Cô Chủ Nhỏ Của Cửa Hàng Thú Cưng – Chương 16

166
3345

Chương 16: Labrador [9]

Editor: An Hiên

Beta: Mạc Y Phi

Bận rộn nửa tháng, vụ án của Hình Thiên Hải cuối cùng cũng coi như có thể kết thúc. Két sắt trong ngân hàng Giang Thành của hắn có ba khúc xương ngón tay, đủ để chứng minh Lâm Kiều Kiều, Tống Duyệt, Lý Thúy Liên đều bị hắn giết. Bộ xương đặt tại văn phòng của hắn ở bệnh viện thì là bằng chứng chuyện hắn sát hại Lý Minh. Mặt khác, dựa theo lời khai của người hàng xóm năm xưa thì chuyện Hình Thiên Hải đẩy bố mình – Hình Thiếu Cường cũng là sự thật, không cho hắn bất cứ cơ hội nào để ngụy biện.

Ngoài ra, còn có một số chứng cứ khác đều có thể chứng minh tội trạng của Hình Thiên Hải. Lần này hắn rốt cuộc không thể chối cãi được nữa, tuy nhiên dù bị khui ra nhiều tội trạng như vậy nhưng hắn vẫn không có bất kỳ phản ứng gì, vô cùng bình tĩnh.

“Ặc, tâm lý của hắn cũng không phải tốt bình thường đâu.” Lâm Lang lấy làm kì lạ nói.

“Hắn đã trở nên vô cảm rồi, giết quá nhiều người khiến hắn mất đi sự kính trọng với sinh mạng, kể cả chính bản thân hắn. Sống hay chết đối với hắn có gì khác nhau đâu.” Lý Trường Phong nói.

“Thế giới của người biến thái, quả nhiên người phàm chúng ta không thể lý giải được. Còn có sở thích sưu tập xương cốt, cắt ngón tay đặt trong két bảo hiểm thì không nói, nhưng mà đặt cả bộ xương ở phòng làm việc, sao có thể làm như vậy nhỉ? Để trấn tà ma chắc?”

“Trấn tà ma hay không thì tôi không biết, nhưng đạo lý nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất thì ai cũng hiểu. Cậu nghĩ xem hắn đã để đấy mười năm rồi, nếu không dính đến vụ Tống Duyệt thì ai có thể nghĩ đó là xương người? Giải quyết được vấn đề vứt xác một cách hoàn hảo rồi đấy thôi.”

“Cũng có thể hắn coi bộ xương kia là chiến lợi phẩm của mình, mỗi lần nhìn thấy nó sẽ khiến hắn sinh ra cảm giác được khống chế cuộc đời người khác, rất sung sướng và hưng phấn. Còn ba khúc xương ngón tay, mọi người đều biết ngón đeo nhẫn đại biểu cho hôn nhân, Hình Thiên Hải lấy ngón đeo nhẫn của hai người vợ và mẹ hắn, có thể là sự trừng phạt với việc bọn họ không trung thành trong hôn nhân.” Lâm Lang nói.

Mọi người tán đồng, “Nói cũng có lý.”

Lâm Lang lại nói, “Tất cả đều là suy đoán của chuyên gia tâm lý.”

“Trật tự!”

Mọi người khinh thường nhưng anh ta cũng chẳng để ý, vẫn cợt nhả nói chuyện với mọi người, khoảng thời gian này mọi thứ đều tối tăm, hiếm lắm mới có thời gian thư thả như này, Lý Trường Phong cũng kệ bọn họ,

Anh ta cầm tập văn kiện lên tầng, gõ cửa phòng cục trưởng Cố rồi trực tiếp đi vào.

“Trường Phong à, vào đi, vừa mới được tặng lá trà ngon, lại đây uống thử xem.” Cục trưởng Cố vô cùng nhiệt tình bắt chuyện với Lý Trường Phong.

Lý Trường Phong cũng không khách khí, tự mình kéo ghế ngồi xuống, chờ cục trưởng pha trà cho anh ta.

Cục trưởng Cố vừa pha tra vừa nói chuyện phiếm, “Gần đây được đó, vụ án phá vừa nhanh vừa gọn, càng ngày hiệu suất càng cao.”

“À, trình độ của em cục trưởng Cố cũng biết, mười năm phá án vẫn như thế, hiện tại có nhiều tiến bộ phần lớn là công lao của những người trẻ tuổi thôi.”

Cục trưởng Cố nở nụ cười, “Cũng bởi vì cậu biết lãnh đạo.”

“Hiện tại em cũng hiểu được thế nào là Trường Giang sóng sau xô sóng trước, người trẻ tuổi bây giờ, em không bì kịp nổi rồi!” Lý Trường Phong thở dài.

