Hắc Đạo Nữ Vương Quá Kiêu Ngạo – Chương 63 + 64

29
873

Chương 63: Vợ chồng mới cưới

Người dịch: Ly Tâm

Nhận được cái hồng bao thứ nhất từ chỗ Phượng Chấn, Phượng Cửu Ca liếc mắt nhìn Vân Ngạo Thiên, ý tứ cực kỳ rõ ràng, lát nữa phải giao nộp đó.

Nhưng Vân Ngạo Thiên cứ như không thấy ánh mắt của nàng, vẫn nhận lấy hồng bao, nhìn bộ dạng có vẻ định giấu làm của riêng.

Điều này làm Phượng Cửu Ca hết sức tức giận. Kết quả lại thấy phu quân nhà nàng không chỉ định giấu làm của riêng, còn không thầy tự hiểu, tự bưng một tách trà đi kính Phượng Vân. Nàng vội vã đi theo sau, không để cho nam nhân kia chiếm hết toàn bộ thứ tốt.

Kính trà Phượng Vân xong còn có bốn vị bá bá của nàng, kính xong bốn vị bá bá còn có mẫu thân, bá mẫu và di nương, tóm lại là cứ một lần rót trà kính, Phượng Cửu Ca lại thu hồng bao vào tay, nếu không phải là có nhẫn trữ vật, chỉ sợ là phải nai lưng vác nguyên ba lô trở về rồi.

“Aiz, tiền này cũng không dễ kiếm.” Trên đường về, Phượng Cửu Ca vừa đi vừa than ngắn thở dài.

Vân Ngạo Thiên thờ ơ.

Có một số người thật sự là đứng nói chuyện thôi cũng đau lưng.

Xem ra đống hồng bao hắn nhận được vẫn nên để hắn giữ giúp nàng.

“Đúng rồi phu quân, vợ chồng mới cưới chúng ta ra ngoài chơi một chút coi như hưởng tuần trăng mật đi.” Phượng Cửu Ca đang đi ở phía trước đột nhiên quay đầu lại mở miệng nói, đôi mắt sáng nhìn về phía Vân Ngạo Thiên, ánh sáng trong trẻo lấp lánh, nhìn qua cực kỳ xinh đẹp.

Màu mắt Vân Ngạo Thiên hơi trầm: “Tuần trăng mật?”

Chết, quên mất từ này có phần hiện đại.

Phượng Cửu Ca gãi đầu, sắp xếp lại câu chữ giải thích nói: “Không phải chúng ta vừa mới thành thân sao, mà trong thời gian này chính là lúc mà tình cảm tốt nhất. Không bằng chúng ta chọn vài nơi chơi vui, đi du ngoạn một chút, thứ nhất là chúc mừng cho hai vợ chồng mới cưới chung ta, thứ hai là củng cố thêm tình cảm, sao lại không làm chứ?”

Nói xong, ý cười đầy mặt nhìn Vân Ngạo Thiên, không nói cũng hiểu là đang mong đợi.

Vân Ngạo Thiên hừ lạnh một tiếng: “Chuyện nàng đã quyết định còn hỏi ta làm gì.”

Trước khi thành thân đã âm mưu gì đó với Hắc Vũ một lúc lâu, không phải là muốn đi rừng rậm ma thú tìm Hỏa Kỳ Lân, tìm Hỏa Diễm thảo bảy lá sao?

Còn gọi bằng cái mấy tên đẹp “tuần trăng mật”? Củng cố tình cảm?

Tìm lý do thì tìm cho đàng hoàng một chút.

Phượng Cửu Ca thấy thái độ của Vân Ngạo Thiên dường như có chút khó chịu, không khỏi nhướng mày, ý cười trong mắt nhàn nhạt tỏa ra: “Phu quân à, nghe giọng điệu của chàng, sao ta lại cảm thấy hình như chàng đã thích ứng được với cuộc sống sau khi cưới, hiểu được đạo lý lấy chồng theo chồng, gả chó theo chó rồi nhỉ?”

Vân Ngạo Thiên quay đầu đi, không lắm lời với nàng nữa.

Nữ nhân này, không trêu chọc hắn hình như sống không nổi.

