Cô Chủ Nhỏ Của Cửa Hàng Thú Cưng – Chương 35

122
2588

Chương 35: Động vật trong thành phố nổi điên [4]

Editor: An Hiên

Beta: Mạc Y Phi

Theo yêu cầu của Sơ Ngữ, tin tức này không nói đến năng lực của cô, chỉ nói Tiểu Hắc phát hiện bọn buôn người bắt cóc trẻ con thì truy kích ngay lập tức, cũng dẫn rất nhiều động vật lang thang đuổi theo, bởi vậy mới giúp cảnh sát tìm được manh mối, nhờ đó bắt được toàn bộ băng đảng buôn trẻ con.

Nếu như không có chúng nó liều mạng đuổi theo, cảnh sát không thể kịp thời thậm chí thuận lợi phá án.

Những cư dân mạng đang tán thưởng cảnh sát cũng sợ ngây người.

“Trời ơi, còn có việc này sao?”

“Lợi hại, truy kích bọn buôn người đến tận vành đai, động vật trong thành phố nổi điên là đây chứ đâu!”

“Có cảm giác vừa xem phim Hollywood vậy! Tôi vừa nhìn vừa sôi trào nhiệt huyết, lại không nhịn được đổ mồ hôi hột thay chúng nó!”

“Bảo sao lần trước cảnh sát lại hộ tống chúng nó về thành phố, thì ra là đưa anh hùng trở về! Bảo vệ chúng nó đây!”

“Cảm ơn lũ thú nhỏ đáng yêu này, con trai tôi là một trong những đứa trẻ được cứu về, cảm ơn mấy nhóc nhé, thật sự cảm ơn.”

“Thật hay giả vậy? Con mèo có thể thông minh như vậy sao? Còn có thể đuổi theo bọn buôn người ư?”

“Để tôi kể chuyện từng chứng kiến cho mọi người tin, mèo thật sự rất thông minh, trước đây trong thôn chúng tôi có một đứa trẻ bị rơi xuống giếng, cũng chính là con mèo của đứa bé ấy đi gọi người đến mới kịp cứu nó. Thật đấy, lúc đấy tiếng con mèo đó kêu thật sự rất thảm thiết, mọi người đều nghĩ không biết có chuyện gì nên đi theo nó, sau đó mới thấy đứa bé bị rơi xuống giếng.”

“Chưa gặp trường hợp của mèo nhưng đã gặp chó cứu người, gia đình ba người trúng độc khí gas, là con chó phát hiện ra rồi thông báo cho hàng xóm nên mới cứu được.”

“Thú cưng thật ra rất thông minh, như chú chó nhà ông bà ngoại tôi ấy, trước đây mỗi ngày nó đều đi cùng bà ngoại ra chợ mua thức ăn. Sau đó bà ngoại già rồi, không đi đứng nổi nữa, lại không ở cùng con cái nên mỗi ngày đều do chú chó đó ngậm cái làn ra chợ mua thức ăn. Bên trong ông ngoại đã viết danh sách đồ cần mua và tiền rồi, người ta nhìn thấy sẽ bỏ đồ ăn vào trong đấy cho nó. Người bán thức ăn ở chợ đều biết nó, hầu như đều bán cho nó với giá ưu đãi.”

Nhờ hành động của Tiểu Hắc, mọi người đều lấy chuyện bản thân gặp phải để thuyết phục mọi người, giải thích cho những con thú cưng đã làm việc thiện. Xem ra có vẻ trên đời này động vật thông minh cũng không ít, đều giỏi giống như Tiểu Hắc vậy. Từ đó suy ra, hành động truy kích bọn buôn người của chúng nó cũng không có gì quá gây kinh hãi, tuy rằng quy mô hơi lớn, nhưng bởi vì có Tiểu Hắc dẫn đầu nên cũng không có gì khó lí giải.

Động vật lang thang cũng sống thành bầy đàn, thậm chí có người lãnh đạo, mà Tiểu Hắc chính là người dẫn đầu kia. Sau khi nó ra lệnh có thể khiến những động vật kia đi theo cũng không có gì kỳ quái.

“Thì ra chúng nó dũng cảm như vậy, trước kia thấy chúng nó bẩn thỉu nên tôi không thích lắm, sau này phải đối xử tốt với chúng nó mới được.”

“Video này thật sự đã thay đổi quan niệm của tôi về động vật, bởi vì đã từng bị chó cắn nên về sau tôi rất sợ chúng nó. Nhưng cũng như con người có thiện có ác, động vật cũng có một mặt đáng yêu thế này, quả thật không nên vơ đũa cả nắm, chúng nó rất đáng khen.”