Cục trưởng Cố bưng trà đến, ngạc nhiên hỏi, “Xem ra trong đám người mới này có hạt giống tốt, khiến người trước nay không chịu thua như cậu bội phục. Rốt cuộc là ai vậy?”

“Mấy người Lâm Lang, Vương Thành, Tôn Toàn cũng không tệ, nhưng người em coi trọng nhất là Giản Diệc Thừa. Nghiêm túc, bình tĩnh, năng lực suy luận khá mạnh, mấy vụ án gần đây cậu ấy đều góp công lớn.” Những gì Lý Trường Phong nói là sự thật, từ vụ án Thẩm Tinh, đến vụ án Hình Thiên Hải, hiện tại đều nhờ Giản Diệc Thừa phát hiện ra manh mối quan trọng.

Cục trưởng Cố đặt cốc trà lên bàn, cố ý không hiểu, “Ồ, vậy hôm nay cậu đến tìm anh không phải để uống trà mà để làm thuyết khách sao?” Trên dưới toàn cục có ai không biết ông ta không vừa mắt Giản Diệc Thừa chứ?

Thấy ý định đã bị nhìn thấu, Lý Trường Phong cũng không phủ nhận, “Không phải em sợ cục trưởng Cố bỏ lỡ nhân tài sao? Giản Diệc Thừa này thật sự không tệ.”

Không thể bởi vì ân oán cá nhân mà trả thù riêng được, nhân tài tốt như vậy, anh ta rất sợ bị hủy hoại trên tay mình, như vậy cũng thật quá đáng tiếc. Bình thường cục trưởng Cố làm việc rất nghiêm túc, công tư phân minh, không hiểu vì sao lần này lại cố chấp như vậy.

Cục trưởng Cố chỉ liếc mắt đã hiểu suy nghĩ của anh ta, ông trừng mắt, “Trong mắt cậu, anh là người không công bằng như vậy sao?”

Lý Trường Phong cười nói, “Sao có thể chứ, trong lòng em, trước giờ cục trưởng Cố đều công tư rõ ràng, nghiêm túc liêm khiết. Chắc chắn không lợi dụng quyền thế làm việc tư.”

Cục trưởng Cố trừng mắt, “Biết rồi thì tốt.” Cuối cùng ông ta thở dài, “Lần này anh vất vả quá mà, giúp người này làm việc thì lại đắc tội người kia!” Ông ta chỉ vào cốc trà trước mặt Lý Trường Phong, “Biết cái này là ai đưa không?”

Không chờ Lý Trường Phong trả lời ông ta đã nói, “Là Giản hồ ly đưa đấy.”

Lý Trường Phong sững sờ, “Bố Giản Diệc Thừa sao?”

“Đúng vậy, ngoại trừ lão hồ ly kia thì còn có thể là ai? Nói cái gì mà nhờ anh mài dũa tính tình Giản Diệc Thừa, gây áp lực cho cậu ấy, đừng để cậu ấy ỷ vào gia thế mà thăng chức thuận lợi…” Nếu không phải vậy thì ông ta cứ so đo với vãn bối làm gì?

Lý Trường Phong chép miệng, “Cục trưởng Giản hiểu nhầm con trai mình à? Giản Diệc Thừa tài giỏi như vậy còn cần mài dũa hay sao?”

“Ai mà biết được, ông ấy yêu cầu như thế, anh đành giúp bạn học cũ thôi.”

Lý Trường Phong đảo mắt, “Vậy việc cục trưởng Giản lúc trước làm khó dễ anh cũng là lời đồn à?”

Cố Minh Hoa trừng mắt, “Đương nhiên, Giản hồ ly có thể gây khó dễ gì cho anh chứ?” Chuyện mất mặt trước đây nhất định phải giấu giếm đến cùng!

Lý Trường Phong cười một tiếng, cũng không hiểu có tin hay không. Anh ta đặt cốc trà lên bàn, đứng dậy, “Trà rất ngon, em đi trước đây. Đúng rồi, anh hãy nói lại với cục trưởng Giản rằng Giản Diệc Thừa đã tốt lắm rồi, không cần mài dũa gì nữa đâu, cậu ấy vốn trầm mặc ít nói, không hay nói chuyện, anh lại khiến cậu ấy càng ít nói hơn, bảo sau này người ta yêu đương kiểu gì đây?”

Nói tới đây Lý Trường Phong như nghĩ đến cái gì đó, khẽ nở nụ cười, “Cậu ấy vất vả lắm mới được ở gần cô gái mình thầm mến nhiều năm, anh đừng chia rẽ người ta đấy.” Lần trước anh ta đã thấy ở quán cơm nhỏ phía đối diện, hai người quả thật là trai tài gái sắc, chậc chậc!

