Cô Chủ Nhỏ Của Cửa Hàng Thú Cưng – Chương 31

108
3097

Chương 31: Mạng lưới thú cưng [2]

Editor: An Hiên

Beta: Mạc Y Phi

Sơ Ngữ lên mạng tìm kiếm một lúc, quả thật là có công ty chuyển phát nhanh thú cưng, có điều thu phí khá đắt, tùy theo nơi nhận mà giá dao động từ 200 – 800 tệ.

Sơ Ngữ cảm thấy có thể chấp nhận được, số tiền này phần lớn mọi người đều có thể chi trả. Lại nói, nếu ngay cả chút tiền này cũng không trả được thì sao Sơ Ngữ yên tâm giao thú cưng cho bọn họ nuôi nấng chứ.

Lí do Sơ Ngữ để người nhận trả tiền chuyển phát nhanh là bởi… Một là nhiều thú cưng như vậy, để cô tự bỏ tiền là điều không tưởng. Thứ hai là sau khi trả một cái giá mới lấy được đồ vật, mọi người sẽ càng thêm quý trọng nó. Nếu chuyển phát thú cưng đến nhà họ mà không tốn xu nào, chẳng phải quá dễ dàng đối với họ sao, có thể họ sẽ không quý trọng.

Sau khi Sơ Ngữ liên lạc với công ty chuyển phát nhanh xong thì bàn bạc lại với những người nhận nuôi trên mạng. Trước đó Sơ Ngữ đã giao hẹn cẩn thận với họ, cô sẽ thăm hỏi chúng nó định kỳ qua video. Nếu phát hiện bất cứ hành vi ngược đãi hoặc thương tổn thú cưng, cô có quyền lấy chúng về.

Còn nếu như bọn họ xảy ra biến cố bất ngờ không thể tiếp tục nuôi chúng thì cũng phải báo cho cô, không được tùy tiện vứt bỏ hoặc giao cho người khác.

Rất nhiều chó, mèo hoang đã bị chủ nhân vứt bỏ một lần, lại bị lần nữa sẽ tổn thương chúng nó hai lần, Sơ Ngữ không hi vọng chuyện như vậy xảy ra, vì thế phải nói trước với những người nhận nuôi.

Cũng may những người này thật lòng muốn nhận nuôi nên đối với những yêu cầu nghiêm khắc của Sơ Ngữ cũng không chùn bước. Huống hồ tuy cô yêu cầu nghiêm khắc như vậy nhưng chỉ cần thật lòng muốn bảo vệ động vật thì thực ra cũng chẳng có gì khó.

Sơ Ngữ ôm Bánh Quai Chèo ở nhà ga chờ Miêu Lê từ Thiên Tân tới, chỗ cô hẹn với đối phương là ở đây.

Sở dĩ không để đối phương trực tiếp đến cửa hàng của cô là vì cô sợ nhiều thị phi, không muốn Internet và đời thực liên quan đến nhau. Weibo của cô trong một đêm tăng vọt lên 10 ngàn người theo dõi, cũng chẳng ai biết được người ngồi sau màn hình là người như thế nào. Sơ Ngữ không muốn nghĩ xấu về người khác nhưng nên có tâm lý đề phòng, lúc cần cẩn thận thì nên cẩn thận.

Nếu như Miêu Lê không phải là chủ nhân của Bánh Quai Chèo, Sơ Ngữ thậm chí còn không muốn tự đi chuyến này. Còn với nữ sinh ở Học viên Nghệ thuật kia, cô cũng chỉ đưa Kiều Sinh trở lại học viện, sau đó nhắn tin với nữ sinh kia, nói cho cô ấy biết Kiều Sinh đã trở về.

Bởi vì Kiều Sinh vẫn rất có thiện cảm với cô ấy, vì thế sau khi gặp hai người nói gì đó, Kiều Sinh đã đồng ý theo cô ấy về nhà rồi.

