Chiều Chuộng Gặp Đa Tình – Chương 38

31
905

Chương 38

Editor: Futamb

Beta: Mèo Ú Lười

Hai hôm sau là cuối tuần, Tần Vũ Phi không phải đi làm nên ở nhà trải qua cuộc sống tình nhân ngọt ngào với Cố Anh Kiệt. Họ ở bên nhau xem ti vi, cùng nhau nấu cơm, chơi game, rồi nghỉ ngơi.

Sáng chủ nhật, Cố Anh Kiệt tuyên bố bệnh đã khỏi hẳn, liền bắt Tần Vũ Phi làm chuyện gì đó. Lúc động tình, Cố Anh Kiệt thở hổn hển hỏi Tần Vũ Phi, cuối tuần bớt chút thời gian cùng anh về nhà ăn bữa cơm được không? Tần Vũ Phi bị anh bày mưu, rơi vào tình huống nguy cấp không có hơi sức suy nghĩ nhiều, đáp: “Được.”

Cố Anh Kiệt vui sướng nên đặc biệt ra sức. Xong việc hai người liền ngủ say, vừa mở mắt đã hơn mười hai giờ. Cố Anh Kiệt nằm trên giường lười biếng không muốn dậy, Tần Vũ Phi đá anh một cái nói bụng đói quá, hỏi anh muốn ăn gì, “Nếu không kêu đồ ăn ở nhà hàng đó được không?”

“Chỗ đó đông lắm, bây giờ em kêu, phải hai giờ họ mới đưa đến.” Cố Anh Kiệt vùi đầu trong lòng cô, nhân cơ hội làm nũng, “Anh cũng đói quá, không thì em đi nấu mì đi, cho vào chút thịt bò rồi bỏ thêm ba quả trứng nữa.” Hôm qua hai người mệt mỏi nấu cơm, anh dạy cô nấu mì trứng, cho nên bây giờ rất thích ăn mì.

“Bực mình, lại là mì nữa.” Tần Vũ Phi vừa rên vừa mặc một chiếc sơ mi của anh rồi đi ra phòng bếp.

Cố Anh Kiệt vùi đầu vào gối cười, nữ vương nhà anh càng ngày càng ra dáng bà chủ rồi. Anh chậm chạp rời giường mặc áo ngủ, rồi lại chậm chạp vào phòng bếp quan sát. Tần Vũ Phi đang đun nước, mì để một bên, ba quả trứng, hộp thịt bò cũng đã mở ra, sau đó cô lấy một cái chảo nhỏ cho dầu vào, chuẩn bị rán gà cô mang đến hôm trước.

“Hừm, hừm.” Cố Anh Kiệt vừa hừ vừa ôm lấy cô từ phía sau, “Lại ăn đồ nóng.”

“Không cho anh ăn.” Tần Vũ Phi đứng cách xa chảo, với đũa cẩn thận bỏ gà vào rán, nghe được âm thanh xèo xèo, cô liếm liếm môi, lại có thể được ăn sốt cà rồi.

“Em rán gà, anh đi nấu mì đi được không?” Cô thương lượng. Nếu đã dậy rồi thì cùng làm đi, cô thật sự rất đói bụng.

“Hôn anh một cái thì được.” Anh nói rồi chu môi ra, Tần Vũ Phi quay lại nhanh chóng “chụt” một cái, sau đó giục anh: “Nhanh lên, nước sôi rồi.”

Cố Anh Kiệt đứng trước bếp đảo đảo mì trong nồi, rồi lại quay đầu nhìn Tần Vũ Phi, cô rất chăm chú nhìn chằm chằm chảo, Cố Anh Kiệt mỉm cười, cứ đứng cùng cô trong bếp như vậy, dù chỉ đơn giản là ăn một tô mì, anh cũng sẽ cảm thấy mỹ mãn.

Anh nâng vai đụng đụng Tần Vũ Phi.

“Gì thế?” Tần Vũ Phi hỏi anh.

“Nói em yêu anh đi.”

Tần Vũ Phi lườm anh một cái. Thật là buồn nôn, không muốn để cho ai ăn sao?