**********

Hai người trai tài gái sắc thì đang gọi điện thoại bàn xem hôm nay đi ăn ở đâu.

Nhờ có lời nhắc nhở của Sơ Ngữ, Giản Diệc Thừa mới nghĩ đến xương sọ của Tống Duyệt, anh không biết cô cố ý hay vô tình, nhưng việc cô giúp mình là sự thật. Bởi vậy anh chuẩn bị mời cô ăn cơm để cảm ơn cô.

“Được, thời gian thì sao?” Sơ Ngữ cũng trùng hợp không có chuyện gì nên đồng ý luôn.

“Tối hôm nay?”

“Được, tớ rảnh.”

Khóe miệng Giản Diệc Thừa cong lên, “Vậy tối nay tớ đến đón cậu nhé.”

Sơ Ngữ đồng ý, đang nói thì đột nhiên cô “A” một tiếng.

Giản Diệc Thừa bật dậy, sốt sắng hỏi, “Sao vậy?”

“Không có chuyện gì, không có chuyện gì.” Đầu bên kia điện thoại truyền đến giọng nói sợ hãi của cô, “Bị một chú chó dọa thôi. Tớ cúp máy trước nhé, để qua xem một chút.”

“Cẩn thận…”

Sơ Ngữ cúp vội vàng, không kịp nghe Giản Diệc Thừa dặn dò. Con Labrador kia toàn thân máu me đầm đìa, nhưng còn hô hấp, cô vội vã xuống xe, đi xem vết thương của nó như thế nào.

“Em làm sao vậy?”

Hơi thở của Labrador rất yếu ớt nhưng vẫn nhìn về phía trước, nghe được câu hỏi của Sơ Ngữ, ánh mắt nó sáng lên, nức nở kêu, “Cứu, cứu…”

“Cứu ai?” Sơ Ngữ vội hỏi.

Lúc này Labrador đã quên không thắc mắc vì sao người này lại hiểu tiếng mình, nó chỉ khó khăn nhìn về phía trước, “Cậu, cậu chủ bị người xấu bắt đi rồi, bọn họ lái xe vào đây….”

Trong lòng Sơ Ngữ giật mình, trong đầu nháy mắt hiện lên hai chữ bắt cóc, cô khẽ gật đầu, nhìn phương hướng Labrador chỉ, cách đó không xa có một nhà máy bỏ hoang.

Không hề nghi ngờ Labrador, Sơ Ngữ lập tức bấm điện thoại gọi Giản Diệc Thừa, “Nhà máy Tân Viễn ở Thành Đông, có một đứa bé bị bắt cóc rồi!”

Không quan tâm liệu có thể bị lộ hay không, đây là tính mạng một đứa bé, cô không dám mạo hiểm.

<<< Chương trước

Chương sau >>>

Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

Đăng ký
Thông báo về
166 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
hoalacanh

-lhc96

Cold blood

-lhc96

Honglam

Lại có vụ án mới

Honglam

Cứ tưởng ông cục trưởng Cố gây khó dễ cho a Giản chứ, hóa ra là ba a Giản muốn mài dũa a

Honglam

Lần này Sơ Ngữ trực tiếp báo án luôn, k biết a Giản có nghi ngờ gì k đây

Nguyen Thu Tra

Truyện theo chiều hướng trinh thám nhiều hơn là tình yêu nhể ;))) cả 2 chả có mấy thời gian mà tán tỉnh, toàn đến lúc gặp gỡ cũng là lúc đi phá án thuiii

Honglam

Kế hoạch ăn cơm của anh chị bị hoãn lại rồi

Sam thích ăn dưa hấu

Đúng vây, ngoại trừ lão hồ ly kia thì còn có thể là ai? => đúng vậy

covanmoc

Có chương 16 lại hóng chương 17 hi

Cold blood

Tâm lý HTH đúng là quá mức biến thái mà. Vẫn cứ bình tĩnh như không có gì.

Cold blood

Wow. Lần này chị bất chấp tự báo án cho anh luôn.

Sam thích ăn dưa hấu

ôi cha, thế là trước giờ trách nhầm cục trưởng Cố à

Sam thích ăn dưa hấu

mới xong một án, còn chưa kịp đi ăn với nhau đã có án mới rồi

agaisuchi

Có khi nào n9 bị lộ bí mật ko nhỉ????