Miêu Lê lái xe tới, vừa xuống xe cô ấy đã lo lắng nhìn đông nhìn tây, Sơ Ngữ trốn vào một bên hỏi Bánh Quai Chèo, “Là cô ấy sao?”

Bánh Quai Chèo đã kích động lắm rồi, hưng phấn meo một tiếng, “Là chị ấy, là chị ấy!”

“Tốt lắm, vậy em tự mình đi ra đó đi, đừng quay đầu lại, theo cô ấy về đi, chị sẽ hỏi thăm em định kỳ qua video.” Sau đó Sơ Ngữ đặt nó xuống đất, nhìn nó chạy nhanh ra xa, vui mừng gặp lại chủ nhân.

Miêu Lê nhìn thấy bóng dáng quen thuộc, nước mắt liền rơi xuống, “Bánh Quai Chèo, em đã chạy đi đâu thế, em có biết chị lo cho em như thế nào không…”

Giống như bố mẹ tìm thấy con cái thường kích động tức giận mắng một trận đầu tiên. Tuy rằng Miêu Lê nói như vậy nhưng vẫn ôm chặt Bánh Quai Chèo không chịu buông tay.

Kích động một lúc lâu, Miêu Lê mới nhớ tới gì đó, “Ôi chao, người đưa em tới đâu rồi? Chị muốn cảm ơn cô ấy, nếu không nhờ cô ấy, có lẽ cả đời này chị sẽ không gặp lại được em!”

Bánh Quai Chèo đang hết sức kích động, nghe vậy dĩ nhiên quên mất điều Sơ Ngữ vừa dặn dò, quay đầu nhìn lại chỗ cô mới đứng. Chỉ là nơi đó đã sớm không còn bóng người của Sơ Ngữ nữa rồi…

Sơ Ngữ vừa trở lại cửa hàng thì lập tức đăng một bài lên Weibo.

#Phòng tư vấn tâm lý thú cưng# Bánh Quai Chèo đã được chủ nhân của nó đón đi, Kiều Sinh kiêu ngạo ngút trời cũng đã tìm được chị gái biết đánh đàn piano. Quả Cầu, Bông Bông cũng sắp xuất phát đến với chủ nhân của chúng nó… Thú cưng tìm chủ nhân đợt một đã kết thúc mỹ mãn. Ngày mai sẽ cập nhật đợt hai, lần này sẽ có thêm các chú chó gia nhập.

Bài viết này vừa được đăng lên, bên dưới đã có rất nhiều bình luận.

“Thật đau lòng, Kiều Sinh không lựa chọn tôi. Tuy nhiên vẫn chúc nó tìm được chủ nhân tốt, hai người sống vui vẻ.”

“Hay quá! Vẫn còn đợt hai nữa, vốn là cho rằng mình không có duyên với mấy động vật dễ thương này rồi.”

“Đợt hai sẽ nhiều hơn một chút chứ? Chín con làm sao đủ?”

“Chó thì được, yêu cầu của chó sẽ thấp… một chút chứ nhỉ? Từ kẻ hèn bị mèo con ghét bỏ.”

“Chờ mong đợt hai quá, hi vọng sẽ có một chú chó có đôi mắt đẹp, ừm, không được cắn xé đồ trong nhà, những việc khác đều có thể.”

“Hahaha, lầu trên hẳn đã hiểu rõ mức độ tàn phá của loài chó.”

………..

Người theo dõi rất mong chờ khiến Sơ Ngữ càng muốn làm tốt hồ sơ cho đợt hai. Bởi vì quá bận rộn nên thời gian trôi qua rất nhanh, những ngày qua Sơ Ngữ đều bận rộn trên Weibo, sàng lọc tư liệu, viết hồ sơ cho chó mèo, đã sớm quên mất việc đội phó Giang muốn thưởng cho cô. Mấy lần Giản Diệc Thừa hẹn gặp cô đều không đến được. Anh bị cô lạnh nhạt, không thể làm gì khác đành vịn cớ cầm tiền thưởng cho cô để đến chỗ Sơ Ngữ.