Người yêu thích động vật thì càng điên cuồng khen ngợi đám Tiểu Hắc, hoặc cũng có những người vốn không yêu thích động vật hoặc người bị động vật gây tổn thương cũng vì chuyện này mà có cái nhìn khác về động vật, thậm chí có rất nhiều người kêu gọi phải đối xử tử tế với động vật lang thang, xây dựng trạm nuôi dưỡng cho chúng nó.

Kết quả như thế Sơ Ngữ cũng không nghĩ đến, nếu quả thật chính phủ sẽ đứng ra thành lập trạm nuôi dưỡng động vật, đồng thời giúp đỡ những con vật lang thang này thì có thể kiểm soát hành động của chúng nó, thông qua việc quản lý thống nhất thì có thể giảm thiểu những vụ con người ngược đãi động vật xảy ra, như vậy là có thể bảo vệ cả hai bên rồi.

Cư dân mạng bình luận rất nhiệt tình về chuyện xây dựng trạm nuôi dưỡng động vật, xem ra mọi người đều rất chờ mong việc này. Cũng không lâu sau lại có một loạt các bình luận mới xuất hiện:

“Mọi người có để ý không… Con mèo dẫn đầu hình như là Tiểu Hắc? @Phòng tư vấn tâm lý thú cưng.”

“Lầu trên ơi không phải mỗi bạn đâu, tôi cũng cảm thấy đây là Tiểu Hắc! Không phải blogger đã nói Tiểu Hắc từng trợ giúp cảnh sát phá một vụ án bắt cóc sao? Bây giờ lại đuổi theo bọn buôn người, hình như Tiểu Hắc có năng lực trời cho thì phải! Sẽ không phải sĩ quan cảnh sát Hắc Miêu trong truyền thuyết chứ?”

“Đúng là Tiểu Hắc rồi! Tuy rằng ảnh không nét lắm nhưng bóng lưng cao ngạo ngông cuồng này, tôi không thể nhìn nhầm được!”

“Tài khoản @Phòng tư vấn tâm lý thú cưng dù không để địa chỉ nhưng trước đây có người nhận nuôi từng tiết lộ nơi gửi đi chính là Giang Thành. Cư dân mạng ở Giang Thành cũng xác nhận là từng thấy lũ thú cưng này ở Giang Thành. Mà vụ án băng đảng buôn người lần này cũng xảy ra tại Giang Thành, nhiêu đó đã đủ chứng minh con mèo trong video chính là Tiểu Hắc, chính là con mèo cực kỳ thông minh mà blogger nói tới!”

“Oa! Anh Hắc thật lợi hại, thì ra đây không phải lần đầu tiên giúp đỡ cảnh sát phá án, bảo sao nó lại bạo gan như vậy!

“Điên cuồng vì anh Hắc!”

“Anh Hắc đã có con sen chưa? Đúng lúc tôi đang thiếu công cụ làm ấm giường!”

“Anh Hắc, nhìn tôi này! Tôi biết ca hát, biết đánh đàn lại còn có thể làm cơm, món cá tôi làm còn cực kỳ ngon nữa, em có muốn đến nếm thử không?”

Rất nhiều cư dân mạng tìm ra được Weibo của Sơ Ngữ rồi đòi nuôi Tiểu Hắc. Tuy rằng Sơ Ngữ cũng không thừa nhận Tiểu Hắc chính là chú mèo trong video kia nhưng không ngăn cản được sự nghi ngờ của cư dân mạng. Kết quả là danh tiếng của Tiểu Hắc lấn át hết tất cả những thú cưng muốn được nhận nuôi khác. Những người trước đây đang nghĩ xem có nên nhận nuôi không đều thò một chân vào.

Nhưng mà Sơ Ngữ đã nói ngay từ đầu rồi, Tiểu Hắc khá kiêu ngạo, người bình thường sẽ không lọt vào mắt nó, muốn được nhận nuôi Tiểu Hắc thì phải để nó đồng ý mới được. Nhưng nhiều người muốn nhận nuôi như vậy thế mà Tiểu Hắc không vừa mắt một người nào cả.

Nguyên văn lời của nó chính là: Ở chung với đám người tầm thường ngu xuẩn sẽ hạ thấp chỉ số thông minh của nó.

