Chiều Chuộng Gặp Đa Tình – Chương 7

75
3914

Chương 7

Edit: Gà Già

“Anh ngại nói xấu người khác sao? Hay để tôi hướng dẫn cho một chút nhé?”

Tần Vũ Phi vừa tốt bụng đề nghị vừa vô cùng hưởng thụ nhét một miếng gà viên chấm sốt cà chua vào miệng, sau đó nói: “Ừm, là như vậy, tôi đồng ý hẹn hò với Triệu Hồng Huy là bởi vì anh ta đẹp trai.” Cô ngừng một lát rồi cường điệu nói: “Anh ta thật sự là rất đẹp trai, đúng không?”

“Nói linh tinh.” Cố Anh Kiệt tức giận, “Trai đẹp cô gặp còn ít sao?”

“Không ít, trước mặt có một người này.” Tần Vũ Phi liếc nhìn vào hộp, “Sợ rằng chỗ sốt cà chua này vẫn không đủ ăn, nếu tôi muốn phiền trai đẹp đi lấy thêm lần nữa thì liệu có quá đáng không?”

“Rất quá đáng.” Cố Anh Kiệt nhíu mày nhìn chiếc hộp trong tay cô, anh rõ ràng đã lấy rất nhiều sốt cà chua, “Cô ăn ít một chút, loại sốt này rất nóng, ăn nhiều cũng không tốt.”

“Biết rồi.” Tần Vũ Phi gật đầu “Mỗi miếng đành phải chấm ít một chút vậy nếu không chắc không đủ. Thật ra chuyện tôi gặp không ít trai đẹp với chuyện cùng trai đẹp ra ngoài hẹn hò chẳng liên quan gì tới nhau hết. Cũng giống như là chuyện có những người nhìn thấy không ít tiền nhưng vẫn cam tâm tình nguyện đi kiếm tiền đấy thôi. Cố thiếu gia, tư duy logic của anh kiểu gì vậy?

“…”

Cố soái ca nghẹn họng, thật ra anh chỉ muốn nhắc nhở cô một chút, không nên kích động, mù quáng tìm bạn trai chỉ để chứng minh giữa cô và anh không có quan hệ gì, thật sự là không cần thiết.

“Tôi biết Triệu Hồng Huy, nhưng không thân lắm. Ngày đó có nghe một người bạn nhắc tới cậu ta, nói rằng cậu ta đi khoe khoang khắp nơi rằng đã theo đuổi được cô, cho nên tôi nói chuyện vài câu với người đó.” Cố Anh Kiệt giải thích vì sao anh biết chuyện của cô với Triệu Hồng Huy: “Xem bạn gái như tài sản để mang đi khoe khoang với người khác thật khiến cho người ta chướng mắt, đúng không?”

Tần Vũ Phi lắc đầu: “Người bạn gái có thể khiến cho bạn trai mình mang đi khoe khoang khắp nơi có thể chứng minh cô gái đó là một người bạn gái tốt, rất có giá trị, còn tốt hơn là bị giấu diếm, không phải sao?” Cô hỏi vặn lại.

“Nghe nói cậu ta tính tình không tốt, thích khoe khoang, lỗ mãng, con người cũng rất ngang ngược, bá đạo.” Nói xấu sau lưng người khác thật sự không phải là tác phong của Cố Anh Kiệt cho nên anh cũng hết sức cân nhắc từ ngữ để nói.

Tần Vũ Phi gật đầu: “Bá đạo không phải là vô cùng tốt sao? Có một quyển tiểu thuyết tên là ‘Yêu phải tổng tài bá đạo’, đó mới là khuôn mẫu của nam chính.”

“Thật sao?” Cố Anh Kiệt càng khó chịu: “Trong quyển tiểu thuyết đó, người mà tổng tài bá đạo yêu là thiên kim tiểu thư ngang ngược như em sao?”

“Thế thì không phải. Bình thường thì nữ chính đều là dạng tiểu bạch thỏ dịu dàng, ngọt ngào cơ.”

