Ai Động Vào Ống Nghe Của Tôi – Chương 17

144
1855

Chương 17

Chuyển ngữ: Queenie_Sk

Vũ Minh đuổi theo Thư Tần: “Đúng lúc tôi cũng phải về khoa.”

Ý của anh là tiện đường? Thư Tần ồ một tiếng, cô đưa tay xoa bóp sau gáy. Hôm nay hơi mệt, về nhà tắm một cái cho tỉnh táo, có lẽ sẽ học bài được một tiếng.

Ấn nút đóng cửa thang máy, bầu không khí trở nên yên tĩnh, anh liếc nhìn cô, cô đang nhìn chằm chằm về hướng cửa thang máy.

Nói gì thì nói cũng vì hạng mục nghiên cứu của anh mà cô mới phải về muộn như vậy, anh cũng chưa ăn tối, hay là mời cô đi ăn cùng… Không biết cô gái này thích ăn món gì.

Anh khẽ cau mày: “Cô…”

Cùng lúc đó cửa thang máy mở ra, một mập một gầy bước vào, là Thịnh Nhất Nam và Ngô Mặc. Hai người vừa ICU (1) trở về, đang định ngáp một hơi dài thì thấy hai người, bọn họ giật mình: “Trưởng khoa Vũ, Thư Tần!”

(1) ICU: Hồi sức tích cực. Tiếp nhận bệnh nhân bệnh nặng, có bác sĩ theo dõi 24/24

Vũ Minh đành nuốt lại câu “Có đói bụng hay không?” vào trong bụng.

Vào thang máy, hai người nhỏ giọng hỏi Thư Tần: “Sao cậu cũng làm muộn như vậy?”

Vừa rồi cô không kể với bọn họ hôm nay cô phải làm bên khoa Điều trị đau, Thư Tần lén nhìn sang phía Vũ Minh, ý nói là làm việc cho “đại vương” này.

Thịnh Nhất Nam và Ngô Mặc cũng như Thư Tần, lập tức tâm linh tương thông, nháy mắt ra hiệu với nhau.

Thang máy bốn phía sáng loáng như gương, phản chiếu bóng người lờ mờ. Vũ Minh kiểm tra email trong điện thoại, đột nhiên ngước mắt bắt gặp cảnh tượng trên.

Ba người bọn họ sợ hết hồn, giác quan thứ sáu của trưởng khoa Vũ quá mạnh, Thư Tần vội nói: “Hai cậu thu thập tư liệu thuận lợi không?”

“Cũng ổn, chín giờ là xong. Sau đó bọn tớ thấy phòng họp bên ICU không có ai nên ở đó đọc sách.”

Thư Tần ước ao: “Ở đó yên tĩnh lắm đúng không?”

Thịnh Nhất Nam hài lòng: “Đương nhiên, hiệu suất học tập cao hơn ở trong ký túc xá nhiều. Tớ về phòng toàn chơi máy tính với ăn vặt.”

“Nhưng chừng đó cũng đâu đủ, tính ra chúng ta chỉ mới học có một tiếng.” Ngô Mặc thở dài ngao ngán, “Giáo sư Ngô nói chúng ta phải báo đề tài luận án càng sớm càng tốt, hi vọng ngày mai đừng bắt chúng ta tăng ca nữa.”

Thư Tần ngửa đầu thở dài, một tiếng đọc sách sắp tới của cô cũng chẳng thể cứu vãn được tình hình.

Thịnh Nhất Nam: “Đúng rồi! Thư Tần, quyển sách “Hiện Đại Gây Tê Học” vẫn còn ở đầu giường tớ, tối nay cậu muốn đọc không? Lát về tớ đưa cho.”

Là quyển sách cô mượn ở khoa mấy ngày trước, Thư Tần ngẫm nghĩ một lát rồi trả lời: “Cậu xem đi, tớ vẫn còn nửa quyển dang dở chưa xong, đọc xong tớ ra khoa mượn giáo trình Miller’s Anesthesia (2).”

(2) Sách bao quát nội dung toàn diện về đại cương lẫn thực hành gây mê, là tham khảo không thể thiếu cho các bác sĩ và chuyên gia về Gây mê hồi sức trên toàn thế giới

“Ái chà… Miller’s Anesthesia?” Ngô Mặc chắp hai tay trước ngực: “Là “Thánh kinh” của ngành gây mê, làm sao tớ lại không nhớ đọc quyển này chứ!”

