Hắc Đạo Nữ Vương Quá Kiêu Ngạo – Chương 11 + 12

24
934

Chương 11: Loại trừ một kẻ gây họa giúp Phượng gia

Người dịch: Ly Tâm

Cái gì gọi là “Không sợ người chết không yên”?

Cái gì gọi là “Cháu đã có nam nhân của mình rồi.”

Bầu không khí hài hòa giữa mọi người trong phút chốc tràn ngập khí lạnh đông cứng thành băng, dường như còn có thể nghe thấy tiếng thứ gì đó vỡ vụn.

Toàn bộ những người đang ngồi ở đây đều là lão cá chạch (1) từng trải nhiều nên hiểu đời, mỗi người đều khôn khéo cực kỳ. Ngay lập tức đã kịp phản ứng, trên mặt vẫn tràn đầy nét cười, cứ khách khí mà cười rồi cười với đối phương, dường như chỉ sợ không thể cười đến nỗi cơ thịt trên mặt co lại.

(1) Cá chạch: đây là một loại cá có tuổi thọ cao…

“Lăng Nhượng huynh đệ đừng nghe con nha đầu kia nói xằng nói bậy. Gia giáo của Phượng gia rất nghiêm, cả ngày Tiểu Cửu không ra cổng lớn không bước cổng hai, làm sao có thể có nam nhân được.” Đại bá nói.

“Ta…”

“Đúng vậy đúng vậy. Tiểu nha đầu này sợ gả chồng, cho nên tùy tiện bịa ra một cái lý do đó mà, có thể hiểu được, có thể hiểu được.” Nhị bá nói.

“Ta…”

“Lăng Nhượng huynh, không bằng chúng ta đi uống vài chén? Trăng sáng thế này, uống rượu làm thơ, quả thực là quá tuyệt. Những chuyện vụn vặt kia, vẫn nên giao cho bọn người dưới làm đi.” Tam bá nói.

“Ta…”

“Vậy còn chờ gì nữa? Qua nửa đêm, có thể sẽ không ngắm được ánh trăng mờ ảo của đỉnh Tiên Nữ nữa đâu. Khó có được một chuyến đến đây, Lăng Nhượng huynh cũng không thể bỏ uổng chuyến này”. Tứ bá nói.

“Ta…”

Vài lần muốn mở miệng, nhưng lại bị mấy vị bá bá cưới tít mắt cắt ngang. Lăng Nhượng ngây ra, không nói được một câu nào đã bị đẩy ra khỏi cửa, đi về phía khán đài phía sau đỉnh Tiên Nữ.

Trong phút chốc đại sảnh trong vắng tanh không một bóng người.

Đám hạ nhân vừa rồi còn đứng bên cạnh hầu hạ giờ chỉ thấy còn lại lão gia và Cửu tiểu thư, vội vàng ba chân bốn cẳng trốn đi.

Lão gia tử lại muốn dạy dỗ Cửu tiểu thư rồi, sao bọn họ có thể đứng đó làm bia đỡ đạn được.

Dưới ánh nến chập chờn, chiếu rọi vào khuôn mặt không chút cảm xúc nào của Phượng Chấn. Một thân khí thế lẫm liệt kia, không giận mà uy.

Phượng Cửu Ca ngẩng đầu nhìn lão gia tử đang ngồi ở phía trên, không sợ hãi gì mà nhoẻn miệng cười chạy chậm tới, túm lấy cánh tay ông rồi bắt đầu lay lay. Vẻ mặt đầy nịnh nọt, cười tươi đến nỗi chỉ thấy răng mà không thấy mắt đâu.

“Lão gia tử, người thật sự nhẫn tâm gả cháu vào Lăng gia sao? Nghìn dặm xa xôi như vậy, nếu ở đó cháu bị Lăng gia ức hiếp thì làm thế nào?”

Người mà Phượng Cửu Ca thân thiết nhất ở Phượng gia không phải là Phượng Vân hay Hạ Doanh Doanh, mà là Phượng Chấn – ông nội nàng.