Cố Anh Kiệt nhướng mày giễu cợt, Tần Vũ Phi cũng nhướng mày nhìn lại, cuối cùng vẫn là Cố Anh Kiệt nhượng bộ trước: “Được rồi, thật ra tôi và cậu ta cũng không quen thân, chỉ là nghe nói nhận xét về cậu ta không được tốt cho lắm cho nên muốn nhắc nhở cô chú ý hơn một chút thôi.”

“Yên tâm đi.” Tần Vũ Phi cười liếm liếm ngón tay: “Luận về nhận xét không tốt, đại khái anh ta còn kém xa tôi, tôi cũng không thiệt thòi gì.”

Cố Anh Kiệt thở dài: “Thật ra tôi muốn nói là, Tần Vũ Phi, nếu cô và cậu ta thật sự yêu nhau tôi cũng không phản đối nhưng nếu như cô chỉ muốn tìm một người bạn trai để chứng minh giữa tôi và cô không có bất cứ quan hệ gì thì thật sự không cần thiết. Mọi người đều là người trưởng thành, tôi hiểu ý tứ của cô, tôi cũng hy vọng cô có thể tin tưởng tôi, nếu như tôi đã hứa với cô thì nhất định tôi sẽ làm được.”

Tần Vũ Phi không nói lời nào, chỉ nhìn Cố Anh Kiệt, sau đó tiếp tục chậm rãi ăn hết đồ ăn trong hộp.

Cố Anh Kiệt chăm chú nhìn cô, rồi sau đó lại thở dài: “Tần Vũ Phi, cô cần một người bạn.”

Lần này Tần Vũ Phi lại trả lời: “Tôi có rất nhiều bạn bè.”

Cố Anh Kiệt không để ý tới lời bác bỏ của cô, lại nói: “Tôi liên lạc với cô, gọi điện thoại cho cô là vì tôi quan tâm cô như bạn bè. Tôi tức giận với cô là bởi vì cpp quá tùy tiện với bản thân mình, giống như lần đó với Mễ Hi, cô ấy chẳng làm sai điều gì nhưng cô lại chỉ vì muốn chứng minh không ở cùng với tôi mà đột nhiên nói muốn tuyệt giao với cô ấy, điều đó khiến cho cô ấy rất buồn.”

“Hóa ra là anh đau lòng cho Mễ Hi.”

“Tôi cũng đau lòng cho cô.” Cô Anh Kiệt nhanh chóng đáp trả. “Tần Vũ Phi, kết bạn không cần thiết phải cẩn trọng như vậy.”

Tần Vũ Phi tiếc nuối nhìn cái hộp, sốt cà chua đã ăn hết rồi nhưng gà viên và khoai tây chiên thì còn thừa không ít. “Tôi biết.” Trong lòng cô không vui. “Lần trước anh đã mắng tôi rồi còn gì.”

“Tôi nào dám mắng mỏ cô.”

“Mắng thì cũng đã mắng rồi còn nói là không dám cái gì.” Cô lầm bà lầm lầm, để hộp đồ ăn xuống. “Có giấy ăn không?” Cô quên cầm theo.

Cố Anh Kiệt rút giấy ăn từ trong túi ra đưa cho cô, Tần Vũ Phi rút ra một tờ rồi đem trả lại. Cô chậm rãi lau sạch tay và miệng, nhìn Cố Anh Kiệt nãy giờ chỉ im lặng chăm chú nhìn mình, cô hỏi: “Lần này giáo huấn xong chưa?”

Cố Anh Kiệt tức giận: “Còn chưa nói đến trọng điểm nữa kìa.”

“Vậy thì anh nói nhanh lên, tôi còn phải đi.”

“…”

Đúng thật là, Cố Anh Kiệt thật sự rất muốn bóp cổ cô, muốn nghiêm túc nói chuyện với cô một chút sao mà khó khăn như vậy chứ.