“Tiền thưởng hả? Thật ra không cần lắm, tớ cũng có giúp được gì đâu.”

Sơ Ngữ vừa nói vừa cúi đầu ghi chép hồ sơ cho thú cưng.

Giản Diệc Thừa thấy cô thực sự rất bận, hầu như nói chuyện với anh cũng chẳng để ý lắm, môi cô khô lại, thời gian để uống nước cũng không có. Giản Diệc Thừa thấy thế vô cùng đau lòng, muốn giúp cô làm gì đó.

Thật ra không phải ngày nào Sơ Ngữ cũng bận như vậy, chỉ là lần này thu thập thông tin cho đợt hai, cô không phân chia thời gian ra được nên mới bận như vậy. Sau này cô có thể khống chế thời gian, một tháng chỉ đăng thông tin tìm chủ nhân một lần thôi, như vậy sẽ không quá bận rộn vì phải làm liên tục nữa.

Tuy nhiên Giản Diệc Thừa chủ động hỗ trợ, Sơ Ngữ cầu còn không được, “Được đấy, cậu giúp tớ sàng lọc trong đây những người phù hợp với điều kiện đi, có mấy người chỉ nhất thời kích động muốn nhận nuôi, chưa chắc đã chịu được gánh nặng tài chính nên cậu phải lựa chọn cẩn thận, xem ai thật lòng nhận nuôi, ai nhất thời kích động.”

Giản Diệc Thừa miễn cưỡng cũng được coi là người chuyên nghiệp, anh làm cảnh sát hình sự, nhìn người cũng rất chuẩn, vì thế làm việc này không khó lắm. Có anh giúp đỡ, lượng công việc của Sơ Ngữ giảm đi rất nhiều, hai người phối hợp vô cùng ăn ý, nhanh chóng xử lý xong mấy vấn đề.

Cùng lúc đó, nhóm thú cưng đầu tiên chuyển phát nhanh đi cũng lần lượt đến tay từng chủ nhân một. Sở dĩ chậm như vậy là vì hãng chuyển phát nhanh thú cưng này chỉ đi đường bộ, không đi đường hàng không, tuy rằng đến chậm nhưng chất lượng vận chuyển thú cưng thì khá tốt.

Đồng Thư Nhã là một bạch cốt tinh (1) điển hình ở Thượng Hải, công việc vẻ vang, năng lực nghiệp vụ rất mạnh, mỗi ngày tuyến đường chỉ quanh quẩn hai nơi là nhà và công ty. Đương nhiên, lương của cô ấy cũng đủ để khinh thường tất cả những người đồng trang lứa với mình.

(1) Bạch cốt tinh: chỉ những người phụ nữ cuồng công việc, không còn trẻ nhưng vẫn độc thân.

Tuy nhiên một mình ở thành phố xa lạ khó tránh khỏi cảm thấy cô đơn, nhưng cô ấy không muốn tìm bạn trai, chỉ tập trung vào sự nghiệp của mình, lại yêu thích cuộc sống tự do nên không muốn tìm nửa kia. Nuôi mèo làm bạn là chuyện cô ấy đã nghĩ đến từ lâu, chỉ là thời gian vừa rồi vẫn chưa kịp đi tìm chú mèo thuộc về mình.

Cô ấy quan tâm đến blog thú cưng cũng vì muốn tìm hiểu thêm một chút chuyện của chúng, chuẩn bị cho việc đón thêm thành viên vào nhà trong tương lai. Nhưng lại không nghĩ rằng vì thế mà tìm được một con mèo rất có duyên với mình.