Ba người thì thầm, Vũ Minh mặc kệ bọn họ, cửa thang máy vừa mở anh đi thẳng ra ngoài.

Thư Tần quay trở về ký túc xá, tắm xong cô mở sách ra. Đã 12 giờ, hai mí mắt bắt đầu đánh nhau, Thịnh Nhất Nam ngồi đối diện ôm quyển sách dày cộm kia đã ngủ từ khi nào.

Cô nhét sách vào trong túi xách, định ngày mai mang đi làm. Hai ngày nay vì hạng mục nghiên cứu nên Vũ Minh khá bận rộn, chưa thể dẫn dắt cô; nếu được đàn anh đàn chị dễ tính, cô có thể vừa ăn cơm trưa vừa đọc sách.

Kết thúc họp giao ban sáng hôm sau, giáo sư Ngô hắng giọng: “Đề tài thạc sĩ hệ bảy năm không thể kéo dài, sáng nay Vương Giảo Giảo đã nộp đề tài, ba bạn còn lại tranh thủ báo sớm cho tôi.”

Da đầu Thư Tần tê rần, vẻ mặt Vương Giảo Giảo khá tốt. Trên thực tế, mẫu đã thu thập được một tháng, chỉ cần xác định được phương hướng đề tài thì có thể yên tâm đọc sách, lại không cần phải thức đêm.

Thư Tần hầu như có thể dự đoán trong tháng tới sự chênh lệch của họ sẽ càng lúc càng lớn.

Lập tức Thịnh Nhất Nam tỏ rõ sự bất mãn: “Mẹ của Vương Giảo Giảo là phó giáo sư bệnh viện nhân dân, bản thân gia đình của cô ta đều quen với các thầy của Nhất Viện, nói đến đây là hiểu rồi chứ? Không được, để tớ bàn với boss, tớ không chạy vặt cho Lâm sư huynh nữa, tớ muốn qua tổ khác.”

Ngô Mặc cũng rất lo lắng, vừa ra khỏi cửa là chạy đi tìm thầy của mình.

Thư Tần đến văn phòng của chủ nhiệm khoa, hỏi ra mới biết chủ nhiệm La đã đi họp bên ngoài. Cô lại chạy đi tìm Vũ Minh, anh đang nghe điện thoại, trông dáng vẻ của anh hình như muốn ra ngoài, huống chi nếu thương lượng việc này với anh, khả năng anh sẽ không đồng ý.

Thư Tần rầu rĩ bước vào khu phẫu thuật, tự an ủi chính mình, cứ vào trông coi bệnh nhân ung thư, dù gì cũng tích lũy được kinh nghiệm nghiên cứu khoa học.

Cửa mở, thực tập sinh hệ năm năm ló đầu vào: “Thư Tần, qua phòng PACU một chút!”

Cô vừa đặt chân vào, ở đó đã có mấy người, nhìn kỹ lại, đều là những người Vũ Minh sai đi thu thập bảng số liệu.

Thư Tần đang buồn phiền chuyện trong lòng, Vũ Minh đi vào, xoay xoay tài liệu trong tay: “Ngày hôm qua tôi bố trí mười người đến các phòng bệnh quan sát và thu thập số liệu, kết quả toàn là thứ không ra gì!”

Giọng không lớn nhưng cả phòng lại im phăng phắc.

Vũ Minh cười nhạo: “Các cô cậu nghĩ là cứ làm qua loa thì tôi không biết sao?”

Mọi người rục rịch, ngày hôm qua ai cũng muốn về sớm nên đã quên mất đề tài này của Vũ Minh, số liệu và mẫu không tốt anh liếc nhìn qua cũng biết.

“Các bảng số liệu đưa đến chỉ có một người đạt tiêu chuẩn. Bắt đầu từ hôm nay, Thư Tần sẽ là tổ trưởng, mọi người thu thập số liệu xong thì giao hết cho cô ấy.”

Hàng chục ánh mắt đồng loạt nhìn về phía Thư Tần, có người bĩu môi ngay tại chỗ, tỏ ý không phục.

“Không phục đúng không?” Vũ Minh cười gằn, ném mạnh tài liệu lên bàn: “Số liệu đều ở đây, mọi người tự so sánh đi!”

Mọi người chen nhau đến xem số liệu của Thư Tần thu thập, vừa nhìn lập tức nể phục.