Sơ Ngữ: “…”

Lực lượng cảnh sát Giang Thành phát hiện ra Weibo của Sơ Ngữ, cũng biết chuyện cô muốn tìm chủ nhân cho Tiểu Hắc. Sau đó đội phó Giang tự đến gặp người, à không, đến gặp một con mèo.

Giang Liên Thành vô cùng đau đớn nói, “Lúc trước Nhị Lang Thần nói cô là chủ nhân của nó, tôi cũng không tiện yêu cầu quá đáng. Nhưng bây giờ lại xuất hiện thêm một Tiểu Hắc, cô lại muốn tìm chủ nhân cho nó, sao cô có thể không có chút trách nhiệm với thành phố như vậy? Đây là anh hùng của Giang Thành chúng ta, một con mèo thông minh như vậy, cô đưa nó đến nơi khác, Giang Thành phải làm sao đây?”

Lời nói này khiến Sơ Ngữ xấu hổ không thôi, cô chỉ muốn tìm một chủ nhân thích hợp với nó, thật sự không nghĩ nhiều như vậy.

Giang Liên Thành còn nói, “Mà đây cũng không phải chỉ là mèo thôi đâu, là một con mèo anh hùng cao thượng dám truy kích bọn buôn người đấy! Nó không chỉ tận tâm phục vụ người dân mà còn có thực lực siêu phàm, sức phán đoán nhạy cảm, hành động quả quyết…. Vì thế tôi quyết định thuê nó làm mèo nghiệp vụ, hỗ trợ công tác của cảnh sát!”

Lời nói của anh ta rất hợp lí, cảm xúc dâng trào mãnh liệt, giống như đang nói một chuyện vô cùng bình thường, nhưng Sơ Ngữ lại trợn mắt há mồm, “Anh nói thật sao?”

“Đương nhiên là thật.” Giang Liên Thành không chút do dự nói. Trước đây chỉ biết là chó thông minh có thể huấn luyện thành chó nghiệp vụ, giúp đỡ công tác của cảnh sát. Nhưng hiện tại xem ra mèo cũng không hề kém cạnh. Hơn nữa thân hình con mèo nhỏ nhắn, bước chân nhẹ nhàng, làm điều tra viên lặng lẽ xâm nhập vào hang ổ tội phạm thì không thể thích hợp hơn được.

Vì thế sau khi anh ta xin chỉ thị của cấp trên xong thì chuẩn bị đưa Tiểu Hắc vào cục cảnh sát làm việc. Chắc hẳn một con mèo thích công tác hình sự sẽ không từ chối yêu cầu này của bọn họ.

Sơ Ngữ vừa vui mừng thay cho Tiểu Hắc, lại không biết nó cảm thấy như nào. Tiểu Hắc vô cùng kiêu ngạo, cô không thể quyết định thay nó được. Bởi vậy chỉ có thể nói với Giang Liên Thành, “Để tôi hỏi nó xem đã, việc này tôi không làm chủ được.”

Giang Liên Thành thoải mái đồng ý, “Đương nhiên, phải hỏi ý kiến nó chứ.” Tuy nhiên Giang Liên Thành có linh cảm, Tiểu Hắc nhất định sẽ đồng ý.

Đúng như dự đoán, sau khi Sơ Ngữ hỏi Tiểu Hắc, nó không chút suy nghĩ đã đồng ý.

Đối với Tiểu Hắc mà nói, trước khi gặp Sơ Ngữ, nó là một lãng tử lang thang bốn phương, nhưng mà nó không giống những con mèo hoang khác. Bởi vì có câu châm ngôn “Mèo đen không may mắn” nên màu lông của nó không khiến cho người khác yêu thích. Mặc dù những người yêu động vật hay thương hại mèo hoang cũng vậy, nhìn thấy nó sẽ khá do dự. Tiểu Hắc đã trải qua quá nhiều sự căm ghét của con người, dần dần nó cũng trở nên lạnh lùng hơn, không còn chờ mong được người khác ôm ấp nữa.

Thật ra động vật cũng giống như con người vậy, sau khi bị tổn thương quá nhiều sẽ lặng lẽ thu mình lại, dùng sự lạnh lùng để bảo vệ bản thân, xây lên một bức tường thành không thể phá vỡ, nhưng thật ra trong lòng vẫn rất mềm mại. Tiểu Hắc là một con mèo thông minh, mà cũng bởi vì thông minh nên nó hiểu được tâm trạng phức tạp của con người đối với nó, khiến nó chịu những tổn thương sâu sắc. Bởi vậy dáng vẻ lạnh lùng kiêu ngạo chỉ là lớp vỏ ngụy trang của nó mà thôi.