Vì sao lại thích mèo là một điều rất khó giải thích, có thể người này không thích, nhưng đối với người kia lại là báu vật trân quý. Khi Đồng Thư Nhã thích Nhuyễn Nhuyễn cũng là như thế. Trong chín con vật đợt một, ở bức ảnh cuối cùng chính là nó, màu lông không phải đẹp nhất, thậm chí còn bị tàn tật và què một chân. Người chủ cũng không e ngại điều đấy mà rất chân thành nói với mọi người, Nhuyễn Nhuyễn do người khác gây tổn thương nên mới què một chân, vì thế người nó cần là một người có 120% tình yêu và 100% kiên trì.

Cũng vì thế nên tuy rằng nhiều người đồng tình với nó nhưng người muốn nhận nuôi lại rất ít, dù sao cũng không nhiều người muốn nhận nuôi một con mèo tàn tật.

Nhưng mà Đồng Thư Nhã vừa liếc mắt đã thích nó ngay lập tức. Nhuyễn Nhuyễn có một đôi mắt màu trà, dáng vẻ yên lặng nhìn vào ống kính, ngoan ngoãn lại hiểu chuyện, rất hợp ý Đồng Thư Nhã nên cô ấy không do dự mà muốn nhận nuôi chú mèo này.

Cũng bởi vì Nhuyễn Nhuyên bị què một chân nên Sơ Ngữ rất sợ người nhận nuôi rồi lại ghét nó, thế nên nói rất kĩ với Đồng Thư Nhã về điều này, hi vọng cô ấy không phải nhất thời thương hại mới muốn nhận nuôi nó, sau đó lại đổi ý khiến nó càng thêm tổn thương.

Cuối cùng cũng vì Đồng Thư Nhã đảm bảo rất chắc chắn, Sơ Ngữ mới yên tâm chọn cô ấy.

Hôm nay là ngày Nhuyễn Nhuyễn được giao tới nơi, Đồng Thư Nhã cố ý xin nghỉ một ngày ở nhà chờ nó.

“Kính coong.”

Tiếng chuông cửa vang lên, Đồng Thư Nhã bật dậy từ trên ghế sofa, thông qua mắt mèo nhìn thấy nhân viên chuyển phát nhanh đang ôm hộp, sau đó cô ấy mới mở cửa ra.

Bởi vì là vật còn sống nên lúc vận chuyển từ đầu tới cuối đều sẽ duy trì hộp trong tình trạng thoáng khí, đề phòng động vật bên trong bị nghẹt thở, hoặc là xuất hiện triệu chứng bất thường. Đây chính là cải cách đầy tình người của công ty chuyển phát nhanh, Sơ Ngữ cũng nhìn vào điểm đấy mới yên tâm giao thú cưng cho bọn họ.

Đồng Thư Nhã vừa mở cửa liền nhìn thấy Nhuyễn Nhuyễn của mình nằm yên trong hộp, dáng vẻ cực kỳ ngoan ngoãn, Đồng Thư Nhã lập tức cảm thấy lòng mềm đi.

Sau khi thanh toán phí vận chuyển rồi ký nhận, Đồng Thư Nhã ôm Nhuyễn Nhuyễn đi vào phòng khách, bế nó từ trong hộp ra, “Nhuyễn Nhuyễn, em có sao không? Có chỗ nào không thoải mái không?”

Từ lúc Nhuyễn Nhuyễn nhìn thấy Đồng Thư Nhã đã bắt đầu dùng ánh mắt dè dặt nhìn cô, cẩn thận từng li từng tí, thấy từ đầu đến cuối trong mắt cô không để lộ vẻ ghét bỏ thì cuối cùng mới yên lòng. Giống như chị chủ đã nói, chủ nhân mới không ghét nó, vì thế nó quyết định đáp lại cô ấy.

Đồng Thư Nhã hỏi xong cũng không hi vọng nghe thấy tiếng trả lời, Nhuyễn Nhuyễn vừa mới tới đây, còn chưa kịp thích ứng, cũng không thân thiết với cô, nó hơi sợ hãi và rụt rè cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng mà cô vừa mới nghĩ vậy thì nghe thấy một tiếng kêu, “Meo…”

Âm thanh rất mềm và nhỏ, như một cô bé xấu hổ lấy hết dũng khí trả lời vậy.