Sam thích ăn dưa hấu

lần này SN hết cớ để nói rồi, tình huống nguy cấp quá mà

Sam thích ăn dưa hấu

cũng may con Labrador đến đúng nơi, gặp đúng SN nên chắc sẽ cứu được đứa bé kia

Phuong Anh_05

Hai người này phải là trai tài gái sắc văn võ song toàn song kiếm hợp bích nha

Phuong Anh_05

-lhc14

Vũ Mai

Ôi sao bóng quá cơ

Vũ Mai

-lhc88 -lhc37

Hanh Chi

Chắc GDT lần này sẽ biết bí mật của SN nhỉ, thế là bữa cơm tối của 2 bạn lại bị hủy rồi

Hanh Chi

sao lại có vụ án liên tục thế, để cho ng ta hẹn hò nữa chớ. hóng hóng hóng chương tiếp -lhc98

U_lover

ngta đang chuẩn bị bồi dưỡng tình cảm mờ :3

Hongnhungnt111

Mỗi lần ăn cơm là có vụ án

Hongnhungnt111

Sao mà bồi đắp tình cảm đây -lhc88

Thanh Lieu

Hic. Sao truyện ngắn vậy chứ. Muốn dc đọc nữa cơ

Tieu Tien Nu

Chắc sau này chị cục trưởng cục tình báo chó mèo quá -lhc104 Con nào cũng qua báo có chuyện này nọ hết trơn

Tieu Tien Nu

Đã vậy cứ canh lúc người ta chuẩn bị đi hẹn hò nữa chứ :v

ngocha2310

Thấy thương bạn Sơ Ngữ quá đi -lhc90

yunakoht

bí mật của chị sắp lộ rồi

211314

cái quá khứ đen của cục trưởng và tình thương của bố nên anh Giản bị mắng -lhc86

BuiNgoc

Thế này lộ rồi, lại gần nhau hơn thôi

BuiNgoc

-lhc90

Sayuri

Lại Labrador à -lhc73 Lần này Ngôn Ngôn bị lộ luôn rồi. Nếu chị đinh bao biện thì khó đấy, anh Giản không phải dạng vừa đâu -lhc75

thanhvan02

Chắc chị vẫn chưa bị lộ đâu
-lhc140

Thư Minh

Bị lộ cũng tốt mà. Lộ rồi 2 anh chị mới có tiến triển

lovemusic2010

Haha biết là tác giả muốn kết hợp trinh thám phá án rồi nhưng cũng phải có khoảng nghỉ tí chứ. Chuyện tình cảm mãi trả tiến triển gì cả

lovemusic2010

Hóa ra là do ông bố nhờ làm khó. Đọc đoạn đầu đang có ấn tượng xấu vì cảnh sát gì mà cứ thích làm khó vì chuyện riêng thế. Lại là tiền bối lớn tuổi nữa chứ làm khó ng trẻ tuổi thế. Haha

lovemusic2010

Chắc vụ này là anh Giản biết đc khả năng chủa chị Sơ Ngữ đây. Mag khổ cứ nhắm lúc hai anh chị hẹn ăn là gặp việc nguy cấp là sao. Hic trời đánh còn tránh miếng ăn mà

Minh Anh KD

Đây là tác giả định cứ cho 2 người này rủ nhau đi ăn xong lại có án xong lại rủ nhau đi ăn bù xong lại có án hay gì ? Chời má ơi cho anh tôi có thời gian theo đuổi vợ chứ theo án mãi thế này… Đọc thêm »

Ye Hoa

Ăn cơm mà khó khăn hết sức T.T
Lần này chắc lộ rồi quá -lhc74

Nguyễn Phương

Ơ không có ai giống mình chỉ mong chị bị lộ trước anh à ? khi 2 con ng có cùng 1 bí mật thì sẽ thân thiết hơn mà =)))

Nguyễn Phương

Hơn nữa SN báo án k phải gọi đến cảnh sát mà chỉ gọi cho anh thôi :))) điều này chứng tỏ trog tiềm thức chị cũng tin rằng anh sẽ giúp chị giữ secret mà nhaaa

Nguyễn Phương

-lhc51

Dung Hoang

Lần này chắc c sẽ bị lộ. Về sau anh chị song kiếm hợp bích :)))

lovelyday88

Hấp dẫn quá! Có vụ án mới rồi

Gà Haruko

Hiểu lầm cục trưởng Cố rồi. Thì ra là do cha GDT mở lời =)))

Gà Haruko

Hai anh chị mỗi lần định đi ăn thì….hahaha vụ án cứ nối nhau thế này thì khi nào hai người nói chuyện yêu đương đây.

Gà Haruko

Bây giờ có vụ án. Mạng người là quan trọng nhất. SN bất chấp tất cả luôn.

thu hien tran

chị ấy sẽ không bị Diệc Thừa biết được bí mật đấy chứ? -lhc33