Mà càng là thứ không dễ dàng chiếm được thì sẽ càng nhớ mãi không quên. Đối với Tiểu Hắc đã phải chịu quá nhiều ánh mắt miệt thị, sâu trong lòng nó vẫn mong chờ nhận được ánh mắt thiện chí từ người khác. Bởi vậy sau lần trợ giúp cảnh sát tìm được người bị bắt cóc trước đó, được Sơ Ngữ khen thưởng, cảnh sát coi trọng cũng làm nó cảm thấy vô cùng vui vẻ, là loại cảm giác ấm áp chưa từng có trong cuộc đời nó.

Nó yêu thích loại cảm giác này nên lần này gặp phải bọn buôn người nó lại ra tay hỗ trợ lần nữa.

Mà gia nhập cục cảnh sát, đối với nó chính là được công nhận, một loại cổ vũ, được đối xử bình đẳng, vì thế nó mới không chút do dự đã đồng ý.

Nếu có thể nhận được ánh mắt đầy thiện cảm, ai lại muốn sống dưới sự ghét bỏ chứ?

Giản Diệc Thừa nói với Sơ Ngữ, sau khi Tiểu Hắc tới cục cảnh sát thì không có biểu hiện không thích ứng được, mà ngược lại còn vui vẻ hoạt bát hơn. Nó cũng không bài xích với sự huấn luyện bài bản nghiêm khắc.

Từ đáy lòng Sơ Ngữ cảm thấy vui cho Tiểu Hắc, định nghĩa hạnh phúc của mỗi người khác nhau, đối với mèo cũng không ngoại lệ. Giống như đám Quả Quýt, có thể trải qua cuộc sống yên ổn chính là hạnh phúc thì đối với Tiểu Hắc, cuộc sống bây giờ mới là thứ nó mong muốn.

Sau khi Sơ Ngữ gửi 26 con thú cưng khác đi thì lập tức lên mạng đăng bài về Tiểu Hắc. Lực lượng cảnh sát Giang Thành cũng chính thức xác nhận Tiểu Hắc trở thành một thành viên trong đội hình sự, khiến cho cư dân mạng lại dậy sóng.

“Haha, cảnh sát nhỏ thật là nghịch ngợm, đang muốn khoe khoang với chúng tôi sao?”

“Huhuhu, Tiểu Hắc của tôi, thật sự không còn hi vọng sao?”

“Như vậy cũng tốt, tôi không có được Tiểu Hắc nhưng những người khác cũng không có được! *khóc lớn*”

“Quả nhiên nhân tài đều phải sung công, cả con mèo cũng không ngoại lệ! Tiểu Hắc cố lên!”

<<< Chương trước

Chương sau >>>

Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

Đăng ký
Thông báo về
122 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Harry thu

-lhc96 -lhc96

hoalacanh

-lhc96 4

Quynh

-lhc177

Hanh Chi

cảnh sát nhỏ tiểu Hắc đã cướp sân diễn của anh Giản trong chương này rồi. :)). Chúc mừng tiểu Hắc, trước giờ đọc toàn thấy chó nghiệp vụ, may sao nay đã thấy mèo nghiệp vụ rồi. Hy vọng nhân vật chính mau chóng lên sàn -lhc98

Hanh Chi

sao 2 anh chị tiến triển chậm quá đỗi, hóng hóng hóng

Sam thích ăn dưa hấu

Truyện này không có thật nhưng cũng làm thay đổi cái nhìn về động vật đó, con người có thiện ác nhưng đa số mấy em chó mèo đứa nào cũng tốt cả

Sam thích ăn dưa hấu

đồng thời giúp đỡ nhũng con vật lang thang này => những

Sam thích ăn dưa hấu

Tiểu Hắc trở nên cực kỳ đắc giá rồi, ai cũng muốn làm con sen cho nó hết

Sam thích ăn dưa hấu

Thì ra Tiểu Hắc cũng có một quá khứ đau thương vì định kiến của con người

Bzi.minmin

Ơ thế anh Giản Thừa gì ơi, không nhanh cua chị gái đi, dân bọn em ngóng quá rồi -lhc88

Dung Hoang

Chú cảnh sát Hắc Miêu -lhc96

Sam thích ăn dưa hấu

Truyện này thú cưng còn nhiều đất diễn hơn cả nhân vật nam nữ chính

Dung Hoang

Chương này anh chị chẳng có đất diễn luôn. Mấy con vật này dễ thương quá -lhc93

Dung Hoang

Cảnh cục chắc phải sung công cả Sơ Ngữ nữa. Thế mới không phí nhân tài. Dùng anh Giản làm mồi nhử. Kkkkk

Dung Hoang

-lhc81

whoareyou

-lhc92 Tiểu Hắc thật là đẹp trai lạnh lùng boy kiểu mỵ thích nè =)))

Cold blood

-lhc96

whoareyou

Mà bao giờ anh chị mới tiến triển nhỉ anh em? -lhc178

Cold blood

Tiểu Hắc oai quá.

