Chút Đáng Yêu – Chương 10

96
1415

Chương 10: Thảo luận kịch liệt

Editor: Tịnh Tịnh

Beta: An Hiên

Tần Lộc đưa Lâm Diêu Chi đi ăn một bữa tối thịnh soạn, sau đó còn chở cô về tận nhà.

Nhìn Tần Lộc dần đi xa, Lâm Diêu Chi mới khập khiễng về nhà.

Trong nhà, anh trai Lâm Mộc Chi của Lâm Diêu Chi đã về, thấy cô lảo đảo đi vào, anh ta dùng ánh mắt dò xét nhìn về phía cô: “Chân em bị sao thế?”

Lâm Diêu Chi khó xử nói: “Em đùa giỡn với Tần Lộc kịch liệt quá…”

Mặt Lâm Mộc Chi lập tức đen sì: “Đùa giỡn? Hai người đùa thế nào?”

Lâm Diêu Chi đáp: “Là… là em nằm còn anh ấy quỳ…”

Lâm Mộc Chi nghiến răng nghiến lợi nói: “Nói chuyện cẩn thận.”

Lâm Diêu Chi thấy dáng vẻ anh trai mình tức giận như sắp bùng nổ thì ngoan ngoãn đáp: “Kéo gân ý mà.”

Lâm Mộc Chi: “…” Lâm Diêu Chi, em đúng là ngứa da rồi.

Lâm Diêu Chi loạng choạng đi tới cạnh anh trai mình, lẩm bẩm: “Anh này, em có một vấn đề muốn hỏi anh.”

Lâm Mộc Chi trả lời: “Hỏi đi.”

Lâm Diêu Chi thuật lại lời Trình Miện miêu tả về bạn cùng phòng của Tần Lộc cho Lâm Mộc Chi nghe, mới đầu Lâm Mộc Chi không có biểu hiện gì, kết quả nghe xong, lông mày anh bắt đầu nhíu lại: “Bạn cùng phòng này kì lạ thế.”

“Đúng đó, em cũng cảm thấy kì lạ.” Lâm Diêu Chi nói, “Không có nhiều bé trai cao khoảng 1m60 lắm, còn thích ăn đồ ngọt, chẳng lẽ là một đứa trẻ? Nhưng nghe ý tứ của Trình Miện lại không giống trẻ con lắm…” Cô gãi đầu, rất mờ mịt.

“Còn phun nước bọt.” Lâm Mộc Chi phân tích cho Lâm Diêu Chi nghe, “Người bình thường sẽ phun nước bọt sao? Chẳng lẽ…”

Lâm Diêu Chi: “Chẳng lẽ cái gì ạ?”

Lâm Mộc Chi thấp giọng nói: “Chẳng lẽ đây là cậu em trai bị thiểu năng của Tần Lộc?”

Lâm Diêu Chi cạn lời.

Lâm Mộc Chi hỏi: “Em thấy thế nào?”

Lâm Diêu Chi: “… Không thể nào, nếu là thế thì chắc chắn anh ấy sẽ nói đó là em trai mình, nhưng bây giờ anh ấy chỉ nói là bạn cùng phòng thôi, hơn nữa…” Nhớ tới vẻ mặt dịu dàng của Tần Lộc khi mua bánh kem cho người bạn cùng phòng đó, Lâm Diêu Chi chua như quả chanh nhỏ, “Anh ấy còn mua bánh kem cho bạn cùng phòng đấy.” Một người đàn ông mạnh mẽ như thế lại cầm theo chiếc bánh kem mềm mại ngọt ngào, sự đối lập này khá lớn, khiến người khác không khỏi ghen tị với người được đối xử như vậy.

Lâm Mộc Chi im lặng một lát, muốn nói lại thôi.

Lâm Diêu Chi thấy anh trai muốn nói gì đó thì tựa vào vai anh ta làm nũng: “Anh ơi anh muốn nói gì thì nói đi.”

Lâm Mộc Chi đưa mắt nhìn em gái mình: “Anh sợ nói ra em sẽ đánh anh.”

Lâm Diêu Chi: “Hừ, thật đáng ghét, anh mà không nói cẩn thận em dùng nắm đấm nhỏ đánh lên ngực anh đó.” Nói xong cô lập tức giơ nắm đấm của mình lên.