Đồng Thư Nhã hết sức vui mừng, “Nhuyễn Nhuyễn, em vừa mới kêu kìa! Em cũng quý chị phải không? Chị rất vui, hai chúng ta quả nhiên có duyên mà…”

Đồng Thư Nhã sống chung với Nhuyễn Nhuyễn vô cùng hài hòa, tình hình của mấy người nhận nuôi khác cũng như vậy. Vừa nhận được thú cưng thì không thể nhịn được lập tức lên mạng khoe khoang.

“Ha ha, hoàng thượng Bông Bông giá lâm! Không có gì bất ngờ, quả nhiên nó chỉ thích cái bụng mập của tôi, vừa đến đã nằm lì trên đấy!”

“Quá lắm đấy! Phải ra sưởi nắng đi, chúng tôi trách mắng nó thay bạn!”

“Quả Cầu nhà tôi thật đáng yêu, không hề sợ người lạ chút nào. Trước khi nó đến, mẹ tôi còn làm cá để chờ nó tới, kết quả nó vừa thấy cá đã không cần tôi nữa, vây quanh mẹ tôi làm nũng!”

“Xin chào cô chủ cẩn thận, Quả Cầu được giao đến còn kèm theo cả ghi chép sức khỏe của nó, vắc xin phòng bệnh đều tiêm hết rồi. Quả nhiên bạn rất muốn tìm cho nó một mái nhà ấm áp!”

“Cô chủ là người tốt, rất có tâm.”

<<< Chương trước

Chương sau >>>

Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

Đăng ký
Thông báo về
108 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
H

-lhc98

Harry thu

-lhc96

Quynh

-lhc92

Nhu_Tuyet

Hoàng thượng thiệt đáng yêu mà, không biết các bé thú cưng đợt hai sẽ như thế nào đây!

Hương Ly

-lhc179

H

cô gái Ngôn là người tốt những k muốn bị thị phi vay quanh 🙂 cố gái tốt vậy mà chưa có ngừi iu kìa =))

H

đọc truyện mà cũng muốn nuôi 1 con mèo =))

Cold blood

-lhc96

Thanh Huyền

-lhc83
Cũng muốn hiểu được tiếng động vật ?

Truong Mylien

Sơ Ngữ giúp cho Giản Diệc Thừa phá án, nay anh Giản giúp chọn lọc thông tin người nhận nuôi thú cưng… Mau đi tới giai đoạn yêu đương nào!

Tran Truc

-lhc37

Tieu Tien Nu

Anh Giản bị bỏ bê lâu quá rồi, khi nào tình cảm của anh chị phát triển thêm nữa đây

Tran Truc

Trông ngóng từng chương 2 người gặp nhau

lovemusic2010

Đọc chương này ấm áp quá. Muốn khóc huhu. Chỉ khổ Thừa ca bị chị Sơ Ngư cho ra rìa haha. Lạnh lùng haha

Võ Tâm

đọc chương này thấy vui ghê, cũng muốn nuôi chó mèo nhưng tiềm lực tài chính của mị còn k đủ nuôi mị nữa -lhc63

Gà Haruko

Cảm động quá -lhc3 câu chuyện nhận nuôi này rất ý nghĩa huhuhu muốn nuôi một con mèo quá.

Gà Haruko

GDT đã không bị tác giả lãng quên nữa. =))),anh còn giúp vợ nữa đấy. cơ mà thời gian cua vợ thì không thấy hô hô

Gà Haruko

Câu chuyện của Nhuyễn Nhuyễn cảm động và ấm áp quá. May mắn em ấy tìm được một chủ nhân thật tâm với mình ❤

Gà Haruko

Thật bội phục SN. Chị quá chu đáo và cẩn thận. Giao thú cưng cũng không hẹn ở phòng khám. -lhc89 dịch vụ giao thú cưng cũng làm việc tốt. Mọi chuyện có khởi đầu rất thuận lợi.