Cold blood

Đọc truyện này đúng là có cái nhìn khác về mấy bé thú cưng. -lhc91

BuiNgoc

Thế này thì bao giờ cặp đôi chính mới về với nhau trời ạ

BuiNgoc

-lhc97

yunakoht

tiếu hắc oai quá

Võ Tâm

-lhc14

Tieu Tien Nu

Nam chính lại mất tích nữa rồi :(((

211314

Tiểu Hắc cũng tham gia luôn rồi anh Giản lại mất tăm rồi

Tran Truc

Tiểu Hắc so kool -lhc14

Nguyễn Dung

A Giản hôm nay lêm sóng hơi ít?

Gà Haruko

Tiểu Hắc uy vũ -lhc82 Dsungs là vào sở cảnh sát là thích hợp nhất với em ý.

Gà Haruko

Chương này anh Giản được hé mặt một tí. Tội anh trai bị Tiểu Hắc chiếm hết đất diễn -lhc86

Gà Haruko

Tiểu Hắc có tính cách lạnh lùng như bây giờ cũng từ quá khứ mà ra. Nhưng thật ra mèo đen nhìn đáng yêu mà. Nhất là mấy em nèo có đôi mắt to tròn ya.

Ye Hoa

A Giản lại bị chiếm đất diễn rồi *buồn 3 giây* -lhc8

Nga Nguyễn

-lhc14

Dung Hoang

Tiểu Hắc là soái ca mặt lạnh :))))

Nguyễn Phương

Quả nhiên nhân tài đều phải sung công =)) dạ vâng anh nào nói câu đấy nhận của em một lạy vs ạ -lhc58

Nguyễn Phương

Tôi k chiếm được thì người khác cũng k chiếm dc =))) chương này toàn mấy câu chất chất thế =)) -lhc86

Nguyễn Phương

Xung quanh ta vẫn luôn còn rất nhiều chó mèo hoang bị đánh đập xua đuổi mỗi ngày, thêm nữa còn rất nhiều cửa hàng thịt chó thịt mèo luôn đông khách và đồng thời nguồn cung cấp cũng chả bao h thiếu 🙂 buồn ghê cơ. Mà chó mèo… Đọc thêm »

Nguyễn Phương

Sao mấy chương gần đây mn ít cmt vậy ạ 🙁 nhiệt tình lên mọi người vậy thì mình mới Đc đọc chương mới chứ 🙁 -lhc42

Quynh

Xây dượng trạm nuôi dưỡng -> xây dựng

Truong Mylien

Chào bạn cảnh sát Tiểu Hắc! -lhc80

T2

Yêu Tiểu Hắc quá.
Tks add đã edit truyện quá hay cho mọi người

Pham Thùy

Haha đọc truyện này cứ ngồi cười một mình miết thôi. Mấy anh hùng nhỏ dễ thương hết sức. Yêu thương động vật là việc đúng đắn quá mà ??

Pham Thùy

Đọc xong cứ nghĩ tới mấy đứa nhỏ chưa dứt sữa mà đã bị đem đi bỏ lang thang ngoài đường, rồi bị người ta xua đuổi, quánh đập. Không phải ai cũng yêu thương tụi nhỏ. Nhìn tụi nhỏ đau lòng lắm ???

Trần Cẩm Tú

1 nửa truyện rồi không biết bao giờ nam nữ chính mới bên nhau đây

Nhannganbinh

Truyện đang nói về các thú cưng và nam nữ 9 chỉ làm nền thôi -lhc86 -lhc86 -lhc86

Quynh

Chương này là để cho tiểu Hắc tỏa sáng

Quynh

Đến chương các boss lên ngôi. Tất cả chỉ làm nền cho tiểu Hắc thôi nhé

Lê Vân

Tiểu hắc uy vũ nhất làng mèo

H

Phòng tâm lý thú cưng lại nổi hơn cồn rồi =)))

H

SN rất bối rối 🙂 vừa phải tìm sen lại còn bị những lời nói kinh thiên động địa của hoàng thượng làm cho cạn lời =)))