Lúc quá giờ trưa, hạ nhân tới báo, nói là gia chủ gọi Phượng Cửu Ca và Vân Ngạo Thiên đến Vọng Nguyệt đình tránh nóng ngắm hoa.

Hoa thì ngắm ở đâu chả được, còn nóng thì chỗ nào chả tránh được? Sợ rằng lần này đi Vọng Nguyệt đình, là có chuyện muốn nói.

Chẳng qua là nàng với Vân Ngạo Thiên mới thành hôn, có thể có chuyện gì đây?

Có điều chuyện gì cũng có hai loại kết quả, một là chuyện xấu, hai là chuyện tốt. Nếu là chuyện xấu, lão gia tử cũng sẽ không chọn một nơi tình thơ họa ý như vậy để nói, vậy tám chín phần là chuyện tốt rồi.

Phượng Cửu Ca duỗi người, bộ dạng lười biếng giống như một chú mèo nhàn nhã: “Đi Vọng Nguyệt đình à, vừa hay, chỗ đó có thể thấy được một mảnh Ngọc Hợp Hoan (1) màu trắng trên ngọn núi phía đối diện, mùa này hoa đang nở rộ. Đi, phu quân, ta dẫn chàng đi ngắm hoa.”

(1) Hợp hoan: cây hợp hoan còn gọi là cây bồ kết tây, là cây thân gỗ, lá giống lá phượng.

Vẻ mặt Vân Ngạo Thiên lạnh lùng, không chút cảm xúc.

“Ôi, phu quân, có ai từng nói qua với chàng là nam nhân lúc tức giận trông sẽ rất già không?”

Khuôn mặt Vân Ngạo Thiên nhất thời đen lại.

Phượng Cửu Ca đâu có để ý nhiều như vậy, vui vẻ kéo cái máy điều hòa di động Vân Ngạo Thiên, mát mát lạnh lạnh bước ra khỏi cửa.

______________________________

Chương 64: Nữ nhân đều là loại dễ bị tổn thương

Người dịch: Ly Tâm

Ngày hè, ánh nắng chói chang.

Vọng Nguyệt đình trên đỉnh Tiên Nữ, trăm hoa rực rỡ, một mảnh Ngọc Hợp Hoan nở rộ xinh đẹp, cảnh sắc tuyệt vời làm say lòng tất cả mọi người.

“Tiểu Cửu, mau qua đây, ta và phụ thân vừa mới nhắc đến cháu.” Đại gia Phượng gia Phượng Tịch từ xa đã nhìn thấy Phượng Cửu Ca, vội vã ngoắc ngoắc tay với nàng.

Nàng đi qua, mới phát hiện các vị huynh đệ tỷ muội đều ở đó, xem ra là muốn mở hội nghị gia tộc ở chỗ này rồi.

“Haha, náo nhiệt thật đấy.” Phượng Cửu Ca bước mấy bước đến trước mặt Phượng Chấn, vẻ mặt tươi cười kéo lấy cánh tay ông, “Gia gia, có phải có chuyện tốt gì hay không?”

“Nha đầu quỷ nhà cháu chỉ biết chuyện tốt thôi. Cháu có người ta rồi, đối với chúng ta mà nói, chính là chuyện vô cùng tốt.”

Lời này của Phượng Chấn xem như là nói thay cho mọi người, vẻ mặt mọi người đều mang theo sự đồng ý gật gật đầu.

Phượng Cửu Ca bĩu môi: “Hóa ra ta chọc người ta ghét như vậy à? Vậy để mắt mọi người khỏi thấy tâm cũng khỏi phiền, Tiểu Cửu và phu quân nhà ta sẽ đi ngay.”

Nói xong nàng đưa tay kéo lấy Vân Ngạo Thiên như muốn bỏ đi. Phượng Tịch thấy vậy lắc lắc đầu, cười nói: “Tiểu Cửu gả cho người này, sao càng ngày càng dễ giận vậy.”

“Tính tình nóng náy, còn không phải là do có người nuông chiều mà ra sao?” Một tiếng hừ lạnh kỳ quái ở trong bầu không khí vui vẻ đột ngột lên tiếng.