Lâm Mộc Chi: “…” Cô gái khác dùng nắm đấm nhỏ đánh lên ngực đều là làm nũng, còn em gái anh ta thốt ra những lời này thì thật sự đang đe dọa, vung một quyền thôi là ngực anh ta phải bầm tím tận một tuần đấy…

Anh ta suy đi tính lại, đồng thời yêu cầu Lâm Diêu Chi không được đánh mình sau khi anh ta nói ra, lúc này Lâm Mộc Chi mới cất giọng xót xa mà thốt ra một phỏng đoán cực kì khủng bố: “Em có nghĩ Tần Lộc là gay không?”

Lâm Diêu Chi: “… Dạ??”

Lâm Mộc Chi tự thấy mình có kinh nghiệm sống phong phú hơn em gái rất nhiều, hơn nữa anh ta còn lăn lộn ở giới giải trí, trong vòng tròn này có vô số trai xinh gái đẹp, nhưng ngược lại cám dỗ cũng rất nhiều. Nam với nam, nữ với nữ đã không còn là chuyện gì kì lạ hiếm hoi nữa, anh ta đã từng thấy không ít.

Lâm Diêu Chi vô cùng hoảng sợ: “Sao anh lại nói thế?”

Lâm Mộc Chi nói: “Em nói xem, người đàn ông bình thường sẽ mua bánh kem cho bạn cùng phòng sao?”

Theo trực giác, Lâm Diêu Chi thấy anh trai mình không đáng tin cậy lắm, cô nghi ngờ nhìn Lâm Mộc Chi: “Không phải anh từng mua cho người đại diện của mình đấy sao?”

Lâm Mộc Chi lập tức nghẹn lời.

Lâm Diêu Chi nói: “Anh còn tắm chung với anh ta nữa!”

Lâm Mộc Chi thẹn quá hóa giận: “Bọn anh trong sạch! Em cũng không nhìn lại khuôn mặt anh ấy đi!”

Lâm Diêu Chi bắt được sơ hở của Lâm Mộc Chi: “Em muốn nói cho anh Triệu biết anh chê khuôn mặt của anh ấy xấu!”

Lâm Mộc Chi: “…” Anh ta phát hiện không những nắm đấm của em gái lợi hại mà miệng cũng không kém, còn có thể giở mánh khóe.

“Không phải, em nghe anh nói trước đã.” Lâm Mộc Chi còn muốn đấu tranh một chút, “Em xem, bạn cùng phòng đó chỉ mới cao 1m60, tóc xoăn, còn thích phun nước bọt, em sống nhiều năm thế rồi, có thấy thằng bé nào như vậy chưa?”

Lâm Diêu Chi suy nghĩ một lát, thấy cũng khá có lý: “Cho nên anh muốn nói Tần Lộc là gay ạ?”

“Không phải em đã nói đó sao, tất cả học viên của cậu ta đều là nữ, nói thật nhé, như thế mà cậu ta còn không yêu đương thì chắc chắn có vấn đề!” Lâm Mộc Chi tiếp tục phân tích.

“Nhưng anh ấy mới chia tay bạn gái cũ mà.” Lâm Diêu Chi phát hiện vấn đề, “Sao có thể nói là không yêu đương chứ?”

“Mới chia tay sao?” Lâm Mộc Chi hỏi, “Không phải em nói cậu ta là Liễu Hạ Huệ (1) ngồi trong lòng cũng không loạn sao?”

(1) Liễu Hạ Huệ, tên thật là Triển Cầm, tên tự là Quý, người đất Liễu Hạ, nước Lỗ, thời Xuân Thu, nổi tiếng là một chính nhân quân tử.

Lâm Diêu Chi đáp: “Liễu Hạ Huệ cũng kết hôn sinh con đấy… Quên đi, em không muốn nghe anh nói linh tinh nữa, anh cũng nói bạn trai cũ của em là gay còn gì.” Dù sao người để ý đến cô đều gay hết.

Lâm Mộc Chi muốn giải thích nhưng thất bại, chỉ có thể thở dài một tiếng, thầm hận em gái đã trưởng thành nên không dễ lừa nữa rồi.

Lâm Diêu Chi bỏ lại anh trai mình ở phòng khách, chạy vào phòng ngủ lấy điện thoại di động ra, tìm số điện thoại của Hà Miểu Miểu, sau đó thêm WeChat… Trông cậy vào anh trai mình thì có lẽ cô độc thân đến năm mươi tuổi mất.