Sam thích ăn dưa hấu

Cảm động quá, Kiều Sinh với Bánh Quai Chèo được nhận lại hết rồi

T2

Truyện càng ngày càng hay. Cám ơn ad đã edit nhiu ạ

Sam thích ăn dưa hấu

SN không cần mọi người báo đáp nên không lộ mặt gặp trực diện, chỉ cần đối tốt với mấy bé là được rồi

Sam thích ăn dưa hấu

“Chờ mong đợt hai quá, hi vọng sẽ có một chú có có đôi mắt đẹp => chú chó

Sam thích ăn dưa hấu

Tội nghiệp GDT, 2 chương rồi bị bơ

Sam thích ăn dưa hấu

chưa chắc đã chịu được gánh năng tài chính => gánh nặng

Sam thích ăn dưa hấu

Cô gái Đồng Thư Nhã này được nhắc tới nhiều, mong rằng chỉ là về chuyện nhận nuôi Nhuyễn Nhuyễn, sau này đừng có vụ án liên quan đến cô ấy nhé

whoareyou

-lhc6 Thiệt đáng yêu hiuhiu

yunakoht

khổ thân anh giản bị ghẻ lạnh, cứ thế này ko biết bao giờ mới theo đuổi đc đến tay

bAchKimkhAnh

Đúng là thế giới thú cưng mà, đáng eo quá

bAchKimkhAnh

Giản ca bị chị Ngữ lạnh nhạt nên phải đến để tìm kiếm cảm giác tồn tại -lhc86

211314

anh bị cho ra rìa rồi -lhc58 Mừng vì mấy bé mèo được yêu thương

hahoang2108

-lhc56

H

mị cũng muốn hiểu tiếng động vật lắm :v để cái việc dọn ” đồ thừa” của tụi nó được nhẹ nhàng :v

H

nhìn xem nhìn xem .. hai anh chị phối hợp ăn ý giúp nhau luôn đấy :v anh giản có vẻ rảnh ha :v

H

Mèo tìm được chủ cũng lo lắng sẽ bị ghét bỏ rồi lại tha hương thêm lần nữa hazzzz mong sự giúp đỡ của SN sẽ đem lại điều tốt đẹp cho chúng <3

Cold blood

Đọc truyện này xong từ nhiên muốn mình hiểu được tiếng động vật ghê.

Thang Nam

-lhc91

Ye Hoa

A Giản bị thất sủng rồi -lhc58

Lê Vân

Đọc chương này tự động nở nụ cười, mấy em mèo hoang cuối cùng cũng có người chủ như ý ❤️

Lê Vân

Hóng chương sau mấy em chó lên sàn, gâu gâu

Quynh

Chị Sơ Ngữ à. E vũng muốn tìm chủ nhân. C viết cho e nữa nè -lhc93

Quynh

Khổ thân Anh Giản bị bỏ rơi. Phải đêm tận nơi gặp chị

Nguyễn Phương

C Sơ Ngữ ơi em cũng muốn nuôi boss chị tư vấn cho iem luôn nhaaaa c

Nguyễn Phương

-lhc8

uyen

chờ đợi đợt 2

Dan Yun

Haha anh Giản bị lạnh nhạt kìa

Lan tran

Trong mấy người nhận nuôi thú cưng thì Đồng Thư Nhã được nói đến khá kỹ, cô ấy lại sống một mình nữa, hy vọng không phải là nạn nhân của vụ án tiếp theo.

Lan tran

Mấy chương rồi, giờ mới thấy anh Giản ló mặt ra, cứ thế này thì đến bao giờ hai người mới có tiến triển -lhc88

Nắng Sớm

Vui quá các e đều tìm đc sen tốt , cô chủ tốt bụng quá

Béo Chíp

Ồ người qua đường Giản đến làm công à =)))