Kiếp trước nàng là một cô nhi, trong lúc nhặt rác mưu sinh ông nội đã phát hiện ra nàng trong thùng rác dưới trời đông tuyết lạnh, sau đó mới nuôi dưỡng đứa bé đầy tai họa là nàng, dần dần từng bước từng bước trèo lên đến đỉnh của cái giới hắc đạo này, trở thành hắc đạo nữ vương khiến người người nghe tiếng đều biến sắc.

Cũng đại khái là bởi vì như thế, từ nhỏ nàng đã không thích lão cha bất cần đời nhà mình, ngược lại lại cam tâm tình nguyện tiếp xúc với lão gia tử. Hơn nữa, trong mười lăm năm đi tu hành ở núi sâu, lão hòa thượng kia cũng chỉ đề cập đến sự anh dũng vô địch của lão gia tử, làm cho nàng càng thêm ngưỡng mộ ông vài phần.

Giọng điệu nũng nịu này, có lẽ cũng chỉ có ở trước mặt Phượng Chấn, Phượng Cửu Ca mới biểu hiện ra giống như những đứa con gái nhỏ nhà người khác vậy thôi.

Nhưng mà Phượng Chấn mặc kệ cho nàng lay lay lắc lắc, ông vẫn không động đậy, chỉ có giọng nói cực kỳ kiên quyết vang lên: “Nếu gả được cháu đi rồi, lão gia tử ta mới thật sự cảm ơn trời đất, tổ tông họ hàng đó. Loại trừ một kẻ gây họa giúp Phượng gia, loại trừ một tên đầu sỏ giúp bách tính của Tây Tĩnh, còn có thể nhận lấy một đống lễ vật, tại sao lại không làm? Mặt khác, người có thể ức hiếp cháu còn chưa sinh ra đâu, nên cháu không cần phải lo lắng vô ích.”

Những lời này thật là…

Phượng Cửu Ca vẫn tiếp tục kiên trì nỗ lực, vội vàng bóp vai lấy lòng Phượng Chấn: “Lão gia tử, người cũng biết tính tình cháu mà. Nếu cháu thật sự muốn bỏ chạy, không người nào ở Phượng gia có thể tóm được cháu. Nhưng vì sao cháu lại không chạy? Bởi vì cháu thật sự không nỡ bỏ Phượng gia mà.”

______________________________

Chương 12: Lời nói đó có thể tin được mấy phần?

Người dịch: Ly Tâm

Những lời này đương nhiên là giả rồi.

Nếu như quả thật không có ai có thể bắt được nàng, nàng đã sớm chuồn rồi, còn ở lại đây giở chiêu tình thân ra làm cái gì chứ? Lúc này nếu lão gia tử nổi nóng nhốt nàng vào trong tháp Thiên Ki, sau đó trực tiếp cầm tháp đến Nam Dự thành thân, thì thật sự nàng sẽ không có chút sức lực nào để phản kháng.

Phượng Chấn quay đầu lại, liếc nhìn Phượng Cửu Ca một cái, rốt cuộc cũng không giữ vẻ mặt nghiêm túc nữa, chậm rãi thở dài một tiếng.

“Nha đầu nhà cháu… Thành thực nói cho gia gia nghe, cháu nói cháu đã có nam nhân của mình rồi, lời nói đó có thể tin được mấy phần?”

Phượng Cửu Ca hơi sửng sốt, thật sự không ngờ Phượng Chấn sẽ tin cái câu mà mình thuận miệng nói ra đó là thật. Nàng ngập ngừng một chút, đáp lại: “Bảy phần đi.”

Phượng Chấn hơi nhíu mắt: “Là sao?”

“Cháu vừa ý một vị nam nhân, chỉ là hiện tại vẫn chưa tìm thấy chàng.”

Cái tên nam nhân bị thương tội nghiệp kia, tạm thời mượn hình mẫu hắn dùng tạm vậy.

“Thích thật lòng sao?”

“Vâng.”

“Đến mức nào rồi?”

“Có thể vì chàng, hủy diệt Lăng gia.”

Cho dù không phải vì hắn, thì hiện tại nàng cũng có một loại xúc động muốn phá hủy Lăng gia.

Tam thiếu gia của Lăng gia? Lăng Dực? Hôn ước?

Nàng còn chưa nghe nói gì mà đã dám ép cưới Phượng Cửu Ca nàng rồi!