Hà Miểu Miểu cũng đang chơi điện thoại nên đồng ý rất nhanh. Sau khi thêm WeChat, Lâm Diêu Chi còn chưa nói gì thì Hà Miểu Miểu đã nhiệt tình chào hỏi cô.

“Diêu Diêu, chào buổi tối.” Hà Miểu Miểu nói, “Có chuyện gì sao?”

Lâm Diêu Chi khéo léo dò hỏi xem có thể nghe ngóng một số chuyện liên quan đến Tần Lộc không.

Hà Miểu Miểu hào phóng tỏ vẻ không có vấn đề, còn nói duyên phận của Lâm Diêu Chi và Tần Lộc đã đến, sau đó khéo léo lịch sự hỏi Lâm Diêu Chi có thể nhờ Lâm Mộc Chi kí tên giúp cô ấy không.

Lâm Diêu Chi vỗ ngực tỏ chút lòng thành, sau đó hai cô gái lén lút tiến hành một cuộc giao dịch tình báo.

“Tần Lộc là người có cuộc sống vô cùng quy luật.” Hà Miểu Miểu nói những điều cô ấy hiểu rõ về Tần Lộc, “Mỗi ngày chỉ đến câu lạc bộ rồi về nhà, gần như không có cuộc sống về đêm, hơn nữa anh ấy rất chậm chạp trong chuyện tình cảm, em không cần lo lắng anh ấy trêu hoa ghẹo nguyệt bên ngoài.”

Lâm Diêu Chi lại cảm thấy không hẳn như những gì Hà Miểu Miểu miêu tả. Lúc trước cô cũng cảm thấy như vậy, nhưng trải qua chuyện kéo gân hôm nay, cô phát hiện thật ra trong lòng Tần Lộc đều hiểu tất cả, chỉ là đôi khi không muốn đáp lại thôi. Dù sao trong một số tình huống, im lặng là cách từ chối khác, hơn nữa cũng khiến người ta đỡ mất mặt hơn.

“Đúng rồi… Hình như Tần Lộc có một người bạn cùng phòng phải không ạ?” Lâm Diêu Chi hỏi vấn đề mình muốn biết nhất, “Em nghe nói là nam…”

“Bạn cùng phòng á? Có hả?” Hà Miểu Miểu hơi ngỡ ngàng, hiển nhiên không rõ lắm chuyện của người bạn cùng phòng này, “Chị hẹn hò với Tần Lộc mới được nửa tháng thôi, chưa đến nhà anh ấy, cũng chưa từng gặp bạn cùng phòng nào cả.”

Lâm Diêu Chi càng rối rắm hơn: “Thật sự chưa từng nghe qua ạ?”

Hà Miểu Miểu quả quyết nói đúng.

Như thế thì thật kì lạ, theo những gì Tần Lộc và Trình Miện nói, chắc chắn người bạn cùng phòng này có tồn tại, nhưng Hà Miểu Miểu thân là bạn gái cũ của Tần Lộc lại hoàn toàn không biết người này, chẳng lẽ Tần Lộc cố ý giấu giếm Hà Miểu Miểu, anh thật sự có vấn đề sao?

Lúc Lâm Diêu Chi đang im lặng, Hà Miểu Miểu lại ngại ngùng hỏi về chuyện của Lâm Mộc Chi, ví dụ như Lâm Mộc Chi thích ăn gì, thích chơi gì…

Lâm Diêu Chi rất không khách khí mà bán anh trai mình, nói bình thường anh trai mình không có sở thích gì, cực kỳ trạch (2), lúc không có việc thì thích ở nhà chơi game, lần sau nếu rảnh sẽ mời Hà Miểu Miểu đến nhà chơi, trực tiếp gặp mặt nhờ Lâm Mộc Chi kí tên.

(2) Trạch: ý chỉ những người thích ở nhà.

Hà Miểu Miểu kích động đến nỗi giọng cũng run rẩy, cô ấy kể rằng hồi học cấp ba đã bắt đầu theo đuổi thần tượng, tất cả đĩa phim và đĩa nhạc mà Lâm Mộc Chi phát hành cô ấy đều mua hết!

Lâm Diêu Chi khá bất ngờ: “Lúc chị học cấp ba đã bắt đầu theo đuổi thần tượng rồi ạ? Thế chẳng phải chị đã xem tác phẩm đầu tiên của anh em rồi đúng không?”