Cố Anh Kiệt cười ha ha. Tiếng cười còn chưa dứt chuông cửa liền vang lên.

Tần Vũ Phi nhìn Cố Anh Kiệt, anh cũng không biết là ai, “Để anh đi xem.”

Tần Vũ Phi không hiểu sao tự dưng lại căng thẳng, toàn thân đều cảnh giác. Cô tắt bếp, đi theo sau Cố Anh Kiệt, núp ở góc tường ló đầu ra nhìn. Cố Anh Kiệt nhìn qua lỗ mắt mèo ở cửa lớn, xoay người lại nhỏ giọng nói với cô: “Là mẹ anh.”

Vừa dứt lời, chỉ nghe “vèo” một tiếng, Tần Vũ Phi nhanh chóng chạy mất.

Cố Anh Kiệt hơi ngây người nhìn góc tường trống trơn, sau đó bật cười. Anh tới vài bước, thấy cửa phòng ngủ đóng chặt, nghĩ chắc cô muốn thay quần áo hay sửa sang nhan sắc gì đó nên cũng không để tâm. Chuông cửa vẫn reo, Cố Anh Kiệt đành phải nhanh chóng mở cửa.

Ngoài cửa là bà Cố và quản gia. Bà vừa bước vào liền quở trách: “Sao mở cửa lâu thế, mẹ còn sợ con bệnh ngất luôn rồi chứ.”

“Đâu có.” Cố Anh Kiệt cười cười, đưa mẹ vào nhà. “Con khỏe rồi mà.”

“Thằng bé này, con thật không ngoan ngoãn, lẻn đi cái gì, không ở yên trong nhà được à, làm như ăn trộm vậy, rối tung hết cả lên.” Bà Cố bắt đầu giáo huấn, “Vậy để mẹ nói, con đưa chìa khóa nhà cho mẹ đi, có chuyện gì khẩn cấp thì còn mở cửa được, nếu không bị bệnh trong nhà cũng chả ai biết. Sáng mẹ gọi cho con không ai bắt máy, liền dứt khoát sang xem.”

Cố Anh Kiệt sờ sờ mũi, không dám nói lời nào. Đương nhiên chìa khóa không thể đưa cho mẹ, không thì nếu bà chăm chỉ đến kiểm tra sẽ rất bất tiện. Buổi sáng chuông điện thoại đúng là có vang lên, nhưng lúc đó anh đang ở trên giường vận động với Tần Vũ Phi nên không để ý, sau đó ngủ liền quên luôn chuyện này.

Bà Cố lúc này đã vào nhà, nhìn nhìn khắp nơi. “Sao bừa bộn như vậy? Anh con còn nói giúp con, cái gì mà có người chăm sóc gì đó. Nhưng đám bạn gái con cũng chỉ như một đám yêu tinh, có chỗ nào giống người biết chăm sóc? Con cũng đừng chơi bời nữa, lo mà đi tìm một tiểu thư khuê các dịu dàng hiền thục, biết chăm sóc đi.”

“Vâng, vâng, con sẽ tìm một người tốt như mẹ.” Cố Anh Kiệt nịnh nọt.

Bà Cố liếc con trai. “Hay do mẹ dễ với con quá làm con hư rồi.” Bà còn đang tức giận, trộm từ đâu tới nhà con trai bà, muốn ngồi tù sao?

“Mẹ, mẹ đợi một chút, trước tiên ngồi xuống đã.” Cố Anh Kiệt ấn bà Cố xuống sô pha, “Con sẽ quay lại ngay.” sau đó xoay người đi vào phòng ngủ, mở cửa, bên trong không có ai. Cố Anh Kiệt suy nghĩ một chút, đóng cửa lại. Anh đi vào trong, mở cửa phòng để quần áo, thấy Tần Vũ Phi đã thay đồ của cô, đang núp ở góc tủ.

Cố Anh Kiệt đè thấp giọng, hỏi cô: “Em đang làm gì vậy? Em cho mình là trộm, đang hành động thì chủ nhà về sao?”

Tần Vũ Phi không thể cười nổi, chỉ có thể lắc đầu.

