn đề AI này cũng đã có nhiều giả thuyết rồi. Cũng đúng mà

Mat Tra

-lhc96

Mat Tra

-lhc161

Mat Tra

Đi du lịch thì HQ chắc chắn sẽ đi cùng r, sắp có chuyện hay r -lhc8

Duong Que

-lhc92

Mai Thuy

Mk thấy ông giáo sư nói cũng đúng mà, cái j cũng phải có mức độ thôi chứ phụ thuộc hêt ntn thì ảnh hưởng đến các mqh xh thiệt

Thu Hien

Mong chờ chuyến du lịch có chuyện hay -lhc37

Nguyen Nhu Ngoc

Sau này hq kiếm ra ziên nhiu nè

Diemtuyen

Công ty ngầu gheee á ? Ước gì công ty mình cũng như vậy hể ???

Vi vi ah

Đợ Hàm Quang ăn dấm chua hí hí hí -lhc89

Hoa phuong

Điền mà bị bắt vì lỗi của Quang thì bạn quang hối ko kịp -lhc75

Nhn_ir

Tội nghiệp anh họ :>

Mac Ham

Ước gì ngoài đời thật như v -lhc83

Tô Hồng

-lhc6