“Trọng điểm là nếu cô lo lắng tôi sẽ dây dưa quấn lấy cô thì tôi cam đoan cô không cần phải lo lắng, chuyện đó sẽ không bao giờ phát sinh. Nếu như tôi gọi điện cho cô thì nhất định là chuyện nghiêm chỉnh, cô có thể nhận điện thoại. Đương nhiên, tôi cũng cam đoan với cô, tôi sẽ cố tránh gọi điện làm phiền cô. Nếu như cô thực sự có chuyện gì cần giúp đỡ, hy vọng cô không cố ý tránh mặt tôi.”

“Được.” Tần Vũ Phi sảng khoái đồng ý, cô đứng dậy cầm lấy hộp đồ ăn còn thừa, lướt qua Cố Anh Kiệt đi về phía cầu thang. Đi đến cửa cầu thang, cô xoay người lại nhìn khuôn mặt tức giận của Cố Anh Kiệt. Cô nở nụ cười, khuôn mặt tức giận của Cố Anh Kiệt không ngờ lại rất thuận mắt.

“Cố Anh Kiệt, cảm ơn anh. Tạm biệt!”

Cô không nợ anh câu cảm ơn, cũng không nợ anh lời tạm biệt.

Tối muộn, khi Tần Vũ Phi trở về nhà liền lấy một chén sốt cà chua thật lớn, lấy gà viên và khoai tây chiên mà Cố Anh Kiệt cho cô ra ăn hết sạch. Cô ngồi trước cửa sổ vừa ngắm sao vừa ăn, cô nhớ khi nãy ngồi ở trên sân thượng bầu trời cũng nhiều sao như vậy. Nhớ đến những lời giải thích của Cố Anh Kiệt, cô liền cười khổ, đúng là đồ ngốc, anh hoàn toàn chẳng hiểu rõ cô, anh cho rằng cô sợ anh quấn lấy cô sao? Đúng là lầm to rồi. Đồ ngốc nghếch, quá phong độ đứng đắn cũng chẳng phải là chuyện gì tốt.

Đêm đó Tần Vũ Phi ăn quá nhiều đồ chiên với sốt cà chua, đến nửa đêm bệnh đau dạ dày tái phát. Ngày hôm sau, cô xin nghỉ bệnh khiến cho Cừu Chính Khanh tức gần chết, tối hôm qua vừa mới phê bình cô, nói không hài lòng với thái độ làm việc của cô thì hôm nay cô lập tức không đi làm.

Kế tiếp là đến cuối tuần sau đó chỉ chớp mắt đã nhanh chóng đến thứ Hai.

Thứ hai, Tần Vũ Phi tiếp tục xin nghỉ bệnh, Cừu Chính Khanh tức giận chạy thẳng đến văn phòng của cô, chất vấn thư ký riêng của cô: “Lý do xin nghỉ của Tần Vũ Phi hôm nay là gì?” Đau dạ dày đau ba ngày còn chưa khỏi sao, trừ phi nặng đến mức phải nằm viện.

“Dạ…” Mặt thư ký đỏ lên, Đại tiểu thư đau bụng sinh lý, loại lý do này có thể nói với sếp được không đây?

Bộ dạng lắp bắp của thư ký khiến cho Cừu Chính Khanh càng tức giận: “Bỏ đi, để tự tôi hỏi.” Anh lấy di động ra gọi điện cho Tần Vũ Phi: “Tần Vũ Phi, lý do cô xin nghỉ hôm nay là gì? Tốt nhất nên là lý do chính đáng một chút.”

Tần Vũ Phi nhanh chóng đáp lại: “Dì cả giá lâm, bụng rất đau.” Cô cảm thấy lý do này vô cùng chính đáng.

Cừu Chính Khanh mặt đầy hắc tuyến, cắn răng nói: “Giọng nói của cô nghe vô cùng khỏe mạnh đấy chứ.”