“Mẹ tới, em ra ngoài gặp bà rồi chào hỏi một chút đi!”

Tần Vũ Phi lại lắc đầu. Lúc trước là do cô do dự, chưa cảm thấy mình đã chuẩn bị tốt, nếu cho cô lựa chọn, chắc chắn cô sẽ không gặp mẹ anh nhanh như thế, nhưng buổi sáng không nghĩ tới sẽ bị anh dụ dỗ đồng ý cuối tuần về nhà, bây giờ mẹ anh đến cửa, nếu cô không ra thì thật không lễ phép. Đang định anh dũng ra chiến trận, cuối cùng chợt nghe bà Cố mắng con trai, thế còn chưa tính, lại còn oán trách bạn gái anh, cái gì mà muốn tìm người dịu dàng hiền thục, biết quan tâm biết chăm sóc, những phẩm chất này cô đều không có. Hơn nữa mấy ngày nay, cô và Cố Anh Kiệt chơi đùa, phòng khách quả thực rất bừa bộn, đến chuyện này cũng bị mẹ anh trách mắng. Bây giờ cô đi ra, chắc chắn sẽ không thoát khỏi số phải làm bia đỡ đạn.

Vừa nghĩ như thế, Tần Vũ Phi quyết định hôm nay không phải thời cơ tốt để gặp phụ huynh, cô nghe thấy tiếng bà Cô đi vào liền trốn trong phòng để đồ, chỉ lo bà sẽ phát hiện.

Cố Anh Kiệt thấy cô không muốn đi ra liền hơi không vui, “Mẹ đến cũng đến rồi, em trốn như thế thì tính là ý gì?”

Tần Vũ Phi đang muốn nói, chợt nghe bà Cố lớn tiếng quát: “A Kiệt!” Thanh âm vô cùng tức giận, hơn nữa đang đi tới phòng ngủ. Cố Anh Kiệt không biết mẹ tức giận cái gì, không thể làm gì khác hơn là nhanh ra ngoài, lúc đi ra thuận tay đóng cửa phòng giữ quần áo. Cửa bên này vừa đóng, cửa phòng ngủ bên kia liền bị mở ra. Tiếng bà Cố vẫn đang quanh quẩn trong phòng ngủ, có thể thấy bà tức giận không ít.

“Đây là chuyện gì hả? Con đang bị bệnh biết không? Phải ăn thật nhiều đồ dinh dưỡng, tẩm bổ cho tốt, cuối cùng thì sao? Trong bếp là cái gì? Mì gói, gà rán? Mẹ nói cho con ở nhà vài ngày, con không muốn, đi về đây liền ăn mấy thứ rác rưởi này à? Trong nhà thì bừa bộn, đó là chỗ mà bệnh nhân cần tĩnh dưỡng nên ở sao? Cho nên mẹ đã nói bạn gái gì đó của con làm sao có thể chăm sóc tốt cho người khác, chỉ biết chơi bời, ham làm đẹp, thích hàng hiệu.”

“Mẹ, cô ấy không như thế. Mẹ không biết cô ấy là ai thì đừng đánh giá lung tung như vậy.” Cố Anh Kiệt bất đắc dĩ cắt lời mẹ.

“Được, được, mẹ không cần biết cô ta là ai, mẹ có mắt nhìn. Con sinh bệnh nằm viện, cô ta có tới chăm sóc cho con không? Con trở lại đây thì sao, có chăm sóc không? Loại phụ nữ này mẹ biết, khi con mua quà tặng thì cô ta mới có thể tốt với con. Con nhìn phòng ngủ của mình đi, lộn xộn thành cái gì rồi, đang bệnh lại như vậy, thật là không thể tưởng tượng nổi.” Bà Cố thương con trai nên càng nghĩ càng tức giận.

Cố Anh Kiệt không dám nói tiếp, lúc này nói cái gì đi nữa đều là đổ thêm dầu vào lửa. Thật ra anh cũng biết, chắc chắn mẹ rất tức giận chuyện anh lẻn đi, bây giờ bắt được nhược điểm, mượn đề tài để nói chuyện của mình.