Tức chết mất!

Không ngờ rằng Phượng Chấn đột nhiên vỗ đùi một cái, đứng bật dậy, cao giọng nói: “Được, ngày mai ta sẽ đi nói chuyện với Lăng lão Nhị, bảo hắn mang sính lễ về nhà.”

Ồ?

Phượng Cửu Ca nhướng mày, sau đó trong mắt ngập tràn một tầng sương mù dày đặc, hết sức cảm động: “Lão gia tử à…”

“Hiện tại cũng không thể hủy Lăng gia, nội bộ của Minh Nguyệt vẫn chưa thể loạn được.”

Nghe lão gia tử nhìn trời thì thầm tự nói, nhất thời Phượng Cửu Ca không biết nói gì hơn.

Dường như Phượng Chấn đã học được một chiêu của Phượng Vân, cảm thấy một kích chưa đủ, thì phải bồi thêm một kích nữa: “Cửu Nhi, ta cho cháu thời gian ba ngày. Trong vòng ba ngày, phải dắt đến tên nam nhân kia đến trước mặt ta. Ta muốn xem xem hắn có xứng với người Phượng gia ta hay không?”

Được rồi, vừa nãy chém gió tên nam nhân kia đến như vậy rồi, lúc này đi đâu tìm một kẻ như thế để đắp vào đây?

Tùy tiện dắt một tên người qua đường nào đó về thì nhất định lão gia tử sẽ đá bay người ta ra khỏi cổng chính, lăn xuống mấy trăm nghìn bậc thang, lúc đến được dưới chân núi thì đã máu thịt lẫn lộn rồi.

Lúc bước ra khỏi đại sảnh, Phượng Cửu Ca ngẩng đầu nhìn về phía sau núi, chỉ thấy ở phía trên đỉnh Tiên Nữ – chỗ khán đài mọc lên, có mấy vị đại nam nhân đang uống rất hào hứng, biểu diễn… múa thoát y.

Mấy lão già vài chục tuổi này nàng không có hứng thú.

Xoay người trở về phòng đi ngủ.

Kết quả là giữa trưa ngày thứ hai, Lăng Nhượng trong lúc mơ mơ màng màng vì say đã bị lão gia tử gọi đến nói chuyện một lúc, kết quả thu được là chưa đến buổi chiều đã thực sự thu dọn xong đồ đạc, cưỡi ma thú Linh Bằng cấp bảy trở về Nam Dự.

Phượng Cửu Ca nhìn đội ngũ trùng trùng điệp điệp kia rời đi, không khỏi cười khẽ một tiếng.

Xem ra nàng vẫn rất có giá trị, sính lễ nhiều như vậy còn gì.

Có thể nàng không biết, những thứ được Linh Bằng mang về lần này, phần lớn là lãnh thổ cắt ra để bồi thường của Phượng gia. Loại chuyện hủy hôn này, chuyện nhỏ là chuyện của hai cái miệng, chuyện lớn lại là mâu thuẫn của hai gia tộc.

Lão gia tử phải cắt đất để bồi thường không nói, vì vốn trước đây cũng không tán thành Nhị tiểu thư Phượng gia Phong Trần Ca gả cho Thất gia của Lăng gia, cái này là do kém nhau một vai vế, lần này cũng chỉ có thể đồng ý, còn góp một phần đồ cưới vào đó..

Phượng Vân trừng mắt nhìn Phượng Chấn, tức giận lên tiếng: “Lão gia tử, phụ thân cứ cưng chiều nó như vậy, sớm muộn gì nó cũng tạo phản mất thôi! Phụ thân xem đi, con cũng đâu dễ dàng gì để tìm được hôn ước cho nó? Dáng vẻ nó dữ dằn như vậy thì ai sẽ bằng lòng lấy nó chứ?”


Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

24 COMMENTS

  1. Cái vấn đề giật tem tớ đã bỏ cuộc từ sau bộ đông chí rồi. Hội chi e nhanh tay nhanh chân quá tớ k làm lại nên k nuôi hy vọng nữa để mà thất vọng -zs

    Haha thật là trâu bò mà nham hiểm mà còn nhõng nhẽo ai chiu nổi má này đc. -zx