“Chẳng lẽ phải đau đến nỗi ngất đi, hơi thở mong manh mới chứng minh được là tôi thật sự đang đau?” Tần Vũ Phi tiếp tục vô cùng khỏe mạnh đáp, giờ phút này cô đang ôm túi chườm nóng nằm ở trong chăn, đau đến mức cáu kỉnh: “Những việc cần làm tôi đều đã dặn dò Robert rồi, tất cả mọi việc anh ta đều nắm rõ, anh ta sẽ báo cáo cho anh. Tôi muốn dưỡng bệnh, tạm biệt Cừu tổng.”

Điện thoại bị người ta cúp, Cừu Chính Khanh tức giận đến đen sì mặt mũi, đúng là đại tiểu thư vừa yếu ớt vừa vô trách nhiệm. Thứ ký của Tần Vũ Phi bị ánh mắt của Cừu Chính Khanh như rađa quét tới liền nhanh chóng cúi đầu, anh cứng rắn bỏ lại một câu: “Bảo Robert tới gặp tôi, báo cáo tiến triển công việc của bên này một chút.”

Thư ký liên tục gật đầu, không dám nói rằng Robert bây giờ đang ở ngay phía sau anh đó lãnh đạo đại nhân. Lãnh đạo đại nhân đi rồi, thư ký và Robert đưa mắt nhìn nhau, âm thầm tự nhắc mình cẩn thận.

Tần Vũ Phi nằm ở trên giường, tâm tình buồn bực, cô thật sự vô cùng ghét bị đau bụng. Cô cầm lấy di động, soạn một cái tin nhắn “Cố Anh Kiệt, tôi đau bụng.”

Anh ta không phải nói có chuyện gì cần giúp thì cứ tìm anh ta sao? Dì cả đến, cần giúp có được tính không?

Tần Vũ Phi trừng mắt nhìn cái tin nhắn kia, suy nghĩ một chút tâm trạng cũng bình tĩnh lại. Bỏ đi, cố ý chọc giận khiến cho anh nổi trận lôi đình cũng chẳng có ý nghĩa gì, không gặp mặt, cô cũng không nhìn thấy được, nếu như không nhìn thấy thì hứng thú cũng giảm đi nhiều. Cô vẫn không nên tự chuốc lấy phiền toái thì hơn, xúc động là ma quỷ.

Cô cầm điện thoại ném sang một bên, tin nhắn chưa được gửi đi lặng lặng nằm trong hộp tin nhắn lưu trữ, trong đó còn có một cái tin nhắn được viết vào sáng sớm hôm thứ Sáu: “Cố Anh Kiệt, anh lấy quá nhiều đồ ăn khiến cho tôi bị đau dạ dày.”

Tin nhắn đó cũng không được gửi đi, vẫn nằm im vào trong hộp tin nhắn lưu trữ.

Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

Đăng ký
Thông báo về
75 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Thiên Thượng Hồng Phi

Edit mượt quá, hóng chương mới

Tuyết

Không liên quan nhưng thích ảnh bìa truyện quá, đẹp dã man

BachHo

Truyện ra nhanh quá, hôm nào cũng có, cảm ơn editor nhé

Mộ Dung Thiên Lam

Ra chương nhanh quá, cảm ơn LHC, cảm ơn editor

Nam Cung Triêu Nhan

Thích chị Tần Vũ Phi rồi đó

Zuny

Thích đọc truyện thể loại như thế này, cám ơn editor nha !

bAchKimkhAnh

2 người đáng yêu quá

diem

2 người này cũng cố chấp wa :))

if.my.heart.had

Có thật anh quan tâm như quan tâm bạn bè không hả, nói thật chút đi….

Dark

Hixxx, sao ko gửi tin nhắn đi chứ, Cố Anh Kiệt thích bị lm phiền mà

ThuHa

trời ơi giá mà chị gửi tn đi có phải hay không?