“Cô ta đâu? Không ở đây sao? Trưa rồi, đến cơm cũng không nấu cho con ăn à? Bây giờ mấy giờ rồi, con còn muốn dạ dày của mình nữa không?”

“Mẹ đừng tức giận, không liên quan đến cô ấy.”

“Đừng nhắc đến cô ta với mẹ! Cô ta không ở đây rất tốt, mẹ cũng không muốn nhìn thấy cô ta. Dù sao bạn gái con đến đến đi đi đều như vậy. Mẹ nói cho con, mẹ chưa bao giờ hỏi đến chuyện con quen bạn gái, thế nhưng lúc yêu đừng để bị mê muội, nếu muốn nói đến chuyện kết hôn, tiêu chuẩn thấp hơn chị dâu con thì đừng mang về nhà cho mẹ gặp.”

Cố Anh Kiệt bất đắc dĩ thở dài, phải thừa nhận, hôm nay thật sự không phải ngày tốt để gặp phụ huynh, quên đi.

Bà Cố còn đang phát giận, sau khi trách mắng con trai và cô bạn gái không biết là ai kia một trận xong, nói với con bây giờ cùng bà về nhà.

“Mẹ đừng làm khó con nữa, ngày mai con còn phải đi làm mà.”

Bà Cố không nói lời nào, đưa ra vẻ mặt buồn bực.

Cố Anh Kiệt tiến lên vài bước, ôm mẹ dỗ dành: “Hai ngày nay con chỉ lo ngủ nên không dọn dẹp, lại nằm viện lâu như vậy nên có rất nhiều tài liệu, bưu phẩm chưa xử lý, ngày mai đi làm sẽ không kịp tiến độ mất. Mẹ xem, con đã khỏe lại rồi mà, tinh thần rất là tốt. Mẹ cũng đừng bực mình nữa, con không nên lén chạy về, là con sai, lần sau sẽ không như vậy nữa. Chỗ của con rất bừa bộn, mẹ về trước đi, đừng tức giận nữa, tức giận sẽ không đẹp. Ngày mai tan làm con về nhà uống canh, mẹ nấu giúp con được không, là canh hôm trước mẹ nhờ anh đem đến bệnh viện cho con đấy, uống rất ngon.”

“Ít nói ngọt thôi.” Bà Cố tuy nói như vậy nhưng cơn giận trong lòng đã nguôi không ít. “Mẹ mang cho con nhiều canh, mì hay gà rán gì đấy đều vứt hết đi, nấu một ít cơm ăn cùng với canh, thịt cũng phải ăn hết biết không?”

“Vâng.”

“Vẫn cứ để mẹ làm cho con đi, con thực sự không thể khiến mẹ yên tâm được.”

“Thôi thôi, mẹ về trước đi, nếu không chốc nữa mẹ lại mắng con. Bệnh vừa khỏi, nghe mắng sẽ lại nhiễm bệnh mất.”

“Nói lung tung.” Bà Cố nhìn con trai, rốt cuộc cũng mềm lòng, quyết định hôm nay buông tha cho anh. Nếu bà ở lại chắc chắn sẽ nhẫn không được lại lải nhải. “Vậy con phải chăm sóc mình thật tốt, đừng để mẹ lo lắng.”

“Mẹ yên tâm đi, con lớn như thế này rồi mà.” Cố Anh Kiệt dụ dỗ, kéo dài hơn mười phút sau, cuối cùng cũng tiễn mẹ và quản gia ra cửa. Trước lúc rời đi, quản gia đưa lại cho anh chìa khóa xe, ông lái xe của anh đến, lúc về ngồi trong xe của Cố gia cùng bà Cố.

Cố Anh Kiệt nhìn chìa khóa, biết tuy mẹ nói lời khó nghe nhưng lòng rất mềm, mắng anh trốn nhà lại mang xe trả cho anh, đó thật ra lại rất giống một người. Cố Anh Kiệt vội vàng quay vào phòng ngủ, Tần Vũ Phi lui trong góc tủ quần áo, ôm gối, cúi đầu, vẻ mặt hổ thẹn như vừa làm điều sai trái.