Bất kể là cấp bậc so sánh cơn đau trước hay sau của bệnh nhân đều được ghi chép rất tỉ mỉ, hay là bảng tổng kết cuối ngày đều đạt đúng tiêu chuẩn như trong sách giáo khoa.

Không một ai dám lên tiếng.

Thư Tần đột nhiên được thăng lên làm tổ trưởng, chẳng biết là họa hay phúc. Cô đi theo sau Vũ Minh muốn xác nhận với anh phạm vi chức trách của mình. Ai ngờ anh lại cùng giáo sư Cố qua Sở Y Tế vì hạng mục nghiên cứu của mình.

Vị giáo sư Cố này rất khó nói chuyện, là một người cực kỳ nghiêm túc, so với vị giáo sư Lưu hay đánh vào mu bàn tay kia thì cũng là người tám lạng kẻ nửa cân.

Thư Tần ở cả ngày bên khu giải phẫu, đến sáu giờ có mấy người trong tổ đến tìm “tổ trưởng” thương lượng.

Bệnh nhân khoa điều trị đau xoay chuyển rất nhanh, có bệnh nhân ngay ngày hôm sau đã xuất viện, nên căn cứ yêu cầu của hạng mục, mỗi ngày đều phải đến đưa tư liệu.

Thư Tần không dám chậm trễ, cô ngẫm nghĩ một lát rồi mỉm cười: “Mọi người làm xong cứ đến giao cho tôi, buổi tối tôi đợi ở phòng bệnh.”

Qua ngày hôm sau, cô ở văn phòng đợi. Thời gian còn sớm, mọi người trong tổ vẫn đang đánh giá, có sẵn biểu mẫu của Thư Tần nên không ai dám qua loa cho xong.

Nửa tiếng trôi qua, chưa ai đến giao tư liệu. Thư Tần nhớ khoa Điều trị đau cũng có phòng họp nhỏ nên cô định sẽ qua đó đọc sách.

Cô báo với mấy thực tập đang ghi chép bảng biểu rồi chạy về Khoa mình mượn quyển “Gây Tê Sinh Lý Học”.

Phòng họp nhỏ ở đây rất yên tĩnh. Mười phút sau có người giao tư liệu đến, Thư Tần đọc qua rồi nói: “Cực khổ rồi. Bạn cứ đặt ở đây đi!”

“Vậy chúng tôi về trước!”

Mấy tiếng sau có thêm vài ba người đến giao, phần lớn đều hoàn thành trước tám giờ. Còn lại một hai người cũng giao cho cô trước mười giờ.

Thu thập người cuối cùng, cô đứng dậy nhìn đồng hồ, từ 6 giờ đến 10 giờ, loáng một cái đã mấy tiếng trôi qua, cô đã đọc gần xong quyển sách này rồi.

Cô thầm sung sướng, không biết danh hiệu tổ trưởng này duy trì được bao lâu; thế nhưng chí ít tối nay cũng học được một ít, lại còn có thêm thời gian tra cứu tư liệu. Nếu cứ đà này cô không cần lo lắng vụ chọn đề tài nữa.

Cân nhắc một lúc, xuất phát từ lòng cảm kích, cô lấy điện thoại gọi cho Vũ Minh.

Điện thoại reo vài ba tiếng, anh nghe máy, có lẽ đang bận rộn: “Chuyện gì?”