Hà Miểu Miểu: “Xem rồi, chị thích anh trai em từ bộ phim đầu tiên anh ấy đóng đó.”

Lâm Diêu Chi: “Chị thích anh ấy ở điểm nào ạ?”

Hà Miểu Miểu: “Thích trái tim thuần khiết của anh ấy.”

Lâm Diêu Chi: “…” Quên nói, bộ phim đầu tiên của Lâm Mộc Chi diễn là một bộ phim điện ảnh, trong phim, anh ta đóng vai một đứa bé ngốc nghếch bẩm sinh, vô cùng ngốc, xem ra Hà Miểu Miểu thật sự thích Lâm Mộc Chi.

Cuối cùng công tác trao đổi tình báo cũng kết thúc, tuy biết rất nhiều sở thích của Tần Lộc nhưng tin tình báo về người bạn cùng phòng vẫn khá ít ỏi. Nhưng vào lúc Lâm Diêu Chi đang rối rắm, Tần Lộc đã gửi tin nhắn cho cô, nói cuối tuần anh mời vài người bạn đến nhà ăn BBQ, hỏi Lâm Diêu Chi muốn đến trao đổi võ thuật không.

Trong đầu Lâm Diêu Chi trực tiếp vứt mấy chữ trao đổi võ thuật đi, xem như Tần Lộc đang mời mình đến nhà chơi, vui vẻ hỏi: “Được được, cần tôi mang theo gì đến không?”

“Cô đến là được rồi.” Tần Lộc nói.

Lâm Diêu Chi hỏi: “Anh đang ở cạnh bạn cùng phòng sao?”

Tần Lộc trả lời: “Ừ, sao thế?”

Lâm Diêu Chi cười ngây ngô: “Không sao, không sao.” Thế thì tốt, cuối cùng cô cũng có cơ hội nhìn rõ bạn cùng phòng của Tần Lộc, không cần ngồi đây đoán mò nữa.