“Được rồi, bà ấy đi rồi.” Cố Anh Kiệt dỗ dành cô, kéo cô lên. “Không có việc gì cả, em nói đúng, hôm nay tâm tình mẹ anh không tốt, không gặp cũng không sao, lần sau tìm cơ hội thích hợp sắp xếp cho em gặp bà ấy sau.”

Tần Vũ Phi im lặng gật đầu, không nói gì, chạy vào phòng bếp vứt hết mì và gà đi. Sau đó nấu một nồi cơm, lại mở canh bà Cố mang đến ra đổ vào nồi, mang lên bếp hâm nóng lên.

Sau đó Tần Vũ Phi vẫn không hề có tinh thần. Ăn cơm xong, Cố Anh Kiệt dọn dẹp nhà, cô cũng giúp một tay. Buổi tối hai người ra ngoài đi dạo, nhân tiện giải quyết bữa tối. Xong xuôi Tần Vũ Phi nói ngày mai phải đi làm nên cô về trước.

Cố Anh Kiệt thấy tâm trạng cô không tốt nên cũng không giữ cô lại nữa, dỗ dành cô một chút rồi để cô về.

Tần Vũ Phi về đến nhà, ngả người vào sô pha trong phòng khách thẫn thờ. Cô cảm thấy sự việc hơi gay go rồi, thật ra điều bà Cố nói có điểm đúng, cô không phải người biết chăm sóc người khác, cô là một “Bạch phú mỹ” nông cạn. Cố Anh kiệt bị bệnh, cô lại không chăm sóc tốt cho anh. Cô cảm thấy áy náy thở dài.

Bà Tần đi tới, ngồi xuống cạnh con gái: “Sao vậy, chơi ở chỗ bạn không vui à?”

Tần Vũ Phi nhìn mẹ, hỏi bà: “Mẹ, mẹ có thấy con là tiểu thư khuê các dịu dàng hiền thục không?”

Bà Tần nở nụ cười: “Con đang nói đến ai vậy?”

Tần Vũ Phi suy sụp.

Bà Tần cười ha ha, ôm cô vào lòng. “Con muốn làm tiểu thư khuê các dịu dàng hiền thục sao?”

“Hơi hơi.”

“Chịu kích thích gì vậy?”