Cô nhẹ nhàng trả lời: “Số liệu tối nay đã xong, em muốn báo cáo với sư huynh một tiếng.”

~~~ Đôi lời của Mạc Y Phi: Chương sau bắt đầu đặt pass. Quiz sẽ có sau 5 ngày kể từ ngày đăng chương 18. Những ai hay cmt bộ này có thể inb page lấy pass luôn. Những ai không đợi được quiz thì cứ cmt đúng quy định rồi inb page lấy pass.

 

<<< Chương trước

Chương sau >>>


Truyện được edit (beta) và đăng tải độc quyền tại Liệt Hỏa Các: https://liethoacac.com

Nếu bạn đang không đọc truyện trên trang web chính của nhà thì tức là truyện đã bị ăn cắp bản quyền!!!

144 COMMENTS

 1. Thăng chức cho chị Tần đọc sách còn có lý hơn mời đi ăn đó anh Minh, đúng là tâm lý quá, hẳn hôm qua ở trong thang máy đã nghe ba anh chị xì xào nên hôm nay mới như vậy nè. Mà cũng đúng, anh Minh quá bận, số liệu theo dõi chị Tần làm quá tốt, như vậy quá hợp lý rồi còn gì. -lhc98 -lhc90

 2. Về sau các anh chị muốn gì cứ làm tốt công việc của mình rồi xì xào trước mặt anh Minh nhaaaa -lhc58 Anh Minh rất có tình người, nghiêm đúng chỗ, tâm lý đúng nơi, rất đáng để chị Tần dựa dẫm nha chị Tần ơiiii -lhc12 -lhc10

  • Chuyển ngữ theo sở thích, thú vui nho nhỏ là đọc các bình luận của các độc giả có tâm, giờ muốn cảm ơn những người đã bình luận có tâm bằng cách cho họ đọc trước mấy ngày cũng không được sao? Ai cũng cần được hiểu, rồi cứ thế mà cho pass thì đặt pass làm gì nhỉ? Nếu chị không chờ được chị có thể làm theo luật là bình luận tử tế 5 lần ở 5 chương, hết tầm có 2,3 phút thôi, không khó khăn gì đâu.

   • Thôi inbox lấy pass cho nhanh, hôm nay mềnh chơi Hồng Đậu có 60% thôi, xịt luôn ý. Quiz toàn hỏi nhân vật phụ mà mình đâu có để ý mấy nhân vật đó đâu chứ

    • Huhu tại toy thích chơi quiz kiểu này để nhớ thêm về truyện ý =)))))). Đợt Đông Chí lúc thấy câu hỏi về cái hồ để xác là toy chọn bừa ai ngờ cũng đúng :v. Mỗi tội chơi được có 1 lần -lhc102

    • Yeaah me too, chỉ đc có 60% thôi.
     Bạn cmt đủ yêu cầu thì inbox để lấy pass. Lấy xong để đọc rồi đợi có quiz lại chơi quiz chứ có j đâu mà phân vân. Mình cũng thấy quizzz là chơi để trải nghiệm đấy thôi. Đây cũng là 1 trong những điểm hay của nhà Liệt Hoả đấy ,có truyện hay lại uo nhanh quan trọng là k khó trong việc pass nàu nọ. Chỉ cần bạn là ng đọc có tâm và văn hoá. . Mấy trang khác bạn thử đọc đi rồi biết. -lhc81 nhà này mấy các chủ là dễ thương vui tính ấy. -lhc57 -lhc179

 3. Mình thấy Vũ Minh chưa chắc đã vì việc riêng mà phong tổ trưởng cho Thư Tần đâu. Chẳng qua Vũ Minh là người khó tính, hết lòng vì công việc nên mới thấy thu thập của Thư Tần là chuẩn nhất, nên mới phong chức tổ trưởng để cô có thời gian học và tổng kết số liệu giúp anh thôi. Nhưng nói chung Vũ Minh cũng đã ngày càng để ý hơn đến sư muội của mình rồi.

 4. Cứ theo chiều hướng này của truyện thì Vũ Minh đổ -lhc98 trước là cái chắc. Thư Tần hẵng còn vô tư lắm, còn có chiều hướng ghét cái lão sư huynh mặt lạnh ý.

 5. Nữ phụ Vương Giảo Giảo gia thế khủng nhỉ, chẳng phải làm gì cũng nổi lềnh phềnh luôn. Đó cũng là chuyện thực tế xảy ra hiện nay. Ở đâu cũng gặp hình bóng Vưing Giảo Giảo

 6. Bạn học Thư bắt đầu được Vũ sư huynh thử thách rồi. SV mới ra trường cạnh tranh gay gắt là điều bình thường, phải cần được rèn luyện tay nghề và bản lĩnh. Vị trí tổ trưởng của một nhóm bé xúi mà làm không xong thì bạn Thư coi như là phụ công của sư huynh rồi. Bạn Thư Tần cố lên nhé. Thanks bạn.

 7. Thu Tan đã duoc thă’ng cap thành to truong roi, cūng là do năng luc cua cô â’y nua day, bs Vū là ngam giup thêm thôi , hai nguoi còn e âp the moi de thuong . Thanks em nha 😊

  • Không nhát đâu, chẳng qua ham học quá nên k có thời gian yêu đương thoai, với lại từ trước đến nay chẳng rung động ai nên cũng chẳng nghĩ được đây là mình đang thích người ta đó