Chỉ là không biết bạn cùng phòng đó… Rốt cuộc là dạng người gì đây.

~~~Tác giả có lời muốn nói:

Lâm Diêu Chi: Tình địch của em chắc chắn không phải đàn ông!

Tần Lộc: Tình địch à?

Lâm Diêu Chi: Thì là bạn cùng phòng của anh đấy!

Tần Lộc: Nếu bạn cùng phòng của anh là tình địch của em thì tình huống có thể kinh khủng hơn đấy.

Lâm Diêu Chi: Hả???

 

<<< Chương trước

Chương sau >>>

Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

Đăng ký
Thông báo về
96 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
linh nguyen99

Lâm Mộc Chi hơi bất ngờ: “Lúc chị học cấp ba đã bắt đầu theo đuổi thần tượng rồi ạ? Thế chẳng phải chị đã xem tác phẩm đầu tiên của anh em rồi đúng không?” => Lâm Diêu Chi chứ ạ
Đoạn ở dưới cũng bị sai đó ạ.

linh nguyen99

Tò mò về bạn cùng phòng của Tần Lộc quá điii

linh nguyen99

Hóng tập sau c Chi đến nhà a quá. A Lộc toàn kiếm cớ trao đổi võ thuật để thả thính c :v

Hoài Đặng Thu

Đùa giỡn kịch liệt hahaha

Miky Minh

Không chắc LDC cưa TL đâu nha :))) ta thấy có mà TL cố tình thả mồi để LDC cưa thôi :))) Cao thủ ghê  :twisted2:

Honglam

Hai anh em ngồi đoán bạn cùng phòng Tần Lộc mà cười xỉu 🤣🤣🤣

Honglam

Bạn cùng phòng của Tần Lộc chắc không phải chú chó chứ

Honglam

Lâm Mộc Chi còn chưa biết mình bị em gái bán đứng

Hoàng Bích Ngọc

Tư duy anh trai🤣

Lê Lan

Hóng. Mình cũng muốn biết bạn cùng phòng của Tần Lộc 🤣

phuong_may

🤣 ai cũng hongs bạn cùng phòng

Vũ Huyền Trang

dự là một chú chó to khổng lồ

Cold blood

Hai anh em nhà này suy nghĩ phong phú thật.

Cold blood

Chị nói chuyện thiệt gợi đòn ghê nơi. Haha

huongsoc

Là ai nhỉ, tò mò chết đi được

Thiên Bình

Không hiểu lắm lời tác giải

To Nien

Hóng chap mới

Dung Hoang

Chắc anh nuôi con gì lạ nên mới thần bí như thế

Dung Hoang

Anh Tần thả thính thơm quá 😘

Kim Vân Nguyễn

“Không phải em đã nói đps sao,
Câu này có lỗi từ nhé !
Bạn cùng phòng của Tần Lộc chắc là 1 chú chó to nhể !!!

Anh Đài

– sao mình cứ có cảm giác bạn cùng phòng là con a cẩu nhỉ :)))

Lã Trang

Có khi nào bạn cùng phòng vs Tần Lộc là 1 con dog k nhỉ?

yunakoht

đến đau đầu vì cái vị bạn cùng phòng

Quỳnh Như

Hóng anh bạn cùng phòng của Tần Lộc ghê

Quỳnh Như

Vậy là Tần Lộc cũng có ý định với Diêu Chi hả ta

Quỳnh Như

Thôi hóng chương sau vậy,không đoán nữa

Quỳnh Như

 :cool:

butterfly2410

Tò mò không kémmm ai đây ai đây

Lạc Dung

Lâm Diêu Chi khó xử nói: “Em đùa giỡn với Tần Lộc kịch liệt quá…” Mặt Lâm Mộc Chi lập tức đen sì: “Đùa giỡn? Hai người đùa thế nào?” Lâm Diêu Chi đáp: “Là… là em nằm còn anh ấy quỳ…” Tôi đến chết với kiểu miêu tả này… Đọc thêm »

Lạc Dung

Tò mò về bạn cùng phòng của Tần Lộc ghê  :razz3:

Lạc Dung

Có vẻ cặp phụ sẽ là Lâm Mộc Chi x Hà Miểu Miểu  :twisted3:

Phong Hoa

Chương sau được gặp bạn cùng phòng của Tần Lộc rồi, chắc là chó mèo gì đó

Tiểu Hàn Hàn

Mình đoán bạn cùng phòng là chó mèo hoặc thỏ

Tiểu Hàn Hàn

Ái chà chà, có mùi Hà Miểu Miểu là chị dâu của Diêu Chi nhé.

Tiểu Hàn Hàn

Bao giờ cặp này mới yêu nhau nhỉ admin ơi? Tò mò quá, bật mí chút xíu điii  :mrgreen5:  :beg5:

Nhiên Nhiên

Lâm Diêu Chi miêu tả gây hiểu lầm quá nha  :sad1: Làm tôi cứ tưởng 2 người làm gì đó không trong sáng  :mad1:

Nhiên Nhiên

Hai anh em nhà này hài ghê, đoán linh tinh, lại còn bảo Tần Lộc gay  :shock3:

Nhiên Nhiên

Hóng bạn cùng phòng của Tần Lộc  :eek2:

Thiên Y

Đọc câu trả lời của Lâm Diêu Chi mà đầu óc tui hơm thể trong sáng nổi. Đến lạy chị

MaRin Yến

“Tần Lộc đưa Lâm Diêu Chi đi ăn một bữa tối thịnh soạn, sau đó còn chở cô về tận nhà.
Nhìn Tần Lộc dần đi xa, Lâm Diêu Chi mới khập khiễng về nhà.”
Tần Lộc chu đáo quá=))

MaRin Yến

“Lâm Diêu Chi thấy dáng vẻ anh trai mình tức giận như sắp bùng nổ thì ngoan ngoãn đáp: “Kéo gân ý mà.””
Haha chị như muốn chọc giận LMC ý

LinhNg165

Anh trai chị có trí tưởng tượng phong phú ghê

michiyo2308thanhtam

Hóng xem bạn cùng phòng của anh Tần là thần thánh phương nào 😂

Phung

Chuẩn bị gặp bạn cùng phòng của a Tần

Kawaiinezumi

Sao minh lai doan do la 1 chu khi nhi?

Hoàng Y

Ôi tò mò về bạn cùng phòng của anh Tần quá =))
Cảm ơn editor và beta-er nhà mình ạ  :mrgreen:

Hoàng Y

Mà dạo này anh Tân rủ chị Diêu trao đổi võ thuật hơi nhiều nha =)))) Hổng biết là trao đổi được gì chưa ta =)))

Huynh Hien

Tò mò , quá tò mò!

Nguyen Thu Tra

K biít Miểu vs Mộc có thành đôi k nhỉ ;)) tò mò ra phết ấy

Tranhong

Sắp đến nhà a rồi