“Dù sao thì con vẫn muốn.” Tần Vũ Phi nói. Cô quyết định rồi, khiến cho một bà bà vui vẻ thì “Bạch phú mỹ” nông cạn cũng sẽ làm được.

~~~ Vở kịch nhỏ:

Tác giả: Vũ Phi à, mục tiêu của cô có phải sai rồi không?

Tần Vũ Phi: Sai cái gì?

Tác giả: Mẹ chồng nàng dâu không phải là trọng điểm cần quan tâm trong Tiểu Bạch văn của chúng ta.

Tần Vũ Phi: Tôi vui vẻ là được, tôi tự nguyện mà.

Tác giả: Vậy sao, cô đã có thành ý như vậy thì tôi bày kế cho cô nhé. Cô đi báo danh ở trường kỹ thuật cao cấp Lam Tường, học nấu ăn, bánh kem, vân vân…, còn có trang điểm thật đẹp, lên được phòng khách xuống được phòng bếp, mẹ chồng chắc chắn sẽ thích.

Tần Vũ Phi: Học mấy cái này cần gì phải đi Lam Tường.

Tác giả: Người khác hỏi, cô cũng đã có bằng tốt nghiệp rồi.

Tần Vũ Phi: …

Tác giả: Hơn nữa ở đó cô còn có thể nhân tiện học luôn xây dựng, à, sai sai, xây dựng không có tác dụng, học sửa chữa ô tô đi, xe trong nhà bị hỏng cô chỉ cần phẩy tay một cái là được rồi.

Tần Vũ Phi: Bà vẫn nên viết Tiểu Bạch văn của bà đi.

Tác giả: Đừng, tôi thấy một “bạch phú mỹ” biết xây dựng cũng rất cool mà.

Tần Vũ Phi: Bà biến giùm đi.

Tác giả: Đừng đối xử với tôi như thế, tôi rất nhiệt tình mà…

Tần Vũ Phi: Bà có đi hay không? Không đi tôi đi lấy vũ khí ra đấy.

Tác giả:…

 


Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

31
BÌNH LUẬN NÀO

Hãy Đăng nhập để bình luận
28 Chủ đề bình luận
3 Chủ đề trả lời
0 Theo dõi
 
Những bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận hot nhất
18 Số lượng chị em bạn dì thiện lành đã bình luận
Nguyễn MiGà HarukoVanmiuHarry thuNguyễn Mai Những người chị em bạn dì thiện lành bình luận gần đây
  Đăng ký  
Thông báo về
Dark
Guest
Dark

Lần nữa bóc tem. Hihihaha

Lan Nhi
Guest
Lan Nhi

Tem smile

Dark
Guest
Dark

Tác giả…. ?
Mẹ ck giống Vũ phi, quá hay rồi còn gì

Su
Guest
Su

Nghe mẹ chồng tương lai nói như thế quả thật là rất ngại. ??

trinhthi99
Guest
trinhthi99

Đã kích Vũ Phi ak! Trông chờ vào con đường trở thành “Tiểu thư khuê các dịu dàng hiền thục” của Vũ Phi smile
Hóng chap mới quá ak!

bAchKimkhAnh
Guest
bAchKimkhAnh

Ấn tượng xấu rồi

pethu
Guest
pethu

Mẹ của A Kiệt la zỵ s Chị Phi dám ra ngoài

pethu
Guest
pethu

Giờ mà ra gặp là ăn nguyên 1 thùng đạn

pethu
Guest
pethu

Mà vì thế mới muốn làm tiểu thư dịu dàng loạn ùi C đã thay đổi

diem
Guest
diem

haha,c sẽ làm thục nữ ah

uyen
Guest
uyen

không biết Vũ Phi có học thành công k nữa? Hóng chương sau

nhuvo1110
Guest
nhuvo1110

Không biết lúc ra mắt gđ chồng Phi tỷ ntn đây

Anh Hoàng
Member
Anh Hoàng

-xt Phi Phi muốn làm một người vợ đảm đag rồi

Bé Bống
Member
Bé Bống

Ôi bị mẹ chồng bóng gió thật khổ:)))

Đoàn Như
Member
Đoàn Như

hời ơi, vại chị định tu tâm dưỡng tánh làm thục nữ thiệt sao? Cô thiếu vốn thích là hình mẫu hung dữ mà, đừng đổi chứ? -zf

Ha____exol
Member
Ha____exol

yoyo gặp mẹ ck rồi
ấn tượng xấu a

Ha____exol
Member
Ha____exol

-wq -wt -cp

Nguyễn Mai
Member
Nguyễn Mai

Haizz. Để lại ấn tượng không tốt với mẹ chồng tương lai rồi

Harry thu
Member
Harry thu

Tưởng mẹ chồng nàng dâu gặp nhau chứ..hichic

Harry thu
Member
Harry thu

cảnh c lâm trốn vào trong tủ buồn cười v..

Harry thu
Member
Harry thu

khổ tần tiểu thư bị nuông chiều quá nên học được mỗi món mì trứng à.. vì a mà cũng học nấu ăn chứ bộ

Vanmiu
Member
Vanmiu

Yeu that roi nen moi suy nghi va roi ram, muon thay doi chinh minh

Vanmiu
Member
Vanmiu

-lhc68 -lhc68

Vanmiu
Member
Vanmiu

So me chong ko thich chi qua ah

Vanmiu
Member
Vanmiu

Khong nghi den 2 nguoi nay nguoi nao cũng tình truong đầy ap

Gà Haruko
Member
Gà Haruko

có lẽ ải mẹ chồng này khó vượt qua rồi đây. cam go…

Gà Haruko
Member
Gà Haruko

mẹ Cố cũng vì quan tâm con trai thôi nếu và biết là TVP thì sốc đến thế nào đây…haha

Nguyễn Mi
Member
Nguyễn Mi

Có 1 món vũ khí đối phó mẹ chồng mang tên ” bảo bảo” :333