Thân thể Phượng Khinh Ca tựa lên bàn trà nhỏ, sắc mặt không ổn định cắn hạt dưa, giống như không nhận ra được câu nói vừa nãy của nàng ta đã hạ nhiệt độ trong không khí xung quanh xuống âm độ.

“Khụ khụ, khụ khụ.” Phượng Tịch bị cô con gái của mình làm cho có chút ngượng ngùng, chỉ có thể ho khan hai tiếng che đậy.

Phượng Cửu Ca vẫn tươi cười ha ha như trước, nắm chặt lấy cánh tay Vân Ngạo Thiên hơn: “Phu quân nuông chiều nương tử, đó là đạo lý hiển nhiên. Nữ nhân đều là loại dễ bị tổn thương mà.”

Câu nói này thành công đạp cho Phượng Khinh Ca một cước đau nhói, đồng thời còn làm ánh sáng trong mắt Vân Ngạo Thiên hơi lấp lánh, sau đó mới trở lại vẻ lạnh băng như trước.

Nhị gia Phượng Quần thấy bầu không khí xung quanh có chút bế tắc, lập tức vỗ đùi, bật cười ha hả: “Tiểu Cửu nói có lý. Nữ nhân vốn là loại dễ bị tổn thương, dùng để nuông chiều mà. Bọn ta còn lo tính tình cháu như vậy gả cho người ta sẽ thế nào, hiện tại xem ra cuộc sống của cháu tốt hơn nhiều so với bọn ta tưởng tượng!”

Mấy vị tỷ muội ở bên cạnh vừa nhớ đến tiếng động nghe thấy được lúc bọn họ đi náo động phòng, lại nhìn Vân Ngạo Thiên và Phượng Cửu Ca, vẻ mặt tràn ngập sự ái muội cười cười: “Tình cảm giữa muội phu với Tiểu Cửu rất tốt.”

Sau màn khởi đầu này, chủ đề câu chuyện cũng có thể cởi mở hơn.

Dù sao Phượng Khinh Ca cũng đã gả ra ngoài nhiều năm rồi, không thân thiết với các tỷ muội lắm, bản thân lại có chút cao ngạo, nhất thời không bắt chuyện được với bọn họ, lại nhớ đến việc vị kia nhà nàng ta tuy không kiểm tra ra được bệnh gì, nhưng cả người cứ khó chịu muốn chết, nàng ta nào có tâm trạng tránh nóng thưởng hoa chứ?

Nói một câu “Không khỏe”, nàng ta liền rời đi trước.

Đám người còn lại tiếp tục tán gẫu chuyện nhà, vẫn là một khung cảnh ấm áp hòa thuận.

Phượng Tịch ngồi bên cạnh Phượng Chấn, thấp giọng nói: “Phụ thân, chuyện đó cũng nên tuyên bố chứ nhỉ?”

Câu này nói rất nhỏ, nhưng Phượng Cửu Ca vẫn nghe thấy. Nàng nâng tách trà trên bàn nhấp một ngụm, vẫn ung dung tươi cười với Vân Ngạo Thiên: “Phu quân, chúng ta sắp có chuyện để làm rồi.”

Hai mắt Phượng Chấn hơi nghiêm lại, để hai tay sát lại gần nhau. Vết nhăn khắc lên trên vầng trán đầy năm tháng ấy sắc như dao, nhìn qua có phần không giận mà uy, bầu không khí lập tức làm những người đang ở đây hoảng hốt.

Mọi người liền im lặng, đồng loạt ngước mắt nhìn ông, người nắm quyền cao nhất ở Phượng Gia.

Lần này ngắm hoa rồi, tránh nắng rồi, cũng nên nói chuyện chính thôi.

Phượng Chấn vuốt vuốt râu, ánh mắt sáng ngời đảo qua mọi người ở đây, chậm rãi mở miệng nói: “Hẳn mọi người cũng đều biết, hai tháng nữa là đến đại hội tuyển chọn bốn năm một lần của hội trưởng lão đỉnh Kình Thiên. Phượng gia chúng ta nhất định phải chiếm vị trí thứ nhất trong đại hội tuyển chọn lần này.”


Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

29 COMMENTS