Ngân Hà

???

thuyhuong96

🙂

pethu

Đanh đá k chịu nổi mà

pethu

Coa gì khuất mắt 2 ng s mà cứ vậy nhỉ

ladylala

anh nói là quan tâm bạn bè nhưng chính là tình yêu anh chưa nhận ra hẳn thôi

nhuvo1110

Cố Anh Kiệt dịu dàng ấy chứ. quan tâm TPV quá tr

Nguyen_Uyen

liệu họ có về sống chung không nhỉ ??

woookhye

Đấu tranh nội tâm muốn gửi mà lại sợ. Thương chị

trang99

thương cị quá

Anh Hoàng

Nhìn ngoài vô tư vô lo nhưng trong lòng lại khép kín e sợ, nữ chính quá đáng thương r

hoakim

Cck thich TVP roi

DungDao25062000

A chị cố chấp ghê

Trânn Trân

Sao ko gửi tin nhắn chứ,thế thì bao giờ mới chính thức là của nhau -wt

Sharon263

haha, đúng là Cừu tổng lợi hại thế nào cũng phải bó tay với Tần tiểu thư luôn ah :)) kỳ thật đọc truyện này theo cảm nhận của mình càng thấy Cừu tổng đáng yêu hơn trong truyện Xin anh đứng đắn chút ^^

loveparadise

vì chị anh sẵn sàng nói xấu ng ta -xw

haianhts1106

Người ta thích bị làm phiền mà chị cứ ko gửi tin nhắn là sao -zb

Nguyễn Vanh

c này đọc buồn cười quá -zi -zi -zi -zi -zi -zi

Bé Bống

Đọc xong chương này cũng thấy thương chị:((
Cừu ca quả là chưa bh làm phụ nữ, quá phiến diện khi nx chị như thế
Còn Cố soái, đến bh a mới bỏ đc lý do ‘coi em là bạn’ để quan tâm chị ý đây

yunakoht

Chị tần định chơi trò gì đây, khổ thân anh kiệt

Hoàng Y

Cứ vừa đọc truyện vừa kích động kiểu này thật là -zn
Nhưng mà truyện hay quá đi -xj

telylamvu

hừm , muốn mà ko dứt đc ấy chứ -ww

bluedeer

Anh thiệt sự đứng nói xấu ng ta kìa…. thanks editor vs beta nim

Ha Quynh

Nữ 9 cũng bắt đầu dựa dẫm vào nam 9 rồi, chẳng qua chuyện quá khứ ám ảnh nặng quá khiến cô ấy ko dám nhìn thẳng thôi.

Đoàn Như

-cu Chị nhà bắt vạ rồi, anh tự bảo trọng nha

thaokute88

anh có rất quan tâm chị còn chị sợ hãi ko dám tiếp nhận. có nhiều việc trái tim nhận biết trước lí trí nhận biết sau

Ha____exol

Sao chị lại kkhông gửi tin nhắn \«9 buồn ghê

Ha____exol

-zn

Bzi.minmin

Thực sự là anh nam9 rất quan tâm toeis chị nữ9 mà, ôi baoh hai người thành đôi cho tôi đỡ ngóng trông!! -zn

Huỳnh Vy

chậc chậc

Nguyễn Mai

Anh quan tâm chị vậy mà chị cứ làm ngơ thôi…

H

Có những mối quan hệ như này 🙂 ngta gọi là anh trai mưa và em gái nuôi

H

Thật ra hai người cũng rất muốn đc đối phg chú ý đấy chứ. Nhất là Vũ Phi 🙂 tn toàn lưu tin nháp à =))))

Harry thu

tần vũ phi có vẻ thích đơn phương a cố nhỉ hay là c ấy cần 1 ng quan tâm đến mình vậy

Harry thu

mà c tần dì cả đến cũng k biết xấu hổ nữa ..

Vanmiu

Muon chị gửi tn di xem thử anh giải quyet ntn

Vanmiu

-lhc95 -lhc95

Vanmiu

2 nguoi nay hinh nhu deu hieu lam tinh cam minh danh cho doi phuong trong long minh

Vanmiu

-lhc77 cam on chu nha

Gà Haruko

Hai người giống bạn bè phết…